03 ต.ค. 2565

155

หลักการโฆษณาที่มีประสิทธิภาพและทำให้ผู้คนจดจำ by seo-winner.com

หลักการโฆษณาที่มีประสิทธิภาพและทำให้ผู้คนจดจำ

การโฆษณาเป็นการสื่อสารที่มีจุดประสงค์เพื่อแจ้ง ให้ความรู้, ชักชวน, เตือนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และธุรกิจของคุณ ซึ่งการโฆษณานั้นต้องทำงานร่วมกับเครื่องมือทางการตลาดและองค์ประกอบทางธุรกิจอื่นๆ จึงจะประสบความสำเร็จ

ตามหลักการแล้ว การโฆษณาควรดึงดูดความสนใจของลูกค้าที่คาดหวังและดึงดูดให้พวกเขาใช้ผลิตภัณฑ์ของคุณ ไม่ว่าจะวิธีการใด การโฆษณาทั้งหมดของคุณควรมีความชัดเจนและสะท้อนถึงตำแหน่งที่เป็นเอกลักษณ์ของธุรกิจของคุณอย่างสม่ำเสมอ

 

แนวทางการโฆษณาที่มีประสิทธิภาพและทำให้ผู้คนจดจำ

1. ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโฆษณาของคุณ "อยู่ในกลยุทธ์" โดยมีตำแหน่งธุรกิจของคุณ : กลยุทธ์การวางตำแหน่งที่ดีนั้นจะช่วยให้มั่นใจว่าการระบุกลุ่มเป้าหมายถูกต้องสำหรับการโฆษณาของคุณ 

พร้อมด้วยรายการคุณสมบัติและประโยชน์ที่มีความหมาย โดยสิ่งเหล่านี้สามารถให้เหตุผลว่าทำไมผลิตภัณฑ์ของคุณถึงเหนือกว่าคู่แข่งและไม่เหมือนใคร

2. สื่อสารโดยใช้ข้อความเดียวที่เรียบง่าย : แน่นอนผู้คนส่วนใหญ่จะไม่ค่อยจำเนื้อหายาวๆ เว้นแต่จะเป็นเรื่องที่พวกเขาเหล่านั้นสนใจจริงๆ ดังนั้นจึงเป็นไปได้ยากหากจะทำโฆษณาที่ซับซ้อนให้พวกเขาเหล่านั้นจดจำ

อย่างไรก็ตามการโฆษณายิ่งพาดหัวง่ายยิ่งดี และที่สำคัญองค์ประกอบโฆษณาอื่นๆ ทั้งหมดควรสนับสนุนข้อความที่พาดหัวไม่ว่าข้อความนั้นจะเป็น ราคา, การเลือก, คุณภาพ หรือแนวคิดที่เป็นแนวคิดแบบเดียวดายก็ตาม

3. เข้ากับสไตล์ที่ชอบ : โฆษณามีลักษณะเฉพาะและมีสไตล์กลายเป็นสิ่งที่จดจำสำหรับผู้ที่ได้รับชม ยิ่งเห็นบ่อยเท่าไหร่พวกเขายิ่งจดจำได้มากเท่านั้น ดังนั้นค้นหาสไตล์และบุคลิกที่น่าพึงพอใจ และอย่างน้อยควรอยู่กับโฆษณาเหล่านั้นเป็นเวลา 1 ปี หรือมากกว่านั้น

เพราะหากเปลี่ยนสไตล์และบุคลิกภาพของโฆษณาบ่อยเกินไปจะทำให้ผู้มีโอกาสเป็นลูกค้าสับสน และทำให้ด้านการจดจำนั้นมีประสิทธิภาพน้อยลงด้วย

4. มีความน่าเชื่อถือ : ข้อนี้สำคัญมากเพราะปัจจุบันโฆษณาชวนเชื่อในลักษณะหลอกลวงมีอยู่อย่างมากมาย โดยพฤติกรรมของผู้รับข้อมูลเนื้อหาข่าวสารต่างๆ จะคำนึงถึงความเป็นจริงก่อนเสมอ

ดังนั้นการโฆษณาต้องขึ้นอยู่กับความเป็นจริงเท่านั้น ทำให้กลุ่มเป้าหมายเห็นว่าสิ่งที่คุณกำลังสื่อสารอยู่นั้นเป็นเรื่องจริง และสามารถทำได้จริง

5. ควรตรวจสอบอยู่เสมอว่าโฆษณาของคุณนั้นสามารถแข่งขันได้ : ควรทำการบ้านอยู่เสมอ หมายถึงควรตรวจสอบโฆษณาของคู่แข่งในสื่อที่คุณนั้นวางแผนจะทำการโฆษณา เช่น ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโฆษณาของคุณนั้นโดดเด่นกว่าคู่แข่งหรือไม่ 

หรือการทดสอบโฆษณาที่เปิดเผยต่อผู้ซื้อเป้าหมาย ในกลุ่มเล็กๆ (เช่น การวิจัยเชิงคุณภาพ) หรือวิธีทดสอบเชิงปริมาณ และวิธีอื่นๆ เช่น เปรียบเทียบโฆษณาในความเป็นเอกลักษณ์ ความน่าจดจำ ความน่าเชื่อถือ และสิ่งที่จูงใจในการซื้อของคู่แข่งนั่นเอง

6. ทดลองกลยุทธ์ใหม่ๆ อยู่เสมอ : แน่นอนการตลาดออนไลน์เป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ยิ่งเครื่องมือทางการตลาดก็มักจะเปลี่ยนแปลงแทบทุกปี พฤติกรรมการซื้อของลูกค้าก็เช่นกันมักเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ดังนั้นในปัจจุบันเราจะใช้แผนการโฆษณาทางการตลาดดีสักแค่ไหนก็ไม่การันตีว่าในอนาคตจะยังดีอยู่ 

อย่างไรก็ตามการหมั่นทำการทดลองเพื่อค้นหาว่าแคมเปญแบบไหนที่เหมาะจะนำมาใช้กับธุรกิจของเราจึงจำเป็น เพื่อไม่ให้สูญเสียโอกาสที่จะเพิ่มยอดขาย หรือ พัฒนาการทำการตลาดให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

7. แสดงให้เห็นว่าบริษัทของคุณเกี่ยวกับอะไร : เมื่อต้องการขาย โปรโมตผลิตภัณฑ์ หรือบริการของคุณ ขั้นแรกเลยคุณต้องเน้นที่บริษัทเกี่ยวกับเรื่องที่คุณจะโฆษณา ซึ่งจะทำให้โฆษณาของคุณนั้นมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และช่วยให้คุณมีอิสระในการแสดงเจตนาและสิ่งที่คุณสามารถนำเสนอแก่ลูกค้าและผู้ซื้อของคุณได้

อย่างไรก็ตามโฆษณาจะแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงสิ่งที่องค์กรต้องการให้ผู้ซื้อทราบ และเมื่อลูกค้าคุ้นเคยกับแบรนด์และบริษัทของคุณแล้ว พวกเขาเหล่านั้นก็จะจำแบรนด์ของคุณได้อย่างแม่นยำ

หวังว่าผู้อ่านจะได้ประโยชน์จากบทความนี้ไม่มากก็น้อย ถ้าหากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

 

 

 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : stepstraining / wolterskluwer / adswiki.net

 

บทความ

UX กับ UI ช่วยเรื่อง SEO อย่างไร

UX กับ UI ช่วยเรื่อง SEO อย่างไร

UI กับ UX (ส่วนต่อประสานผู้ใช้ / ประสบการณ์ผู้ใช้) เพราะนี่คืออีกส่วนที่สำคัญในการช่วยส่งเสริมเนื้อหาบนเว็บไซต์ของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

สร้างเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ

สร้างเว็บไซต์อย่างไรให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ

ปัจจุบันนี้ธุรกิจแทบทุกขนาดต่างมีเว็บไซต์เป็นของตนเอง เนื่องจากเว็บไซต์เปรียบเสมือนศูนย์กลางการกระจายข้อมูลให้กับธุรกิจของตนเอง ... อ่านเพิ่มเติม

จ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก!

จ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก!

บทความนี้เรามาแนะนำ และบอกวิธีการจ้างทำเว็บไซต์อย่างไรไม่ให้โดนหลอก ... อ่านเพิ่มเติม

15 เทรนด์การตลาดดิจิทัลในอนาคต สำหรับปี 2023

15 เทรนด์การตลาดดิจิทัลในอนาคต สำหรับปี 2023

เมื่อพิจารณาว่าการตลาดดิจิทัลจะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้างในอนาคต วิธีที่ดีที่สุดในการทำความเข้าใจการเติบโตของการตลาดดิจิทัลในอนาคต คือ การดูข้อเท็จจริงและตัวเลข ... อ่านเพิ่มเติม

12 กลุ่มสินค้าขายดี ปี 2022-2023

12 กลุ่มสินค้าขายดี ปี 2022-2023

12 best-selling product groups in 2022-2023 ... อ่านเพิ่มเติม

PPC (Pay Per Click) คืออะไร

PPC (Pay Per Click) คืออะไร

PPC ย่อมาจาก Pay Per Click เป็นการลงโฆษณาบน Search Result Page หรือหน้าแสดงผลการค้นหาของ Search Engine ซึ่งจะคิดค่าใช้จ่าย (จากการคลิกตัวข้อความโฆษณา) ... อ่านเพิ่มเติม

SEO แบบรายเดือนเหมาะสำหรับธุรกิจประเภทใด

SEO แบบรายเดือนเหมาะสำหรับธุรกิจประเภทใด

การที่มีนักพัฒนาเว็บไซต์มืออาชีพ และเอเจนซีการตลาดเชิงสร้างสรรค์ จะช่วยให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปอย่างถูกต้อง น่าเชื่อถือ และยั่งยืน โดยจะช่วยให้ธุรกิจของคุณนั้นเติบโตได้หากคุณรู้ว่า "ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO" มีอะไรบ้าง ... อ่านเพิ่มเติม

ศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับความฉลาดทางธุรกิจ (Business Intelligence)

ศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับความฉลาดทางธุรกิจ (Business Intelligence)

บทความนี้เราจะพาผู้อ่านมารู้จักกับ “ศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับ Business Intelligence (ความฉลาดทางธุรกิจ) เพื่อให้ผู้อ่านได้มองเห็นภาพรวมของการดำเนินธุรกิจ และสามารถนำไปปรับใช้ในการดำเนินธุรกิจของท่านได้ในอนาคตครับ ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO

ข้อที่ควรรู้ก่อนจ้างบริษัททำ SEO

แน่นอนครับในปัจจุบัน SEO มีความสำคัญมากในการทำการตลาด จากการสำรวจแทบทุกธุรกิจล้วนแล้วแต่ใช้ SEO มาเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการทำการตลาดทั้งนั้น เพราะฉะนั้นจึงทำให้มีบริษัท SEO เกิดขึ้นมาอย่างมากมาย ... อ่านเพิ่มเติม