03 ส.ค. 2560

364

การทำ SEO ใน Facebook by seo-winner.com

การทำ SEO ใน Facebook


มีใครทราบหรือไม่ว่า Facebook นั้นเป็นมิตรกับ Google อย่างมาก ขั้นตอนในการทำ SEO บน Facebook นั้นจึงไม่ยากอีกต่อไป หากคุณทำตามข้อต่อไปนี้ร้านค้าออนไลน์ของคุณก็จะมี SEO ที่จะสามารถติดอันดับในการค้นหาจาก Google ไม่ยากเชียวล่ะ

1.ใส่ Keyword ในชื่อของ Facebook Fanpage และ Username
การตั้งชื่อให้กับ Fanpage โดยมีคำ Keyword ที่เกี่ยวกับร้านค้าของเรานั้นจะเป็นตัวช่วยให้การค้นหาจาก Google นั้นค้นหาได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกันกับ Username ก็ควรเป็นไปในทิศทางเดียวกันด้วย
*หมายเหตุ* หากต้องการเปลี่ยนชื่อ Facebook Fanpage สามารถเปลี่ยนใหม่ตามความต้องการได้ แต่มีเงื่อนไขคือ ยอดไลค์ของ Facebook Fanpage นั้นต้องไม่ถึง 100 คน ส่วน Username จะตั้งได้ก็ต่อเมื่อมีคน Like ถึง 25 คนแล้วเท่านั้น

2.เลือกหมวดหมู่ของร้านค้าให้ถูกต้อง
การสร้าง Facebook Fanpage นั้นสิ่งสำคัญตั้งแต่ต้นก็คือ การเลือกหมวดหมู่ เราควรเลือกหมวดหมู่ของร้านให้ถูกต้องและเหมาะสม เพราะในแต่ละหมวดหมู่นั้นการถูกค้นหาก็จะมีเงื่อนไขแตกต่างกันไปด้วยเช่นกัน ตัวอย่างเช่น หากเป็นร้านค้า เลือก Local Business or Place หรือถ้าเป็นแบรนด์สินค้าก็ควรเลือก Brand or Product เป็นต้น

3.สร้างกระแสตามล่า “Like”
ร้านค้าออนไลน์อาจจำเป็นต้องมียอด Like เพื่อเป็นการการันตีว่าเป็นร้านค้าที่มีความน่าสนใจ และร้านที่มีคนสนใจ เพรายอดไลค์นี้ยังเป็นกระแสที่ดึงดูดลูกค้าได้ และสามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้าได้อีกด้วยเช่นกัน ดังนั้นร้านค้าเปิดใหม่อย่าเพิ่งกังวลไป เราควรสร้างกระแสให้กับร้านของตนเองและจัดโปรโมชั่นให้กระแสมีผลต่อร้านของเรามากที่สุด เช่น สร้างโปรโมชั่นให้มีคนกดไลค์ ลดแลกแจกแถมสินค้า เป็นต้น เพราะระบบการค้นหาใน Facebook นั้นจะตรวจจับแฟนเพจที่มียอดไลค์เป็นจำนวนมากก่อนแฟนเพจที่มียอดไลค์น้อยกว่าเสมอ

4.ใส่ Tag ในโพสต์ที่เกี่ยวกับสินค้า
การขายสินค้าในแต่ละครั้ง ควรใส่ Tag คำ ภายในภาพ อาจเกี่ยวกับ สินค้า ประเภท ลักษณะการใช้งานต่างๆ เพราะทั้ง Google และ Facebook มีระบบการค้นหารูปภาพและเรื่องราวต่างๆ จาก Tag และ Tag เหล่านี้จะเป็นอีก 1 ตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ Google และ Facebook ค้นหาสินค้าของคุณเจออย่างแน่นอน


ที่มา : seller.weloveshopping

บทความ

E-Marketing คืออะไร

E-Marketing คืออะไร

E-Marketing ย่อมาจากคำว่า Electronic Marketing หรือเรียกว่า การตลาดอิเล็กทรอนิกส์ นั่นคือการดำเนินกิจกรรมทางการตลาดเกี่ยวกับการใช้เครื่องมือเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ที่ทันสมัยและสะดวกต่อการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม

ปรับ Facebook Fanpage เปลี่ยนแปลงธุรกิจ

ปรับ Facebook Fanpage เปลี่ยนแปลงธุรกิจ

การเริ่มทำธุรกิจออนไลน์และเปิด Facebook Fanpage แล้วจะทำอย่างไรให้ลูกค้าเกิดความเชื่อถือ เนื่องจากในปัจจุบันมี Facebook Fanpage เกิดขึ้นมากมาย เพราะว่าเปิดใช้บริการง่าย อีกทั้งการเปิดเพจนั้นก็มีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป และการเปิดเพจเพื่อสร้างแบรนด์นั้ ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ถึงได้เป็นที่นิยม

ทำไมการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ถึงได้เป็นที่นิยม

เพราะการตลาดทางช่องทางออนไลน์นั้นสามารถเติบโตได้ง่ายและรวดเร็วกว่าช่องทางอื่นหลายเท่า เนื่องจากสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้รวดเร็วและตรงกลุ่ม สามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างทันท่วงที และปรับเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจได้อยู่เสมอ เหมาะกับผู้ประกอบการที่จะนำไปใช้เพื่อข ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการต่อยอดความสำเร็จธุรกิจออนไลน์

SEO กับการต่อยอดความสำเร็จธุรกิจออนไลน์

การทำธุรกิจออนไลน์ในปัจจุบันนี้มีบทบาทสำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ในส่วนของการประกอบธุรกิจออนไลน์นั้นมีแนวโน้มเติบโตขึ้นมากกว่า 50% ซึ่งเป็นจำนวนเกือบเท่าตัวจากปีก่อนๆ นั่นก็เป็นเพราะว่าการดำเนินชีวิตของคนในสังคมนั้นเปลี่ยนไป การใช้ชีวิตก็มีกา ... อ่านเพิ่มเติม

ความเชื่อผิดๆ ในการทำธุรกิจ SMEs

ความเชื่อผิดๆ ในการทำธุรกิจ SMEs

เราอยู่ในยุคที่ใครก็ต่างเป็นเจ้าของธุรกิจได้ อีกทั้งเทคโนโลยีต่างๆ ที่ทันสมัยในขณะนี้สามารถทำให้เรานั้นเริ่มธุรกิจได้ง่ายขึ้น เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส หรือการที่เรามีแค่ Smartphone เครื่องเดียว ก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้อย่างไม่ยากอีกต่อไป อย่างไรก็ตามถึงแม้ ... อ่านเพิ่มเติม

มาทำความรู้จัก CPC, CPM, CPA, ECPC, VCPM, CPV กันเถอะ

มาทำความรู้จัก CPC, CPM, CPA, ECPC, VCPM, CPV กันเถอะ

หลายคนอาจสงสัยว่าตัวย่อเหล่านี้คืออะไร มีความหมายอย่างไร ตัวย่อเหล่านี้นั้นคือ โมเดลในการคิดค่าโฆษณานั่นเอง ซึ่งการทำโฆษณาออนไลน์นั้นมีโมเดลในการคิดค่าโฆษณาที่หลากหลายขึ้นอยู่กับแต่ละ Platform ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Google, Bing, Youtube และ Platform การโ ... อ่านเพิ่มเติม

6 เทคนิค เพิ่มประสิทธิภาพ ใช้ Google เจาะตลาด

6 เทคนิค เพิ่มประสิทธิภาพ ใช้ Google เจาะตลาด

การทำให้ธุรกิจของเรานั้นถูกค้นหาเจอตั้งแต่หน้าแรกของ Google นั้นไม่ใช่เรื่องยากแม้แต่น้อย และถ้าหากสิ่งที่เกิดขึ้นคือ เว็บของเรานั้นติดหน้าแรกอยู่แล้ว แต่ผู้บริโภคยังไม่เข้ามาที่เว็บไซต์ของเรา เราจะทำอย่างไรได้บ้าง? เพราะถึงแม้ว่าเราจะใช้ Facebook ทำการตล ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มยอดขาย SME ด้วยการตลาดออนไลน์

เพิ่มยอดขาย SME ด้วยการตลาดออนไลน์

โลกธุรกิจมีหลายอย่างที่เปลี่ยนไป และไม่ได้มีจำกัดเพียงแค่ออฟไลน์เท่านั้น แต่รวมไปถึงโลกออนไลน์ด้วย หากลองสังเกตสมัยก่อนการเลือกซื้อสินค้าอะไรก็ตามแต่ เราจะไปตระเวนหาสินค้าที่ดี และถูก และค้นหาจนกว่าจะเจอสิ่งที่ถูกใจ เมื่อลองเปรียบเทียบกับปัจจุบันที่เรามีค ... อ่านเพิ่มเติม

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

หนึ่งในกลยุทธ์ทำการตลาดนั่นก้คือ การโฆษณา เพราะการโฆษณาจะช่วยให้ลูกค้าหรือผู้บริโภคคนอื่นๆ ได้รู้จักแบรนด์ รู้จักสินค้าของเรามากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันการโฆษณานั้นก็ได้มีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป เพื่อตอบสนองผู้บริโภคในยุคนี้ให้เกิดความสนใจ และจดจ่ออยู่กับโฆ ... อ่านเพิ่มเติม