21 ธ.ค. 2560

377

Google Adwords คืออะไร สำคัญแค่ไหน by seo-winner.com

Google Adwords คืออะไร สำคัญแค่ไหน


หลายคนคงยังไม่รู้จักว่าเจ้า Google Adwords นี้นั้นคืออะไร หรืออาจรู้เพียงแค่ว่ายังไงมันก็คือบริการที่เกี่ยวข้องกับ Google อย่างแน่นอน และบริการของ Google ในตอนนี้นั้นก็ครอบคลุมในส่วนที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจและอื่นๆ อย่างหลากหลาย และอาจเพื่อต้องการตอบสนองผู้ใช้งาน Google ให้ได้รับบริการที่ครอบคลุมมากที่สุด

Google Adwords คือบริการโฆษณาผ่านทางเว็บไซต์ โดย Google นั้นเป็น Search Engine ที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็ว่าได้ ซึ่งคนกว่า 99% ในประเทศไทยทั้งหมดใช้ Google เพื่อค้นหาข้อมูล สำหรับการลงโฆษณา Google Adwords จะทำให้ธุรกิจของเราอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดในการค้นหาบน Google ยกตัวอย่างเช่น เมื่อเราขายกระเป๋า แน่นอนว่าเราก็ต้องอยากให้เว็บไซต์ของเรานั้นเป็นเว็บไซต์แรกๆ หรืออยู่ในอันดับต้นๆ หลังจากที่ทำการค้นหา เมื่อต้องการให้เว็บไซต์ขายสินค้าของเราอยู่ในอันดับต้นๆ ก็ต้องใช้บริการ Google Adwords นั่นคือระบบของการประมูลซึ่งเราจะต้องประมูลราคา Keywords นั้นเพื่อให้ได้ตำแหน่งที่ดีที่สุด หากในกรณีที่ Keywords มีการแข่งขันสูงราคาในการประมูลก็จะสูงตามไปด้วย

Google Adwords คือหนทางที่จะช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจของเราอย่างก้าวกระโดด นั่นเป็นเพราะคนที่ได้เข้ามาค้นหาในเว็บ Google นั้นจะมี Demand ที่ค่อนข้างสูง ส่งผลให้โอกาสที่จะได้รับยอดขายนั้นมีมากขึ้น โดยการที่จะประสบความสำเร็จบน Google Adwords นั้นก็มีองค์ประกอบอยู่หลากหลาย แต่จะมีส่วนหลักดังนี้
1. Keyword - เลือก Keyword ให้ตรงกับเว็บไซต์และกลุ่มธุรกิจ เป็น Keyword ที่มี demand มีความต้องการ
2. Banner - ที่แสดงบนเว็บไซต์ต้องชักจูง ดึงดุด และมีความน่าสนใจให้คนเข้ามาที่เว็บไซต์ของเรา และต้องมี Keyword หลักอยู่ในนั้นด้วย
3. Landding Page - หน้าโฆษณาที่มีคนคลิกแล้วย้ายมาที่เว็บไซต์ของเรา และหน้าเว็บของเรานั้นต้องสามารถทำหน้าที่ปิดการขายได้ และทำเป้าหมายของธุรกิจให้ประสบความสำเร็จได้

ข้อดีของ Google Adwords
1.เลือกกลุ่มเป้าหมายได้แม่นยำ

เพราะปัจจัยที่สำคัญในการทำตลาดออนไลน์คือการนำเสนอสินค้าและบริการไปยังกลุ่มลูกค้าให้ตรงกลุ่มเป้าหมาย และสินค้าที่ต้องการและทำการค้นหาอยู่นั้นก็มาจาก Keyword ที่ใช้ค้นหาอยู่นั่นเอง โดยกลุ่มเป้าหมายนั้นอาจเป็นกลุ่มเป้าหมายตาม Location, ตาม Keyword, ตามช่วงวันเวลา เป็นต้น

2.เสียค่าโฆษณาก็ต่อเมื่อมีคนคลิกโฆษณาเท่านั้น
โดยการจ่ายค่าโฆษณา Banner, Website หรือทั่วๆ ไปนั้นอาจคิดราคาเป้นรายเดือน ไม่ได้สนใจว่าจะมีคนเห็นมากหรือน้อย หรืออย่างไร ในบางครั้งอาจไม่ได้ส่งผลดีต่อธุรกิจหรือว่าอาจไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเท่าที่ควร แต่ระบบของ Google Adwords จะเก็บค่าบริการก็ต่อเมื่อมีคนคลิกโฆษณาของเราเท่านั้น เปรียบเสมือนกับเราจะเสียเงินค่าโฆษณาก็ต่อเมื่อมีคนเดินเข้ามาในร้าน เดินมาชมของในร้านของเราแล้วเท่านั้น

3.มีการเก็บสถิติ
การลงโฆษณาส่วนใหญ่จะไม่มีการเก็บสถิติ แต่ต่างจาก Google Adwords จะทำให้เราสามารถรู้ประสิทธิภาพของโฆษณาได้ เช่น ใน 1 วันมีคนเห็นโฆษณาของเราเท่าไหร่ และมีคนคลิกเข้ามาที่เว็บไซต์ของเรากี่คน ก็จะสามารถนำมาวิเคราะห์ได้ว่าโฆษณาของเรานั้นมีความน่าดึงดูดหรือมีความน่าสนใจหรือไม่ หรือช่วงเวลาใดที่มีคนเข้าชมโฆษณาของเรามากที่สุด เป็นต้น ข้อมูลเหล่านี้ล้วนสามารถนำมาวิเคราะห์เพื่อจัดทำโฆษณาให้ตอบโจทย์กับผู้บริโภคมากที่สุด 

4.บริหารงบโฆษณาได้ตามความเหมาะสม
การลงโฆษณากับ Google Adwords นั้นสามารถกำหนดงบประมาณ ต่อวัน ต่อเดือนได้ วันละ 300 บาท เดือนละ 15,000 บาท เป็นต้น

5.ได้ผลเร็ว
เพราะการลงโฆษณา Google Adwords นั้นได้ผลเร็วมาก เนื่องจากว่ามีคนต้องการสินค้าและบริการของเรา และมีคนใช้ Google เป็น Search Engine อยู่เสมอ จึงไม่แปลกและไม่ผิดหวังที่ได้ลงโฆษณากับ Google Adwords นั่นเอง

เมื่อรู้ดังนี้แล้วควรเลือกการโปรโมทและการทำโฆษณาให้เหมาะสมกับประเภทและธุรกิจของเรามากที่สุด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์และความต้องการเป็นไปในทิศทางที่ต้องการ ไม่เสียเวลาในการทำธุรกิจ ไม่เสียเงินทิ้งโดยเปล่าประโยชน์


ที่มา : adsone, ads-now

บทความ

5 เทคนิคตรวจสอบ SEO ในปี 2018

5 เทคนิคตรวจสอบ SEO ในปี 2018

เพราะการพิจารณาในการจัดลำดับการค้นหานั้นเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ไม่ว่าลำดับการค้นหาในปัจจุบันของเราจะอยู่อันดับใดแต่อนาคตมีการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้เมื่อเข้าสู่ปี 2018 และเราอยากจัดอันดับเว็บไซต์ให้อยู่ในอันดับที่ดีกว่าเดิม ด้วย 5 เทคนิคต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

แก่นของการทำ SEO คือ User Experience

แก่นของการทำ SEO คือ User Experience

เพราะประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้งานมักจะเป็นข้อมูลที่ดีและสำคัญ เป็นข้อมูลแท้จริงที่เกิดขึ้น ซึ่งเราสามารถนำไปวิเคราะห์เพื่อหาสิ่งที่เราต้องการได้ อีกทั้งประสบการณ์ที่ได้เกิดขึ้นจริงนั้นมีความน่าเชื่อถือและมีความเป็นจริงมากที่สุดนั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

ศัพท์พื้นฐานที่ต้องรู้จักใน Google Analytics

ศัพท์พื้นฐานที่ต้องรู้จักใน Google Analytics

ศัพท์เหล่านี้เรามักจะเจออยู่ใน Report ของ Google Analytics และบางคำอาจเป็นศัพท์ใหม่ที่เกิดขึ้นจากการอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ของ Google Analytics ซึ่งทำให้ผู้ที่ไม่ได้ใช้งานเป็นประจำ หรือใช้งานบ้างเป็นครั้งคราวก็อาจไม่รู้จักศัพท์เหล่านี้ และหลายคนอาจเข้าใจผิดเกี่ ... อ่านเพิ่มเติม

6 เครื่องมือสำหรับตรวจประสิทธิภาพของเว็บไซต์

6 เครื่องมือสำหรับตรวจประสิทธิภาพของเว็บไซต์

แน่นอนว่าเมื่อเรามีเว็บไซต์ที่เอาไว้ใช้งานไม่ว่าจะเกี่ยวกับธุรกิจหรือมีไว้เพื่อประโยชน์อื่นๆ อย่างไรก็ตามแต่ เช่นกันเว็บไซต์ของเรามีประสิทธิภาพหรือไม่ หรือว่ามีมากแค่ไหนนั้นก็เป็นสิ่งที่จำเป็นมากพอสมควรที่เราต้องรู้ เพื่อที่ว่าจะได้นำไปปรับปรุงและแก้ไขให้ ... อ่านเพิ่มเติม

โปรโมชั่นสุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs (ตอนจบ)

โปรโมชั่นสุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs (ตอนจบ)

การทำธุรกิจจำเป็นต้องมีโปรโมชั่นและการตลาดแปลกใหม่เพื่อเป็นการดึงดูดและเรียกความสนใจจากผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด เพื่อให้เกิดเป็นยอดขายและผลกำไรในการขายสินค้าเหล่านั้น อีกทั้งการตลาดที่มีความน่าสนใจเราก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่าจะเพิ่มยอดขายให้กับเรามากน้อยเพ ... อ่านเพิ่มเติม

โปรโมชั่นสุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs (ตอนที่ 1)

โปรโมชั่นสุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs (ตอนที่ 1)

การทำธุรกิจจำเป็นต้องมีโปรโมชั่นและการตลาดแปลกใหม่เพื่อเป็นการดึงดูดและเรียกความสนใจจากผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด เพื่อให้เกิดเป็นยอดขายและผลกำไรในการขายสินค้าเหล่านั้น อีกทั้งการตลาดที่มีความน่าสนใจเราก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่าจะเพิ่มยอดขายให้กับเรามากน้อยเพ ... อ่านเพิ่มเติม

Google Trends คืออะไร

Google Trends คืออะไร

Google เป็นเครื่องมือหนึ่งที่ช่วยให้ธุรกิจและการทำเว็บไซต์ของเราประสบความสำเร็จได้ และอีกหนึ่งเครื่องมือที่เราต้องรู้จักและทำการศึกษาเอาไว้ นั่นคือ Google Trends มันคืออะไร มีความหมายอย่างไร มาดูกัน ... อ่านเพิ่มเติม

การทำงานของ Google Analytics

การทำงานของ Google Analytics

เพราะการเข้าใจการทำงานของระบบ Google Analytics นั้นเป็นพื้นฐานสำคัญที่ทำให้ผู้ที่ต้องการศึกษาสามารถเรียนรู้ต่อไปได้อย่าง่ายดายและรวดเร็วยิ่งขึ้น และบทความต่อไปนี้จะช่วยให้เราได้เข้าใจระบบการทำงานของ Google Analytics ได้มากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Google Algorithm แต่ละตัวมีหน้าที่อะไร

Google Algorithm แต่ละตัวมีหน้าที่อะไร

หลักการทำงานของ Algorithm นั้นมักจะมีรูปแบบคล้ายๆ เดิมอยู่เสมอ มักจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากมายนอกเสียจากมีการอัปเดตความฉลาดมากขึ้นเพียงเท่านั้น สำหรับหลักการรวมๆ คือ การทำงานร่วมกันเพื่อจัดการผลลัพธ์ให้ออกมาให้ดีที่สุดสำหรับทุกการค้นหา และสิ่งที่เราควร ... อ่านเพิ่มเติม