03 ส.ค. 2560

95

การทำ SEO ใน Facebook by seo-winner.com

การทำ SEO ใน Facebook


มีใครทราบหรือไม่ว่า Facebook นั้นเป็นมิตรกับ Google อย่างมาก ขั้นตอนในการทำ SEO บน Facebook นั้นจึงไม่ยากอีกต่อไป หากคุณทำตามข้อต่อไปนี้ร้านค้าออนไลน์ของคุณก็จะมี SEO ที่จะสามารถติดอันดับในการค้นหาจาก Google ไม่ยากเชียวล่ะ

1.ใส่ Keyword ในชื่อของ Facebook Fanpage และ Username
การตั้งชื่อให้กับ Fanpage โดยมีคำ Keyword ที่เกี่ยวกับร้านค้าของเรานั้นจะเป็นตัวช่วยให้การค้นหาจาก Google นั้นค้นหาได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกันกับ Username ก็ควรเป็นไปในทิศทางเดียวกันด้วย
*หมายเหตุ* หากต้องการเปลี่ยนชื่อ Facebook Fanpage สามารถเปลี่ยนใหม่ตามความต้องการได้ แต่มีเงื่อนไขคือ ยอดไลค์ของ Facebook Fanpage นั้นต้องไม่ถึง 100 คน ส่วน Username จะตั้งได้ก็ต่อเมื่อมีคน Like ถึง 25 คนแล้วเท่านั้น

2.เลือกหมวดหมู่ของร้านค้าให้ถูกต้อง
การสร้าง Facebook Fanpage นั้นสิ่งสำคัญตั้งแต่ต้นก็คือ การเลือกหมวดหมู่ เราควรเลือกหมวดหมู่ของร้านให้ถูกต้องและเหมาะสม เพราะในแต่ละหมวดหมู่นั้นการถูกค้นหาก็จะมีเงื่อนไขแตกต่างกันไปด้วยเช่นกัน ตัวอย่างเช่น หากเป็นร้านค้า เลือก Local Business or Place หรือถ้าเป็นแบรนด์สินค้าก็ควรเลือก Brand or Product เป็นต้น

3.สร้างกระแสตามล่า “Like”
ร้านค้าออนไลน์อาจจำเป็นต้องมียอด Like เพื่อเป็นการการันตีว่าเป็นร้านค้าที่มีความน่าสนใจ และร้านที่มีคนสนใจ เพรายอดไลค์นี้ยังเป็นกระแสที่ดึงดูดลูกค้าได้ และสามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้าได้อีกด้วยเช่นกัน ดังนั้นร้านค้าเปิดใหม่อย่าเพิ่งกังวลไป เราควรสร้างกระแสให้กับร้านของตนเองและจัดโปรโมชั่นให้กระแสมีผลต่อร้านของเรามากที่สุด เช่น สร้างโปรโมชั่นให้มีคนกดไลค์ ลดแลกแจกแถมสินค้า เป็นต้น เพราะระบบการค้นหาใน Facebook นั้นจะตรวจจับแฟนเพจที่มียอดไลค์เป็นจำนวนมากก่อนแฟนเพจที่มียอดไลค์น้อยกว่าเสมอ

4.ใส่ Tag ในโพสต์ที่เกี่ยวกับสินค้า
การขายสินค้าในแต่ละครั้ง ควรใส่ Tag คำ ภายในภาพ อาจเกี่ยวกับ สินค้า ประเภท ลักษณะการใช้งานต่างๆ เพราะทั้ง Google และ Facebook มีระบบการค้นหารูปภาพและเรื่องราวต่างๆ จาก Tag และ Tag เหล่านี้จะเป็นอีก 1 ตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ Google และ Facebook ค้นหาสินค้าของคุณเจออย่างแน่นอน


ที่มา : seller.weloveshopping

บทความ

9 เคล็ดลับ SEO ที่ทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับใน Google

9 เคล็ดลับ SEO ที่ทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับใน Google

เพื่อให้เว็บไซต์ติดอันดับและมี SEO ที่แข็งแกร่ง เครื่องมือในการค้นหามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อาจจำเป็นต้องอาศัยเคล็ดลับต่อไปนี้เพื่อที่จะช่วยให้เนื้อหาเว็บไซต์ของเราถูกค้นเจอและติดอันดับ ... อ่านเพิ่มเติม

4 ปัจจัยสำคัญต่อการจัดอันดับ SEO

4 ปัจจัยสำคัญต่อการจัดอันดับ SEO

Google นั้นมีการจัดอันดับเว็บไซต์โดยคำนวณมาจากปัจจัยต่างๆ มากถึง 200 Factors แต่คนทำ SEO นั้นไม่จำเป็นต้องทำทุก Factor แต่ขอให้เน้นไปที่บาง Factor ให้มีความสำคัญก็จะมีโอกาสติดอันดับได้เหมือนกัน คุณ Aleh Barysevich บอกว่าปัจจัยที่สำคัญที่สุดที่ส่งผลต่ออันด ... อ่านเพิ่มเติม

3 เหตุผลที่ทำให้ SEO ของคุณล้มเหลว

3 เหตุผลที่ทำให้ SEO ของคุณล้มเหลว

กลยุทธ์ในการเพิ่มประสิทธิภาพของ SEO ของคุณอาจไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร และไม่มีประสิทธิภาพเพียงพอต่อการค้นหาและทำให้ไม่ได้รับผลลัพธ์ในหน้าแรกของผลการค้นกาใน Google อาจเป็นเพราะว่าเหตุผลต่อไปนี้ที่เป็นข้อผิดพลาดและควรหลีกเลี่ยงในการทำ SEO ... อ่านเพิ่มเติม

ระหว่าง SEO กับ Google Adwords ทำอันไหนดี

ระหว่าง SEO กับ Google Adwords ทำอันไหนดี

หลายคนอาจยังสงสัยกับบริการของสองสิ่งนี้ ซึ่งความแตกต่างของทั้งสองมีให้เห็นอยู่บ้าง แต่น้อยคนนักที่จะทราบถึงความแตกต่างจริงๆ สำหรับบทความนี้จะให้ความหมายและหนทางให้ได้ตัดสินใจว่า ระหว่าง SEO กับ Google Adwords ทำอันไหนดี? ... อ่านเพิ่มเติม

10 เรื่องที่คนมักเข้าใจผิดเกี่ยวกับ SEO

10 เรื่องที่คนมักเข้าใจผิดเกี่ยวกับ SEO

เพราะการทำ Search Engine Optimization นั้นยังถือว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญต่อเว็บไซต์ และยังมีหลายอย่างที่ทำให้เข้าใจผิด โดยข้อต่อไปนี้จะช่วยให้หลายท่านเข้าใจใน SEO และการทำ SEO มากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

การทำ SEO ใน Facebook

การทำ SEO ใน Facebook

​มีใครทราบหรือไม่ว่า Facebook นั้นเป็นมิตรกับ Google อย่างมาก ขั้นตอนในการทำ SEO บน Facebook นั้นจึงไม่ยากอีกต่อไป หากคุณทำตามข้อต่อไปนี้ร้านค้าออนไลน์ของคุณก็จะมี SEO ที่จะสามารถติดอันดับในการค้นหาจาก Google ไม่ยากเชียวล่ะ ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไม Content Marketing ของคุณถึงไม่ประสบความสำเร็จ

ทำไม Content Marketing ของคุณถึงไม่ประสบความสำเร็จ

สิ่งที่ทำให้เราประสบความสำเร็จทางธุรกิจได้นั้น ส่วนหนึ่งมาจาก Content Marketing ที่ดีและมีประสิทธิภาพ หลายท่านอาจยังไม่เห็นความสำคัญของสิ่งเหล่านี้ แต่หารู้หรือไม่ว่า เพราะสิ่งนี้และการกระทำต่อไปนี้นี่เองที่ทำให้ยอดขายสินค้าของเราไม่ถึงเป้าสักที และ Conte ... อ่านเพิ่มเติม

เขียนบทความอย่างไรให้สนับสนุน SEO

เขียนบทความอย่างไรให้สนับสนุน SEO

การเขียนบทความที่มีคุณภาพและมีประโยชน์ ยังมีความสำคัญต่อการทำ SEO ในปัจจุบันเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่า Google จะหันไปจัดอันดับโดย Search Result โดยให้ความสำคัญกับ Pageviews, Click Throuuh Rate (CTR) และ Bounce Rate แต่นัก SEO ก็ไม่สามารถควบคุมปัจจัยดังกล่าวได ... อ่านเพิ่มเติม

ข้อดีและข้อเสียของการทำ SEO

ข้อดีและข้อเสียของการทำ SEO

เมื่อเราทำ Search Engine Optimization หรือ SEO ในแต่ละครั้ง แน่นอนว่าเราต้องหวังผลให้เว็บไซต์ของเรานั้นติดอันดับการค้นหา เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อการทำธุรกิจของเรา ซึ่งการทำ SEO นี้ก็มีทั้งข้อดีเพื่อให้เห็นประโยชน์ในการใช้งานอย่างชัดเจน และข้อเสียเพื่อที่จะ ... อ่านเพิ่มเติม