03 ส.ค. 2560

262

การทำ SEO ใน Facebook by seo-winner.com

การทำ SEO ใน Facebook


มีใครทราบหรือไม่ว่า Facebook นั้นเป็นมิตรกับ Google อย่างมาก ขั้นตอนในการทำ SEO บน Facebook นั้นจึงไม่ยากอีกต่อไป หากคุณทำตามข้อต่อไปนี้ร้านค้าออนไลน์ของคุณก็จะมี SEO ที่จะสามารถติดอันดับในการค้นหาจาก Google ไม่ยากเชียวล่ะ

1.ใส่ Keyword ในชื่อของ Facebook Fanpage และ Username
การตั้งชื่อให้กับ Fanpage โดยมีคำ Keyword ที่เกี่ยวกับร้านค้าของเรานั้นจะเป็นตัวช่วยให้การค้นหาจาก Google นั้นค้นหาได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกันกับ Username ก็ควรเป็นไปในทิศทางเดียวกันด้วย
*หมายเหตุ* หากต้องการเปลี่ยนชื่อ Facebook Fanpage สามารถเปลี่ยนใหม่ตามความต้องการได้ แต่มีเงื่อนไขคือ ยอดไลค์ของ Facebook Fanpage นั้นต้องไม่ถึง 100 คน ส่วน Username จะตั้งได้ก็ต่อเมื่อมีคน Like ถึง 25 คนแล้วเท่านั้น

2.เลือกหมวดหมู่ของร้านค้าให้ถูกต้อง
การสร้าง Facebook Fanpage นั้นสิ่งสำคัญตั้งแต่ต้นก็คือ การเลือกหมวดหมู่ เราควรเลือกหมวดหมู่ของร้านให้ถูกต้องและเหมาะสม เพราะในแต่ละหมวดหมู่นั้นการถูกค้นหาก็จะมีเงื่อนไขแตกต่างกันไปด้วยเช่นกัน ตัวอย่างเช่น หากเป็นร้านค้า เลือก Local Business or Place หรือถ้าเป็นแบรนด์สินค้าก็ควรเลือก Brand or Product เป็นต้น

3.สร้างกระแสตามล่า “Like”
ร้านค้าออนไลน์อาจจำเป็นต้องมียอด Like เพื่อเป็นการการันตีว่าเป็นร้านค้าที่มีความน่าสนใจ และร้านที่มีคนสนใจ เพรายอดไลค์นี้ยังเป็นกระแสที่ดึงดูดลูกค้าได้ และสามารถสร้างความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้าได้อีกด้วยเช่นกัน ดังนั้นร้านค้าเปิดใหม่อย่าเพิ่งกังวลไป เราควรสร้างกระแสให้กับร้านของตนเองและจัดโปรโมชั่นให้กระแสมีผลต่อร้านของเรามากที่สุด เช่น สร้างโปรโมชั่นให้มีคนกดไลค์ ลดแลกแจกแถมสินค้า เป็นต้น เพราะระบบการค้นหาใน Facebook นั้นจะตรวจจับแฟนเพจที่มียอดไลค์เป็นจำนวนมากก่อนแฟนเพจที่มียอดไลค์น้อยกว่าเสมอ

4.ใส่ Tag ในโพสต์ที่เกี่ยวกับสินค้า
การขายสินค้าในแต่ละครั้ง ควรใส่ Tag คำ ภายในภาพ อาจเกี่ยวกับ สินค้า ประเภท ลักษณะการใช้งานต่างๆ เพราะทั้ง Google และ Facebook มีระบบการค้นหารูปภาพและเรื่องราวต่างๆ จาก Tag และ Tag เหล่านี้จะเป็นอีก 1 ตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ Google และ Facebook ค้นหาสินค้าของคุณเจออย่างแน่นอน


ที่มา : seller.weloveshopping

บทความ

5 เหตุผลที่ทำให้อันดับใน Google ของเรากับคนอื่นแตกต่างกัน

5 เหตุผลที่ทำให้อันดับใน Google ของเรากับคนอื่นแตกต่างกัน

ปัจจัยใดบ้างที่ทำให้การจัดอันดับของ Google เรานั้นแตกต่างจากคนอื่น หลายคนคงเคยค้นหาข้อมูลใน Google แล้วกลับพบว่าอันดับเว็บไซต์ที่ Google นั้นแสดงต่อหน้าเราและของเพื่อนมีความแตกต่างและไม่เหมือนกัน ทั้งหมดนั้นไม่ใช่เพราะมีปัญหาขัดข้อง หรือเกิดการ Error แต่อ ... อ่านเพิ่มเติม

Search Engine Facebook เปลี่ยนให้ผู้บริโภคค้นเจอธุรกิจมากขึ้น

Search Engine Facebook เปลี่ยนให้ผู้บริโภคค้นเจอธุรกิจมากขึ้น

คนในสังคมส่วนใหญ่นั้นต่างใช้เวลาในแต่ละวันไปกับ Facebook เพื่อใช้เช็คข้อมูลข่าวสาร ติดต่อเพื่อน สังคมต่างๆ สิ่งที่ชอบหรืองานอดิเรก ก็เป็นสิ่งที่ปรากฏใน Facebook ด้วย อย่างที่กล่าวไปว่าคนเราต่างใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเข้าไปอยู่ในโลก Facebook ดังนั้นหลายสิ่ ... อ่านเพิ่มเติม

วิธีทำ SEO ให้โดดเด่นโดยไม่สนใจคู่แข่ง

วิธีทำ SEO ให้โดดเด่นโดยไม่สนใจคู่แข่ง

สำหรับการที่เราคอยมองและทำตามคู่แข่งสิ่งที่เป็นข้อเสียคือ เราจะคอยเดินตามหลังคู่แข่งอยู่ตลอดนั่นเอง และเช่นกันในหลายๆ ครั้งอาจทำให้เราคัดลอกสิ่งที่เขาทำทั้งหมด ... อ่านเพิ่มเติม

5 กลยุทธ์สร้างการเชื่อมโยงที่ดีและปรับปรุง SEO

5 กลยุทธ์สร้างการเชื่อมโยงที่ดีและปรับปรุง SEO

สิ่งที่ทำให้เว็บไซต์และการตลาดออนไลน์ประสบความสำเร็จ หนึ่งสิ่งนั้นคือการสร้างลิงก์ย้อนกลับ เพราะอาจช่วยให้เป็นการเพิ่มโอกาสในการซื้อขาย โปรโมท หรือป่าวประกาศให้ลูกค้า ผู้บริโภค กลุ่มเป้าหมาย ได้รู้จักแบรนด์ รู้จักสินค้าเพิ่มมากขึ้น โดยการสร้างลิงก์ย้อนกลั ... อ่านเพิ่มเติม

เคล็ดลับที่ไม่ลับในการสร้าง Content ที่ส่งผลดีต่อ SEO

เคล็ดลับที่ไม่ลับในการสร้าง Content ที่ส่งผลดีต่อ SEO

การสร้าง Content หรือ เขียนบล็อกให้กับบริษัท หลายคนอาจเข้าใจว่าเป็นวิธีที่ช่วยให้ติดอันดับในการค้นหา แต่รู้หรือไม่ว่าหากเราเขียนแบบเรื่อยเปื่อย หรือไม่มีจุดมุ่งหมายในการเขียน Content ที่เราสร้างขึ้นก็อาจเป็น Content ที่ไร้คุณภาพ อีกทั้งไม่ส่งผลใดๆ ต่อการ ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมจึงนิยมใช้ Session มากกว่า User

ทำไมจึงนิยมใช้ Session มากกว่า User

การวัดผลใน Google Analytics จะมี Metric อยู่ 2 ค่าที่มีความสำคัญ นั่นก็คือ User และ Session บางคนอาจจะยังใช้ไม่ถูกและอาจจะยังสับสนว่ามันแตกต่างกันอย่างไร ควรใช้อันไหน ดังนั้นควรทำความเข้าใจความหมายที่แท้จริงของทั้งสองคำนี้และเพราะเหตุใดทำไมคนจึงนิยมใช้ Se ... อ่านเพิ่มเติม

Meta Description คืออะไร

Meta Description คืออะไร

บางส่วนของเนื้อหาที่เกี่ยวกับ SEO นั้นก็มีข้อมูลซับซ้อนมากมาย แต่ไม่ยากเกินการทำความเข้าใจอย่างแน่นอน สำหรับวันนี้จึงต้องทำความรู้จัก Meta Description เพื่อให้การทำ SEO ของเรานั้นประสบความสำเร็จเพิ่มมากขึ้น มีความสมบูรณ์มากขึ้นในการทำการค้นหา และอาจส่งผล ... อ่านเพิ่มเติม

4 หลักพื้นฐาน SEO ที่เพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์

4 หลักพื้นฐาน SEO ที่เพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์

ถ้าหากการค้นหาใน Search Engine แล้วพบว่าเว็บไซต์ของเรานั้นอยู่ในอันดับต้นๆ ของการค้นหา นั่นก็หมายความว่าส่วนหนึ่งอาจมาจากการทำ SEO ที่ทำให้เว็บไซต์ติดอันดับ และยิ่งไปกว่านั้นคือผลลัพธ์ของการที่ค้นหาแล้วอยู่ในอันดับต้นๆ ก็ทำให้ได้รายได้เพิ่มขึ้น ผลกำไรเพิ่ ... อ่านเพิ่มเติม

15 คำศัพท์เบื้องต้นต้องรู้ก่อนใช้ Google Analytics

15 คำศัพท์เบื้องต้นต้องรู้ก่อนใช้ Google Analytics

เมื่อเราต้องการใช้เครื่องมือบางอย่าง สิ่งที่จำเป็นคือการรู้คำศัพท์เบื้องต้นเพื่อเป็นการใช้งานและสื่อสารอย่างเข้าใจ บางคำศัพท์อาจมีความหมายที่เปลี่ยนไปเมื่ออยู่ในบทบาทอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องมือในปัจจุบันที่เป็นเครื่องมือดิจิทัลจึงจำเป็นที่จะต้องรู้จ ... อ่านเพิ่มเติม