03 พ.ย. 2565

220

ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO by seo-winner.com

ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO

แน่นอนครับในปัจจุบัน SEO มีความสำคัญมากในการทำการตลาด จากการสำรวจแทบทุกธุรกิจล้วนแล้วแต่ใช้ SEO มาเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการทำการตลาดทั้งนั้น เพราะฉะนั้นจึงทำให้มีบริษัท SEO เกิดขึ้นมาอย่างมากมาย

แต่คำถามคือ "ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO" ต้องทำอย่างไรผู้ใช้บริการอย่างเราจึงจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดให้กับธุรกิจเรา สิ่งแรกเลยคือตัวเราเองต้องรู้ก่อนว่า SEO นั้นคืออะไร มีแนวทางวิธีการทำอย่างไร ฉะนั้นเราสามารถไปศึกษาค้นคว้าหาข้อมูลเหล่านี้ได้จากกูรูผู้เชี่ยวชาญด้านนี้ได้ตามช่องทางต่างๆ ครับ

อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่อยากจะฝากบอกไว้สำหรับผู้เริ่มต้นว่า SEO นั้นมีทั้งสายขาว สายเทา และสายดำ ฉะนั้นการทำ SEO มีทั้งข้อดีและข้อเสีย เพื่อเป็นการไม่เสียเวลาก่อนจ้างบริษัททำ SEO เราไปดูข้อที่ควรรู้และทำความเข้าใจกันก่อนครับ

 

ต้องไม่พูดเกินจริง : หากมีบริษัทที่รับทำ SEO มาบอกกับคุณว่า พวกเขาการันตีอันดับของ Keyword อย่างแน่นอน โปรดอย่าพึ่งมั่นใจและให้เราสันนิษฐานก่อนเลยว่าเป็นการพูดเกินจริง เพราะอะไรเราถึงบอกแบบนั้น? เนื่องจากในความเป็นจริงแล้วไม่มีใครสามารถการันตีอันดับของ Keyword ได้ด้วยตนเอง เพราะคนที่การันตีได้คือ Google เท่านั้นครับ!

โปรดจงรู้ไว้ว่าอันดับ Keyword และ Traffic จะไม่คงอยู่ถาวร : อันดับ Keyword และ Traffic ไม่คงอยู่ถาวรเพราะมีการแข่งขันกันอยู่ตลอดเวลาและ Google ก็มีการจัดอันดับอยู่เรื่อยๆ ดังนั้นเราจึงต้องอัปเดตเนื้อหาให้ใหม่อยู่เสมอ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นปัจจัยผลลัพธ์พื้นฐานที่ธุรกิจหลายธุรกิจจะต้องพบเจอหลังเรียกใช้บริการบริษัททำ SEO ที่ไม่จริงใจและไม่เป็นมืออาชีพ

แต่ในทางกลับกันบริษัทรับทำ SEO ที่จริงใจและมีคุณภาพนั้น จะมีการแชร์ Knowledge (ความรู้) ไปด้วยระหว่างการทำงาน และเมื่อหมดสัญญาก็จะไม่มีปัญหาอื่นๆ ตามมานั่นเอง

ไม่ได้มุ่งเน้นแค่อันดับ Keyword แต่ยังใส่ใจเรื่อง ROI และ Conversion Rate ด้วย : แน่นอนการทำ SEO ทุกธุรกิจต่างต้องการให้ Traffic ที่เพิ่มขึ้นนั้นกลายเป็น ลูกค้า เพราะฉะนั้นไม่เพียงแต่ต้องทำให้มี อันดับ Keyword เพียงอย่างเดียว แต่ต้องให้ความสำคัญกับ ROI และ Conversion Rate ด้วย ดังนั้นต้องเลือกใช้บริการบริษัทที่รับทำ SEO ที่มีประสบการณ์และเข้าใจความต้องการของลูกค้าจริงๆ 

มีการอัปเดตข้อมูลเกี่ยวกับ Search Engine Algorithm อยู่เสมอ : ปัจจัยพื้นฐานของบริษัททำ SEO ควรที่จะต้องทราบและอัปเดตข้อมูลอยู่ตลอด ดังนั้นบริษัทรับทำ SEO จะต้องรู้และตอบเนื้อหาของ  Algorithm หลักๆ ได้ทั้งหมดว่า Algorithm แต่ละตัวนั้นแตกต่างกันอย่างไร!

หากผลงานไม่ดี เราสามารถยกเลิกสัญญาได้ : แน่นอนว่าเราควรมีคำถามตั้งแต่เริ่มพูดคุยกับบริษัทเรื่องการยกเลิกสัญญา เช่น หากบริษัทรับทำ SEO ทำผลงานได้ไม่เป็นไปตามเป้า เรานั้นจะสามารถยกเลิกสัญญาได้เพื่อความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย แต่ผู้ใช้บริการควรรู้ไว้ก่อนว่าการทำ SEO นั้นจะต้องใช้เวลาอย่างน้อย 6 เดือนถึง 1 ปี ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกตินั่นเอง

มีกระบวนการทำงานที่ชัดเจน : แน่นอนว่าการทำ SEO นั้นมีกระบวนการทำงานเป็นขั้นเป็นตอน ไม่ใช่ว่านึกอยากเริ่มส่วนไหนก่อนก็ลงมือทำเลย เช่น Keyword คำไหนดี และจะสร้าง Backlink ได้จากที่ไหนบ้าง หากเริ่มต้นแบบนี้เป็นอะไรที่ผิดมาก ส่งผลให้การทำ SEO ของคุณนั้นเติบโตอย่างติดขัด และไม่สำเร็จตามที่ต้องการ

ดังนั้นการเลือกบริษัทรับทำ SEO ควรจะมีกระบวนการที่ชัดเจนและอธิบายให้ความรู้แก่คุณได้อย่างเป็นขั้นเป็นตอน โดยบริษัทมืออาชีพส่วนมากมักจะเริ่มต้นด้วย On-site technical audit ก่อนเสมอ เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณประสบความสำเร็จได้อย่างมั่นคง

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านได้ไม่มากก็น้อย ซึ่งเรามีบริการรับทำ SEO ติดอันดับการค้นหาของ Google หน้าแรก โปรโมทเว็บไซต์ ด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ประกันอันดับ ทำไม่ได้ยินดีคืนเงิน 

“ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ” 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : advancedis

 

บทความ

10 เครื่องมือวิเคราะห์ Facebook

10 เครื่องมือวิเคราะห์ Facebook

การทำการตลาดโดยไม่มีการวิเคราะห์หรือบทสรุปเปรียบเสมือนเปิดร้านค้าอยู่กลางมหาสมุทร (หรือที่คนทั่วไปเรียกว่าทำการตลาดแบบสุ่มสี่สุ่มห้า) เพราะฉะนั้นการเข้าถึงเครื่องมือวิเคราะห์ Facebook ที่เหมาะสมนั้นคือกุญแจสู่ความสำเร็จทางการตลาด ... อ่านเพิ่มเติม

Google เผยว่าการอัปเดต AI  จะปรับปรุงคุณภาพผลการค้นหาใน 'snippet'

Google เผยว่าการอัปเดต AI จะปรับปรุงคุณภาพผลการค้นหาใน 'snippet'

หากใครเคย Googled บางอย่าง เพื่อพบกับกล่องข้อมูลเล็กๆ ที่เน้นคำตอบอันดับต้นๆ เราจะพบกับ Google’s “featured snippets.” หรือที่คนทั่วไปมักเรียกว่า Google Snippet ... อ่านเพิ่มเติม

สรุปผลการสำรวจ “จากผู้เชี่ยวชาญ” ได้ลองใช้ ChatGPT ในที่ทำงานเกือบ 30%

สรุปผลการสำรวจ “จากผู้เชี่ยวชาญ” ได้ลองใช้ ChatGPT ในที่ทำงานเกือบ 30%

มีรายงานผลสำรวจในช่วงเดือน ม.ค. จาก Fishbowl (ฟิชโบวล์) แพลตฟอร์มโซเชียลของ Glassdoor (กลาสดอร์) เว็บไซต์รีวิวนายจ้าง โดยระบุว่า “ผู้เชี่ยวชาญเกือบ 30% จาก 4,500 คนได้ทดลองใช้ ChatGPT” ... อ่านเพิ่มเติม

8 เทคนิค SEO ทำน้อยได้มาก ไม่เปลืองงบ

8 เทคนิค SEO ทำน้อยได้มาก ไม่เปลืองงบ

ในปี 2017 นักการตลาด 66% ให้ความสำคัญกับการปรับปรุงจัดอันดับ SEO (Search Engine Optimization) หรือ Organic Search และจากสถิติยังพบว่าเว็บไซต์ที่ค้นหาง่ายหรือติดหน้าหนึ่งบน Google มีอัตราคลิกชมเว็บไซต์สูงถึง 34% เลยทีเดียว ... อ่านเพิ่มเติม

15 ประโยชน์ของ SEO สำหรับธุรกิจและเว็บไซต์ 2023

15 ประโยชน์ของ SEO สำหรับธุรกิจและเว็บไซต์ 2023

สำหรับเจ้าของธุรกิจ หรือบล็อกเว็บไซต์ในปัจจุบันนี้ต่างให้ความสำคัญกับการปรับแต่งเว็บไซต์เพื่อให้เว็บไซต์นั้นติดอันดับบนเครื่องมือการค้นหาบน Google ... อ่านเพิ่มเติม

ChatGPT คืออะไร

ChatGPT คืออะไร

ChatGPT เป็นแอปพลิเคชันที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเลียนแบบบทสนทนาของมนุษย์ ซึ่งมีระบบการทำงานที่ขึ้นอยู่กับการโต้ตอบของผู้ใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม

5 บทวิเคราะห์ หากจะลงทุนกับเทคโนโลยีในยุคนี้

5 บทวิเคราะห์ หากจะลงทุนกับเทคโนโลยีในยุคนี้

ในยุคศตวรรษที่ 21 นี้ ได้มีเทคโนโลยีใหม่ๆ เกิดขึ้นอย่างมากมายและสามารถตอบสนองต่อการดำเนินชีวิตประจำวันของมนุษย์ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ แน่นอนเมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทมากขนาดนี้ส่งผลให้พฤติกรรมของมนุษย์นั้นเปลี่ยนไปอย่างมากพอสมควร ... อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่นักการตลาดควรรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมล่าสุดบน Google Search

สิ่งที่นักการตลาดควรรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมล่าสุดบน Google Search

กลยุทธ์ทางการตลาด สิ่งที่นักการตลาดควรรู้เกี่ยวกับนวัตกรรมล่าสุดบน Google Search ... อ่านเพิ่มเติม

ไมโครซอฟท์เล็งเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่  เพื่อแข่งขันกับ Google ที่เป็นเสิร์ชเอนจิ้นของอัลฟาเบท

ไมโครซอฟท์เล็งเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ เพื่อแข่งขันกับ Google ที่เป็นเสิร์ชเอนจิ้นของอัลฟาเบท

บริษัทไมโครซอฟท์ คอร์ป กำลังอยู่ในขั้นตอนเตรียมเปิดตัวเสิร์ชเอนจิ้นบิง (Bing) ที่มีการใช้ AI (ปัญญาประดิษฐ์) แบบเดียวกับแซตจีพีที (ChatGPT) ของโอเพ่นเอไอ (OpenAI) ... อ่านเพิ่มเติม