11 เม.ย. 2567

284

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา by seo-winner.com

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ใน Summit เมื่อเร็วๆ นี้ Duane Forrester ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดผ่านการค้นหามา 27 ปีได้แบ่งปันคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเป็น SEO ที่ดีขึ้น และพัฒนาทักษะเพื่อคาดการณ์ได้ดีขึ้นว่าการตลาดผ่านการค้นหากำลังมุ่งหน้าไปที่ใด

Duane Forrester คือใคร และเหตุใดคำแนะนำของเขาจึงมีความสำคัญ

Duane Forrester เป็นหนึ่งในนักการตลาดด้านการค้นหาที่หายากซึ่งมีประสบการณ์ทั้งสองด้านของช่องค้นหา เขามีประสบการณ์ 27 ปีในอุตสาหกรรมการค้นหา 

โดยใช้เวลาเกือบ 10 ปีในตำแหน่งผู้จัดการผลิตภัณฑ์ของ Microsoft เขาช่วยสร้างและเปิดตัว Bing Webmaster Tools เขียนแนวทางปฏิบัติสำหรับผู้ดูแลเว็บ Bing ดั้งเดิม 

และทำงานร่วมกับทีม Core Search และ Spam รวมถึงทีมที่สร้างและดูแลรักษา Schema.org, Robotstxt.org และ Sitemaps.org

5 ขั้นตอนในการเป็น SEO ที่ดีขึ้นและคาดการณ์แนวโน้มในอนาคต

Duane กล่าวว่า: “…อุตสาหกรรมนี้ต้องอาศัยความทุ่มเทในการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง มีสิ่งใหม่ๆ เกิดขึ้นตลอดเวลา …ก้าวใหญ่ ก้าวเล็ก แต่สม่ำเสมอ” อย่างไรก็ตาม เขาแนะนำกิจกรรมต่อไปนี้เพื่อให้มีฐาน SEO ที่แข็งแกร่งและรักษาไว้ คือ 

1. ค้นคว้า 60 นาทีต่อวัน

2. ติดตามผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียง

3. ใช้แหล่งข้อมูลอย่างเป็นทางการสำหรับคำแนะนำ SEO

4. คุณค่าของทรัพยากรสำหรับนักพัฒนา

5. คาดการณ์แนวโน้มของผู้บริโภค

1. ค้นคว้า 60 นาทีต่อวัน: 

Duane อธิบายว่า “…อุทิศเวลาอย่างน้อย 60 นาทีต่อวัน หนึ่งชั่วโมงในการอ่านแหล่งข้อมูลใหม่ๆ และบล็อกอย่างเป็นทางการ แม้แต่บล็อกที่ไม่เป็นทางการ เข้าไปอ่านสิ่งเหล่านั้น”

และ Duane ยังบอกอีกว่า “ตอนนี้การค้นคว้าทุกอย่างมีความสำคัญมากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจาก SEO มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วจนเมื่อถึงจุดหนึ่งอาจไม่เพียงพอที่จะเรียกมันว่า SEO อีกต่อไป”

2. ติดตามผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียง:

Duane แนะนำว่า “ติดตามผู้เชี่ยวชาญที่รู้จักในกระทู้ Twitter และ LinkedIn, Bluesky, TikTok ไม่ว่าพวกเขามีบัญชีที่ไหนก็ตาม ให้ไปหามัน หากอยู่ในสื่อให้สมัคร หากอยู่ใน Substack ให้ลงชื่อสมัครใช้

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเราได้รับการเข้าถึงโดยตรง เราคงไม่อยากพึ่งสิ่งที่คนอื่นบอกว่าอ่าน ไปอ่านสิ่งเหล่านี้ด้วยตัวเอง ซึ่งมันสร้างความแตกต่างอย่างมากในความเข้าใจของเรา ฟังพอดแคสต์ ดูการสัมมนาผ่านเว็บ ติดตามช่อง YouTube ของพวกเขา”

3. ใช้แหล่งข้อมูลอย่างเป็นทางการสำหรับคำแนะนำ SEO:

นี่คือสิ่งที่ Duane พูดเกี่ยวกับแหล่งข้อมูลทางเลือก: “สำหรับ SEO เราต้องมองหา Microsoft, Google, DuckDuckGo, Yahoo, Baidu และ Naver 

และก่อนที่เราจะพูด แต่ทำไม Yahoo? เป็นเพราะพวกเขาทำสิ่งต่างๆ มากมายในปีที่แล้วกับการค้นหา และพวกเขาก็พร้อมที่จะทำสิ่งต่างๆ มากขึ้นไปอีกในอีก 18 เดือนข้างหน้า 

ดังนั้นจงใส่ใจกับสิ่งที่พวกเขากำลังทำอยู่ พวกเขาไม่ได้ลงทุนในสิ่งนี้เพราะพวกเขาไม่คิดว่ามีเหตุผลที่จะทำเช่นนั้น พวกเขาเชื่อมากว่ายังมีที่ว่างสำหรับพวกเขาในตลาดนี้ และฉันพนันได้เลยว่าผู้บริโภคจะเห็นด้วยกับพวกเขา”

4. คุณค่าของทรัพยากรสำหรับนักพัฒนา:    

Duane กล่าวว่า: “ฉันอยากให้คุณลองดูว่าเกิดอะไรขึ้นสำหรับนักพัฒนา และมีเหตุผลที่สำคัญมากสำหรับเรื่องนี้ META, Amazon, Apple, TikTok, OpenAI ล้วนมีสถานที่เฉพาะสำหรับนักพัฒนาในการเข้ามามีส่วนร่วมกับผลิตภัณฑ์และบริการล่าสุดของเรา...

เหตุผลที่สำคัญที่ต้องใส่ใจกับสิ่งนี้คือ เนื่องจากบริษัทเหล่านี้กำลังพัฒนาประสบการณ์ของลูกค้าและเข้าใจว่าประสบการณ์ของลูกค้าเหล่านั้นส่งผลต่อการกระทำและพฤติกรรมของลูกค้าอย่างไร เหล่านี้เป็นแหล่งข้อมูลอย่างเป็นทางการที่ประสบการณ์เหล่านั้นได้รับการเผยแพร่ พูดคุย และนักพัฒนาสามารถมีส่วนร่วมกับพวกเขาได้”

5. คาดการณ์แนวโน้มของผู้บริโภค:

“สิ่งนี้มุ่งไปสู่การ “อยู่เหนือเกมของคุณ” และเราต้องพูดถึงวิธีการขยาย “การค้นหา” ไปยังแพลตฟอร์มใหม่ ๆ (ChatGPT, Perplexity ฯลฯ)

ดังนั้นการรู้ว่าพวกเขากำลังคิดอย่างไรเกี่ยวกับโมเดลธุรกิจและสิ่งนั้นจึงกลายเป็นส่วนสำคัญของเกม 

หาก ChatGPT เปิดตัวประสบการณ์การค้นหาแบบไม่มีโฆษณา และผู้บริโภคปัจจุบันหันมาใช้ (ผู้ใช้งาน 100 ล้านคนต่อเดือน) สิ่งนี้จะส่งผลต่อรูปแบบการค้นหาปัจจุบันที่สร้างจากการโฆษณาอย่างไร 

สิ่งนี้ส่งผลต่อวิธีการมอบหมายทีมให้ทำงานภายในแบรนด์อย่างไร ทักษะใดที่เป็นที่ต้องการ เงินโฆษณาจะย้ายไปอยู่ที่ไหน” 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: searchenginejournal

 

บทความ

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

การทำ SEO เป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจมีการปรับปรุงเว็บไซต์และเนื้อหาของตนให้เหมาะสมกับเครื่องมือค้นหา เพื่อให้เว็บไซต์ของธุรกิจขึ้นอันดับบนผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา เช่น Google หรือ Bing ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีข้อเสียของการสร้างเนื้อหา AI

ข้อดีข้อเสียของการสร้างเนื้อหา AI

Content (เนื้อหา) สามารถสร้างมูลค่าทางการตลาดในประเทศไทยได้เป็นจำนวนมาก โดยมีผลกระทบที่หลากหลายตามวงการและธุรกิจต่างๆ ตั้งแต่ธุรกิจเล็กๆ จนถึงองค์กรขนาดใหญ่ ... อ่านเพิ่มเติม

ไซต์รีวิวขนาดเล็กสูญเสียการเข้าชม  Google ถึง 91% ไปยัง SEO Content ที่เน้น Affiliate

ไซต์รีวิวขนาดเล็กสูญเสียการเข้าชม Google ถึง 91% ไปยัง SEO Content ที่เน้น Affiliate

“ผลการค้นหาของ Google ถูกครอบงำโดยแบรนด์ใหญ่ๆ SEO สำหรับไซต์ขนาดเล็ก ซึ่งมันเหมือนกับปี 2003 อีกครั้ง” ... อ่านเพิ่มเติม

จากการศึกษาพบ 56% ของตำแหน่ง  3 อันดับแรกของ Google ถือครองโดย ccTLD เพราะเหตุใด?

จากการศึกษาพบ 56% ของตำแหน่ง 3 อันดับแรกของ Google ถือครองโดย ccTLD เพราะเหตุใด?

การทำ SEO ในระดับสากลเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับแบรนด์ระดับโลก และหนึ่งในการปรับปรุงประสิทธิภาพขั้นพื้นฐานที่สุดคือโดเมนและโครงสร้าง URL ที่เราเลือกใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

แท็กชื่อ (TITLE TAG) ควรมีความยาวเท่าใดในปี 2024

แท็กชื่อ (TITLE TAG) ควรมีความยาวเท่าใดในปี 2024

แท็กชื่อ (Title Tag) ที่ใช้ในหน้าเว็บควรมีความยาวประมาณ 50-60 ตัวอักษร เพื่อให้แสดงผลได้อย่างเหมาะสมบนผลการค้นหาของ Google ในปี 2024 ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างไอเดียสำหรับ Content ออนไลน์

วิธีสร้างไอเดียสำหรับ Content ออนไลน์

คาดการณ์ว่าภายในปี 2025 การตลาดเนื้อหาสร้างรายได้ประมาณ107 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเน้นย้ำถึงความสำคัญที่เพิ่มขึ้นของการตลาดเนื้อหาในส่วนผสมทางการตลาด ... อ่านเพิ่มเติม

จะทำให้คนพูดถึงแบรนด์ของเราได้อย่างไร

จะทำให้คนพูดถึงแบรนด์ของเราได้อย่างไร

การที่ผู้คนพูดถึงแบรนด์ของเราช่วยสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์และเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับผลิตภัณฑ์หรือบริการของเรา เนื่องจากผู้บริโภคมักจะเชื่อถือคำแนะนำจากผู้อื่นมากกว่าการโฆษณาแบบดั้งเดิม ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไม Local Search Engine Optimization  จึงมีความสำคัญสำหรับธุรกิจในประเทศไทย

ทำไม Local Search Engine Optimization จึงมีความสำคัญสำหรับธุรกิจในประเทศไทย

อนาคตของ Local Search Engine Optimization (Local SEO) ในประเทศไทยคาดว่าจะมีการเติบโตและกลายเป็นสิ่งสำคัญยิ่งขึ้น เนื่องจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตและการค้นหาข้อมูลผ่านอุปกรณ์มือถือเพิ่มขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ใน Summit เมื่อเร็วๆ นี้ Duane Forrester ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดผ่านการค้นหามา 27 ปีได้แบ่งปันคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเป็น SEO ที่ดีขึ้น และพัฒนาทักษะเพื่อคาดการณ์ได้ดีขึ้นว่าการตลาดผ่านการค้นหากำลังมุ่งหน้าไปที่ใด ... อ่านเพิ่มเติม