09 มี.ค. 2567

168

ค้นพบความเชื่อมโยงระหว่าง SEO กับความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม by seo-winner.com

ค้นพบความเชื่อมโยงระหว่าง SEO กับความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม

ล่าสุดมีรายงานว่าค้นพบความเชื่อมโยงระหว่าง SEO กับความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม และวิธีที่ SEO สามารถช่วยกำหนดภูมิทัศน์ดิจิทัลที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยคาดว่าสามารถทำให้เว็บมีความยั่งยืนมากขึ้น!

ในบทความนี้เราจะมาเปิดผลสำรวจ โดยเน้นการค้นพบที่สำคัญและคำแนะนำเชิงปฏิบัติสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้าน SEO ที่ต้องการสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสิ่งแวดล้อม

เหตุใดความเชื่อมโยงระหว่าง SEO และการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศจึงมีความสำคัญ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการตระหนักของผู้คนที่จะช่วยจำกัดการปล่อยก๊าซคาร์บอนของเราตกเป็นหน้าที่ของพวกเราชาวโลกทุกคนไปแล้ว ไม่ว่าเราจะอยู่ในอุตสาหกรรมใดก็ตาม และในฐานะ SEO เราอยู่ในตำแหน่งที่ยอดเยี่ยมในการช่วยสร้างปริมาณการเข้าชมเว็บ

ผู้คนมักต้องการค้นหาข้อมูลและผลิตภัณฑ์ออนไลน์ที่ตรงกับความต้องการของพวกเขา และในฐานะ SEO เรามีโอกาสที่ดีในการตรวจสอบให้แน่ใจว่าคำขอดังกล่าวถูกส่งไปยังธุรกิจที่รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมโดยตรง

ด้วยการเลือกและสนับสนุนลูกค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม SEO สามารถช่วยกำหนดความต้องการในทิศทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ซึ่งอาจมีผลกระทบสุทธิอย่างมาก

กระผมคิดว่าSEO จำนวนมากไม่ได้เชื่อมโยงว่า เมื่อมีการเยี่ยมชมเว็บไซต์และผ่านการกระทำทางดิจิทัลทั้งหมดของเรา ไม่ว่าจะค้นหาบน Google หรือโพสต์บนโซเชียลมีเดีย เรากำลังสร้างการปล่อยก๊าซคาร์บอน รวมถึงการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอันมีค่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคำนึงถึงต้นทุนด้านสิ่งแวดล้อมของการใช้ AI

ดังนั้นจะเกิดอะไรขึ้นหาก SEO สามารถช่วยผลักดันลูกค้าให้หันมาใช้แนวทางปฏิบัติทางเว็บที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โดยเริ่มจากการควบคุมการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของเว็บไซต์    

9 วิธีที่ SEO สามารถขับเคลื่อนการดำเนินการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ

จากการดำเนินการสำรวจผู้ตอบแบบสอบถามที่อาศัยอยู่ในยุโรป ทั้ง ฟรีแลนซ์/ที่ปรึกษา/ทำงานในบ้าน/เอเจนซี่ ที่มีความเชี่ยวชาญด้าน SEO และอีคอมเมิร์ซ เห็นได้ชัดมากว่ามีคนจำนวนมากที่ใส่ใจหัวข้อนี้เป็นอย่างมาก ต่อไปนี้คือคำแนะนำเพิ่มเติมสำหรับผู้ที่ต้องการจะไปต่อ

1. ตรวจสอบ Green Web Foundation – และตรวจสอบว่าเว็บไซต์ของเราโฮสต์โดยใช้พลังงานสีเขียวหรือไม่: สำหรับ Green Web Foundation ได้สร้าง ไลบรารี JavaScript แบบ Open-source ที่เรียกว่า CO2.js ซึ่งช่วยให้นักพัฒนาสามารถประเมินการปล่อยก๊าซที่เกี่ยวข้องกับการใช้แอปเว็บไซต์ และซอฟต์แวร์ของตนได้! 

2. ใช้ตัววิเคราะห์ไฟล์บันทึก เช่น Screaming Frog และตรวจสอบการปล่อย CO2 ในไซต์ของเรา: สำหรับ Screaming Frog ได้รวม CO2.js ของ Green Web Foundation ไว้ในการอัปเดตล่าสุดของ Log File Analyzer และสามารถกำหนดค่าเพื่อค้นหาผลกระทบของ CO2 ของทั้งบอทและผู้ใช้

ซึ่งเราสามารถดูการประมาณการการปล่อย CO2 จากปริมาณการเข้าชมเว็บไซต์ของเราเองหรือของลูกค้า ดังนั้นการวิเคราะห์ไฟล์บันทึกจะเป็นวิธีที่ดีในการกำหนดแผนเพื่อลดการใช้ทรัพยากรที่ไม่จำเป็นบนโฮสต์เว็บของเรา

3. แบ่งพื้นที่เล็กๆ เพื่อให้ความรู้แก่ลูกค้าของเราเกี่ยวกับการปล่อยก๊าซคาร์บอนของเว็บไซต์: เมื่อเราใช้เครื่องมือเพื่อตรวจสอบปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนที่เว็บไซต์สร้างขึ้น ทำไมไม่ใช้รายงานหรือผลลัพธ์เพื่อเริ่มการสนทนากับลูกค้าของเราละ เนื่องจากลูกค้าจำนวนมากอาจขาดความรู้เกี่ยวกับการปล่อยก๊าซเรือนกระจกที่เกิดจากเว็บไซต์ของตน 

ดังนั้นการแบ่งปันรายงานจากเครื่องมือเหล่านี้อาจเป็นวิธีที่ดีในการนำเสนอหัวข้อนี้ โดยเครื่องมือคำนวณคาร์บอนของเว็บไซต์โดย Wholegrain Digital เป็นเครื่องมือที่เรียบง่ายและมีภาพ ลองดูนะ

4. ติดตามการปล่อยก๊าซเรือนกระจกโดยใช้เครื่องมือเช่น Ecoping ต่อไป: การทราบการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของเว็บไซต์ของเราเป็นสิ่งที่ดี แต่สิ่งที่ดีไปกว่านั้นคือการมีแดชบอร์ดที่สามารถติดตามการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ทุกวัน ซึ่งช่วยให้เราสามารถติดตามการเปลี่ยนแปลงเมื่อเวลาผ่านไป โดย Ecoping เป็นเครื่องมือที่ดีที่ช่วยให้เราทำเช่นนั้นได้

5. แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความยั่งยืนของเว็บให้มากขึ้นในหมู่เพื่อนร่วมงานและภายในชุมชน: หากเป็นไปได้ให้ลองเข้าร่วม MeetUps การตลาดดิจิทัลในท้องถิ่นหรือกิจกรรมอื่นๆ การค้นหาคนในพื้นที่ที่มีความสนใจคล้ายกันอาจเป็นวิธีที่ดีในการสร้างเครือข่ายที่แข็งแกร่ง

6. คำนึงถึงการกระทำทางดิจิทัลของเราเองและผลกระทบที่เกิดขึ้น: การวิจัยแสดงให้เห็นว่ามีการปล่อย CO2 มากถึง 91 กิโลกรัม (มากกว่า 200 ปอนด์เล็กน้อย) สำหรับโทรศัพท์มือถือทุกเครื่องที่ผลิต เกือบครึ่งหนึ่งของ CO2 (43%) ที่สร้างขึ้นหรือใช้ในช่วงวงจรชีวิตของโทรศัพท์มือถือเกิดขึ้นในระหว่างขั้นตอนของวัตถุดิบ 

ซึ่งเกิดจากเครื่องจักรที่ใช้ในการค้นพบ สกัด และกลั่นปิโตรเลียมที่จำเป็นในการผลิตพลาสติก ดังนั้นการใช้โทรศัพท์เป็นเวลาอย่างน้อย 5 ปี แทนที่จะเป็น 2-3 ปีโดยทั่วไป ผลกระทบด้านคาร์บอนต่อปีในการใช้งานสามารถลดลงได้ 50% และผลกระทบจากน้ำอาจลดลงครึ่งหนึ่ง

7. เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ (หรือการเปลี่ยนผ่าน) การออกแบบเว็บไซต์คาร์บอนต่ำ: แม้ว่าทุกคนอาจไม่สามารถเข้าถึงได้ แต่การเปลี่ยนมาใช้การออกแบบเว็บไซต์แบบคาร์บอนต่ำ หรือแม้แต่ทำให้เว็บไซต์ของเรามีคาร์บอนน้อยลง ก็จะเป็นวิธีที่ดีในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนของเราเอง 

โดย Nick Lewis นักพัฒนาเว็บที่ยั่งยืนยังได้สร้างเว็บไซต์ที่นำเสนอเว็บไซต์ที่มีคาร์บอนต่ำอีกด้วย จากการสอบถามเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้ เขาบอกว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างที่เกี่ยวข้องกับการสร้างไซต์ที่มีคาร์บอนต่ำ

8. การประชุม Pitch พูดถึงความยั่งยืนของ SEO และทำให้เว็บเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น: ครั้งต่อไปที่มีการประชุม SEO, การตลาดดิจิทัล หรือนักพัฒนาเว็บ ควรยอมรับหัวข้อพูดคุยใหม่ๆ ทำไมไม่ลองเสนอหัวข้อเพื่อทำให้เว็บเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นล่ะ หรือจะเป็นการโพสต์บนบล็อก พ็อดคาสท์ และแม้แต่เนื้อหาโซเชียลมีเดียที่ยอดเยี่ยม

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับนักพัฒนาเว็บสำหรับโลกสมัยใหม่ที่มีการตระหนักถึงผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมขึ้นมากด้วย ช่วยกันคนละไม้คนละมือเพื่อคุณภาพชวิตของผู้คนในสังคม และอนาคตของลูกหลานของเรานะครับ

 

 

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก: searchengineland

 

บทความ

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ล่าสุดผู้เชี่ยวชาญด้านการค้นหา 27 ปี ได้แบ่งปัน 5 ขั้นตอนในการปรับปรุง SEO ของเรา

ใน Summit เมื่อเร็วๆ นี้ Duane Forrester ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดผ่านการค้นหามา 27 ปีได้แบ่งปันคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเป็น SEO ที่ดีขึ้น และพัฒนาทักษะเพื่อคาดการณ์ได้ดีขึ้นว่าการตลาดผ่านการค้นหากำลังมุ่งหน้าไปที่ใด ... อ่านเพิ่มเติม

ขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัล (สิ่งที่แบรนด์อีคอมเมิร์ซจำเป็นต้องรู้)

ขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัล (สิ่งที่แบรนด์อีคอมเมิร์ซจำเป็นต้องรู้)

ในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลและการสื่อสารเป็นเรื่องราวของทุกวินาที การขับเคลื่อนยอดขายด้วย PR ดิจิทัลกำลังก้าวเข้าสู่ขอบเขตใหม่ๆ ที่มีศักยภาพไม่จำกัด ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีการแข่งขัน SEO เพื่อบรรลุอันดับที่สูงขึ้น (เหนือกว่าคู่แข่งของเรา)

วิธีการแข่งขัน SEO เพื่อบรรลุอันดับที่สูงขึ้น (เหนือกว่าคู่แข่งของเรา)

เว็บไซต์ที่ใช้กลยุทธ์ SEO มักจะมีประสิทธิภาพดีกว่าเว็บไซต์ที่ไม่ทำ SEO ในหลายๆ ด้าน เช่น การได้รับ Traffic และการมองเห็นในผลการค้นหา ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างสมดุลระหว่าง SEO และ UX

วิธีสร้างสมดุลระหว่าง SEO และ UX

การผสมผสาน SEO และ UX เข้าด้วยกันนั้นมีความสำคัญยิ่งในการสร้างเว็บไซต์ที่ไม่เพียงแต่ดึงดูดการเข้าชมจากการค้นหาอย่างมีประสิทธิภาพ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีทำให้ Google จัดทำดัชนีเว็บไซต์ของเรา

วิธีทำให้ Google จัดทำดัชนีเว็บไซต์ของเรา

การจัดทำดัชนีเนื้อหาเว็บไซต์ของ Google มีบทบาทสำคัญในการกำหนดว่าเนื้อหาของเรา ว่าจะปรากฏบนผลการค้นหาหรือไม่ ซึ่งส่งผลต่อการเข้าถึงและการมองเห็นของเว็บไซต์ในอินเทอร์เน็ต ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นที่ทำให้เกิด Conversion

วิธีสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นที่ทำให้เกิด Conversion

การสร้างเนื้อหาธุรกิจท้องถิ่นคือกระบวนการออกแบบและผลิตเนื้อหาที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับชุมชนหรือพื้นที่ที่ธุรกิจดำเนินการ โดยมุ่งเน้นที่การนำเสนอข้อมูล ผลิตภัณฑ์ หรือบริการที่ตอบสนองความต้องการและความสนใจของประชากรในพื้นที่นั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับการทำ Redirection สำหรับ SEO

เคล็ดลับการทำ Redirection สำหรับ SEO

การทำ Redirection สำหรับ SEO คือ กระบวนการนำทางผู้ใช้และเครื่องมือค้นหาจาก URL เดิมไปยัง URL อื่น โดยไม่ต้องให้ผู้ใช้คลิกที่ลิงก์หรือดำเนินการใดๆ เป็นวิธีการที่ใช้เมื่อเนื้อหาบนเว็บไซต์ถูกย้ายไปยังตำแหน่งใหม่หรือเมื่อต้องการรวมหลายหน้าเว็บเข้าด้วยกัน ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO  ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา

เคล็ดลับในการรักษาอันดับ SEO ในขณะที่อัปเดตการออกแบบเว็บไซต์ของเรา

การปรับปรุงอัปเดตเว็บไซต์ใหม่จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ผู้ใช้ เว็บทันสมัย ผู้เยี่ยมชมราบรื่นมีความสุข นั่นหมายถึงโอกาสในการขายมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Google ยืนยันว่า Content คุณภาพสูงมีการรวบรวมข้อมูลบ่อยขึ้น

Google ยืนยันว่า Content คุณภาพสูงมีการรวบรวมข้อมูลบ่อยขึ้น

ทีมค้นหาสัมพันธ์ของ Google ได้เปิดเผยว่าเนื้อหา (Content) คุณภาพสูงและการเน้นผู้ใช้เป็นหลัก กลายเป็นกุญแจสำคัญในการเพิ่มความต้องการในการรวบรวมข้อมูล ซึ่งเป็นการหักล้างความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับงบประมาณในการวบรวมข้อมูล ... อ่านเพิ่มเติม