04 ก.ย. 2560

266

Title tags กับการทำ SEO by seo-winner.com

Title tags กับการทำ SEO


การทำ SEO นั้นมักมีคำศัพท์หลายคำที่เกี่ยวข้องกันไปหมด ซึ่งหากต้องการทำ SEO หรืออยากเข้าใจในส่วนนี้อย่างถี่ถ้วน ก็ควรจะทราบว่าแต่ละตำแหน่งนั้นคืออะไรและประกอบไปด้วยอะไร แต่สำหรับบทความนี้จะพามารู้จักกับ Title tags นั้นคืออะไร และเกี่ยวข้องอะไรกับ SEO

Title tag คือชื่อของหน้าเว็บเพจที่แสดงผลอยู่ด้านบนสุดของ Web Browser นั่นก็คือ หัวเรื่องของเว็บเพจนั้นๆ ส่วนของ Title tags นั้นเป็นส่วนที่สำคัญมากในการทำ SEO เพราะว่าชื่อที่แสดงนี้จะเป็นหัวเรื่องใน Search engine ด้วย 

การสร้างเว็บเพจนั้นจะมี Title tag ซึ่งนั่นก็คือ <title>...</title> โดยสิ่งที่สร้างอยู่ภายใน <title>………หัวเรื่องของเว็บเพจ………</title> สำหรับผู้ที่เขียนเว็บเองนั้นจะสามารถเปลี่ยน Title Tag เองได้ ยกเว้นเว็บสำเร็จรูปที่จะมีส่วนให้ตั้งหัวเรื่องตอนที่สร้างบนความ 

ถึงแม้จะไม่มีกฎตายตัวสำหรับการตั้งชื่อ แต่หากมองในมุม Search Engine การตั้งชื่อ Title นั้นไม่ควรยาวเกิน 70 ตัวอักษร เพราะ Google จะนำมาแสดงแค่ 70 ตัวอักษรเท่านั้น เพื่อไม่ให้มีความยาวเกินไป แต่การตั้งชื่อเรื่องควรกระชับ มีความน่าสนใจและได้ใจความ เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้มีผู้เข้ามาชมเว็บไซต์ของเรานั่นเอง

สิ่งที่ควรคำนึงนอกจากความยาวของตัวอักษรแล้ว สิ่งที่ต้องคำนึงเสมอนั่นก็คือ การใส่ Keyword หลักไว้ใน Title ด้วย เนื่องจากมีคนสรุปมาแล้วว่าการเอา Keyword มาไว้ในส่วนต้นประโยคจะได้ผลลัพธ์มากที่สุด ก็คือว่าหากต้องการเน้นที่คำใดให้เอามาไว้ในส่วนต้นประโยคนั่นเอง 

ลำดับของ Keyword ก็มีความสำคัญ เช่น Nissan March ย่อมให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า March Nissan เพราะด้วยความคุ้นเคยที่เรามักจะค้นหาด้วยยี่ห้อของรถก่อน จากนั้นจึงใส่ชื่อรุ่นหรืออาจเป็นเพราะการโฆษณาที่ทำให้เราเคยชินกับชื่อ Nissan March

การตั้ง Title ยาวเกินไปนั่นเป็นสิ่งที่ไม่แนะนำ เพราะ Google มักจะเปลี่ยนให้อัตโนมัติ ซึ่งอาจทำให้เราไม่สามารถคอนโทรลได้และมีประสิทธิภาพไม่เท่ากับที่เราตั้งเอง หากผู้ใดที่คลุกคลีอยู่ในวงการเกี่ยวกับ SEO จะทราบว่าควรให้ความสำคัญกับการตั้งชื่อเรื่องมากเพียงใด เพราะการตั้งชื่อเรื่องเหล่านี้นี่เองจะเป็นตัวช่วยหลักที่จะดึง Traffic ให้เข้ามาสู่เว็บไซต์ของเรา


ที่มา : madooseo, sciartseo

บทความ

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

หนึ่งในกลยุทธ์ทำการตลาดนั่นก้คือ การโฆษณา เพราะการโฆษณาจะช่วยให้ลูกค้าหรือผู้บริโภคคนอื่นๆ ได้รู้จักแบรนด์ รู้จักสินค้าของเรามากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันการโฆษณานั้นก็ได้มีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป เพื่อตอบสนองผู้บริโภคในยุคนี้ให้เกิดความสนใจ และจดจ่ออยู่กับโฆ ... อ่านเพิ่มเติม

หัวใจหลักของการทำ SEO

หัวใจหลักของการทำ SEO

สำหรับการทำ SEO นั้นมีความสำคัญต่อเว็บไซต์อย่างมาก เพราะตราบใดที่ Search Engine ยังมีความสำคัญ เป็นหนึ่งสิ่งที่สามารถเชื่อมโยงการค้นหา ถ้าเราอยากให้มีคนค้นหาเว็บไซต์ของเราเจอจึงห้ามละเลยการทำ SEO ยิ่งมีผู้กดเข้าชมเว็บไซต์มากเท่าไหร่ การจัดอันดับของเว็บไซต ... อ่านเพิ่มเติม

อยากให้ธุรกิจเติบโต ห้ามเลี่ยง SEO

อยากให้ธุรกิจเติบโต ห้ามเลี่ยง SEO

ช่วงไม่กี่ปีมานี้อินเทอร์เน็ตได้เข้ามาและกำลังรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้หลายสิ่งในสังคมจึงจำเป็นต้องปรับตัวและเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เข้ากับความเร็วของเทคโนโลยีมากที่สุด เช่นกันได้ส่งผลต่อธุรกิจที่มีการปรับตัวเข้าสู่โลกออนไลน์ กลายเป็นธุรกิจออนไลน์เพิ่ ... อ่านเพิ่มเติม

แนวทางการทำ SEO ในปี 2018

แนวทางการทำ SEO ในปี 2018

การทำ SEO ในแต่ละยุคสมัยอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามความนิยมและรูปแบบ เทคนิค วิธีการของแต่ละบุคคล อีกไม่นานก็จะก้าวข้ามปี 2017 กันแล้ว บทความต่อไปนี้จะบอกเล่าเกี่ยวกับการทำ SEO ในปี 2018 เพื่อให้เหล่าผู้ที่ได้ทำ SEO นำไปปรับปรุงวิธีการของตัวเอง และอาจเป็นการต ... อ่านเพิ่มเติม

Duplicate Content (เนื้อหาซ้ำ) คืออะไร

Duplicate Content (เนื้อหาซ้ำ) คืออะไร

การมีเนื้อหาซ้ำกันกลับไม่ควรมีในโลก Internet และ Google ก็มองว่าคุณค่าของเนื้อหาที่ซ้ำกันกลับเป็นไม่เป็นที่น่าสนใจ ไม่เป็นประโยชน์ และทำให้ Google มองข้าม Content นั้นๆ ต่อไปด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

5 วิธีในการขโมยการเข้าชมเว็บของคู่แข่งของคุณ

5 วิธีในการขโมยการเข้าชมเว็บของคู่แข่งของคุณ

มีใครสงสัยบ้างหรือไม่ว่าทำไมคู่แข่งของเรานั้นถึงมีจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์เป็นจำนวนมาก และยังมีความน่าสนใจอีกมากมาย ในขณะที่เรามองย้อนกลับมาที่เว็บไซต์ของเรากลับกลายเป็นว่าไม่มีความเคลื่อนไหวอื่นใด หรือถูกให้ความสนใจ ดังนั้นเราจะทำอย่างไรให้ได้รับความสนใจเห ... อ่านเพิ่มเติม

Google ปล่อยเครื่องมือ Optimize เว็บให้ใช้ฟรีแล้ว!

Google ปล่อยเครื่องมือ Optimize เว็บให้ใช้ฟรีแล้ว!

Google Optimize เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่อยู่ในชุด Google Analytics 360 เครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือที่ช่วยทำการทดสอบ ทดลอง (Experiment) เว็บไซต์ของเราเพื่อหารูปแบบที่ดีที่สุดของเว็บไซต์ที่จะแสดงผลต่อผู้เข้าชม โดยจะมีการแสดงประสิทธิาพของแต่ละ Experiment ออก ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับ PPC ต่างกันอย่างไร

SEO กับ PPC ต่างกันอย่างไร

สิ่งที่เป็นคำถามที่พบบ่อยจากลูกค้านั่นก็คือ SEO กับ PPC แตกต่างอย่างไรหรืออันไหนดีกว่า ควรเลือกใช้อะไร และข้อมูลต่อไปนี้อาจทำให้หลายท่านได้ทราบว่า ทั้งคู่นั้นมีจุดเด่น จุดด้อยที่แตกต่างกัน ในส่วนของการนำมาเลือกใช้งานอาจต้องอาศัยเหตุผลและรายละเอียดของ SEO ... อ่านเพิ่มเติม

10 หลักเกณฑ์ในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับ SEO

10 หลักเกณฑ์ในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับ SEO

ในการทำ SEO อย่างน้อยที่สุดเราอาจจำเป็นต้องเข้าใจและทำความเข้าใจเกี่ยวกับการทำ SEO มากที่สุด เพื่อให้การทำ SEO นั้นออกมาสมบูรณ์และสามารถใช้งานแล้วได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม