26 เม.ย. 2567

278

แท็กชื่อ (TITLE TAG) ควรมีความยาวเท่าใดในปี 2024 by seo-winner.com

แท็กชื่อ (TITLE TAG) ควรมีความยาวเท่าใดในปี 2024

การเพิ่มประสิทธิภาพ Title Tag มีความสำคัญในการเพิ่มการมองเห็นของเราใน SERP ของ Google แต่เราไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับจำนวนอักขระสูงสุด เพราะอะไร?

แท็กชื่อ (Title Tag) ที่ใช้ในหน้าเว็บควรมีความยาวประมาณ 50-60 ตัวอักษร เพื่อให้แสดงผลได้อย่างเหมาะสมบนผลการค้นหาของ Google ในปี 2024 

การคงความยาวในช่วงนี้จะช่วยให้แน่ใจว่าข้อความสามารถแสดงอย่างเต็มที่บนผลการค้นหาโดยไม่ถูกตัดทิ้ง ซึ่งสามารถดึงดูดความสนใจจากผู้ใช้และเพิ่มโอกาสในการคลิกได้มากขึ้นนั่นเองครับ

ตัวอย่างแท็กชื่อที่ถูกตัดออกใน SERP

ในทางเทคนิคแล้ว จำนวนอักขระสำหรับ Title Tag ที่ Google สามารถแสดงใน SERP นั้นวัดเป็นพิกเซล เมื่อ Title Tag ของเรายาวเกินไป Google สามารถตัดออกได้เช่นนี้

การอัปเดตแท็กชื่อและผลที่ตามมา

แท็กชื่อ HTML อาจถูกเขียนใหม่ใน SERP เมื่อ:

1. นานเกินไป

2. อัดแน่นไปด้วยคำสำคัญ

3.  ไม่มีหรือมีภาษา "สำเร็จรูป" ซ้ำๆ (เช่น หน้าแรกอาจเรียกว่า "หน้าแรก")

โดยข้อมูลเชิงลึกที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดจากการอัปเดตแท็กชื่อคือ “Google ต้องการชื่อที่สั้นลงที่แสดงใน SERP”

แต่สิ่งนี้ทำให้เกิดความตื่นตระหนกในชุมชน SEO SEO จำนวนมากเริ่มให้ความสำคัญกับการหลีกเลี่ยงการเขียนชื่อใหม่เป็นสองเท่า โดยตรวจสอบให้แน่ใจว่าชื่อของพวกเขาสั้นและไม่เกินจำนวนอักขระสูงสุด

คำแถลงอย่างเป็นทางการของ Google เกี่ยวกับความยาวของชื่อคืออะไร

ในตอน Search Off the Record John Mueller จาก Google ถาม Gary Illyes เกี่ยวกับความยาวของแท็กชื่อ:

“ฉันมีคำถามที่อาจจะเป็นแค่ใช่หรือไม่ใช่ก็ได้นะแกรี่ การมีแท็กชื่อที่ยาวกว่าพื้นที่ที่สามารถแสดงได้และส่วนของแท็กนั้นมีคุณค่าหรือไม่”

ซึ่งอิลลีสก็ให้คำตอบที่ชัดเจนและแม่นยำว่า “ใช่”

เขากล่าวเสริมว่า "ความยาวของชื่อนั้นเป็นการวัดที่สร้างขึ้นจากภายนอก... ในทางเทคนิคแล้ว มีขีดจำกัด เช่น จะสามารถใส่อะไรก็ได้ในหน้าเพจได้นานแค่ไหน แต่ก็ไม่ใช่ตัวเลขเล็กๆ ไม่ใช่ 160 ตัวอักษรหรืออะไรก็ตาม – 100, 200, 20 หรืออะไรก็ตาม”

และแนะนำให้ “ลองให้ตรงหน้า แต่ผมก็ไม่คิดมากว่ายาวแค่ไหนและจะยาวพอหรือยาวเกินไป ถ้ามันเต็มหน้าจอของคุณ มันอาจจะยาวเกินไป แต่ถ้าเป็นประโยคเดียวที่พอดีกับหนึ่งบรรทัดหรือสองบรรทัด คุณจะไม่ได้รับการดำเนินการโดยเจ้าหน้าที่”

หากเราอ้างถึงเอกสารของ Google เกี่ยวกับชื่อ SERP (หรือที่เรียกว่าลิงก์ชื่อ) จะไม่ระบุความยาวหรือขีดจำกัดอักขระที่แนะนำสำหรับแท็กชื่อ

การมีชื่อที่ยาวกว่านี้จะส่งผลต่อการจัดอันดับหรือไม่?

หากแท็กชื่อที่ยาวกว่านี้สามารถถูกตัดออกหรือเขียนใหม่ใน SERP ได้ นั่นจะไม่ส่งผลกระทบต่อการจัดอันดับหรือไม่ โชคดีที่ Lily Ray ถามคำถามนี้ใน X และได้รับคำตอบจาก Glenn Gabe

สิ่งนี้สอดคล้องกับสิ่งที่ Mueller กล่าวใน SEO Office Hours ของ Google ตั้งแต่วันที่ 11 ธันวาคม 2020

ดังนั้นไม่ว่าชื่อของเราจะถูกตัดออกหรือเขียนใหม่ใน SERP Google ยังคงใช้แท็กชื่อ HTML ในการพิจารณาการจัดอันดับ ไม่ใช่ชื่อที่แสดงใน SERP

โดยส่วนตัวแล้วฉันคิดว่าเราไม่ควรเขียนชื่อที่สั้นลงเพื่อประโยชน์ของมัน Title Tag เป็นหนึ่งในองค์ประกอบไม่กี่อย่างที่ส่งผลต่อการจัดอันดับที่เราควบคุมได้ ฉันพยายามที่จะใช้ประโยชน์สูงสุดเสมอ โดยหลีกเลี่ยงการปฏิบัติที่เป็นสแปม เช่น การใช้คำหลักในทางที่ผิด

Title tag length in 2024

เราไม่จำเป็นต้องกำหนดความยาวสูงสุด 55-60 อักขระสำหรับ Title Tag ของเรา ชื่อของเรา (สามารถ – และควรจะ) นานเท่าที่จำเป็นโดยมีเหตุผล ชื่อที่สั้นกว่ารับประกันว่าเราจะไม่ได้รับประโยชน์เพิ่มเติมในแง่ของ SEO:

1. ชื่อที่สั้นกว่าสามารถเขียนซ้ำได้

2. ชื่อที่สั้นกว่ายังสามารถถูกตัดออกได้

3. ชื่อที่สั้นกว่ายังสามารถลบชื่อแบรนด์ได้

การย่อ Title Tag ของเราไม่มีมูลค่าที่แท้จริง เพิ่มประสิทธิภาพให้ดีและใช้ประโยชน์จากอสังหาริมทรัพย์ทั้งหมด Title Tag เป็นหนึ่งในเนื้อหาไม่กี่รายการที่ส่งผลกระทบอย่างมากต่อการจัดอันดับซึ่งเรายังควบคุมได้อยู่ มาทำให้ดีที่สุดกันเถอะ

คำแนะนำที่ดีที่สุดที่สามารถให้ได้คือ เพิ่มประสิทธิภาพชื่อของเราให้อยู่ในอันดับแรกแม้ว่าเราจะมีอักขระเกินขีดจำกัด 60-70 ตัวก็ตาม จากนั้น ทดลองเพื่อปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ของชื่อของเราใน SERP

นอกจากนี้ หากเราตัดสินใจที่จะใช้จำนวนอักขระสูงสุด อย่านับข้อความของแบรนด์ที่ต่อท้ายชื่อเป็นส่วนหนึ่งของจำนวนอักขระสูงสุด เนื่องจาก Google อาจเพิกเฉยต่อส่วนนั้นอยู่ดี

หากเราไม่จัดอันดับ ก็ไม่สำคัญว่าชื่อของเราจะยาวแค่ไหน ดังนั้นให้มุ่งเน้นไปที่การเพิ่มประสิทธิภาพชื่อก่อนเพื่อจัดอันดับ จากนั้นประเมินว่าพวกมันจะดูเป็นอย่างไรใน SERP และปรับแต่งตามนั้นได้เลยครับ

 

 

 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: searchengineland

 

บทความ

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

การทำ SEO เป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจมีการปรับปรุงเว็บไซต์และเนื้อหาของตนให้เหมาะสมกับเครื่องมือค้นหา เพื่อให้เว็บไซต์ของธุรกิจขึ้นอันดับบนผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา เช่น Google หรือ Bing ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีข้อเสียของการสร้างเนื้อหา AI

ข้อดีข้อเสียของการสร้างเนื้อหา AI

Content (เนื้อหา) สามารถสร้างมูลค่าทางการตลาดในประเทศไทยได้เป็นจำนวนมาก โดยมีผลกระทบที่หลากหลายตามวงการและธุรกิจต่างๆ ตั้งแต่ธุรกิจเล็กๆ จนถึงองค์กรขนาดใหญ่ ... อ่านเพิ่มเติม

ไซต์รีวิวขนาดเล็กสูญเสียการเข้าชม  Google ถึง 91% ไปยัง SEO Content ที่เน้น Affiliate

ไซต์รีวิวขนาดเล็กสูญเสียการเข้าชม Google ถึง 91% ไปยัง SEO Content ที่เน้น Affiliate

“ผลการค้นหาของ Google ถูกครอบงำโดยแบรนด์ใหญ่ๆ SEO สำหรับไซต์ขนาดเล็ก ซึ่งมันเหมือนกับปี 2003 อีกครั้ง” ... อ่านเพิ่มเติม

จากการศึกษาพบ 56% ของตำแหน่ง  3 อันดับแรกของ Google ถือครองโดย ccTLD เพราะเหตุใด?

จากการศึกษาพบ 56% ของตำแหน่ง 3 อันดับแรกของ Google ถือครองโดย ccTLD เพราะเหตุใด?

การทำ SEO ในระดับสากลเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับแบรนด์ระดับโลก และหนึ่งในการปรับปรุงประสิทธิภาพขั้นพื้นฐานที่สุดคือโดเมนและโครงสร้าง URL ที่เราเลือกใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

แท็กชื่อ (TITLE TAG) ควรมีความยาวเท่าใดในปี 2024

แท็กชื่อ (TITLE TAG) ควรมีความยาวเท่าใดในปี 2024

แท็กชื่อ (Title Tag) ที่ใช้ในหน้าเว็บควรมีความยาวประมาณ 50-60 ตัวอักษร เพื่อให้แสดงผลได้อย่างเหมาะสมบนผลการค้นหาของ Google ในปี 2024 ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างไอเดียสำหรับ Content ออนไลน์

วิธีสร้างไอเดียสำหรับ Content ออนไลน์

คาดการณ์ว่าภายในปี 2025 การตลาดเนื้อหาสร้างรายได้ประมาณ107 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเน้นย้ำถึงความสำคัญที่เพิ่มขึ้นของการตลาดเนื้อหาในส่วนผสมทางการตลาด ... อ่านเพิ่มเติม

จะทำให้คนพูดถึงแบรนด์ของเราได้อย่างไร

จะทำให้คนพูดถึงแบรนด์ของเราได้อย่างไร

การที่ผู้คนพูดถึงแบรนด์ของเราช่วยสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์และเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับผลิตภัณฑ์หรือบริการของเรา เนื่องจากผู้บริโภคมักจะเชื่อถือคำแนะนำจากผู้อื่นมากกว่าการโฆษณาแบบดั้งเดิม ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไม Local Search Engine Optimization  จึงมีความสำคัญสำหรับธุรกิจในประเทศไทย

ทำไม Local Search Engine Optimization จึงมีความสำคัญสำหรับธุรกิจในประเทศไทย

อนาคตของ Local Search Engine Optimization (Local SEO) ในประเทศไทยคาดว่าจะมีการเติบโตและกลายเป็นสิ่งสำคัญยิ่งขึ้น เนื่องจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตและการค้นหาข้อมูลผ่านอุปกรณ์มือถือเพิ่มขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ใน Summit เมื่อเร็วๆ นี้ Duane Forrester ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดผ่านการค้นหามา 27 ปีได้แบ่งปันคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเป็น SEO ที่ดีขึ้น และพัฒนาทักษะเพื่อคาดการณ์ได้ดีขึ้นว่าการตลาดผ่านการค้นหากำลังมุ่งหน้าไปที่ใด ... อ่านเพิ่มเติม