07 มี.ค. 2567

184

หลักเกณฑ์ผู้ประเมินคุณภาพการค้นหาของ Google อัปเดต by seo-winner.com

หลักเกณฑ์ผู้ประเมินคุณภาพการค้นหาของ Google อัปเดต

Google อัปเดตหลักเกณฑ์ของผู้ประเมินคุณภาพการค้นหา พร้อมรายละเอียดและตัวอย่างเพื่อระบุเว็บไซต์ที่ไม่น่าเชื่อถือ

โดยล่าสุด Google ได้อัปเดต "หลักเกณฑ์ผู้ประเมินคุณภาพการค้นหา" ซึ่งเป็นเอกสารที่ครอบคลุม 170 หน้า โดยทำหน้าที่เป็นกรอบงานสำหรับผู้ประเมินคุณภาพในการประเมินเว็บไซต์อย่างมีประสิทธิภาพ (การอัปเดตเป็นไปตามการอัปเดต Core และ Spam ล่าสุดของเครื่องมือค้นหา)

ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความน่าเชื่อถือ

หลักเกณฑ์ที่ได้รับการปรับปรุงให้ข้อมูลเชิงลึกอันมีค่าเกี่ยวกับวิธีที่ Google พิจารณาความน่าเชื่อถือของหน้าเว็บและเว็บไซต์ แม้ว่าผู้ประเมินคุณภาพจะไม่มีอิทธิพลโดยตรงต่อการจัดอันดับการค้นหา (แต่เอกสารนี้จะอธิบายสิ่งที่ Google พิจารณาว่าจำเป็นสำหรับเว็บไซต์คุณภาพสูง)

การเปลี่ยนแปลงล่าสุด

ตามบันทึกการเปลี่ยนแปลงในหน้า 170 ของเอกสาร Google ได้ "อัปเดตลักษณะของหน้าที่ไม่น่าไว้วางใจและเพิ่มตัวอย่างภาพประกอบ" อย่างไรก็ตามนี่เป็นการอัปเดตหลักเกณฑ์ครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2023 โดยเน้นย้ำถึงความสำคัญของการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น

หน้าเว็บและเว็บไซต์ที่ไม่น่าเชื่อถือ

ข้อมูลใหม่อยู่ในหน้า 35 ตอนที่ 4.5 ชื่อ “Untrustworthy Webpages or Websites.” โดย Google ได้ขยายรายการคุณลักษณะที่ผู้ประเมินคุณภาพควรมองหา เมื่อประเมินความน่าเชื่อถือของหน้าเว็บหรือเว็บไซต์

ขณะที่เอกสารระบุว่า หน้าเว็บควรได้รับการพิจารณาว่าไม่น่าเชื่อถือหากมี "ข้อเท็จจริงที่ไม่ถูกต้องหลายประการหรือสำคัญในหน้าข้อมูล ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สูญเสียความไว้วางใจในหน้าเว็บในฐานะแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้"

ตัวอย่างภาพประกอบ

เพื่อชี้แจงการอัปเดตเหล่านี้เพิ่มเติม Google ได้รวมตัวอย่างภาพประกอบไว้ในคู่มือผู้ประเมินคุณภาพ โดยมีตัวอย่างให้ดูและระบุว่าตัวอย่างเหล่านี้ให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ในการระบุหน้าเว็บและเว็บไซต์ที่ไม่น่าเชื่อถือ ช่วยให้ประเมินคุณภาพทำการประเมินที่มีข้อมูลมากขึ้น

ความสำคัญของ Content ที่น่าเชื่อถือ

การอัปเดตหลักเกณฑ์ผู้ประเมินคุณภาพการค้นหามีความโดดเด่น เนื่องจากอินเทอร์เน็ตยังคงเติบโตและพัฒนาอย่างรวดเร็ว เนื่องจากมีข้อมูลที่ไม่ถูกต้องแพร่หลายมากขึ้น เครื่องมือค้นหาจึงมีความสำคัญกว่าที่เคยในการจัดการลำดับความสำคัญของเนื้อหาที่น่าเชื่อถือและถูกต้อง

ผลกระทบสำหรับเจ้าของเว็บไซต์และผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO 

ในขณะที่ Google ปรับปรุงอัลกอริทึมและหลักเกณฑ์อย่างต่อเนื่อง เจ้าของเว็บไซต์และผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO ควรคำนึงถึงการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้และมุ่งมั่นที่จะสร้างเนื้อหาคุณภาพสูง และเชื่อถือได้ซึ่งตรงตามมาตรฐานของเครื่องมือค้นหา โดยการทำเช่นนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสในการติดอันดับที่ดีในผลการค้นหา และให้ข้อมูลที่เชื่อถือได้แก่ผู้ใช้ที่พวกเขาต้องการ

สรุป

หลักเกณฑ์ผู้ประเมินคุณภาพการค้นหาที่อัปเดตทำหน้าที่เป็นแหล่งข้อมูลอันมีค่าสำหรับทุกคน ที่ต้องการทำความเข้าใจความคาดหวังของ Google ในด้านคุณภาพเว็บไซต์ 

เนื่องจากภาพรวมการค้นหามีการเปลี่ยนแปลงการรับทราบข้อมูลเกี่ยวกับหลักเกณฑ์เหล่านี้ และการปรับเปลี่ยนตามนั้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง


 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: searchenginejournal

 

บทความ

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ใน Summit เมื่อเร็วๆ นี้ Duane Forrester ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดผ่านการค้นหามา 27 ปีได้แบ่งปันคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเป็น SEO ที่ดีขึ้น และพัฒนาทักษะเพื่อคาดการณ์ได้ดีขึ้นว่าการตลาดผ่านการค้นหากำลังมุ่งหน้าไปที่ใด ... อ่านเพิ่มเติม

ขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัล (สิ่งที่แบรนด์อีคอมเมิร์ซจำเป็นต้องรู้)

ขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัล (สิ่งที่แบรนด์อีคอมเมิร์ซจำเป็นต้องรู้)

ในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลและการสื่อสารเป็นเรื่องราวของทุกวินาที การขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัลกำลังก้าวเข้าสู่ขอบเขตใหม่ๆ ที่มีศักยภาพไม่จำกัด ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีการแข่งขัน SEO เพื่อบรรลุอันดับที่สูงขึ้น (เหนือกว่าคู่แข่งของเรา)

วิธีการแข่งขัน SEO เพื่อบรรลุอันดับที่สูงขึ้น (เหนือกว่าคู่แข่งของเรา)

เว็บไซต์ที่ใช้กลยุทธ์ SEO มักจะมีประสิทธิภาพดีกว่าเว็บไซต์ที่ไม่ทำ SEO ในหลายๆ ด้าน เช่น การได้รับ Traffic และการมองเห็นในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างสมดุลระหว่าง SEO และ UX

วิธีสร้างสมดุลระหว่าง SEO และ UX

การผสมผสาน SEO และ UX เข้าด้วยกันนั้นมีความสำคัญยิ่งในการสร้างเว็บไซต์ที่ไม่เพียงแต่ดึงดูดการเข้าชมจากการค้นหาอย่างมีประสิทธิภาพ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีทำให้ Google จัดทำดัชนีเว็บไซต์ของเรา

วิธีทำให้ Google จัดทำดัชนีเว็บไซต์ของเรา

การจัดทำดัชนีเนื้อหาเว็บไซต์ของ Google มีบทบาทสำคัญในการกำหนดว่าเนื้อหาของเรา ว่าจะปรากฏบนผลการค้นหาหรือไม่ ซึ่งส่งผลต่อการเข้าถึงและการมองเห็นของเว็บไซต์ในอินเทอร์เน็ต ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นที่ทำให้เกิด Conversion

วิธีสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นที่ทำให้เกิด Conversion

การสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นคือกระบวนการออกแบบและผลิตเนื้อหาที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับชุมชนหรือพื้นที่ที่ธุรกิจดำเนินการ โดยมุ่งเน้นที่การนำเสนอข้อมูล ผลิตภัณฑ์ หรือบริการที่ตอบสนองความต้องการและความสนใจของประชากรในพื้นที่นั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับการทำ Redirection สำหรับ SEO

เคล็ดลับการทำ Redirection สำหรับ SEO

การทำ Redirection สำหรับ SEO คือ กระบวนการนำทางผู้ใช้และเครื่องมือค้นหาจาก URL เดิมไปยัง URL อื่น โดยไม่ต้องให้ผู้ใช้คลิกที่ลิงก์หรือดำเนินการใดๆ เป็นวิธีการที่ใช้เมื่อเนื้อหาบนเว็บไซต์ถูกย้ายไปยังตำแหน่งใหม่หรือเมื่อต้องการรวมหลายหน้าเว็บเข้าด้วยกัน ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO  ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา

การปรับปรุงอัปเดตเว็บไซต์ใหม่จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ผู้ใช้ เว็บทันสมัย ผู้เยี่ยมชมราบรื่นมีความสุข นั่นหมายถึงโอกาสในการขายมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Google ยืนยันว่า Content คุณภาพสูงมีการรวบรวมข้อมูลบ่อยขึ้น

Google ยืนยันว่า Content คุณภาพสูงมีการรวบรวมข้อมูลบ่อยขึ้น

ทีมค้นหาสัมพันธ์ของ Google ได้เปิดเผยว่าเนื้อหา (Content) คุณภาพสูงและการเน้นผู้ใช้เป็นหลัก กลายเป็นกุญแจสำคัญในการเพิ่มความต้องการในการรวบรวมข้อมูล ซึ่งเป็นการหักล้างความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับงบประมาณในการวบรวมข้อมูล ... อ่านเพิ่มเติม