15 ส.ค. 2565

173

Image Extensions คืออะไร? by seo-winner.com

Image Extensions คืออะไร?

เนื่องจากบทความก่อนหน้านี้เราได้พูดถึง : การทำโฆษณาบนการค้นหาที่เสียค่าใช้จ่ายด้วย Google Ads และอื่นๆ ดังนั้นบทความนี้เราจึงถือโอกาสมาแนะนำการใช้ส่วนขยายรูปภาพ (เพื่อแนบรูปภาพกับโฆษณาที่ชำระเงิน) ซึ่งสามารถเพิ่มมูลค่าได้อย่างมากมายและเพิ่มโอกาสให้กลุ่มเป้าหมายคลิกผ่านไปยังเว็บไซต์ได้ง่ายขึ้น

ถ้าจะอธิบายง่ายๆ คือ : โดยปกติแล้วโฆษณาบนการค้นหาที่เสียค่าใช้จ่ายจะมีเฉพาะข้อความ และเป็นข้อความที่มีการจำกัดจำนวนอักขระที่เข้มงวด ดังนั้นการเพิ่มรูปภาพเข้าไปด้วยจึงสามารถเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับโฆษณาที่เสียค่าใช้จ่ายของคุณได้อย่างมากเลยล่ะ ฉะนั้น Image Extensions คืออะไร? เราไปดูกันเลยครับ...

Image Extension คืออะไร : Image Extensions (ส่วนขยายรูปภาพ) เป็นส่วนขยายโฆษณาประเภทหนึ่งที่สามารถนำไปใช้กับโฆษณาบนการค้นหาที่เสียค่าใช้จ่ายได้ โดยส่วนขยายโฆษณาเหล่านี้ใช้ได้ในระดับต่างๆ เช่น

 1. ระดับกลุ่มโฆษณา (โฆษณาทั้งหมดภายในกลุ่มโฆษณาเฉพาะ)
 2. ระดับแคมเปญ (โฆษณาทั้งหมดภายในแคมเปญการค้นหาเดียว)

อย่างไรก็ตามส่วนขยายรูปภาพสามารถรองรับได้หลายภาพ (แต่จะแสดงเพียงภาพเดียวพร้อมกับโฆษณาเมื่อแสดง) เช่น

 1. Google Ads สามารถใช้รูปภาพต่างๆ ได้ถึง 20 รูปและจะทำงานเป็นส่วนหนึ่งของโฆษณาบนการค้นหาที่เสียค่าใช้จ่ายเป็นต้น
 2. Microsoft Ads สามารถรองรับรูปภาพที่แตกต่างกันเพียง 6 รูปต่อส่วนขยาย โดยแต่ละรูปภาพสามารถชี้ไปที่ URL ที่ไม่ซ้ำกันได้ ซึ่งช่วยให้ปรับแต่งหน้า Landing Page ต่อรูปเพิ่มเติมได้!

 

ข้อกำหนดในการใช้ Image Extensions : หากผู้ใช้งานยังไม่เห็น Image Extensions ในบัญชีโฆษณาบนการค้นหาที่เสียค่าใช้จ่าย ไม่ต้องเป็นกังวลครับ! เพราะยังเป็นคุณลักษณะที่ค่อนข้างใหม่อยู่และที่สำคัญยังอยู่ในขั้นตอนการเปิดตัว (โดยเฉพาะใน Google Ads) ทั้งนี้ยังมีข้อกำหนดอื่นๆ อีกที่จะใช้ใน Google Ads เช่น

 1. บัญชี Google Ads ต้องเปิดนานกว่า 90 วัน ดังนั้นจะไม่เห็นฟีเจอร์นี้จนกว่าจะผ่านไปประมาณ 3 เดือน
 2. บัญชีจะต้องมีประวัติที่ดีในระดับหนึ่ง (Google เองไม่ได้บอกว่าใช้เกณฑ์ไหนในการตัดสิน)
 3. จะต้องเป็น Account ที่เดิมมีแคมเปญประเภทค้นหา (Search Campaign) รันอยู่
 4. ธุรกิจที่จะใช้ได้ต้องไม่เกี่ยวข้องกับ การพนัน การแพทย์ แอลกอฮอล์ หรือเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่><

อย่างไรก็ตามหากธุรกิจของคุณเป็นไปตามข้อกำหนดเหล่านี้ คุณก็จะสามารถเลือกใช้ส่วนขยายที่เป็นรูปภาพได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นระบบก็ไม่อนุญาตสำหรับทุกรูปภาพเสมอไป ดังนั้นรูปภาพเหล่านี้จะต้องผ่าน Guideline (แนวปฏิบัติ) ที่ Google นั้นได้ตั้งมาครับ >>>รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ :  Guideline (แนวปฏิบัติ)

Image Extension ตั้งค่าอย่างไร : Account (บัญชี) ที่สร้างส่วนขยาย Ads Extensions (ส่วนขยายโฆษณา) จะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 90 วัน หากเพิ่งสร้างขึ้นมาใหม่จะไม่เห็นฟีเจอร์นี้ การตั้งค่า Image Extension เช่น

 1. เข้า Account (บัญชี) 
 2. ไปที่ Ads & Extensions (โฆษณาและส่วนขยาย) และคลิกที่ + เพื่อเลือกประเภทของ Extension
 3. หากผ่านการพิจารณาจะเห็น Image Extension จากนั้นสามารถ (เลือกตั้งค่า) ได้ทั้งในระดับของแอคเค้าท์, แคมเปญ หรือ แอดกรุ๊ป
 4. ระบบจะให้เลือกอัปโหลดรูปภาพอาจต้องใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง
 5. Image Extension มีให้เลือกทั้งแบบ Manual และแบบ Dynamic

ทำไมจึงควรใช้เมื่อแสดงโฆษณาแบบชำระเงิน : เหตุใดคุณจึงควรใช้ Image Extensions เมื่อมีโฆษณาแบบชำระเงิน เพราะว่า Image Extensions นั้นมีประโยชน์หลายอย่างสำหรับโฆษณาบนการค้นหาที่เสียค่าใช้จ่าย 

อย่างไรก็ตามจุดประสงค์ของส่วนขยายนี้คือ ช่วยในการปรับปรุงอัตราการคลิกผ่าน โดยสิ่งนี้จะนำไปสู่ Conversion (การแปลง) ที่ดีขึ้นและสร้างโอกาสในการขายตลอดจนลดต้นทุนต่อคลิกในระยะยาวที่ต่ำลงนั่นเอง

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านไม่มากก็น้อยในการเพิ่มกลยุทธ์ให้กับการโฆษณาที่เสียค่าใช้จ่ายของธุรกิจคุณ ถ้าหากผู้อ่านสนใจทำโฆษณาที่เสียค่าใช้จ่ายเพื่อติดอันดับการติดอันดับการค้นหา หรือท่านใดต้องการเพิ่ม Image Extensions ก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ wynnsoft-solution.com ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ


 

 

 

 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : digi-era.co / aillum.com / support.google.com

 

บทความ

ปรับ Speed เว็บไซต์อย่างไรให้เร็ว

ปรับ Speed เว็บไซต์อย่างไรให้เร็ว

เพื่อลดอัตราการตีกลับ (หมายถึงคลิกออก) และเพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณ หน้าเว็บไซต์ของคุณจะต้องโหลดเร็วและต่อเนื่อง! ... อ่านเพิ่มเติม

หลักการโฆษณาที่มีประสิทธิภาพและทำให้ผู้คนจดจำ

หลักการโฆษณาที่มีประสิทธิภาพและทำให้ผู้คนจดจำ

การโฆษณาควรดึงดูดความสนใจของลูกค้าที่คาดหวังและดึงดูดให้พวกเขาใช้ผลิตภัณฑ์ของคุณ ไม่ว่าจะวิธีการใด การโฆษณาทั้งหมดของคุณควรมีความชัดเจนและสะท้อนถึงตำแหน่งที่เป็นเอกลักษณ์ของธุรกิจของคุณอย่างสม่ำเสมอ ... อ่านเพิ่มเติม

ประโยชน์ของบริการดิจิทัลเชิงโต้ตอบ ในการทำการตลาดดีอย่างไรบ้าง

ประโยชน์ของบริการดิจิทัลเชิงโต้ตอบ ในการทำการตลาดดีอย่างไรบ้าง

แน่นอนครับสื่อ interactive (เชิงตอบโต้) เป็นวิธีการสื่อสารที่ output ของโปรแกรม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับ input ของผู้ใช้และในทางกลับกัน input ของผู้ใช้ก็จะส่งผลต่อ output ของโปรแกรมนั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

การตลาดบนมือถือคืออะไร (What Is Mobile Marketing?)

การตลาดบนมือถือคืออะไร (What Is Mobile Marketing?)

การตลาดบนมือถือ (mobile marketing) คือกิจกรรมโฆษณาใดๆ ที่ส่งเสริมผลิตภัณฑ์และบริการผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ เช่น แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน ซึ่งใช้คุณลักษณะของเทคโนโลยีมือถือที่ทันสมัยใหม่ เพื่อปรับแต่งแคมเปญการตลาดตามสถานที่ตั้งของแต่ละบุคคล ... อ่านเพิ่มเติม

7 วิธีเลือกคีย์เวิร์ดให้เหมาะสมกับ SEO

7 วิธีเลือกคีย์เวิร์ดให้เหมาะสมกับ SEO

หากคุณสามารถเลือกคีย์เวิร์ดได้อย่างฉลาดคุณเองจะสามารถดึงดูดปริมาณการค้นหาทั่วไปได้อย่างอีกมากมายเลยล่ะ แต่!..หากคุณเลือกคีย์เวิร์ดผิดเนื้อหาของคุณจะดึงดูดเฉพาะการเข้าชมที่มีมูลค่าต่ำหรือไม่มีเลย ... อ่านเพิ่มเติม

ระบบธุรกิจอัจฉริยะคืออะไร (Business Intelligent)

ระบบธุรกิจอัจฉริยะคืออะไร (Business Intelligent)

BI (Business Intelligence) คือ เทคโนโลยีการรวบรวมข้อมูล การจัดเก็บข้อมูล การวิเคราะห์ และการเข้าถึงข้อมูลและโครงสร้างพื้นฐาน ซึ่งเป็นแนวทางปฏิบัติอีกอย่างหนึ่งที่มีคุณค่าสำหรับนักธุรกิจเอามากๆ ... อ่านเพิ่มเติม

8 Web Directory ที่ยังคงใช้งานสำหรับ SEO ได้ในปี 2022

8 Web Directory ที่ยังคงใช้งานสำหรับ SEO ได้ในปี 2022

บทความนี้เราจึงถือโอกาสมาอธิบายว่า Web Directory ยังคงสำคัญกับ SEO อยู่หรือไม่ เราได้นำ 8 Web Directory ที่ยังคงใช้งานสำหรับ SEO ได้ในปี 2022 มาฝากกันครับ ... อ่านเพิ่มเติม

ธุรกิจ Content ที่แข่งด้วยคุณภาพ ไม่ใช่ปริมาณ

ธุรกิจ Content ที่แข่งด้วยคุณภาพ ไม่ใช่ปริมาณ

Content Creator ที่กำลังทำอยู่แล้วไปโฟกัสแต่ยอดวิวหรือยอดติดตามเมื่อยอดติดตามน้อยคนดูน้อยจึงทำให้รู้สึกท้อแท้ซึ่งเราไม่อยากให้เป็นเช่นนั้น เพราะ “ธุรกิจ Content แข่งด้วยคุณภาพ ไม่ใช่ปริมาณ” ... อ่านเพิ่มเติม

มาแล้วเครื่องมือใหม่ “ส่งเสียงแจ้งเตือนเมื่อเว็บไซต์แชร์ข้อมูลให้ Google”

มาแล้วเครื่องมือใหม่ “ส่งเสียงแจ้งเตือนเมื่อเว็บไซต์แชร์ข้อมูลให้ Google”

Googerteller มีความสามารถในการส่งเสียง "บี๊บ" ซึ่งเสียงบี๊บนี้จะส่งเสียงดังทุกครั้งเมื่อคอมพิวเตอร์หรือเว็บไซต์ของเรานั้นส่งข้อมูลต่างๆ ให้กับ Google ... อ่านเพิ่มเติม