11 เม.ย. 2567

312

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา by seo-winner.com

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ใน Summit เมื่อเร็วๆ นี้ Duane Forrester ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดผ่านการค้นหามา 27 ปีได้แบ่งปันคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเป็น SEO ที่ดีขึ้น และพัฒนาทักษะเพื่อคาดการณ์ได้ดีขึ้นว่าการตลาดผ่านการค้นหากำลังมุ่งหน้าไปที่ใด

Duane Forrester คือใคร และเหตุใดคำแนะนำของเขาจึงมีความสำคัญ

Duane Forrester เป็นหนึ่งในนักการตลาดด้านการค้นหาที่หายากซึ่งมีประสบการณ์ทั้งสองด้านของช่องค้นหา เขามีประสบการณ์ 27 ปีในอุตสาหกรรมการค้นหา 

โดยใช้เวลาเกือบ 10 ปีในตำแหน่งผู้จัดการผลิตภัณฑ์ของ Microsoft เขาช่วยสร้างและเปิดตัว Bing Webmaster Tools เขียนแนวทางปฏิบัติสำหรับผู้ดูแลเว็บ Bing ดั้งเดิม 

และทำงานร่วมกับทีม Core Search และ Spam รวมถึงทีมที่สร้างและดูแลรักษา Schema.org, Robotstxt.org และ Sitemaps.org

5 ขั้นตอนในการเป็น SEO ที่ดีขึ้นและคาดการณ์แนวโน้มในอนาคต

Duane กล่าวว่า: “…อุตสาหกรรมนี้ต้องอาศัยความทุ่มเทในการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง มีสิ่งใหม่ๆ เกิดขึ้นตลอดเวลา …ก้าวใหญ่ ก้าวเล็ก แต่สม่ำเสมอ” อย่างไรก็ตาม เขาแนะนำกิจกรรมต่อไปนี้เพื่อให้มีฐาน SEO ที่แข็งแกร่งและรักษาไว้ คือ 

1. ค้นคว้า 60 นาทีต่อวัน

2. ติดตามผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียง

3. ใช้แหล่งข้อมูลอย่างเป็นทางการสำหรับคำแนะนำ SEO

4. คุณค่าของทรัพยากรสำหรับนักพัฒนา

5. คาดการณ์แนวโน้มของผู้บริโภค

1. ค้นคว้า 60 นาทีต่อวัน: 

Duane อธิบายว่า “…อุทิศเวลาอย่างน้อย 60 นาทีต่อวัน หนึ่งชั่วโมงในการอ่านแหล่งข้อมูลใหม่ๆ และบล็อกอย่างเป็นทางการ แม้แต่บล็อกที่ไม่เป็นทางการ เข้าไปอ่านสิ่งเหล่านั้น”

และ Duane ยังบอกอีกว่า “ตอนนี้การค้นคว้าทุกอย่างมีความสำคัญมากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจาก SEO มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจนเมื่อถึงจุดหนึ่งอาจไม่เพียงพอที่จะเรียกมันว่า SEO อีกต่อไป”

2. ติดตามผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียง:

Duane แนะนำว่า “ติดตามผู้เชี่ยวชาญที่รู้จักในกระทู้ Twitter และ LinkedIn, Bluesky, TikTok ไม่ว่าพวกเขามีบัญชีที่ไหนก็ตาม ให้ไปหามัน หากอยู่ในสื่อให้สมัคร หากอยู่ใน Substack ให้ลงชื่อสมัครใช้

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเราได้รับการเข้าถึงโดยตรง เราคงไม่อยากพึ่งสิ่งที่คนอื่นบอกว่าอ่าน ไปอ่านสิ่งเหล่านี้ด้วยตัวเอง ซึ่งมันสร้างความแตกต่างอย่างมากในความเข้าใจของเรา ฟังพอดแคสต์ ดูการสัมมนาผ่านเว็บ ติดตามช่อง YouTube ของพวกเขา”

3. ใช้แหล่งข้อมูลอย่างเป็นทางการสำหรับคำแนะนำ SEO:

นี่คือสิ่งที่ Duane พูดเกี่ยวกับแหล่งข้อมูลทางเลือก: “สำหรับ SEO เราต้องมองหา Microsoft, Google, DuckDuckGo, Yahoo, Baidu และ Naver 

และก่อนที่เราจะพูด แต่ทำไม Yahoo? เป็นเพราะพวกเขาทำสิ่งต่างๆ มากมายในปีที่แล้วกับการค้นหา และพวกเขาก็พร้อมที่จะทำสิ่งต่างๆ มากขึ้นไปอีกในอีก 18 เดือนข้างหน้า 

ดังนั้นจงใส่ใจกับสิ่งที่พวกเขากำลังทำอยู่ พวกเขาไม่ได้ลงทุนในสิ่งนี้เพราะพวกเขาไม่คิดว่ามีเหตุผลที่จะทำเช่นนั้น พวกเขาเชื่อมากว่ายังมีที่ว่างสำหรับพวกเขาในตลาดนี้ และฉันพนันได้เลยว่าผู้บริโภคจะเห็นด้วยกับพวกเขา”

4. คุณค่าของทรัพยากรสำหรับนักพัฒนา:    

Duane กล่าวว่า: “ฉันอยากให้คุณลองดูว่าเกิดอะไรขึ้นสำหรับนักพัฒนา และมีเหตุผลที่สำคัญมากสำหรับเรื่องนี้ META, Amazon, Apple, TikTok, OpenAI ล้วนมีสถานที่เฉพาะสำหรับนักพัฒนาในการเข้ามามีส่วนร่วมกับผลิตภัณฑ์และบริการล่าสุดของเรา...

เหตุผลที่สำคัญที่ต้องใส่ใจกับสิ่งนี้คือ เนื่องจากบริษัทเหล่านี้กำลังพัฒนาประสบการณ์ของลูกค้าและเข้าใจว่าประสบการณ์ของลูกค้าเหล่านั้นส่งผลต่อการกระทำและพฤติกรรมของลูกค้าอย่างไร เหล่านี้เป็นแหล่งข้อมูลอย่างเป็นทางการที่ประสบการณ์เหล่านั้นได้รับการเผยแพร่ พูดคุย และนักพัฒนาสามารถมีส่วนร่วมกับพวกเขาได้”

5. คาดการณ์แนวโน้มของผู้บริโภค:

“สิ่งนี้มุ่งไปสู่การ “อยู่เหนือเกมของคุณ” และเราต้องพูดถึงวิธีการขยาย “การค้นหา” ไปยังแพลตฟอร์มใหม่ ๆ (ChatGPT, Perplexity ฯลฯ)

ดังนั้นการรู้ว่าพวกเขากำลังคิดอย่างไรเกี่ยวกับโมเดลธุรกิจและสิ่งนั้นจึงกลายเป็นส่วนสำคัญของเกม 

หาก ChatGPT เปิดตัวประสบการณ์การค้นหาแบบไม่มีโฆษณา และผู้บริโภคปัจจุบันหันมาใช้ (ผู้ใช้งาน 100 ล้านคนต่อเดือน) สิ่งนี้จะส่งผลต่อรูปแบบการค้นหาปัจจุบันที่สร้างจากการโฆษณาอย่างไร 

สิ่งนี้ส่งผลต่อวิธีการมอบหมายทีมให้ทำงานภายในแบรนด์อย่างไร ทักษะใดที่เป็นที่ต้องการ เงินโฆษณาจะย้ายไปอยู่ที่ไหน” 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: searchenginejournal

 

บทความ

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร เป็นลิงก์จากเว็บไซต์อื่นที่เชื่อมโยงมายังเว็บไซต์ของเรา เว็บไซต์จะมีอันดับดีขึ้น Traffic เพิ่มขึ้น และแบรนด์ ธุรกิจ จะเป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่ออันดับเว็บไซต์คือ คีย์เวิร์ด ปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับสูงบนหน้าผลการค้นหาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ SEO ... อ่านเพิ่มเติม

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart ของเล่นดีไซน์สุดคิ้ว ผ่านกล่องสุ่ม สร้างความตื่นเต้นและกระตุ้นการซื้อ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ... อ่านเพิ่มเติม

Social Profile Audit

Social Profile Audit

Social Profile Audit คือ การตรวจสอบและวิเคราะห์โปรไฟล์บนสื่อสังคมออนไลน์ เพื่อประเมินประสิทธิภาพและผลกระทบของการใช้งานสื่อสังคมออนไลน์ในเชิงธุรกิจหรือส่วนตัว ... อ่านเพิ่มเติม

Affiliate TikTok คืออะไร

Affiliate TikTok คืออะไร

Affiliate TikTok คืออะไร เป็นโปรแกรมการตลาดแบบใหม่บนแพลตฟอร์ม TikTok ที่ช่วยให้ผู้สร้างคอนเทนต์ (Creator) สามารถสร้างรายได้จากการโปรโมทสินค้าของร้านค้าผ่านวิดีโอ ... อ่านเพิ่มเติม

Gemini คืออะไร?

Gemini คืออะไร?

Gemini เป็นตระกูลโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLMs) ที่พัฒนาโดย Google AI สืบทอดต่อจาก LaMDA และ PaLM 2 ... อ่านเพิ่มเติม

ความคืบหน้าล่าสุดของ Search engine ในปี 2567

ความคืบหน้าล่าสุดของ Search engine ในปี 2567

Search engine คือ โปรแกรมค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ต เหมือนกับเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่ที่รวบรวมข้อมูลเว็บไซต์ต่างๆ เอาไว้ ช่วยให้เราค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ... อ่านเพิ่มเติม

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

การทำ SEO เป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจมีการปรับปรุงเว็บไซต์และเนื้อหาของตนให้เหมาะสมกับเครื่องมือค้นหา เพื่อให้เว็บไซต์ของธุรกิจขึ้นอันดับบนผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา เช่น Google หรือ Bing ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีข้อเสียของการสร้างเนื้อหา AI

ข้อดีข้อเสียของการสร้างเนื้อหา AI

Content (เนื้อหา) สามารถสร้างมูลค่าทางการตลาดในประเทศไทยได้เป็นจำนวนมาก โดยมีผลกระทบที่หลากหลายตามวงการและธุรกิจต่างๆ ตั้งแต่ธุรกิจเล็กๆ จนถึงองค์กรขนาดใหญ่ ... อ่านเพิ่มเติม