03 พ.ค. 2567

120

ไซต์รีวิวขนาดเล็กสูญเสียการเข้าชม  Google ถึง 91% ไปยัง SEO Content ที่เน้น Affiliate by seo-winner.com

ไซต์รีวิวขนาดเล็กสูญเสียการเข้าชม Google ถึง 91% ไปยัง SEO Content ที่เน้น Affiliate

โดย searchengineland ได้ระบุเหตุผลไว้ว่า “ผลการค้นหาของ Google ถูกครอบงำโดยแบรนด์ใหญ่ๆ SEO สำหรับไซต์ขนาดเล็ก ซึ่งมันเหมือนกับปี 2003 อีกครั้ง”

HouseFresh ซึ่งเป็นเว็บไซต์รีวิวผลิตภัณฑ์อิสระขนาดเล็กที่เรียก Google หลังจากได้รับการจัดอันดับเหนือกว่าผู้จัดพิมพ์รายใหญ่มาโดยตลอด ได้สูญเสียการเข้าชม Google ไปแล้ว 91% หลังจากการอัปเดตหลักในเดือนมีนาคม 2024

ในบล็อกโพสต์ใหม่ HouseFresh แทบจะหายไปจากผลการค้นหาของ Google แล้วไงล่ะ Gisele Navarro เน้นย้ำถึงปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องเกี่ยวกับผลการค้นหาผลิตภัณฑ์ของ Google ที่ชื่นชอบ "เนื้อหา SEO ที่มุ่งเน้น Affiliate" จากแบรนด์สื่อขนาดใหญ่ สิ่งที่พวกเขาได้เรียนรู้ และอะไรต่อไปสำหรับไซต์

ทำไมเราถึงสนใจ มีความโกรธเกิดขึ้นมากมายเกี่ยวกับ Google ที่สังหารเว็บไซต์และอุตสาหกรรมต่างๆ หลังจากการอัปเดตหลักในเดือนมีนาคม 2024 และยังมีอีกหลายสิ่งที่กำลังดำเนินการอยู่ในรูปแบบของนโยบายการละเมิดชื่อเสียงใหม่ของ Google ซึ่งจะมีผลบังคับใช้หลังวันที่ 5 พฤษภาคม

การจับกลุ่มคำหลัก: แบรนด์สื่อขนาดใหญ่ (เช่น Dotdash Meredith, Forbes) ใช้กลวิธีที่เรียกว่า "การรวมกลุ่มคำหลัก" และทำให้เว็บเต็มไปด้วยเนื้อหาที่ต่ำกว่ามาตรฐาน แต่ยังครองผลการค้นหาของ Google

ในขณะเดียวกัน ซากของแบรนด์เดิมที่ขุดไว้ (เช่น DeadSpin และ Money) จะสูบฉีดเนื้อหาเชิงพาณิชย์ (บางครั้งสร้างโดย AI) ทั้งหมดนี้ออกแบบมาเพื่อขับเคลื่อนรายได้จาก Affiliate ในขณะเดียวกันก็บีบมูลค่าแบรนด์ทุกออนซ์ที่เหลืออยู่ออกไป

การสูญเสีย Traffic: HouseFresh ยังเปิดเผยจำนวนการเข้าชมที่สูญเสียไปตั้งแต่เดือนตุลาคม:

“ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2023 เราได้เปลี่ยนจากการต้อนรับผู้คน 4,000 คนจาก Google Search ในแต่ละวัน มาเป็นเพียงแค่ 200 คน และจาก 200 คนเหล่านั้น ส่วนใหญ่เพิ่มคำว่า 'HouseFresh' ในการค้นหาเพื่อค้นหาเราโดยเฉพาะ”

Google ไม่เป็นหนี้การเข้าชม HouseFresh: Navarro ยอมรับว่า “Google ไม่ได้เป็นหนี้เราเลย เราไม่สมควรได้รับปริมาณการค้นหาเพียงเพราะว่าเรามีอยู่จริงหรือเพราะเราบอกว่าเราควรจะทำ”

เธอยังตำหนิผู้คนที่ "ทำให้เราคิดว่า Content ของเราไม่มีประโยชน์เพียงพอสำหรับผู้อ่าน" (แต่เท่าที่ผมเห็น นี่เป็นการวิพากษ์วิจารณ์อย่างตรงไปตรงมา ไม่ใช่การจุดไฟ)    

ประวัติศาสตร์จะซ้ำรอย(อีกครั้ง): Mike Grehan ผู้บุกเบิก SEO กล่าวถึงประสบการณ์ที่คล้ายกันซึ่งเกิดขึ้นในการประชุมการค้นหาทันทีหลังจากการอัปเดตครั้งใหญ่ในฟลอริดาของ Google ในปี 2546:

“ผู้เข้าร่วมจำนวนมาก … รู้สึกว่า Google กำลังไล่พวกเขาออกจากธุรกิจ

ผู้ชายคนหนึ่ง … อธิบายให้คนเต็มห้องฟังอย่างดังว่าเขาเป็นผลงานอันดับหนึ่งของ Google ในกลุ่มเฉพาะของเขามาเป็นเวลาสองปีแล้ว และธุรกิจของเขาก็เฟื่องฟู จากนั้นหลังจากการอัปเดต ก็ไม่มีวี่แววของเขาใน SERP

ฉันแนะนำว่าบางทีเขาไม่ควร 'เดิมพัน' กับแหล่งรายได้แหล่งเดียวนี้เพื่อรักษาธุรกิจของเขา ฉันเสนอด้วยว่า ใช่ เราควรไปที่ Mountain View แล้วเข้า Google และเมื่อเราเห็น [Larry] Page หรือ Sergey Brin ผ่านแผนกต้อนรับ เขาควรจะเดินไปหาคนไหนก็ได้ kneel down and kiss his ass 'เพราะเขาส่งลูกค้าให้คุณฟรีมาสองปีแล้ว!'”

สิ่งนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่: ผู้คนบ่นว่า Google ไล่พวกเขาออกจากธุรกิจมานานกว่า 20 ปี นั่นจะไม่ทำให้ HouseFresh รู้สึกดีขึ้น แต่ความจริงก็คือ Google ไม่ได้เป็นหนี้คุณกับการเข้าชม การจัดอันดับ หรือรายได้

อะไรต่อไปสำหรับ HouseFresh: Navarro สัญญาว่าจะ "ไม่หยุดยั้ง" ในทุกแพลตฟอร์มที่เหมาะสม ฟังดูเหมือนเป็นการกระจายความเสี่ยงใช่ไหม?
 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: นักเขียนนิรนาม searchengineland

 

บทความ

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

การทำ SEO เป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจมีการปรับปรุงเว็บไซต์และเนื้อหาของตนให้เหมาะสมกับเครื่องมือค้นหา เพื่อให้เว็บไซต์ของธุรกิจขึ้นอันดับบนผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา เช่น Google หรือ Bing ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีข้อเสียของการสร้างเนื้อหา AI

ข้อดีข้อเสียของการสร้างเนื้อหา AI

Content (เนื้อหา) สามารถสร้างมูลค่าทางการตลาดในประเทศไทยได้เป็นจำนวนมาก โดยมีผลกระทบที่หลากหลายตามวงการและธุรกิจต่างๆ ตั้งแต่ธุรกิจเล็กๆ จนถึงองค์กรขนาดใหญ่ ... อ่านเพิ่มเติม

ไซต์รีวิวขนาดเล็กสูญเสียการเข้าชม  Google ถึง 91% ไปยัง SEO Content ที่เน้น Affiliate

ไซต์รีวิวขนาดเล็กสูญเสียการเข้าชม Google ถึง 91% ไปยัง SEO Content ที่เน้น Affiliate

“ผลการค้นหาของ Google ถูกครอบงำโดยแบรนด์ใหญ่ๆ SEO สำหรับไซต์ขนาดเล็ก ซึ่งมันเหมือนกับปี 2003 อีกครั้ง” ... อ่านเพิ่มเติม

จากการศึกษาพบ 56% ของตำแหน่ง  3 อันดับแรกของ Google ถือครองโดย ccTLD เพราะเหตุใด?

จากการศึกษาพบ 56% ของตำแหน่ง 3 อันดับแรกของ Google ถือครองโดย ccTLD เพราะเหตุใด?

การทำ SEO ในระดับสากลเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับแบรนด์ระดับโลก และหนึ่งในการปรับปรุงประสิทธิภาพขั้นพื้นฐานที่สุดคือโดเมนและโครงสร้าง URL ที่เราเลือกใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

แท็กชื่อ (TITLE TAG) ควรมีความยาวเท่าใดในปี 2024

แท็กชื่อ (TITLE TAG) ควรมีความยาวเท่าใดในปี 2024

แท็กชื่อ (Title Tag) ที่ใช้ในหน้าเว็บควรมีความยาวประมาณ 50-60 ตัวอักษร เพื่อให้แสดงผลได้อย่างเหมาะสมบนผลการค้นหาของ Google ในปี 2024 ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างไอเดียสำหรับ Content ออนไลน์

วิธีสร้างไอเดียสำหรับ Content ออนไลน์

คาดการณ์ว่าภายในปี 2025 การตลาดเนื้อหาสร้างรายได้ประมาณ107 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเน้นย้ำถึงความสำคัญที่เพิ่มขึ้นของการตลาดเนื้อหาในส่วนผสมทางการตลาด ... อ่านเพิ่มเติม

จะทำให้คนพูดถึงแบรนด์ของเราได้อย่างไร

จะทำให้คนพูดถึงแบรนด์ของเราได้อย่างไร

การที่ผู้คนพูดถึงแบรนด์ของเราช่วยสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์และเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับผลิตภัณฑ์หรือบริการของเรา เนื่องจากผู้บริโภคมักจะเชื่อถือคำแนะนำจากผู้อื่นมากกว่าการโฆษณาแบบดั้งเดิม ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไม Local Search Engine Optimization  จึงมีความสำคัญสำหรับธุรกิจในประเทศไทย

ทำไม Local Search Engine Optimization จึงมีความสำคัญสำหรับธุรกิจในประเทศไทย

อนาคตของ Local Search Engine Optimization (Local SEO) ในประเทศไทยคาดว่าจะมีการเติบโตและกลายเป็นสิ่งสำคัญยิ่งขึ้น เนื่องจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตและการค้นหาข้อมูลผ่านอุปกรณ์มือถือเพิ่มขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ใน Summit เมื่อเร็วๆ นี้ Duane Forrester ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดผ่านการค้นหามา 27 ปีได้แบ่งปันคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเป็น SEO ที่ดีขึ้น และพัฒนาทักษะเพื่อคาดการณ์ได้ดีขึ้นว่าการตลาดผ่านการค้นหากำลังมุ่งหน้าไปที่ใด ... อ่านเพิ่มเติม