01 มิ.ย. 2567

75

ความคืบหน้าล่าสุดของ Search engine ในปี 2567 by seo-winner.com

ความคืบหน้าล่าสุดของ Search engine ในปี 2567

Search engine (เสิร์ชเอนจิน) คือ โปรแกรมค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ต เหมือนกับเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่ที่รวบรวมข้อมูลเว็บไซต์ต่างๆ เอาไว้ ช่วยให้เราค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้อย่างสะดวก รวดเร็ว Search engine จะดึงข้อมูลที่ตรงกับคำค้นหาจากเว็บไซต์ต่างๆ แสดงผลลัพธ์ออกมาตามลำดับความเกี่ยวข้อง โดยพิจารณาจากหลายปัจจัย เช่น เนื้อหาของเว็บไซต์ ตรงกับคำค้นหาของเราไหม ความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ และจำนวนคนเข้าชมเว็บไซต์เหล่านั้น

ปัจจัยที่ Search Engine ใช้ในการจัดอันดับผลลัพธ์

  • เนื้อหาเว็บไซต์: ตรงกับคำค้นหาหรือไม่

  • คุณภาพเว็บไซต์: เชื่อถือได้ น่าเชื่อถือ

  • ความนิยมเว็บไซต์: มีผู้เข้าชมเว็บไซต์มาก

  • Backlinks: เว็บไซต์อื่นๆ เชื่อมโยงมาหาเว็บไซต์

  • พฤติกรรมผู้ใช้: ผู้ใช้คลิกเว็บไซต์ใดบ่อยที่สุด

การอัปเดตระบบการจัดอันดับ:

การอัปเดตระบบเนื้อหาที่เป็นประโยชน์: Google ได้อัปเดตระบบเนื้อหาที่เป็นประโยชน์เพื่อให้ความสำคัญกับเนื้อหาที่มีคุณภาพสูงและเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้มากขึ้น การอัปเดตนี้มุ่งเน้นไปที่ปัจจัยต่างๆ เช่น ความน่าเชื่อถือ ความเป็นประโยชน์ และความครอบคลุมของเนื้อหา  Google ยืนยันว่า Content คุณภาพสูงมีการรวบรวมข้อมูลบ่อยขึ้น

การอัปเดตรีวิวผลิตภัณฑ์: Google ได้อัปเดตรีวิวผลิตภัณฑ์เพื่อให้ความสำคัญกับรีวิวที่เป็นประโยชน์และให้ข้อมูลแก่ผู้ใช้มากขึ้น การอัปเดตนี้มุ่งเน้นไปที่ปัจจัยต่างๆ เช่น ความยาว คุณภาพ และความเกี่ยวข้องของรีวิว

การอัปเดตระบบการตรวจจับสแปม: Google ได้อัปเดตระบบการตรวจจับสแปมเพื่อให้ตรวจจับและกรองเนื้อหาสแปมได้ดีขึ้น การอัปเดตนี้มุ่งเน้นไปที่ปัจจัยต่างๆ เช่น คุณภาพของเนื้อหา แหล่งที่มาของเนื้อหา และพฤติกรรมของผู้ใช้

คุณสมบัติใหม่:

การค้นหาตามหัวข้อ: Google ได้เปิดตัวการค้นหาตามหัวข้อซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับหัวข้อที่เฉพาะเจาะจงได้ง่ายขึ้น การค้นหาตามหัวข้อจะแสดงผลลัพธ์ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อนั้นๆ รวมถึงบทความ วิดีโอ และภาพ
การค้นหาด้วยเสียง: Google ได้ปรับปรุงการค้นหาด้วยเสียงเพื่อให้ผู้ใช้สามารถค้นหาข้อมูลได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องพิมพ์ การค้นหาด้วยเสียงรองรับภาษาต่างๆ มากมายและสามารถใช้เพื่อค้นหาข้อมูลหลากหลายประเภท

การค้นหาภาพ: Google ได้ปรับปรุงการค้นหาภาพเพื่อให้ผู้ใช้ค้นหาภาพที่ต้องการได้ง่ายขึ้น การค้นหาภาพรองรับคุณสมบัติต่างๆ เช่น การค้นหาตามข้อความ การค้นหาตามสี และการค้นหาตามภาพที่คล้ายคลึงกัน

AI:

  •  BERT: Google ได้เปิดตัวโครงการ BERT ซึ่งเป็นโมเดลภาษาขนาดใหญ่ที่ช่วยให้เข้าใจภาษาธรรมชาติได้ดีขึ้น BERT ใช้เพื่อปรับปรุงความแม่นยำของการค้นหา แปลภาษา และสรุปข้อความ

  •  LaMDA: Google ได้เปิดตัวโครงการ LaMDA ซึ่งเป็นโมเดลภาษาที่เป็นข้อเท็จจริงจาก Google AI ซึ่งได้รับการฝึกฝนเกี่ยวกับชุดข้อมูลขนาดใหญ่ของข้อความและโค้ด LaMDA สามารถสร้างข้อความ แปลภาษา เขียนเนื้อหาสร้างสรรค์ประเภทต่างๆ และตอบคำถามของคุณด้วยวิธีที่ให้ข้อมูล

  •  MUM: Google ได้เปิดตัวโครงการ MUM ซึ่งเป็นโมเดลภาษาหลายรูปแบบจาก Google AI ซึ่งได้รับการฝึกฝนเกี่ยวกับชุดข้อมูลขนาดใหญ่ของข้อความ โค้ด และรูปภาพ MUM สามารถเข้าใจและสร้างข้อความ แปลภาษา เขียนเนื้อหาสร้างสรรค์ประเภทต่างๆ และตอบคำถามของคุณด้วยวิธีที่ให้ข้อมูล

แนวโน้มในอนาคต:


-การค้นหาส่วนบุคคล: Google มุ่งมั่นที่จะปรับการค้นหาให้เป็นส่วนตัวมากขึ้น ซึ่งหมายความว่าผลการค้นหาจะขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ เช่น ตำแหน่ง ประวัติการค้นหา และความสนใจของผู้ใช้
-การค้นหาด้วยเสียงและภาพ: Google คาดว่าการค้นหาด้วยเสียงและภาพจะได้รับความนิยมมากขึ้นในอนาคต บริษัทกำลังลงทุนในเทคโนโลยีที่ช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาข้อมูลได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องพิมพ์
-ปัญญาประดิษฐ์: Google กำลังใช้ปัญญาประดิษฐ์เพื่อปรับปรุงความแม่นยำของการค้นหา แปลภาษา และสรุปข้อความ บริษัทคาดว่า AI จะมีบทบาทสำคัญในอนาคตของการค้นหา

 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebookรับทำเว็บไซต์ ขอนแก่นและรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ---

ข้อมูลจาก: นักเขียนนิรนาม”

 

 

บทความ

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร เป็นลิงก์จากเว็บไซต์อื่นที่เชื่อมโยงมายังเว็บไซต์ของเรา เว็บไซต์จะมีอันดับดีขึ้น Traffic เพิ่มขึ้น และแบรนด์ ธุรกิจ จะเป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่ออันดับเว็บไซต์คือ คีย์เวิร์ด ปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับสูงบนหน้าผลการค้นหาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ SEO ... อ่านเพิ่มเติม

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart ของเล่นดีไซน์สุดคิ้ว ผ่านกล่องสุ่ม สร้างความตื่นเต้นและกระตุ้นการซื้อ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ... อ่านเพิ่มเติม

Social Profile Audit

Social Profile Audit

Social Profile Audit คือ การตรวจสอบและวิเคราะห์โปรไฟล์บนสื่อสังคมออนไลน์ เพื่อประเมินประสิทธิภาพและผลกระทบของการใช้งานสื่อสังคมออนไลน์ในเชิงธุรกิจหรือส่วนตัว ... อ่านเพิ่มเติม

Affiliate TikTok คืออะไร

Affiliate TikTok คืออะไร

Affiliate TikTok คืออะไร เป็นโปรแกรมการตลาดแบบใหม่บนแพลตฟอร์ม TikTok ที่ช่วยให้ผู้สร้างคอนเทนต์ (Creator) สามารถสร้างรายได้จากการโปรโมทสินค้าของร้านค้าผ่านวิดีโอ ... อ่านเพิ่มเติม

Gemini คืออะไร?

Gemini คืออะไร?

Gemini เป็นตระกูลโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLMs) ที่พัฒนาโดย Google AI สืบทอดต่อจาก LaMDA และ PaLM 2 ... อ่านเพิ่มเติม

ความคืบหน้าล่าสุดของ Search engine ในปี 2567

ความคืบหน้าล่าสุดของ Search engine ในปี 2567

Search engine คือ โปรแกรมค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ต เหมือนกับเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่ที่รวบรวมข้อมูลเว็บไซต์ต่างๆ เอาไว้ ช่วยให้เราค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ... อ่านเพิ่มเติม

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

การทำ SEO เป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจมีการปรับปรุงเว็บไซต์และเนื้อหาของตนให้เหมาะสมกับเครื่องมือค้นหา เพื่อให้เว็บไซต์ของธุรกิจขึ้นอันดับบนผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา เช่น Google หรือ Bing ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีข้อเสียของการสร้างเนื้อหา AI

ข้อดีข้อเสียของการสร้างเนื้อหา AI

Content (เนื้อหา) สามารถสร้างมูลค่าทางการตลาดในประเทศไทยได้เป็นจำนวนมาก โดยมีผลกระทบที่หลากหลายตามวงการและธุรกิจต่างๆ ตั้งแต่ธุรกิจเล็กๆ จนถึงองค์กรขนาดใหญ่ ... อ่านเพิ่มเติม