03 เม.ย. 2561

452

โปรโมชั่นสุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs (ตอนที่ 1) by seo-winner.com

โปรโมชั่นสุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs (ตอนที่ 1)


การทำธุรกิจจำเป็นต้องมีโปรโมชั่นและการตลาดแปลกใหม่เพื่อเป็นการดึงดูดและเรียกความสนใจจากผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด เพื่อให้เกิดเป็นยอดขายและผลกำไรในการขายสินค้าเหล่านั้น อีกทั้งการตลาดที่มีความน่าสนใจเราก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่าจะเพิ่มยอดขายให้กับเรามากน้อยเพียงใดนั่นเอง และโปรโมชั่นต่อไปนี้จะช่วยให้เหล่าคนทำธุรกิจทั้งหลายได้นำไปเป็นแนวทางและปรับใช้กับธุรกิจให้เกิดเป็นโปรโมชั่นและการตลาดที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่ง

1.มีคูปองเงินสด
เพราะคูปองเงินสดจะช่วยให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าในครั้งต่อไปได้ และยังเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ลูกค้าสามารถ (Revisit) อีกครั้งหนึ่ง เป็นการสร้างโอกาสในการซื้อของ อาจมีการต้องวางแผนมูลค่าของคูปองเงินสดให้ดึงดูดใจลูกค้า หรือมีการใช้คูปองและเพิ่มเงินในการซื้อก็เป็นอีก 1 วิธีเช่นกัน

2.คูปองส่วนลด %
คูปองนี้จะช่วยให้ลูกค้ากลับมาซื้อสินค้าได้อีกครั้ง แต่การกำหนดส่วนลดเป็น % เช่น 20% หรือ 30% อาจไม่ดึงดูดใจเท่ากับคูปองเงินสดที่ใช้ลดราคาในการซื้อครั้งต่อไป แต่ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้ตัดสินใจกลับมาซื้ออีกครั้งได้หลังจากที่ได้รับคูปอง หรือใช้คูปองไปแล้ว

3.มีส่วนลดสินค้าเมื่อซื้อตามกำหนด
ส่วนนี้คือเรียกว่า Instant Discount คือ การได้รับส่วนลดทันทีเมื่อซื้อสินค้าครบตามที่กำหนด เช่น ซื้อสินค้าครบ 10,000 บาท ลด 10% ซึ่งเป็นโปรโมชั่นที่กระตุ้นยอดขายให้เพิ่มมากขึ้นเนื่องจากว่าลูกค้าต้องการที่จะได้รับส่วนลด จึงซื้อตามยอดที่ได้กำหนดเอาไว้

4.ของแถมเมื่อซื้อครบตามกำหนด
เป็นวิธีการที่จะช่วยกระตุ้นให้ลูกค้าซื้อสินค้าให้ถึงตามยอด และเช่นกันเราต้องเลือกของแถมที่น่าสนใจด้วยเช่นกัน ซึ่งโปรโมชั่นแบบนี้เรามักจะพบเห็นตามห้างสรรพสินค้า เช่นเมื่อซื้อสินค้าครบ 7,500 บาท ฟรี! ชุดเครื่องครัว

5.ชิงโชคเมื่อซื้อสินค้าครบตามกำหนด
เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่น่าสนใจ แต่ถึงแม้ว่าจะไม่มากเท่าไหร่นักแต่ก็ถือว่าเป็นการเสี่ยงดวงไปในตัว ถือเป็นอีกหนึ่งการเสี่ยงโชคที่คนไทยชอบ อีกทั้งยังเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับผลลัพธ์ที่ได้ เช่น ซื้อครบ 500 บาทรับ 1 สิทธิ์ลุ้นทอง เป็นต้น

6.สินค้าทดลอง
เป็นการเพิ่มลูกค้าใหม่ พร้อมกับสร้างฐานลูกค้าได้อีกด้วย การแจกสินค้าทดลองคล้ายกับโปรโมทและโฆษณาสินค้าไปในตัว เช่นเดียวกันถ้าหากลูกค้าถูกใจในสินค้าของเราแล้วก็อาจกลับมาซื้อสินค้าเพิ่มเติม ซึ่งโปรโมชั่นนี้นั้นเหมาะกับสินค้าใหม่มากกว่า

7.เพิ่มปริมาณ
เป็นอีกหนึ่งวิธีการในการเพิ่มยอดขาย การเพิ่มปริมาณสินค้าเหมาะกับการตลาดที่ใช้แข่งขันกับคู่แข่งที่มีสินค้าประเภทเดียวกัน ส่งผลให้ลูกค้าเปลี่ยนมาใช้สินค้ายี่ห้อของเราแทนนั่นเอง เพราะได้เยอะกว่าและมีความคุ้มค่าคุ้มราคามากกว่า เช่น ครีมอาบน้ำ น้ำดื่ม

8.แพคคู่/สาม/สี่
เป็นอีก 1 วิธีที่จะช่วยกระตุ้นยอดขายได้ เป็นการซื้อสินค้าเพิ่มมากขึ้นแต่ได้ในราคาที่คุ้มค่ากว่า เช่น ซื้อน้ำขวดละ 15 บาท แต่ซื้อแพ็ค 6 ขวดเหลือ 50 บาท เป็นต้น

9.สะสมยอดซื้อ / แสตมป์
เป็นโปรโมชั่นที่เหมาะกับลูกค้าเก่า เพื่อให้กระตุ้นกลับมาซื้อสินค้าเพิ่มอีก ซื้อสินค้าซ้ำอีก และเปลี่ยนจากลูกค้าที่แวะเวียนผ่านไปมาให้กลายเป็นลูกค้าประจำ โดยโปรโมชั่นเหล่านี้มักจะพบเจอในคาเฟ่ ร้านกาแฟ เช่น ซื้อครบ 10 แก้ว ฟรี 1 แก้ว หรือการสะสมแสตมป์ของร้านสะดวกซื้อที่สามารถนำมาเปลี่ยนเป็นเงินสดหรือแลกซื้อสินค้าได้ และปัจจุบันนี้ยังมีการสะสมแต้ม สะสมยอดซื้อ/แสตมป์ แบบ digital ที่ทำให้เกิดความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

10.ซื้อ x แถม x
โปรโมชั่นลักษณะนี้จะช่วยให้ลูกค้าต้องซื้อสินค้ามากขึ้น เพื่อให้ได้สินค้าของแถมที่คุ้มค่าคุ้มราคามากขึ้นนั่นเอง เช่น ปกติมักจะซื้อสินค้าเพียง 1 ชิ้นแต่โปรโมชั่นซื้อ 2 ชิ้นในราคา 1 ชิ้น ก็จะทำให้เกิดความคุ้มค่ามากกว่านั่นเอง (แนะนำว่าควรใช้กับสินค้าที่ขายไม่ดี หรือต้องการระบายสต็อกสินค้า)

สำหรับในบทความหน้าจะมาพบกับอีก 10 โปรโมชั่นที่เหลือที่จะช่วยให้เหล่าคนทำธุรกิจทั้งหลายได้นำไปปรับใช้ให้เข้ากับธุรกิจ อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มยอดขายให้กับสินค้าของเราได้อย่างน่าสนใจ แปลกใหม่ และไม่เหมือนใครอีกด้วยที่มา : thaismeresearch

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด

การที่เราต้องการให้บทความหรือ Content ต่างๆ ของเรานั้นติดอันดับ Google หรือการค้นหาในเสิร์ชเอนจิ้น อาจจะต้องอาศัยข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงคีย์เวิร์ดที่ถูกต้องตามหลักของ Google เพื่อให้ข้อมูลของเรานั้นติดอันดับและสร้างผลกำไรต่อไปในอนาคตได้ ... อ่านเพิ่มเติม

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร

เมื่ออินเทอร์เน็ตนั้นคือสิ่งที่สำคัญ จนทำให้ขาดไปไม่ได้แล้วในโลกใบนี้ เช่นเดียวกันกับการทำธุรกิจออนไลน์ ที่ต้องการมีคีย์เวิร์ดเพื่อใช้เป็นคำที่จะค้นหา ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการอื่นๆ ที่อาจส่งผลดีต่อธุรกิจของเราและเป็นการขยายให้ธุรกิจสามารถเติบ ... อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

เมื่อไม่นานมานี้ Facebook ได้ทำการปรับการค้นหา หรือการเข้าถึงแบบธรรมชาติ หรือแบบที่เรียกว่า Organic Reach และอาจจะมีแนวโน้มว่าจะลดลงเรื่อยๆ รวมไปถึงธุรกิจที่มีการใช้ช่องทาง Facebook เป็นหลักก็อาจจะต้องมีการตื่นตระหนกและปรับตัวกันยกใหญ่เลยก็ว่าได้ และ 5 เห ... อ่านเพิ่มเติม

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

เพราะการใช้คีย์เวิร์ด Keyword คือส่วนสำคัญในการทำ SEO ให้ติดอันดับในการค้นหา และกลับกันวิธีการเหล่านี้อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเสมอไป ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

อย่างที่ใครก็ทราบกันดีว่าประเทศจีนนั้นมีกำลังซื้อรวมไปถึงกำลังการผลิตที่สูง เพราะเป็นประเทศที่ใหญ่และมีความต้องการสินค้าในปริมาณมาก คงจะดีไม่น้อยถ้าสินค้าของเรานั้นเป็นความต้องการของคนในประเทศนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

ธุรกิจที่มีในสังคมตอนนี้ต่างล้วนใช้กลยุทธ์ทุกรูปแบบ นำมาผสมผสานกันเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของพฤติกรรมการใช้งานของคนในสังคม เราอาจสังเกตและเห็นได้ว่าหลากหลายธุรกิจได้นำตัวเองเข้ามาสู่โลกโซเชียลกันอย่างมากมาย เพื่อหวังที่จะเกิดเป็นความก้าวหน้าทางธุรกิจมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการตลาดออนไลน์

SEO กับการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ... อ่านเพิ่มเติม

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

การวัด Traffic ของเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นเติบโตและก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับจะทำให้ทราบว่าควรพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม