03 ต.ค. 2565

527

หลักการโฆษณาที่มีประสิทธิภาพและทำให้ผู้คนจดจำ by seo-winner.com

หลักการโฆษณาที่มีประสิทธิภาพและทำให้ผู้คนจดจำ

การโฆษณาเป็นการสื่อสารที่มีจุดประสงค์เพื่อแจ้ง ให้ความรู้, ชักชวน, เตือนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และธุรกิจของคุณ ซึ่งการโฆษณานั้นต้องทำงานร่วมกับเครื่องมือทางการตลาดและองค์ประกอบทางธุรกิจอื่นๆ จึงจะประสบความสำเร็จ

ตามหลักการแล้ว การโฆษณาควรดึงดูดความสนใจของลูกค้าที่คาดหวังและดึงดูดให้พวกเขาใช้ผลิตภัณฑ์ของคุณ ไม่ว่าจะวิธีการใด การโฆษณาทั้งหมดของคุณควรมีความชัดเจนและสะท้อนถึงตำแหน่งที่เป็นเอกลักษณ์ของธุรกิจของคุณอย่างสม่ำเสมอ

 

แนวทางการโฆษณาที่มีประสิทธิภาพและทำให้ผู้คนจดจำ

1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโฆษณาของคุณ "อยู่ในกลยุทธ์" โดยมีตำแหน่งธุรกิจของคุณ : กลยุทธ์การวางตำแหน่งที่ดีนั้นจะช่วยให้มั่นใจว่าการระบุกลุ่มเป้าหมายถูกต้องสำหรับการโฆษณาของคุณ 

พร้อมด้วยรายการคุณสมบัติและประโยชน์ที่มีความหมาย โดยสิ่งเหล่านี้สามารถให้เหตุผลว่าทำไมผลิตภัณฑ์ของคุณถึงเหนือกว่าคู่แข่งและไม่เหมือนใคร

2. สื่อสารโดยใช้ข้อความเดียวที่เรียบง่าย : แน่นอนผู้คนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยจำเนื้อหายาวๆ เว้นแต่จะเป็นเรื่องที่พวกเขาเหล่านั้นสนใจจริงๆ ดังนั้นจึงเป็นไปได้ยากหากจะทำโฆษณาที่ซับซ้อนให้พวกเขาเหล่านั้นจดจำ

อย่างไรก็ตามการโฆษณายิ่งพาดหัวง่ายยิ่งดี และที่สำคัญองค์ประกอบโฆษณาอื่นๆ ทั้งหมดควรสนับสนุนข้อความที่พาดหัวไม่ว่าข้อความนั้นจะเป็น ราคา, การเลือก, คุณภาพ หรือแนวคิดที่เป็นแนวคิดแบบเดียวดายก็ตาม

3. เข้ากับสไตล์ที่ชอบ : โฆษณามีลักษณะเฉพาะและมีสไตล์กลายเป็นสิ่งที่จดจำสำหรับผู้ที่ได้รับชม ยิ่งเห็นบ่อยเท่าไหร่พวกเขายิ่งจดจำได้มากเท่านั้น ดังนั้นค้นหาสไตล์และบุคลิกที่น่าพึงพอใจ และอย่างน้อยควรอยู่กับโฆษณาเหล่านั้นเป็นเวลา 1 ปี หรือมากกว่านั้น

เพราะหากเปลี่ยนสไตล์และบุคลิกภาพของโฆษณาบ่อยเกินไปจะทำให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าสับสน และทำให้ด้านการจดจำนั้นมีประสิทธิภาพน้อยลงด้วย

4. มีความน่าเชื่อถือ : ข้อนี้สำคัญมากเพราะปัจจุบันโฆษณาชวนเชื่อในลักษณะหลอกลวงมีอยู่อย่างมากมาย โดยพฤติกรรมของผู้รับข้อมูลเนื้อหาข่าวสารต่างๆ จะคำนึงถึงความเป็นจริงก่อนเสมอ

ดังนั้นการโฆษณาต้องขึ้นอยู่กับความเป็นจริงเท่านั้น ทำให้กลุ่มเป้าหมายเห็นว่าสิ่งที่คุณกำลังสื่อสารอยู่นั้นเป็นเรื่องจริง และสามารถทำได้จริง

5. ควรตรวจสอบอยู่เสมอว่าโฆษณาของคุณนั้นสามารถแข่งขันได้ : ควรทำการบ้านอยู่เสมอ หมายถึงควรตรวจสอบโฆษณาของคู่แข่งในสื่อที่คุณนั้นวางแผนจะทำการโฆษณา เช่น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโฆษณาของคุณนั้นโดดเด่นกว่าคู่แข่งหรือไม่ 

หรือการทดสอบโฆษณาที่เปิดเผยต่อผู้ซื้อเป้าหมาย ในกลุ่มเล็กๆ (เช่น การวิจัยเชิงคุณภาพ) หรือวิธีทดสอบเชิงปริมาณ และวิธีอื่นๆ เช่น เปรียบเทียบโฆษณาในความเป็นเอกลักษณ์ ความน่าจดจำ ความน่าเชื่อถือ และสิ่งที่จูงใจในการซื้อของคู่แข่งนั่นเอง

6. ทดลองกลยุทธ์ใหม่ๆ อยู่เสมอ : แน่นอนการตลาดออนไลน์เป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ยิ่งเครื่องมือทางการตลาดก็มักจะเปลี่ยนแปลงแทบทุกปี พฤติกรรมการซื้อของลูกค้าก็เช่นกันมักเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ดังนั้นในปัจจุบันเราจะใช้แผนการโฆษณาทางการตลาดดีสักแค่ไหนก็ไม่การันตีว่าในอนาคตจะยังดีอยู่ 

อย่างไรก็ตามการหมั่นทำการทดลองเพื่อค้นหาว่าแคมเปญแบบไหนที่เหมาะจะนำมาใช้กับธุรกิจของเราจึงจำเป็น เพื่อไม่ให้สูญเสียโอกาสที่จะเพิ่มยอดขาย หรือ พัฒนาการทำการตลาดให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

7. แสดงให้เห็นว่าบริษัทของคุณเกี่ยวกับอะไร : เมื่อต้องการขาย โปรโมตผลิตภัณฑ์ หรือบริการของคุณ ขั้นแรกเลยคุณต้องเน้นที่บริษัทเกี่ยวกับเรื่องที่คุณจะโฆษณา ซึ่งจะทำให้โฆษณาของคุณนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และช่วยให้คุณมีอิสระในการแสดงเจตนาและสิ่งที่คุณสามารถนำเสนอแก่ลูกค้าและผู้ซื้อของคุณได้

อย่างไรก็ตามโฆษณาจะแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงสิ่งที่องค์กรต้องการให้ผู้ซื้อทราบ และเมื่อลูกค้าคุ้นเคยกับแบรนด์และบริษัทของคุณแล้ว พวกเขาเหล่านั้นก็จะจำแบรนด์ของคุณได้อย่างแม่นยำ

หวังว่าผู้อ่านจะได้ประโยชน์จากบทความนี้ไม่มากก็น้อย ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

 

 

 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : stepstraining / wolterskluwer / adswiki.net

 

บทความ

การอัปเดตหลักเกณฑ์ผู้ประเมินคุณภาพ การค้นหาปี 2023 ของ Google (สิ่งที่เปลี่ยนแปลงมีดังนี้)

การอัปเดตหลักเกณฑ์ผู้ประเมินคุณภาพ การค้นหาปี 2023 ของ Google (สิ่งที่เปลี่ยนแปลงมีดังนี้)

สำหรับจุดสนใจหลักของการเปลี่ยนแปลงในปีนี้คือ “จุดประสงค์ของผู้ใช้และผลการค้นหาของ Google ตรงตามความคาดหวังของผู้ใช้หรือไม่” ... อ่านเพิ่มเติม

เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น UGC คืออะไร และเหตุใดจึงสำคัญ

เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น UGC คืออะไร และเหตุใดจึงสำคัญ

เนื้อหาที่ผู้ใช้สร้างขึ้น (User-generated content หรือ UGC) หรือที่หลายคนรู้จักคือเนื้อหาที่ผู้บริโภคสร้างขึ้น เป็นเนื้อหาต้นฉบับเฉพาะแบรนด์ ที่สร้างโดยลูกค้า และถูกเผยแพร่บนโซเชียลมีเดียหรือช่องทางอื่นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีรวม Content ที่ผู้ใช้สร้างขึ้นเข้ากับกลยุทธ์ SEO ของเรา

วิธีรวม Content ที่ผู้ใช้สร้างขึ้นเข้ากับกลยุทธ์ SEO ของเรา

สำหรับการเปิดใช้งานอย่างหนึ่งที่เห็นความโดดเด่นที่เพิ่มขึ้นสำหรับแบรนด์คือ Content ที่ผู้ใช้สร้างขึ้น (UGC) และศักยภาพในการเป็นแรงผลักดันสำหรับความพยายามด้าน Content SEO ของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

10 สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรรู้เกี่ยวกับลูกค้าของเรา

10 สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ควรรู้เกี่ยวกับลูกค้าของเรา

ทุกคนต่างรู้ดีว่า มีเพียงลูกค้าเท่านั้นที่สร้างมูลค่าได้ โดยเราสามารถสร้างผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในโลก เราสามารถมีสินค้าคงคลังทั้งหมดในโลก "แต่ถ้าเราไม่มีลูกค้า เราก็จะไม่มีธุรกิจ" นั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีการจ้างผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO

วิธีการจ้างผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO

ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการจ้างผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO เพื่อมาดูแลเกี่ยวกับการทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ของเรา เราจะมีวิธีการดูว่าผู้เชี่ยวชาญแบบไหนที่เหมาะกับธุรกิจเรา ... อ่านเพิ่มเติม

ล่าสุด Google เพิ่มเอกสารใหม่สำหรับโปรแกรมรวบรวมข้อมูลลึกลับ!!

ล่าสุด Google เพิ่มเอกสารใหม่สำหรับโปรแกรมรวบรวมข้อมูลลึกลับ!!

ล่าสุด Google ได้อัปเดตเอกสารของตนด้วยข้อมูลใหม่ เกี่ยวกับโปรแกรมรวบรวมข้อมูลลึกลับที่ Google ใช้ ซึ่งไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้างจนถึงทุกวันนี้!!! ... อ่านเพิ่มเติม

5 ขั้นตอนสำคัญ ของกระบวนการตัดสินใจ ของผู้บริโภค

5 ขั้นตอนสำคัญ ของกระบวนการตัดสินใจ ของผู้บริโภค

กระบวนการตัดสินใจของผู้บริโภคเกี่ยวข้องกับ ค้นหาสิ่งที่พวกเขาต้องการ, รวบรวมข้อมูล, ชั่งน้ำหนักตัวเลือกของพวกเขา, กำลังตัดสินใจว่าจะซื้ออะไร ซึ่งพฤติกรรมผู้บริโภคอาจได้รับผลกระทบจากปัจจัยทางเศรษฐกิจและจิตวิทยา และปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม ... อ่านเพิ่มเติม

เหตุใด SEO และ SME จึงมีความสำคัญ

เหตุใด SEO และ SME จึงมีความสำคัญ

โลกของดิจิทัลนั้นได้เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา อันเป็นผลมากจากการพัฒนาอยู่ตลอดเวลาของมนุษย์ ฉะนั้นหากมองในแง่ของ SEO และ SME แล้วต่างก็มีความสำคัญไม่น้อยสำหรับผู้ที่ทำการตลาดบนเว็บไซต์ ... อ่านเพิ่มเติม

Google ขยายประสบการณ์การสร้าง การค้นหาไปยังประเทศอื่นๆ และเพิ่มคุณสมบัติใหม่

Google ขยายประสบการณ์การสร้าง การค้นหาไปยังประเทศอื่นๆ และเพิ่มคุณสมบัติใหม่

Google ประกาศว่าได้ขยาย Search Generative Experience เบต้าเป็น 120 ประเทศ และ Google ยังเพิ่มคำถามติดตามผลใหม่ ความช่วยเหลือในการแปลที่ขับเคลื่อนโดย AI และคำจำกัดความเชิงโต้ตอบเพิ่มเติมในภาพรวมที่ขับเคลื่อนโดย AI ... อ่านเพิ่มเติม