05 มี.ค. 2567

175

Google Chrome อัปเดตคำแนะนำการค้นหา by seo-winner.com

Google Chrome อัปเดตคำแนะนำการค้นหา

ตอนนี้ Google Chrome จะแสดงให้เราเห็นว่าคนอื่นกำลังค้นหาอะไรในช่องค้นหา และคำแนะนำในการค้นหาจะแสดงภาพขนาดย่อของรูปภาพมากขึ้น

ล่าสุด Google Crome กำลังเปิดตัวการอัปเดตเพื่อทำการเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงคำแนะนำการค้นหาที่แสดงในช่องค้นหาภายในเบราว์เซอร์

โดย Google จะแสดงสิ่งที่คนอื่นค้นหาในส่วน "ที่ผู้คนก็ค้นหาด้วย" Google จะแสดงภาพขนาดย่อสำหรับคำแนะนำการค้นหาใน Chrome ด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม ผมเชื่อว่าคุณลักษณะเหล่านี้จำนวนมากมีอยู่ในอินเทอร์เฟซการค้นหาหลักของ Google.com มาหลายปีแล้ว!

คำแนะนำการค้นหาของ Chrome

ช่องค้นหาจะแสดงสิ่งที่ผู้อื่นค้นหา เมื่อเราลงชื่อเข้าใช้บัญชี Google ของเรา ด้าน Google กล่าวว่า "เราจะเห็นคำแนะนำในช่องค้นหาของ Google ที่เกี่ยวข้องกับการค้นหาครั้งก่อนของเรา โดยอิงจากสิ่งที่คล้ายกันที่คนอื่นกำลังมองหา"

ต่อไปนี้คือภาพหน้าจอที่ Google ให้ไว้ "แต่เราเคยเห็น Google ทำสิ่งนี้ในหน้าผลการค้นหาหลักมาระยะหนึ่งแล้ว"

รูปภาพเพิ่มเติมสำหรับคำแนะนำการค้นหา

Google จะแสดงภาพขนาดย่อเพิ่มเติมใกล้กับคำแนะนำการค้นหา โดย Google กล่าวว่า "Android และ iOS, Chrome จะแสดงรูปภาพที่เป็นประโยชน์สำหรับหมวดหมู่การช็อปปิ้งและผลิตภัณฑ์ที่กว้างขึ้นโดยอิงจากการค้นหาที่ง่ายกว่า เช่น "bohemian table"

ภาพจาก: searchengineland

เหตุใดเราจึงนำมาบอก

เนื่องจากเว็บไซต์ของเราอาจได้รับการแสดงผลมากขึ้น ในผลการค้นหาของ Google หากผู้ค้นหาเห็นคำแนะนำที่เว็บไซต์ของเราจะได้รับการจัดอันดับ คุณลักษณะการค้นหาภายใน Chrome อาจส่งผลต่อการเข้าชมจาก Google Search ในทางบวกหรือทางลบ

ดังนั้น ให้เราจับตาดูการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ และดูว่ามีผลกระทบต่อปริมาณการค้นหาในเว็บไซต์ของเราหรือไม่ 


 

 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: searchengineland

บทความ

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ใน Summit เมื่อเร็วๆ นี้ Duane Forrester ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดผ่านการค้นหามา 27 ปีได้แบ่งปันคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเป็น SEO ที่ดีขึ้น และพัฒนาทักษะเพื่อคาดการณ์ได้ดีขึ้นว่าการตลาดผ่านการค้นหากำลังมุ่งหน้าไปที่ใด ... อ่านเพิ่มเติม

ขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัล (สิ่งที่แบรนด์อีคอมเมิร์ซจำเป็นต้องรู้)

ขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัล (สิ่งที่แบรนด์อีคอมเมิร์ซจำเป็นต้องรู้)

ในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลและการสื่อสารเป็นเรื่องราวของทุกวินาที การขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัลกำลังก้าวเข้าสู่ขอบเขตใหม่ๆ ที่มีศักยภาพไม่จำกัด ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีการแข่งขัน SEO เพื่อบรรลุอันดับที่สูงขึ้น (เหนือกว่าคู่แข่งของเรา)

วิธีการแข่งขัน SEO เพื่อบรรลุอันดับที่สูงขึ้น (เหนือกว่าคู่แข่งของเรา)

เว็บไซต์ที่ใช้กลยุทธ์ SEO มักจะมีประสิทธิภาพดีกว่าเว็บไซต์ที่ไม่ทำ SEO ในหลายๆ ด้าน เช่น การได้รับ Traffic และการมองเห็นในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างสมดุลระหว่าง SEO และ UX

วิธีสร้างสมดุลระหว่าง SEO และ UX

การผสมผสาน SEO และ UX เข้าด้วยกันนั้นมีความสำคัญยิ่งในการสร้างเว็บไซต์ที่ไม่เพียงแต่ดึงดูดการเข้าชมจากการค้นหาอย่างมีประสิทธิภาพ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีทำให้ Google จัดทำดัชนีเว็บไซต์ของเรา

วิธีทำให้ Google จัดทำดัชนีเว็บไซต์ของเรา

การจัดทำดัชนีเนื้อหาเว็บไซต์ของ Google มีบทบาทสำคัญในการกำหนดว่าเนื้อหาของเรา ว่าจะปรากฏบนผลการค้นหาหรือไม่ ซึ่งส่งผลต่อการเข้าถึงและการมองเห็นของเว็บไซต์ในอินเทอร์เน็ต ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นที่ทำให้เกิด Conversion

วิธีสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นที่ทำให้เกิด Conversion

การสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นคือกระบวนการออกแบบและผลิตเนื้อหาที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับชุมชนหรือพื้นที่ที่ธุรกิจดำเนินการ โดยมุ่งเน้นที่การนำเสนอข้อมูล ผลิตภัณฑ์ หรือบริการที่ตอบสนองความต้องการและความสนใจของประชากรในพื้นที่นั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับการทำ Redirection สำหรับ SEO

เคล็ดลับการทำ Redirection สำหรับ SEO

การทำ Redirection สำหรับ SEO คือ กระบวนการนำทางผู้ใช้และเครื่องมือค้นหาจาก URL เดิมไปยัง URL อื่น โดยไม่ต้องให้ผู้ใช้คลิกที่ลิงก์หรือดำเนินการใดๆ เป็นวิธีการที่ใช้เมื่อเนื้อหาบนเว็บไซต์ถูกย้ายไปยังตำแหน่งใหม่หรือเมื่อต้องการรวมหลายหน้าเว็บเข้าด้วยกัน ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO  ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา

การปรับปรุงอัปเดตเว็บไซต์ใหม่จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ผู้ใช้ เว็บทันสมัย ผู้เยี่ยมชมราบรื่นมีความสุข นั่นหมายถึงโอกาสในการขายมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Google ยืนยันว่า Content คุณภาพสูงมีการรวบรวมข้อมูลบ่อยขึ้น

Google ยืนยันว่า Content คุณภาพสูงมีการรวบรวมข้อมูลบ่อยขึ้น

ทีมค้นหาสัมพันธ์ของ Google ได้เปิดเผยว่าเนื้อหา (Content) คุณภาพสูงและการเน้นผู้ใช้เป็นหลัก กลายเป็นกุญแจสำคัญในการเพิ่มความต้องการในการรวบรวมข้อมูล ซึ่งเป็นการหักล้างความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับงบประมาณในการวบรวมข้อมูล ... อ่านเพิ่มเติม