26 มิ.ย. 2567

261

คำสั่งใช้ ChatGPT ทำ SEO by seo-winner.com

คำสั่งใช้ ChatGPT ทำ SEO

ChatGPT ย่อมาจาก Generative Pre-trained Transformer 3 เป็นแชทบอทปัญญาประดิษฐ์ที่พัฒนาโดย OpenAI เชี่ยวชาญด้านการสนทนา โดยใช้โมเดลภาษาขนาดใหญ่ที่ได้รับการฝึกฝนอย่างละเอียดทั้งเทคนิคการควบคุมและเทคนิคการเรียนรู้ และยังเป็นโมเดลภาษาขนาดใหญ่ที่สามารถช่วยงาน SEO ได้หลายอย่าง และยังช่วยเพิ่มคุณภาพ การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO ด้วย

คำสั่งที่เกี่ยวข้องกับการทำคอนเทนต์ 

-คำสั่งหาไอเดียทำคอนเทนต์ : List (จำนวน) keyword ideas about (keyword) 
-คำสั่งทำคอนเทนต์ Outline : Create an outline for “(keyword)” with H2 and H3 subheading and bullet points.
-คำสั่งช่วยคิดหัวข้อที่น่าสนใจ : List (จำนวน) catchy article titles with keyword “(keyword)”
-คำสั่งที่ช่วยเช็คคำผิด : proofread this : “(ประโยคหรือย่อหน้าที่ต้องการเช็ค)” 
-คำสั่งที่ช่วยทำแพลนคอนเทนต์ : Create content publish plan with date and (จำนวน) content ideas that cover “(keyword)”.
แจ้งหัวข้อหรือประเภทเนื้อหาที่ต้องการเขียน ChatGPT จะช่วยระดมความคิด Keyword ที่เกี่ยวข้องให้ เมื่อมี Keyword หลายตัว ChatGPT สามารถช่วยจัดกลุ่ม Keyword เหล่านั้นตามความสัมพันธ์ทางความหมายได้ และยังช่วยสร้างหัวข้อบทความ ช่วยคิดไอเดียหัวข้อบทความที่ดึงดูดความสนใจและ SEO friendly เขียนโครงร่างเนื้อหาที่ครอบคลุมและมีประโยชน์ต่อผู้อ่าน ส่งผลให้ได้รับคะแนนที่ดีจาก Google ช่วยทำให้อันดับดีขึ้นได้

คำสั่งที่เกี่ยวข้องกับการทำ SEO 

-คำสั่งช่วยเขียนอีเมลล์ ขอ Guest Post : Write an email outreach, pitching guest post about “(keyword)”.
-คำสั่งช่วยเขียน code ทำ Schema markup : Create schema markup for an article that targets “(keyword)” keyword.
-คำสั่งช่วยเขียน Code เช่น  Nofollow Link : Create nofollow link from this link : (URL เว็บไซต์)
-คำสั่งช่วยคำนวณง่าย ๆ : Program a calculator for “(สิ่งที่จะให้คำนวณ)”
-คำสั่งทำบทความเป็นฟอร์ม HTML : Rewrite this text in HTML so it includes H2 tags and every paragraph starts with a new line.
ช่วยระบุเว็บไซต์สำหรับ Guest Post ที่เกี่ยวข้องและมีคุณภาพ เขียน Structured Data ที่ถูกต้องตามหลักเกณฑ์ของ Google ช่วยเขียนคำอธิบาย Meta Description ที่ดึงดูดความสนใจและกระตุ้นให้คลิก ChatGPT ช่วยเขียน Meta Tags ที่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา สร้าง Crawl Directives สำหรับ Robots ที่ช่วยให้ Google เข้าถึงและจัดทำดัชนีเว็บไซต์ได้อย่างถูกต้อง ช่วยสร้าง Sitemaps ที่ช่วยให้ Google ค้นพบหน้าเว็บทั้งหมดบนเว็บไซต์ ใช้ Plugins ต่างๆ บน WordPress และแพลตฟอร์ม CMS อื่นๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ SEO ของเว็บไซต์ ChatGPT สามารถเขียนโค้ด HTML, CSS และ JavaScript ที่เกี่ยวข้องกับ SEO ได้อีกด้วย

สรุป

แม้ว่า ChatGPT จะเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพ แต่สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่ามันไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO ควรตรวจสอบเนื้อหาที่ ChatGPT สร้างขึ้นด้วยตนเองก่อนเผยแพร่ด้วย

 

 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: นักเขียนนิรนาม

บทความ

Digital Content Writer สำคัญกับการทำ SEO อย่างไร?

Digital Content Writer สำคัญกับการทำ SEO อย่างไร?

Digital Content Writer นักเขียนเนื้อหาออนไลน์ มีบทบาทสำคัญอย่างมากต่อกลยุทธ์ SEO เปรียบเสมือนฟันเฟืองหลักที่ขับเคลื่อนให้เว็บไซต์ติดอันดับบนหน้าแรกของ Google ... อ่านเพิ่มเติม

อยากติด Top 10 ของ Google ต้องทำ SEO OFF PAGE

อยากติด Top 10 ของ Google ต้องทำ SEO OFF PAGE

อยากติด Top 10 ของ Google ต้องทำ SEO OFF PAGE เป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ SEO ที่ดีจะช่วยให้เว็บไซต์มีอันดับที่ดีขึ้น Traffic มากขึ้น แบรนด์หรือธุรกิจเป็นที่รู้จักมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Content กับ SEO

Content กับ SEO

Content กับ SEO เป็นคู่หูที่ขาดไม่ได้สำหรับความสำเร็จในการทำเว็บไซต์ การสร้างเนื้อหาที่มีคุณภาพและการใช้เทคนิค SEO อย่างเหมาะสมจะช่วยให้เว็บไซต์เติบโตและดึงดูดผู้ชมเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ... อ่านเพิ่มเติม

Keyword Research หัวใจของการทำ SEO

Keyword Research หัวใจของการทำ SEO

Keyword Research หัวใจของการทำ SEO เปรียบเสมือนการแข่งขันวิ่งมาราธอน เป้าหมายคือการนำเว็บไซต์ไปสู่หน้าแรกของผลการค้นหา เปรียบเสมือนแผนที่และเข็มทิศที่จะนำพาไปสู่ชัยชนะ ... อ่านเพิ่มเติม

การจัดหมวดหมู่เนื้อหา กับ SEO

การจัดหมวดหมู่เนื้อหา กับ SEO

การจัดหมวดหมู่เนื้อหา กับ SEO เป็นจัดกลุ่มเนื้อหาบนเว็บไซต์ตามหัวข้อที่เกี่ยวข้องช่วยให้เครื่องมือค้นหาเข้าใจเนื้อหา เพิ่มประสบการณ์ของผู้ใช้ และช่วยให้สร้างโครงสร้างเว็บไซต์ที่ดีขึ้นด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

 On-Page SEO คืออะไร

On-Page SEO คืออะไร

On-Page SEO หมายถึง การปรับแต่งเนื้อหาและองค์ประกอบต่างๆ บนหน้าเว็บไซต์ เพื่อให้เหมาะสมต่อทั้งผู้ใช้งานและตัวอัลกอริทึมของ Search Engine ทำให้เข้าใจได้ง่ายว่า เว็บไซต์กำลังพูดถึงเรื่องอะไร เกี่ยวข้องกับอะไร ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Entertainment กับการทำ  SEO

Digital Entertainment กับการทำ SEO

Digital Entertainment กับการทำ SEO มีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจปัจจุบัน เพราะผู้คนใช้เวลากับสื่อดิจิทัลมากขึ้นเรื่อยๆ Digital Entertainment ได้กลายเป็นส่วนสำคัญของชีวิตผู้คนทั่วโลก และเติบโตอย่างรวดเร็ว ... อ่านเพิ่มเติม

ทำคลิปบน TikTok ให้ปัง อย่าลืมทำ SEO

ทำคลิปบน TikTok ให้ปัง อย่าลืมทำ SEO

ทำคลิปบน TikTok ให้ปัง อย่าลืมทำ SEO สูตรเด็ดทำคลิป TikTok ให้ปัง ดึงดูดผู้ชม พุ่งสู่หน้า For You Page ในยุคที่ TikTok กลายเป็นแพลตฟอร์มโซเชียลสุดฮิตใน 2024 ... อ่านเพิ่มเติม

เปรียบเทียบ ChatGPT กับ Gemini

เปรียบเทียบ ChatGPT กับ Gemini

เปรียบเทียบ ChatGPT กับ Gemini AI ยอดนิยมปี 2024 มีความสามารถหลากหลาย แต่มีจุดเด่นและข้อแตกต่างกัน สามารถเลือกใช้ตามความเหมาะสม เป็น Chatbot AI ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ... อ่านเพิ่มเติม