19 มี.ค. 2567

122

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO  ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา by seo-winner.com

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา

ปัจจุบันพบว่าเจ้าของเว็บไซต์จำนวนมากกลัวที่จะออกแบบเว็บไซต์ของตนเองใหม่ เนื่องจากกลัวว่าเว็บไซต์ของตนนั้นจะตกอันดับ หลังจากที่ได้ใช้ความพยายามมาอย่างหนัก

แต่ในความเป็นจริง โลกของเราได้เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา รสนิยมและพฤติกรรมก็เปลี่ยนแปลงไปเช่นกัน ดังนั้นยิ่งเราออกแบบใหม่ดีเท่าไหร่ ฟังก์ชันการทำงานและประสบการณ์ผู้ใช้จะยิ่งดีมากขึ้นเท่านั้น

ฉะนั้นการปรับปรุงอัปเดตเว็บไซต์ใหม่จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ผู้ใช้ เว็บทันสมัย ผู้เยี่ยมชมราบรื่นมีความสุข นั่นหมายถึงโอกาสในการขายมากขึ้น แล้วเราจะอัปเดตปรับปรุงเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้สูญเสียอันดับ SEO เราไปดูไปทำความเข้าใจกันเลยครับ (สรุปสั้นๆ แบบได้ใจความ)

1. สำรองข้อมูลเว็บไซต์ของเรา: ไม่ว่าจะทำอะไรตั้งแต่โครงสร้างเว็บไซต์ไปจนถึงกลยุทธ์ทางการตลาดเราควรมีแผน 2 เสมอ ฉะนั้นเพื่อเป็นมาตรการป้องกันไว้ก่อน เป็นเรื่องดีที่เราจะสร้างการสำรองข้อมูลของเว็บไซต์ที่มีอยู่ก่อนที่จะเริ่มออกแบบเว็บไซต์ใหม่ 

เช่น เราควรสำรองปลั๊กอิน ข้อมูลไฟล์ธีม และฐานข้อมูลของเรา ดังนั้นหากเกิดข้อผิดพลาดใดๆ เกิดขึ้น เราสามารถเปลี่ยนเว็บไซต์กลับเป็นเวอร์ชันก่อนหน้าได้!

2. สร้างหน้า Site Under Maintenance: แน่นอนเจ้าของเว็บไซต์ไม่ต้องการให้ผู้เยี่ยมชมเห็นหน้าที่เสียหายหรือลิงก์เสีย เมื่อผู้เยี่ยมชมให้งานเว็บไซต์ของเรา ดังนั้นจึงเป็นการดีที่เราจะต้องเปิด Maintenance mode page จนกว่าจะทำการเปลี่ยนแปลง Content ในเพจของเราเสร็จ

3. ตรวจสอบอันดับ SEO ปัจจุบันของเรา: หลังจากตั้งค่า Maintenance mode page สิ่งสำคัญคือต้องรวบรวมข้อมูล SEO ของเว็บไซต์ของเรา ก่อนที่จะเปลี่ยนการออกแบบเว็บไซต์ของเรา ซึ่งจะช่วยเราเปรียบเทียบประสิทธิภาพไซต์ของเราหลังจากทำการเปลี่ยนแปลง

สำหรับในการดำเนินการนี้ ให้ไปที่เครื่องมือติดตามของ Google Analytics และส่งออกรายการโพสต์และเพจในบล็อกที่มีประสิทธิภาพสูงสุดของเรา

จากนั้นไปที่ Google Search Console หรือเครื่องมือใดก็ตามที่เราใช้เพื่อติดตามการจัดอันดับคำหลักและอันดับหน้าแต่ละหน้า ฉะนั้นเมื่อเรามีข้อมูลดังกล่าวแล้ว ให้ดาวน์โหลดและเก็บไว้อย่างปลอดภัย เพื่อเปรียบเทียบหลังจากที่เราได้ทำการเปลี่ยนแปลงในการออกแบบของเราแล้ว

4. รักษา Content และ Structure เดียวกัน: หลังจากที่ได้รวบรวมข้อมูล SEO ของเราแล้ว เราจะต้องพิจารณา Content และ Structure เว็บไซต์ของเราต่อไป พูดง่ายๆ ก็คือเราควรรักษาเนื้อหาหน้าเว็บของเราให้ไม่เปลี่ยนแปลงเท่าที่จะเป็นไปได้เมื่ออัปเดตการออกแบบของเรา

โครงสร้างไซต์ของเราอ้างอิงถึงลำดับชั้นของหน้าไซต์และโครงสร้าง URL ดังนั้นเราจึงไม่ควรเพิ่มหรือลบหน้าใดๆ ของเว็บไซต์ของเราหรือเปลี่ยน URL อย่างไรก็ตาม หากเราตัดสินใจเปลี่ยนหน้าเว็บบางหน้าหรือโครงสร้าง URL เราจะต้องใช้การเปลี่ยนเส้นทาง 301 แต่สิ่งนี้อาจซับซ้อน

5. ทำการเพิ่มประสิทธิภาพ Content ของเราบนเพจ: เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงการออกแบบแล้ว ตอนนี้เราจะต้องทำการวิเคราะห์เนื้อหาของเราบนหน้า ให้พยายามรักษา Title, Headers, Meta-descriptions และ Body of the content ให้เหมือนกันในขณะที่เรากำลังออกแบบเว็บไซต์ของเรา อีกทั้งเราควรสร้างสเปรดชีตที่สามารถช่วยเราเปรียบเทียบการเปลี่ยนแปลงที่อาจเกิดขึ้นระหว่างกระบวนการออกแบบใหม่

6. ทดสอบการออกแบบใหม่ของเราบนไซต์จัดเตรียม: เมื่อใดก็ตามที่เราพัฒนาหรือออกแบบเว็บไซต์ใหม่ เราควรทำบนเซิร์ฟเวอร์ชั่วคราว โดยปกติแล้วเราจะสามารถตรวจสอบเว็บไซต์ของเราและทดสอบการทำงานของเว็บไซต์ได้ ดังนั้นหากพบข้อผิดพลาด เราจะสามารถแก้ไขได้อย่างรวดเร็วก่อนที่จะเผยแพร่ไซต์ของเรา

7. เปิดตัวไซต์ที่ออกแบบใหม่: เผยแพร่ไซต์ใหม่ของเราไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้งานจริงและลบออกจากสภาพแวดล้อมชั่วคราว ปิด Maintenance mode และแจ้งให้ผู้เยี่ยมชมของเราทราบเกี่ยวกับการออกแบบใหม่ เพราะพวกเขาอาจคอมเมนต์ ซึ่งช่วยให้เราพบจุดบกพร่องที่อาจเกิดขึ้น

8. ทำการตรวจสอบหลังการเปิดตัว: โปรดจงจำไว้ว่าการแข่งขันไม่มีวันสิ้นสุด ฉะนั้นงานของเราก็ไม่มีวันสิ้นสุด แม้ว่าเราจะเผยแพร่ไซต์ของเราแล้วก็ตาม เรายังต้องตรวจสอบข้อผิดพลาดใดๆ

ต่อไปนี้คือบางสิ่งที่เราต้องตรวจสอบในระหว่างกระบวนการตรวจสอบลองดูสิ่งต่อไปนี้ให้ละเอียดยิ่งขึ้น:

1. ทดสอบ Content ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดและตรวจสอบให้แน่ใจว่ามันใช้งานได้

2. ตรวจสอบการเปลี่ยนเส้นทางทั้งหมดหากเราได้ดำเนินการใดๆ

3. ตรวจสอบว่าคำอธิบายเมตา ชื่อ และส่วนหัวเป็นไปตามที่ควรจะเป็นหรือไม่

4. เปรียบเทียบความเร็วหน้าของเว็บไซต์ใหม่ของเรากับเว็บไซต์เก่า 

5. ลบปลั๊กอิน WordPress ที่เราไม่ต้องการอีกต่อไป พวกเขาอาจทำให้เว็บไซต์ของเราช้าลง

6. ตรวจสอบ Sitemap และค้นหาข้อผิดพลาด 404 แก้ไขพวกเขาหากเราพบสิ่งใดๆ

7. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเว็บไซต์ของเราตอบสนองได้ 100% บนอุปกรณ์มือถือ

8. คัดลอกโค้ดติดตามไปยังเว็บไซต์ดีไซน์ใหม่ เพื่อที่เราจะได้ไม่สูญเสียข้อมูลอันมีค่าใดๆ

 

 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: seedprod

 

บทความ

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ใน Summit เมื่อเร็วๆ นี้ Duane Forrester ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดผ่านการค้นหามา 27 ปีได้แบ่งปันคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเป็น SEO ที่ดีขึ้น และพัฒนาทักษะเพื่อคาดการณ์ได้ดีขึ้นว่าการตลาดผ่านการค้นหากำลังมุ่งหน้าไปที่ใด ... อ่านเพิ่มเติม

ขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัล (สิ่งที่แบรนด์อีคอมเมิร์ซจำเป็นต้องรู้)

ขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัล (สิ่งที่แบรนด์อีคอมเมิร์ซจำเป็นต้องรู้)

ในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลและการสื่อสารเป็นเรื่องราวของทุกวินาที การขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัลกำลังก้าวเข้าสู่ขอบเขตใหม่ๆ ที่มีศักยภาพไม่จำกัด ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีการแข่งขัน SEO เพื่อบรรลุอันดับที่สูงขึ้น (เหนือกว่าคู่แข่งของเรา)

วิธีการแข่งขัน SEO เพื่อบรรลุอันดับที่สูงขึ้น (เหนือกว่าคู่แข่งของเรา)

เว็บไซต์ที่ใช้กลยุทธ์ SEO มักจะมีประสิทธิภาพดีกว่าเว็บไซต์ที่ไม่ทำ SEO ในหลายๆ ด้าน เช่น การได้รับ Traffic และการมองเห็นในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างสมดุลระหว่าง SEO และ UX

วิธีสร้างสมดุลระหว่าง SEO และ UX

การผสมผสาน SEO และ UX เข้าด้วยกันนั้นมีความสำคัญยิ่งในการสร้างเว็บไซต์ที่ไม่เพียงแต่ดึงดูดการเข้าชมจากการค้นหาอย่างมีประสิทธิภาพ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีทำให้ Google จัดทำดัชนีเว็บไซต์ของเรา

วิธีทำให้ Google จัดทำดัชนีเว็บไซต์ของเรา

การจัดทำดัชนีเนื้อหาเว็บไซต์ของ Google มีบทบาทสำคัญในการกำหนดว่าเนื้อหาของเรา ว่าจะปรากฏบนผลการค้นหาหรือไม่ ซึ่งส่งผลต่อการเข้าถึงและการมองเห็นของเว็บไซต์ในอินเทอร์เน็ต ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นที่ทำให้เกิด Conversion

วิธีสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นที่ทำให้เกิด Conversion

การสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นคือกระบวนการออกแบบและผลิตเนื้อหาที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับชุมชนหรือพื้นที่ที่ธุรกิจดำเนินการ โดยมุ่งเน้นที่การนำเสนอข้อมูล ผลิตภัณฑ์ หรือบริการที่ตอบสนองความต้องการและความสนใจของประชากรในพื้นที่นั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับการทำ Redirection สำหรับ SEO

เคล็ดลับการทำ Redirection สำหรับ SEO

การทำ Redirection สำหรับ SEO คือ กระบวนการนำทางผู้ใช้และเครื่องมือค้นหาจาก URL เดิมไปยัง URL อื่น โดยไม่ต้องให้ผู้ใช้คลิกที่ลิงก์หรือดำเนินการใดๆ เป็นวิธีการที่ใช้เมื่อเนื้อหาบนเว็บไซต์ถูกย้ายไปยังตำแหน่งใหม่หรือเมื่อต้องการรวมหลายหน้าเว็บเข้าด้วยกัน ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO  ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา

การปรับปรุงอัปเดตเว็บไซต์ใหม่จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ผู้ใช้ เว็บทันสมัย ผู้เยี่ยมชมราบรื่นมีความสุข นั่นหมายถึงโอกาสในการขายมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Google ยืนยันว่า Content คุณภาพสูงมีการรวบรวมข้อมูลบ่อยขึ้น

Google ยืนยันว่า Content คุณภาพสูงมีการรวบรวมข้อมูลบ่อยขึ้น

ทีมค้นหาสัมพันธ์ของ Google ได้เปิดเผยว่าเนื้อหา (Content) คุณภาพสูงและการเน้นผู้ใช้เป็นหลัก กลายเป็นกุญแจสำคัญในการเพิ่มความต้องการในการรวบรวมข้อมูล ซึ่งเป็นการหักล้างความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับงบประมาณในการวบรวมข้อมูล ... อ่านเพิ่มเติม