03 ส.ค. 2565

3087

Organic Traffic คืออะไร (สำคัญกับเว็บไซต์อย่างไร) by seo-winner.com

Organic Traffic คืออะไร (สำคัญกับเว็บไซต์อย่างไร)

บทความนี้เราจะพาผู้อ่านมารู้จักกับ “Organic Traffic” เพราะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญซึ่งไม่ควรพลาด เพราะการเพิ่มจำนวนยอดการเยี่ยมชมที่ผ่านเข้ามาในช่องทาง Search Engine ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ อย่างแน่นอนครับ ผู้คนต่างก็ใช้กลยุทธ์ SEO กันอย่างหลากหลายเพื่อให้ได้มาซึ่งผู้เข้าชมเว็บไซต์ ดังนั้นเราไปดูกันเลยว่า Organic Traffic คืออะไร

1. Organic Traffic คืออะไร คำว่า “organic traffic” ใช้สำหรับอ้างอิงถึงผู้เยี่ยมชมที่เข้ามายังเว็บไซต์ของเรา  ผ่านการใช้คีย์เวิร์ดค้นหาในหน้า Search Engine ต่างๆ เช่น Google หรือ Bing โดยถ้าจะเรียกให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ "เป็นการเข้าชมเว็บไซต์ในรูปแบบธรรมชาติ" นั่นเองครับ

วิธีที่ง่ายที่สุดในการเพิ่มการเข้าชมแบบ Organic ในเว็บไซต์ คือการเผยแพร่เนื้อหาที่มีคุณภาพและที่เกี่ยวข้องในเว็บบล็อก "เป็นประจำ" อย่างไรก็ตามการเข้าชมที่เกิดขึ้นเองจะมาจากลักษณะที่ปรากฏของไซต์ในผลการค้นหาที่ผู้ใช้ดำเนินการในเครื่องมือค้นหา เช่น Google, Yahoo, และ Bing สิ่งที่สำคัญของการเข้าชมแบบธรรมในลักษณะนี้เป็นสิ่งที่เจ้าของเว็บไซต์ต้องการมากที่สุดอีกด้วย 

2. traffic ทางตรงคืออะไร การเข้าชมโดยตรงหมายถึง ผู้ใช้ทั้งหมดที่ป้อน URL ของเว็บไซต์ลงในแถบค้นหาของเบราว์เซอร์โดยตรง ซึ่งการเข้าชมโดยตรงยังรวมไปถึงผู้ใช้ที่คลิกลิงก์ของไซต์ผ่านหมวดหมู่ (รายการโปรด) ของเว็บเบราว์เซอร์ด้วย 

อย่างไรก็ตามการหาผู้เยี่ยมชมใหม่นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญ แต่การจะรักษาผู้เยี่ยมชมเหล่านั้นไว้สำคัญกว่า เนื่องจากเป็นผู้เข้าชมที่เกี่ยวข้อง ดังนั้นการเข้าชมโดยตรงจึงเป็นสัญญาณสำคัญของความสมบูรณ์ของไซต์ จำนวนการเข้าชมโดยตรง สัดส่วนของการเข้าชมทั้งหมด ตลอดจนพฤติกรรมของผู้เข้าไซต์โดยตรง

3. URL ที่เลือกใช้ต้องจำง่าย เปรียบเทียบง่ายๆ คือ URL ก็เปรียบเสมือนกับสารบัญหนังสือที่เรานั้นสามารถค้นหาได้โดยตรง ดังนั้นก็ควรสร้างเว็บไซต์รวมไปถึงเว็บบล็อกที่เป็น URL Friendly กับ Google (ตามที่ Google ต้องการ) จึงสรุปได้ว่ายิ่งสร้าง URL ได้ดีเท่าไหร่ยิ่งทำให้คนจำง่ายมากยิ่งขึ้นเท่านั้น (URL ควรสั้นเข้าไว้) 

4. เพิ่ม Organic Traffic อย่างไร เราทุกคนต่างต้องการ การเข้าชมแบบ Organic มากขึ้นบนไซต์ที่เรานั้นจัดการ  ดังนั้นไม่ว่าจะพูดถึงร้านค้าออนไลน์ ไซต์นำเสนอบริการ หรือไซต์เผยแพร่ ซึ่งในแต่ละกรณีเหล่านี้ปริมาณการใช้ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง ที่สูงขึ้นซึ่งจะสะท้อนให้เห็นถึงการเพิ่มขึ้นของจำนวนการสั่งซื้อ มูลค่าการซื้อขาย หรือรายได้จากการโฆษณา เราสามารถเพิ่ม Organic Traffic ได้จากการให้ความสำคัญกับสิ่งเหล่านี้เช่น

  1. การปรับปรุงประสิทธิภาพ SEO
  2. การสร้างบล็อกสำหรับเว็บไซต์ หรือร้านค้าออนไลน์
  3. อย่าละเลยการออกแบบเพราะการออกแบบคือสิ่งสำคัญ (ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบส่วนใดก็ตาม)
  4. ชื่อเรื่องและคำอธิบายเมตามีความสำคัญมาก
  5. ทำภาพผลิตภัณฑ์ให้เป็นมืออาชีพ และตั้งค่าข้อความ ALT ที่เหมาะสมให้กับรูปภาพ
  6. ข้อมูลที่มีโครงสร้าง – Schema.org
  7. เผยแพร่เนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมที่ทำ

อย่างไรก็ตามหากเรานำข้อมูลข้างต้นไปปรับใช้และทำให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นจะสามารถสร้างโอกาสในการเพิ่ม Organic Traffic ได้

5. การเข้าชมแบบ Organic ใน Google Analytics คืออะไร การเข้าชมแบบ Organic คือการเข้าชมที่มาจากการเข้าถึงไซต์จากการค้นหาของผู้เยี่ยมชมใน Google, Yahoo, Bing และรวมไปถึงเครื่องมือการค้นหาอื่นๆ ซึ่งเรียกให้เข้าใจง่ายๆ คือปริมาณการใช้งานที่คุณได้รับ (โดยธรรมชาติ) นั่นเอง ซึ่งเป็นที่ต้องการมากที่สุด

6. ทำไม Organic Traffic จึงมีความสำคัญ โดยการเข้าชมแบบ Organic มีความสำคัญ เพราะช่วยให้ไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง ที่สำคัญยังสามารถเพิ่มความนิยมของไซต์ได้ ดังนั้นหากเราขายสินค้าในเว็บไซต์นั้น การเข้าชมที่เกิดขึ้นเองจะช่วยให้เรานั้นสร้างยอดขายได้มากขึ้น

7. ควรจะอัปเดตคอนเทนต์ให้ตรงต่อเวลาและเป็นประจำ เว็บไซต์ที่มีจำนวนคนเข้าชมมากๆ ที่มีชื่อเสียงคนรู้จักก็เพราะว่าสิ่งสำคัญมาจากพวกเขามีการผลิตคอนเทนต์อย่างสม่ำเสมอ เช่น ทุกวัน วันละหลายคอนเทนต์ หรือสัปดาห์ละสามถึงสี่คอนเทนต์

เพราะยิ่งเว็บไซต์มีการอัปเดตมากเท่าไหร่คนยิ่งติดตาม ดูเป็นมืออาชีพ มีความน่าเชื่อถือ และที่สำคัญส่งผลให้ Google Bot ชอบมากขึ้นเท่านั้น “สุดท้ายจะตามมาด้วยปริมาณการเข้า และโอกาสการปิดยอดขาย” นั่นเองครับ

8. การเข้าชมโดยตรงใน Google Analytics คืออะไร เราสามารถดูการเข้าชมโดยตรงใน Google Analytics โดยเข้าไปที่รายงานการจัดกลุ่มแชแนล และเราสามารถดูได้โดย คลิกที่การได้มา >  การเข้าชมทั้งหมด > แชแนล ซึ่งการเข้าชมโดยตรงหมายถึงผู้ใช้ทั้งหมดที่ป้อน URL ของเว็บไซต์ลงในแถบค้นหาของเว็บเบราว์เซอร์โดยตรง

หวังว่าผู้อ่านจะเข้าใจเกี่ยวกับ “Organic Traffic คืออะไร” มากขึ้นไม่มากก็น้อย โดย Organic Traffic เป็นสิ่งที่สำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะฉะนั้นปรับปรุงและพัฒนาให้ดีขึ้น ซึ่งจะทำให้คุณได้พบกับจำนวนผู้เข้าชมและโอกาสในการปิดยอดขายมากยิ่งขึ้น ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

 

-Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : digi-era.co / omniconvert.com

 

บทความ

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

การทำ SEO เป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจมีการปรับปรุงเว็บไซต์และเนื้อหาของตนให้เหมาะสมกับเครื่องมือค้นหา เพื่อให้เว็บไซต์ของธุรกิจขึ้นอันดับบนผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา เช่น Google หรือ Bing ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีข้อเสียของการสร้างเนื้อหา AI

ข้อดีข้อเสียของการสร้างเนื้อหา AI

Content (เนื้อหา) สามารถสร้างมูลค่าทางการตลาดในประเทศไทยได้เป็นจำนวนมาก โดยมีผลกระทบที่หลากหลายตามวงการและธุรกิจต่างๆ ตั้งแต่ธุรกิจเล็กๆ จนถึงองค์กรขนาดใหญ่ ... อ่านเพิ่มเติม

ไซต์รีวิวขนาดเล็กสูญเสียการเข้าชม  Google ถึง 91% ไปยัง SEO Content ที่เน้น Affiliate

ไซต์รีวิวขนาดเล็กสูญเสียการเข้าชม Google ถึง 91% ไปยัง SEO Content ที่เน้น Affiliate

“ผลการค้นหาของ Google ถูกครอบงำโดยแบรนด์ใหญ่ๆ SEO สำหรับไซต์ขนาดเล็ก ซึ่งมันเหมือนกับปี 2003 อีกครั้ง” ... อ่านเพิ่มเติม

จากการศึกษาพบ 56% ของตำแหน่ง  3 อันดับแรกของ Google ถือครองโดย ccTLD เพราะเหตุใด?

จากการศึกษาพบ 56% ของตำแหน่ง 3 อันดับแรกของ Google ถือครองโดย ccTLD เพราะเหตุใด?

การทำ SEO ในระดับสากลเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับแบรนด์ระดับโลก และหนึ่งในการปรับปรุงประสิทธิภาพขั้นพื้นฐานที่สุดคือโดเมนและโครงสร้าง URL ที่เราเลือกใช้ ... อ่านเพิ่มเติม

แท็กชื่อ (TITLE TAG) ควรมีความยาวเท่าใดในปี 2024

แท็กชื่อ (TITLE TAG) ควรมีความยาวเท่าใดในปี 2024

แท็กชื่อ (Title Tag) ที่ใช้ในหน้าเว็บควรมีความยาวประมาณ 50-60 ตัวอักษร เพื่อให้แสดงผลได้อย่างเหมาะสมบนผลการค้นหาของ Google ในปี 2024 ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างไอเดียสำหรับ Content ออนไลน์

วิธีสร้างไอเดียสำหรับ Content ออนไลน์

คาดการณ์ว่าภายในปี 2025 การตลาดเนื้อหาสร้างรายได้ประมาณ107 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเน้นย้ำถึงความสำคัญที่เพิ่มขึ้นของการตลาดเนื้อหาในส่วนผสมทางการตลาด ... อ่านเพิ่มเติม

จะทำให้คนพูดถึงแบรนด์ของเราได้อย่างไร

จะทำให้คนพูดถึงแบรนด์ของเราได้อย่างไร

การที่ผู้คนพูดถึงแบรนด์ของเราช่วยสร้างการรับรู้ถึงแบรนด์และเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับผลิตภัณฑ์หรือบริการของเรา เนื่องจากผู้บริโภคมักจะเชื่อถือคำแนะนำจากผู้อื่นมากกว่าการโฆษณาแบบดั้งเดิม ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไม Local Search Engine Optimization  จึงมีความสำคัญสำหรับธุรกิจในประเทศไทย

ทำไม Local Search Engine Optimization จึงมีความสำคัญสำหรับธุรกิจในประเทศไทย

อนาคตของ Local Search Engine Optimization (Local SEO) ในประเทศไทยคาดว่าจะมีการเติบโตและกลายเป็นสิ่งสำคัญยิ่งขึ้น เนื่องจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตและการค้นหาข้อมูลผ่านอุปกรณ์มือถือเพิ่มขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ใน Summit เมื่อเร็วๆ นี้ Duane Forrester ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดผ่านการค้นหามา 27 ปีได้แบ่งปันคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเป็น SEO ที่ดีขึ้น และพัฒนาทักษะเพื่อคาดการณ์ได้ดีขึ้นว่าการตลาดผ่านการค้นหากำลังมุ่งหน้าไปที่ใด ... อ่านเพิ่มเติม