07 มิ.ย. 2567

63

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart by seo-winner.com

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart

Pop Mart คือบริษัทแนวหน้าที่ประสบความสำเร็จในวงการธุรกิจ Art toys ของเล่นดีไซน์สุดคิ้ว มีจุดขายเฉพาะ ผ่านกล่องสุ่ม (Blind Box) เป็นแบรนด์ของเล่นสะสมจากประเทศจีน ก่อตั้งขึ้นในปี 2010 โดยนายหวางหนิง (Wang Ning)  Pop Mart เริ่มต้นจากร้านขายของเล่นทั่วไป ปัจจุบัน ไม่เพียงแค่เป็นผู้นำด้าน Art toys แต่ยังมีแผนที่จะขยายไปสู่ธุรกิจบันเทิงอื่น ๆ เช่น เกม แอนิเมชัน และสวนสนุกอีกด้วย

จุดเด่นของ Pop Mart

  • กล่องสุ่ม (Blind Box) สร้างความตื่นเต้นและกระตุ้นการซื้อ เพราะลูกค้าลุ้นว่าจะได้ฟิกเกอร์ตัวไหน ลูกค้าอาจต้องซื้อหลายกล่อง หรือ ยกกล่อง เพื่อสะสมให้ครบชุด

  • คอลเลคชันร่วม (Co-Branding) Pop Mart ร่วมมือกับศิลปินและแบรนด์ดังต่าง ๆ เช่นแฮร์รี่พอตเตอร์ โคนัน ฯลฯ สร้างสรรค์ฟิกเกอร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ทำให้มีกลุ่มเป้าหมายที่กว้างขึ้น

  • เน้นการออกแบบ  ฟิกเกอร์ของ Pop Mart มีดีไซน์น่ารัก ขนาดกระทัดรัด ราคาไม่แพง ทำให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้หลากหลาย โดยเฉพาะผู้หญิงและเด็ก

  • ช่องทางการขาย Pop Mart มีทั้งร้านค้าปลีกและช่องทางออนไลน์ นอกจากนั้นยังมีตู้กดอัตโนมัติที่ให้ความสะดวกสบายอีกด้วย 

ตัวอย่างผลงานโด่งดังของ Pop Mart
-Molly: ตุ๊กตารุ่นแรกของ Pop Mart โด่งดังไปทั่วโลก
-Labubu: หมีน้อยสุดกวน ฟันแหลม รุ่นนี้ ลิซ่า แบล็คพิงค์ ยังโดนตกเพราะความน่ารัก
-Dimoo: เด็กน้อยแก้มยุ้ย มีหลายคอลเลคชั่นให้สะสม 
-Cry Baby ตัวละครน่ารักที่ร้องไห้ตลอดเวลา 

จุดเด่นของ Pop Mart

Art toys หรือ ของเล่นศิลปะ กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากทั่วโลก โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ ด้วยเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร สะท้อนความคิด ความรู้สึก และมุมมองของศิลปิน กลายเป็นของเล่น ของสะสม และงานศิลปะที่น่าสนใจ
 

จุดเด่นของ Art toys:

-ไม่เหมือนใคร: ออกแบบโดยศิลปินที่มีสไตล์เฉพาะตัว บางคอลเลคชั่นหาซื้อทั่วไปไม่ได้

-สะสมได้: จำนวนจำกัด หายาก ยิ่งนานมูลค่ายิ่งสูง

-สื่ออารมณ์: สะท้อนความคิด ความรู้สึก และมุมมองของศิลปิน 

-ของขวัญ: เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

-งานศิลปะ: เป็นของตกแต่งบ้าน สะสม หรือเป็นงานศิลปะชิ้นเอกได้

วัสดุที่ใช้ในการผลิต 

 

-พลาสติก ABS

-ไวนิล

-ไม้

-โลหะ

-ลาเท็กซ์

-ตุ๊กตา

-เรซิน

ตัวอย่าง Art toys ยอดนิยม 

-KAWS: ผลงานของ Brian Donnelly ศิลปินชาวอเมริกัน

-Bearbrick: ของเล่นหมีจากประเทศญี่ปุ่น

-Molly: ตุ๊กตาจาก Pop Mart

-Dimoo: เด็กน้อยแก้มยุ้ยจาก Pop Mart

สรุป


Pop Mart กลายเป็นปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรม สะท้อนให้เห็นถึงพลังของ Art Toy และความนิยมของสินค้าดีไซน์ในกลุ่มคนรุ่นใหม่ มากกว่าของเล่น ความสนใจใน งานศิลปะ การออกแบบ ของสะสม และ การแสดงออกถึงตัวตน และ Pop Mart ยังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน

---Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ---

ข้อมูลจาก: นักเขียนนิรนาม

 

 

บทความ

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร

Backlink สำคัญกับเว็บไซต์ อย่างไร เป็นลิงก์จากเว็บไซต์อื่นที่เชื่อมโยงมายังเว็บไซต์ของเรา เว็บไซต์จะมีอันดับดีขึ้น Traffic เพิ่มขึ้น และแบรนด์ ธุรกิจ จะเป็นที่รู้จักมากขึ้นด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO

การใช้ คีเวิร์ด (Keyword) กับ SEO หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่ออันดับเว็บไซต์คือ คีย์เวิร์ด ปรับแต่งเว็บไซต์ให้ติดอันดับสูงบนหน้าผลการค้นหาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ SEO ... อ่านเพิ่มเติม

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart

ธุรกิจ Art toys จาก Pop Mart ของเล่นดีไซน์สุดคิ้ว ผ่านกล่องสุ่ม สร้างความตื่นเต้นและกระตุ้นการซื้อ ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ... อ่านเพิ่มเติม

Social Profile Audit

Social Profile Audit

Social Profile Audit คือ การตรวจสอบและวิเคราะห์โปรไฟล์บนสื่อสังคมออนไลน์ เพื่อประเมินประสิทธิภาพและผลกระทบของการใช้งานสื่อสังคมออนไลน์ในเชิงธุรกิจหรือส่วนตัว ... อ่านเพิ่มเติม

Affiliate TikTok คืออะไร

Affiliate TikTok คืออะไร

Affiliate TikTok คืออะไร เป็นโปรแกรมการตลาดแบบใหม่บนแพลตฟอร์ม TikTok ที่ช่วยให้ผู้สร้างคอนเทนต์ (Creator) สามารถสร้างรายได้จากการโปรโมทสินค้าของร้านค้าผ่านวิดีโอ ... อ่านเพิ่มเติม

Gemini คืออะไร?

Gemini คืออะไร?

Gemini เป็นตระกูลโมเดลภาษาขนาดใหญ่ (LLMs) ที่พัฒนาโดย Google AI สืบทอดต่อจาก LaMDA และ PaLM 2 ... อ่านเพิ่มเติม

ความคืบหน้าล่าสุดของ Search engine ในปี 2567

ความคืบหน้าล่าสุดของ Search engine ในปี 2567

Search engine คือ โปรแกรมค้นหาข้อมูลบนอินเตอร์เน็ต เหมือนกับเป็นห้องสมุดขนาดใหญ่ที่รวบรวมข้อมูลเว็บไซต์ต่างๆ เอาไว้ ช่วยให้เราค้นหาข้อมูลที่ต้องการได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ... อ่านเพิ่มเติม

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

อนาคตของ SEO: แนวโน้มและการคาดการณ์

การทำ SEO เป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจมีการปรับปรุงเว็บไซต์และเนื้อหาของตนให้เหมาะสมกับเครื่องมือค้นหา เพื่อให้เว็บไซต์ของธุรกิจขึ้นอันดับบนผลการค้นหาของเครื่องมือค้นหา เช่น Google หรือ Bing ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีข้อเสียของการสร้างเนื้อหา AI

ข้อดีข้อเสียของการสร้างเนื้อหา AI

Content (เนื้อหา) สามารถสร้างมูลค่าทางการตลาดในประเทศไทยได้เป็นจำนวนมาก โดยมีผลกระทบที่หลากหลายตามวงการและธุรกิจต่างๆ ตั้งแต่ธุรกิจเล็กๆ จนถึงองค์กรขนาดใหญ่ ... อ่านเพิ่มเติม