30 ส.ค. 2560

259

SEO ฉบับคนสายเปย์ by seo-winner.com

SEO ฉบับคนสายเปย์


สายเปย์ เป็นคำที่ถูกสร้างขึ้นมาในยุคสมัยนี้ ซึ่งมีความหมายว่า คนที่พร้อมจะทุ่มเทให้กับคนที่ตัวเองชอบหรือจีบอยู่ด้วยการทุ่มเงินให้กับเขาอาจจะด้วยวิธีการเลี้ยงข้าว หรือซื้อของให้ เป็นต้น การเป็นสายเปย์ไม่ได้หมายความว่าจะรวยหรือไม่รวย แต่ขึ้นอยู่กับเงินที่ทุ่มออกไป คุ้มค่าหรือเปล่า การทำ SEO ก็เช่นกัน ถึงแม้ว่ามีบางคนที่สามารถทำได้ แต่ก็ใช่ว่าการทำ SEO เองในระยะเวลาอันสั้นนั้นจะทำให้ติดอันดับได้ หากใครมีเงินทำ SEO ก็ไม่ได้หมายความว่าจะรับประกันการติดอันดับเช่นกัน แต่ก็น่าจะมีลุ้นกว่าการทำเองที่ยังขาดเทคนิคและประสบการณ์อีกมากมาย เพราะมีเงินเยอะก็ไม่ได้หมายความว่าจะสำเร็จในการทำ SEO และเงินก็ไม่สามารถซื้ออันดับใน Google ได้เช่นกัน (ยกเว้นการทำโฆษณา Adwords)

การเป็นสายเปย์ให้กับ SEO ของตนเองแล้วนั้นใช่ว่าจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น เพราะเงินก็ยังสร้างความได้เปรียบในการทำ SEO อยู่ ช่วยทุ่นแรงและลดเวลาให้กับคนทำ SEO ได้มากพอสมควรเช่นกัน และเงินยังสามารถทำอะไรได้อีกมากมายในโลกของ SEO มาดูกัน

1.ซื้อบทความ Advertorial
คนที่มีเงินในการบริหารธุรกิจค่อนข้างเยอะ มักจะซื้อ Advertorial หรือการซื้อพื้นที่เพื่อใส่บทความโฆษณาเข้าในเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมเยอะๆ เพื่อทุนแรง วิธีการนี้นอกจากจะเป็นประโยชน์แล้ว ยังทำให้มีโอกาสที่จะสร้าง Backlink ที่มีคุณภาพจากเว็บไซต์ที่มีขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีโอกาสที่จะได้ Traffic ที่ตรงกลุ่มเป้าหมายเข้ามาติดตามเว็บไซต์ของเราอีกด้วย 

2.ซื้อ Backlink 
เพราะนอกจากการซื้อ Advertorial แล้วอีกสิ่งที่มักจะซื้อเช่นกัน นั่นก็คือ Backlink จากบล็อกต่างๆ ที่มีเนื้อหาใกล้เคียงกัน วิธีนี้เป็นวิธีการทำ SEO สายเทาที่เก่าแก่แต่ก็ยังมีมาจนถึงปัจจุบัน บ้างก็ซื้อแค่ 1-2 ลิงก์ บ้างก็ซื้อทั้งวงเน็ตเวิร์ค แน่นอนว่าวิธีการซื้อ Backlink ค่อนข้างมีความเสี่ยง เพราะ Google ประกาศชัดว่าต้องการกำจัดลิงก์ที่มีการซื้อ Backlink เนื่องจากเป็นกระบวนการที่ผิดธรรมชาติ 

3.จ้างคนเขียน Content
Content is King คือ คำขวัญหมายเลข 1 ของคนทำ SEO ในทุกหมู่เหล่า การจ้างเขียนบทความมักจะได้เนื้อหาตามที่ต้องการ คนเข้ามาอ่านแล้วเกิด Engagement อีกทั้งปัจจุบันมีคนรับเขียนบทความรูปแบบ SEO อีกด้วย 

4.ซื้อโฆษณา Adwords, Facebook, Youtube 
การเพิ่ม Traffic ในการเข้าสู่เว็บไซต์จะช่วยให้การทำ SEO ติดอันดับง่ายขึ้น เพราะ Traffic ที่เข้าสู่เว็บไซต์จะเป็นสัญญาณบอก Google ถึงคุณภาพของเว็บไซต์นั้นๆ เกิดเป็นเทคนิคในการทำ SEO รูปแบบใหม่

5.จ่ายเงินซื้อทุกเครื่องมือ
เพราะบางเครื่องมือมีราคาสูงแต่ก็มีคุณภาพและการใช้งานที่คุ้มค่าเช่นกัน เพราะบางเครื่องมือนำมาซึ่งความได้เปรียบที่ทำให้เห็นข้อมูลได้มากกว่าคนอื่น ช่วยทุ่นเวลางาน ลดเวลาในบางงานให้น้อยลง


ที่มา : hooktalk

บทความ

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

หนึ่งในกลยุทธ์ทำการตลาดนั่นก้คือ การโฆษณา เพราะการโฆษณาจะช่วยให้ลูกค้าหรือผู้บริโภคคนอื่นๆ ได้รู้จักแบรนด์ รู้จักสินค้าของเรามากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันการโฆษณานั้นก็ได้มีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป เพื่อตอบสนองผู้บริโภคในยุคนี้ให้เกิดความสนใจ และจดจ่ออยู่กับโฆ ... อ่านเพิ่มเติม

หัวใจหลักของการทำ SEO

หัวใจหลักของการทำ SEO

สำหรับการทำ SEO นั้นมีความสำคัญต่อเว็บไซต์อย่างมาก เพราะตราบใดที่ Search Engine ยังมีความสำคัญ เป็นหนึ่งสิ่งที่สามารถเชื่อมโยงการค้นหา ถ้าเราอยากให้มีคนค้นหาเว็บไซต์ของเราเจอจึงห้ามละเลยการทำ SEO ยิ่งมีผู้กดเข้าชมเว็บไซต์มากเท่าไหร่ การจัดอันดับของเว็บไซต ... อ่านเพิ่มเติม

อยากให้ธุรกิจเติบโต ห้ามเลี่ยง SEO

อยากให้ธุรกิจเติบโต ห้ามเลี่ยง SEO

ช่วงไม่กี่ปีมานี้อินเทอร์เน็ตได้เข้ามาและกำลังรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้หลายสิ่งในสังคมจึงจำเป็นต้องปรับตัวและเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เข้ากับความเร็วของเทคโนโลยีมากที่สุด เช่นกันได้ส่งผลต่อธุรกิจที่มีการปรับตัวเข้าสู่โลกออนไลน์ กลายเป็นธุรกิจออนไลน์เพิ่ ... อ่านเพิ่มเติม

แนวทางการทำ SEO ในปี 2018

แนวทางการทำ SEO ในปี 2018

การทำ SEO ในแต่ละยุคสมัยอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามความนิยมและรูปแบบ เทคนิค วิธีการของแต่ละบุคคล อีกไม่นานก็จะก้าวข้ามปี 2017 กันแล้ว บทความต่อไปนี้จะบอกเล่าเกี่ยวกับการทำ SEO ในปี 2018 เพื่อให้เหล่าผู้ที่ได้ทำ SEO นำไปปรับปรุงวิธีการของตัวเอง และอาจเป็นการต ... อ่านเพิ่มเติม

Duplicate Content (เนื้อหาซ้ำ) คืออะไร

Duplicate Content (เนื้อหาซ้ำ) คืออะไร

การมีเนื้อหาซ้ำกันกลับไม่ควรมีในโลก Internet และ Google ก็มองว่าคุณค่าของเนื้อหาที่ซ้ำกันกลับเป็นไม่เป็นที่น่าสนใจ ไม่เป็นประโยชน์ และทำให้ Google มองข้าม Content นั้นๆ ต่อไปด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

5 วิธีในการขโมยการเข้าชมเว็บของคู่แข่งของคุณ

5 วิธีในการขโมยการเข้าชมเว็บของคู่แข่งของคุณ

มีใครสงสัยบ้างหรือไม่ว่าทำไมคู่แข่งของเรานั้นถึงมีจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์เป็นจำนวนมาก และยังมีความน่าสนใจอีกมากมาย ในขณะที่เรามองย้อนกลับมาที่เว็บไซต์ของเรากลับกลายเป็นว่าไม่มีความเคลื่อนไหวอื่นใด หรือถูกให้ความสนใจ ดังนั้นเราจะทำอย่างไรให้ได้รับความสนใจเห ... อ่านเพิ่มเติม

Google ปล่อยเครื่องมือ Optimize เว็บให้ใช้ฟรีแล้ว!

Google ปล่อยเครื่องมือ Optimize เว็บให้ใช้ฟรีแล้ว!

Google Optimize เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่อยู่ในชุด Google Analytics 360 เครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือที่ช่วยทำการทดสอบ ทดลอง (Experiment) เว็บไซต์ของเราเพื่อหารูปแบบที่ดีที่สุดของเว็บไซต์ที่จะแสดงผลต่อผู้เข้าชม โดยจะมีการแสดงประสิทธิาพของแต่ละ Experiment ออก ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับ PPC ต่างกันอย่างไร

SEO กับ PPC ต่างกันอย่างไร

สิ่งที่เป็นคำถามที่พบบ่อยจากลูกค้านั่นก็คือ SEO กับ PPC แตกต่างอย่างไรหรืออันไหนดีกว่า ควรเลือกใช้อะไร และข้อมูลต่อไปนี้อาจทำให้หลายท่านได้ทราบว่า ทั้งคู่นั้นมีจุดเด่น จุดด้อยที่แตกต่างกัน ในส่วนของการนำมาเลือกใช้งานอาจต้องอาศัยเหตุผลและรายละเอียดของ SEO ... อ่านเพิ่มเติม

10 หลักเกณฑ์ในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับ SEO

10 หลักเกณฑ์ในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับ SEO

ในการทำ SEO อย่างน้อยที่สุดเราอาจจำเป็นต้องเข้าใจและทำความเข้าใจเกี่ยวกับการทำ SEO มากที่สุด เพื่อให้การทำ SEO นั้นออกมาสมบูรณ์และสามารถใช้งานแล้วได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม