04 ก.ย. 2560

131

Title tags กับการทำ SEO by seo-winner.com

Title tags กับการทำ SEO


การทำ SEO นั้นมักมีคำศัพท์หลายคำที่เกี่ยวข้องกันไปหมด ซึ่งหากต้องการทำ SEO หรืออยากเข้าใจในส่วนนี้อย่างถี่ถ้วน ก็ควรจะทราบว่าแต่ละตำแหน่งนั้นคืออะไรและประกอบไปด้วยอะไร แต่สำหรับบทความนี้จะพามารู้จักกับ Title tags นั้นคืออะไร และเกี่ยวข้องอะไรกับ SEO

Title tag คือชื่อของหน้าเว็บเพจที่แสดงผลอยู่ด้านบนสุดของ Web Browser นั่นก็คือ หัวเรื่องของเว็บเพจนั้นๆ ส่วนของ Title tags นั้นเป็นส่วนที่สำคัญมากในการทำ SEO เพราะว่าชื่อที่แสดงนี้จะเป็นหัวเรื่องใน Search engine ด้วย 

การสร้างเว็บเพจนั้นจะมี Title tag ซึ่งนั่นก็คือ <title>...</title> โดยสิ่งที่สร้างอยู่ภายใน <title>………หัวเรื่องของเว็บเพจ………</title> สำหรับผู้ที่เขียนเว็บเองนั้นจะสามารถเปลี่ยน Title Tag เองได้ ยกเว้นเว็บสำเร็จรูปที่จะมีส่วนให้ตั้งหัวเรื่องตอนที่สร้างบนความ 

ถึงแม้จะไม่มีกฎตายตัวสำหรับการตั้งชื่อ แต่หากมองในมุม Search Engine การตั้งชื่อ Title นั้นไม่ควรยาวเกิน 70 ตัวอักษร เพราะ Google จะนำมาแสดงแค่ 70 ตัวอักษรเท่านั้น เพื่อไม่ให้มีความยาวเกินไป แต่การตั้งชื่อเรื่องควรกระชับ มีความน่าสนใจและได้ใจความ เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้มีผู้เข้ามาชมเว็บไซต์ของเรานั่นเอง

สิ่งที่ควรคำนึงนอกจากความยาวของตัวอักษรแล้ว สิ่งที่ต้องคำนึงเสมอนั่นก็คือ การใส่ Keyword หลักไว้ใน Title ด้วย เนื่องจากมีคนสรุปมาแล้วว่าการเอา Keyword มาไว้ในส่วนต้นประโยคจะได้ผลลัพธ์มากที่สุด ก็คือว่าหากต้องการเน้นที่คำใดให้เอามาไว้ในส่วนต้นประโยคนั่นเอง 

ลำดับของ Keyword ก็มีความสำคัญ เช่น Nissan March ย่อมให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า March Nissan เพราะด้วยความคุ้นเคยที่เรามักจะค้นหาด้วยยี่ห้อของรถก่อน จากนั้นจึงใส่ชื่อรุ่นหรืออาจเป็นเพราะการโฆษณาที่ทำให้เราเคยชินกับชื่อ Nissan March

การตั้ง Title ยาวเกินไปนั่นเป็นสิ่งที่ไม่แนะนำ เพราะ Google มักจะเปลี่ยนให้อัตโนมัติ ซึ่งอาจทำให้เราไม่สามารถคอนโทรลได้และมีประสิทธิภาพไม่เท่ากับที่เราตั้งเอง หากผู้ใดที่คลุกคลีอยู่ในวงการเกี่ยวกับ SEO จะทราบว่าควรให้ความสำคัญกับการตั้งชื่อเรื่องมากเพียงใด เพราะการตั้งชื่อเรื่องเหล่านี้นี่เองจะเป็นตัวช่วยหลักที่จะดึง Traffic ให้เข้ามาสู่เว็บไซต์ของเรา


ที่มา : madooseo, sciartseo

บทความ

เมื่อ Facebook กลายเป็น Search Engine

เมื่อ Facebook กลายเป็น Search Engine

Search Engine ที่หลายคนต่างคุ้นหน้าคุ้นตากันดี อาจไม่ได้มี Facebook เข้าไปอยู่ในตัวเลือกสักเท่าไหร่ เพราะคนส่วนใหญ่อาจคุ้นอยู่กับ Search Engine ที่ได้รับความนิยมอย่าง Google, Sanook, Yahoo เป็นต้น ด้วยการพัฒนาของ Facebook ทำให้มีความสามารถและประโยชน์การ ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคเบื้องต้นในการทำ SEO เพื่อ Mobile Website

เทคนิคเบื้องต้นในการทำ SEO เพื่อ Mobile Website

ปัจจุบันนี้มีผู้เข้าใช้งานเว็บไซต์หรือค้นหาข้อมูลผ่านโทรศัพท์มือถือมากถึง 63% ซึ่งเป็นสัดส่วนที่มากกว่าการค้นหาจากคอมพิวเตอร์หรือหน้า Desktop ที่เป็นผลมาจากการเติบโตของตลาดมือถือที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงส่งผลให้จำนวนการใช้งานหรือการค้นหาผ่านโทรศัพท์ม ... อ่านเพิ่มเติม

ใช้ Google Trends ค้นหา Keyword

ใช้ Google Trends ค้นหา Keyword

เพราะ SEO ที่ได้ผลและเป็นกระแสจะทำให้เว็บไซต์ของเราเป็นที่นิยมและมีคนสนใจเพิ่มขึ้น ในทางกลับกันหากเราใช้ Keyword ที่ลดน้อยลงไป (หรือกำลังจะไม่นิยมใช้กันแล้ว) จะส่งผลให้การทำ SEO และ Keyword นั้นได้ผลลัพธ์ที่เป็น Traffic น้อยลงเรื่อยๆ แล้วเมื่อเกิดเหตุการ ... อ่านเพิ่มเติม

เว็บไซต์แบบไหนที่ Google ชอบ

เว็บไซต์แบบไหนที่ Google ชอบ

จากสถิติการใช้งานเว็บไซต์ทั่วโลก พบว่าเว็บไซต์ที่มีผู้ใช้งานอันดับ 1 คงหนีไม่พ้น Google อย่างแน่นอน เพราะจากการใช้งานของทุกคนก็มีความเห็นพ้องต้องกันว่า การใช้งาน Google นั้น เพียงแค่พิมพ์คำค้นหาก็จะได้รับคำตอบอย่างรวดเร็ว ... อ่านเพิ่มเติม

10 เทคนิคการสร้าง Link Popularity ให้กับบล็อก

10 เทคนิคการสร้าง Link Popularity ให้กับบล็อก

การเพิ่ม Link Popularity เป็นวิธีหนึ่งในกระบวนการทำ SEO การสร้าง Link Popularity จะเป็นการเพิ่มโอกาสให้มีคนรู้จักและเข้ามาเยี่ยมชมบล็อกเพิ่มขึ้น และ 10 เทคนิคต่อไปนี้นี่เองที่จะช่วยสร้าง Link Popularity ให้กับบล็อกของเรา เป็นวิธีที่ง่ายและสามารถทำตามได้ไม ... อ่านเพิ่มเติม

Google Analytics คืออะไร

Google Analytics คืออะไร

เครื่องมือจาก Google ที่ช่วยให้เจ้าของเว็บไซต์เก็บข้อมูลของผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์ เพื่อนำข้อมูลที่ได้นั้นไปวิเคราะห์ปรับปรุงในส่วนงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการตลาด การซื้อโฆษณา ปรับเปลี่ยนในส่วนของรูปแบบธุรกิจให้รองรับตลาดในส่วนของออนไลน์เพิ่มมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

คุณรู้จัก SEO ดีพอหรือยัง

คุณรู้จัก SEO ดีพอหรือยัง

ถึงแม้เราจะเป็นเจ้าของกิจการแต่การศึกษาและคอยปรับหลายๆ อย่างที่เกี่ยวกับธุรกิจจะทำให้เกิดเป็นความเข้าใจ ทั้งต่อเพื่อนร่วมงานหรือแม้แต่คนวัยทำงานด้วยกัน การปรับตัว ปรับรูปแบบธุรกิจ จะช่วยให้ธุรกิจพัฒนาและก้าวหน้าไปได้ ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไม Influencer Marketing จึงเหมาะสำหรับ SEO ของคุณ

ทำไม Influencer Marketing จึงเหมาะสำหรับ SEO ของคุณ

ปัจจุบัน Influencer มีอิทธิพลต่อวงการธุรกิจอย่างเห็นได้ชัดิ หลายข้อพิสูจน์แสดงให้เห็นว่า Influencer สามารถทำให้แบรนด์ขยายตัวได้อย่างรวดเร็ว นักการตลาดจำเป็นต้องตื่นตัวและมุ่งมั่นที่จะปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์เหล่านี้ เพราะการทำการตลาดที่มีผู้มีอิทธิพลเป็ ... อ่านเพิ่มเติม

Title tags กับการทำ SEO

Title tags กับการทำ SEO

การทำ SEO นั้นมักมีคำศัพท์หลายคำที่เกี่ยวข้องกันไปหมด ซึ่งหากต้องการทำ SEO หรืออยากเข้าใจในส่วนนี้อย่างถี่ถ้วน ก็ควรจะทราบว่าแต่ละตำแหน่งนั้นคืออะไรและประกอบไปด้วยอะไร แต่สำหรับบทความนี้จะพามารู้จักกับ Title tags นั้นคืออะไร และเกี่ยวข้องอะไรกับ SEO ... อ่านเพิ่มเติม