15 ส.ค. 2565

265

Image Extensions คืออะไร? by seo-winner.com

Image Extensions คืออะไร?

เนื่องจากบทความก่อนหน้านี้เราได้พูดถึง : การทำโฆษณาบนการค้นหาที่เสียค่าใช้จ่ายด้วย Google Ads และอื่นๆ ดังนั้นบทความนี้เราจึงถือโอกาสมาแนะนำการใช้ส่วนขยายรูปภาพ (เพื่อแนบรูปภาพกับโฆษณาที่ชำระเงิน) ซึ่งสามารถเพิ่มมูลค่าได้อย่างมากมายและเพิ่มโอกาสให้กลุ่มเป้าหมายคลิกผ่านไปยังเว็บไซต์ได้ง่ายขึ้น

ถ้าจะอธิบายง่ายๆ คือ : โดยปกติแล้วโฆษณาบนการค้นหาที่เสียค่าใช้จ่ายจะมีเฉพาะข้อความ และเป็นข้อความที่มีการจำกัดจำนวนอักขระที่เข้มงวด ดังนั้นการเพิ่มรูปภาพเข้าไปด้วยจึงสามารถเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับโฆษณาที่เสียค่าใช้จ่ายของคุณได้อย่างมากเลยล่ะ ฉะนั้น Image Extensions คืออะไร? เราไปดูกันเลยครับ...

Image Extension คืออะไร : Image Extensions (ส่วนขยายรูปภาพ) เป็นส่วนขยายโฆษณาประเภทหนึ่งที่สามารถนำไปใช้กับโฆษณาบนการค้นหาที่เสียค่าใช้จ่ายได้ โดยส่วนขยายโฆษณาเหล่านี้ใช้ได้ในระดับต่างๆ เช่น

 1. ระดับกลุ่มโฆษณา (โฆษณาทั้งหมดภายในกลุ่มโฆษณาเฉพาะ)
 2. ระดับแคมเปญ (โฆษณาทั้งหมดภายในแคมเปญการค้นหาเดียว)

อย่างไรก็ตามส่วนขยายรูปภาพสามารถรองรับได้หลายภาพ (แต่จะแสดงเพียงภาพเดียวพร้อมกับโฆษณาเมื่อแสดง) เช่น

 1. Google Ads สามารถใช้รูปภาพต่างๆ ได้ถึง 20 รูปและจะทำงานเป็นส่วนหนึ่งของโฆษณาบนการค้นหาที่เสียค่าใช้จ่ายเป็นต้น
 2. Microsoft Ads สามารถรองรับรูปภาพที่แตกต่างกันเพียง 6 รูปต่อส่วนขยาย โดยแต่ละรูปภาพสามารถชี้ไปที่ URL ที่ไม่ซ้ำกันได้ ซึ่งช่วยให้ปรับแต่งหน้า Landing Page ต่อรูปเพิ่มเติมได้!

 

ข้อกำหนดในการใช้ Image Extensions : หากผู้ใช้งานยังไม่เห็น Image Extensions ในบัญชีโฆษณาบนการค้นหาที่เสียค่าใช้จ่าย ไม่ต้องเป็นกังวลครับ! เพราะยังเป็นคุณลักษณะที่ค่อนข้างใหม่อยู่และที่สำคัญยังอยู่ในขั้นตอนการเปิดตัว (โดยเฉพาะใน Google Ads) ทั้งนี้ยังมีข้อกำหนดอื่นๆ อีกที่จะใช้ใน Google Ads เช่น

 1. บัญชี Google Ads ต้องเปิดนานกว่า 90 วัน ดังนั้นจะไม่เห็นฟีเจอร์นี้จนกว่าจะผ่านไปประมาณ 3 เดือน
 2. บัญชีจะต้องมีประวัติที่ดีในระดับหนึ่ง (Google เองไม่ได้บอกว่าใช้เกณฑ์ไหนในการตัดสิน)
 3. จะต้องเป็น Account ที่เดิมมีแคมเปญประเภทค้นหา (Search Campaign) รันอยู่
 4. ธุรกิจที่จะใช้ได้ต้องไม่เกี่ยวข้องกับ การพนัน การแพทย์ แอลกอฮอล์ หรือเนื้อหาสำหรับผู้ใหญ่><

อย่างไรก็ตามหากธุรกิจของคุณเป็นไปตามข้อกำหนดเหล่านี้ คุณก็จะสามารถเลือกใช้ส่วนขยายที่เป็นรูปภาพได้ ทั้งนี้ทั้งนั้นระบบก็ไม่อนุญาตสำหรับทุกรูปภาพเสมอไป ดังนั้นรูปภาพเหล่านี้จะต้องผ่าน Guideline (แนวปฏิบัติ) ที่ Google นั้นได้ตั้งมาครับ >>>รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ :  Guideline (แนวปฏิบัติ)

Image Extension ตั้งค่าอย่างไร : Account (บัญชี) ที่สร้างส่วนขยาย Ads Extensions (ส่วนขยายโฆษณา) จะต้องมีอายุไม่ต่ำกว่า 90 วัน หากเพิ่งสร้างขึ้นมาใหม่จะไม่เห็นฟีเจอร์นี้ การตั้งค่า Image Extension เช่น

 1. เข้า Account (บัญชี) 
 2. ไปที่ Ads & Extensions (โฆษณาและส่วนขยาย) และคลิกที่ + เพื่อเลือกประเภทของ Extension
 3. หากผ่านการพิจารณาจะเห็น Image Extension จากนั้นสามารถ (เลือกตั้งค่า) ได้ทั้งในระดับของแอคเค้าท์, แคมเปญ หรือ แอดกรุ๊ป
 4. ระบบจะให้เลือกอัปโหลดรูปภาพอาจต้องใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง
 5. Image Extension มีให้เลือกทั้งแบบ Manual และแบบ Dynamic

ทำไมจึงควรใช้เมื่อแสดงโฆษณาแบบชำระเงิน : เหตุใดคุณจึงควรใช้ Image Extensions เมื่อมีโฆษณาแบบชำระเงิน เพราะว่า Image Extensions นั้นมีประโยชน์หลายอย่างสำหรับโฆษณาบนการค้นหาที่เสียค่าใช้จ่าย 

อย่างไรก็ตามจุดประสงค์ของส่วนขยายนี้คือ ช่วยในการปรับปรุงอัตราการคลิกผ่าน โดยสิ่งนี้จะนำไปสู่ Conversion (การแปลง) ที่ดีขึ้นและสร้างโอกาสในการขายตลอดจนลดต้นทุนต่อคลิกในระยะยาวที่ต่ำลงนั่นเอง

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านไม่มากก็น้อยในการเพิ่มกลยุทธ์ให้กับการโฆษณาที่เสียค่าใช้จ่ายของธุรกิจคุณ ถ้าหากผู้อ่านสนใจทำโฆษณาที่เสียค่าใช้จ่ายเพื่อติดอันดับการติดอันดับการค้นหา หรือท่านใดต้องการเพิ่ม Image Extensions ก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ wynnsoft-solution.com ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ


 

 

 

 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : digi-era.co / aillum.com / support.google.com

 

บทความ

UX กับ UI ช่วยเรื่อง SEO อย่างไร

UX กับ UI ช่วยเรื่อง SEO อย่างไร

UI กับ UX (ส่วนต่อประสานผู้ใช้ / ประสบการณ์ผู้ใช้) เพราะนี่คืออีกส่วนที่สำคัญในการช่วยส่งเสริมเนื้อหาบนเว็บไซต์ของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

สร้างเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ

สร้างเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ

ปัจจุบันนี้ธุรกิจแทบทุกขนาดต่างมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง เนื่องจากเว็บไซต์เปรียบเสมือนศูนย์กลางการกระจายข้อมูลให้กับธุรกิจของตนเอง ... อ่านเพิ่มเติม

จ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก!

จ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก!

บทความนี้เรามาแนะนำ และบอกวิธีการจ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก ... อ่านเพิ่มเติม

15 เทรนด์การตลาดดิจิทัลในอนาคต สำหรับปี 2023

15 เทรนด์การตลาดดิจิทัลในอนาคต สำหรับปี 2023

เมื่อพิจารณาว่าการตลาดดิจิทัลจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้างในอนาคต วิธีที่ดีที่สุดในการทำความเข้าใจการเติบโตของการตลาดดิจิทัลในอนาคต คือ การดูข้อเท็จจริงและตัวเลข ... อ่านเพิ่มเติม

12 กลุ่มสินค้าขายดี ปี 2022-2023

12 กลุ่มสินค้าขายดี ปี 2022-2023

12 best-selling product groups in 2022-2023 ... อ่านเพิ่มเติม

PPC (Pay Per Click) คืออะไร

PPC (Pay Per Click) คืออะไร

PPC ย่อมาจาก Pay Per Click เป็นการลงโฆษณาบน Search Result Page หรือหน้าแสดงผลการค้นหาของ Search Engine ซึ่งจะคิดค่าใช้จ่าย (จากการคลิกตัวข้อความโฆษณา) ... อ่านเพิ่มเติม

SEO แบบรายเดือนเหมาะสำหรับธุรกิจประเภทใด

SEO แบบรายเดือนเหมาะสำหรับธุรกิจประเภทใด

การที่มีนักพัฒนาเว็บไซต์มืออาชีพ และเอเจนซีการตลาดเชิงสร้างสรรค์ จะช่วยให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปอย่างถูกต้อง น่าเชื่อถือ และยั่งยืน โดยจะช่วยให้ธุรกิจของคุณนั้นเติบโตได้หากคุณรู้ว่า "ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO" มีอะไรบ้าง ... อ่านเพิ่มเติม

ศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับความฉลาดทางธุรกิจ (Business Intelligence)

ศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับความฉลาดทางธุรกิจ (Business Intelligence)

บทความนี้เราจะพาผู้อ่านมารู้จักกับ “ศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับ Business Intelligence (ความฉลาดทางธุรกิจ) เพื่อให้ผู้อ่านได้มองเห็นภาพรวมของการดำเนินธุรกิจ และสามารถนำไปปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจของท่านได้ในอนาคตครับ ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO

ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO

แน่นอนครับในปัจจุบัน SEO มีความสำคัญมากในการทำการตลาด จากการสำรวจแทบทุกธุรกิจล้วนแล้วแต่ใช้ SEO มาเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการทำการตลาดทั้งนั้น เพราะฉะนั้นจึงทำให้มีบริษัท SEO เกิดขึ้นมาอย่างมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม