30 ส.ค. 2560

153

SEO ฉบับคนสายเปย์ by seo-winner.com

SEO ฉบับคนสายเปย์


สายเปย์ เป็นคำที่ถูกสร้างขึ้นมาในยุคสมัยนี้ ซึ่งมีความหมายว่า คนที่พร้อมจะทุ่มเทให้กับคนที่ตัวเองชอบหรือจีบอยู่ด้วยการทุ่มเงินให้กับเขาอาจจะด้วยวิธีการเลี้ยงข้าว หรือซื้อของให้ เป็นต้น การเป็นสายเปย์ไม่ได้หมายความว่าจะรวยหรือไม่รวย แต่ขึ้นอยู่กับเงินที่ทุ่มออกไป คุ้มค่าหรือเปล่า การทำ SEO ก็เช่นกัน ถึงแม้ว่ามีบางคนที่สามารถทำได้ แต่ก็ใช่ว่าการทำ SEO เองในระยะเวลาอันสั้นนั้นจะทำให้ติดอันดับได้ หากใครมีเงินทำ SEO ก็ไม่ได้หมายความว่าจะรับประกันการติดอันดับเช่นกัน แต่ก็น่าจะมีลุ้นกว่าการทำเองที่ยังขาดเทคนิคและประสบการณ์อีกมากมาย เพราะมีเงินเยอะก็ไม่ได้หมายความว่าจะสำเร็จในการทำ SEO และเงินก็ไม่สามารถซื้ออันดับใน Google ได้เช่นกัน (ยกเว้นการทำโฆษณา Adwords)

การเป็นสายเปย์ให้กับ SEO ของตนเองแล้วนั้นใช่ว่าจะไม่มีอะไรเกิดขึ้น เพราะเงินก็ยังสร้างความได้เปรียบในการทำ SEO อยู่ ช่วยทุ่นแรงและลดเวลาให้กับคนทำ SEO ได้มากพอสมควรเช่นกัน และเงินยังสามารถทำอะไรได้อีกมากมายในโลกของ SEO มาดูกัน

1.ซื้อบทความ Advertorial
คนที่มีเงินในการบริหารธุรกิจค่อนข้างเยอะ มักจะซื้อ Advertorial หรือการซื้อพื้นที่เพื่อใส่บทความโฆษณาเข้าในเว็บไซต์ที่มีผู้เข้าชมเยอะๆ เพื่อทุนแรง วิธีการนี้นอกจากจะเป็นประโยชน์แล้ว ยังทำให้มีโอกาสที่จะสร้าง Backlink ที่มีคุณภาพจากเว็บไซต์ที่มีขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีโอกาสที่จะได้ Traffic ที่ตรงกลุ่มเป้าหมายเข้ามาติดตามเว็บไซต์ของเราอีกด้วย 

2.ซื้อ Backlink 
เพราะนอกจากการซื้อ Advertorial แล้วอีกสิ่งที่มักจะซื้อเช่นกัน นั่นก็คือ Backlink จากบล็อกต่างๆ ที่มีเนื้อหาใกล้เคียงกัน วิธีนี้เป็นวิธีการทำ SEO สายเทาที่เก่าแก่แต่ก็ยังมีมาจนถึงปัจจุบัน บ้างก็ซื้อแค่ 1-2 ลิงก์ บ้างก็ซื้อทั้งวงเน็ตเวิร์ค แน่นอนว่าวิธีการซื้อ Backlink ค่อนข้างมีความเสี่ยง เพราะ Google ประกาศชัดว่าต้องการกำจัดลิงก์ที่มีการซื้อ Backlink เนื่องจากเป็นกระบวนการที่ผิดธรรมชาติ 

3.จ้างคนเขียน Content
Content is King คือ คำขวัญหมายเลข 1 ของคนทำ SEO ในทุกหมู่เหล่า การจ้างเขียนบทความมักจะได้เนื้อหาตามที่ต้องการ คนเข้ามาอ่านแล้วเกิด Engagement อีกทั้งปัจจุบันมีคนรับเขียนบทความรูปแบบ SEO อีกด้วย 

4.ซื้อโฆษณา Adwords, Facebook, Youtube 
การเพิ่ม Traffic ในการเข้าสู่เว็บไซต์จะช่วยให้การทำ SEO ติดอันดับง่ายขึ้น เพราะ Traffic ที่เข้าสู่เว็บไซต์จะเป็นสัญญาณบอก Google ถึงคุณภาพของเว็บไซต์นั้นๆ เกิดเป็นเทคนิคในการทำ SEO รูปแบบใหม่

5.จ่ายเงินซื้อทุกเครื่องมือ
เพราะบางเครื่องมือมีราคาสูงแต่ก็มีคุณภาพและการใช้งานที่คุ้มค่าเช่นกัน เพราะบางเครื่องมือนำมาซึ่งความได้เปรียบที่ทำให้เห็นข้อมูลได้มากกว่าคนอื่น ช่วยทุ่นเวลางาน ลดเวลาในบางงานให้น้อยลง


ที่มา : hooktalk

บทความ

เมื่อ Facebook กลายเป็น Search Engine

เมื่อ Facebook กลายเป็น Search Engine

Search Engine ที่หลายคนต่างคุ้นหน้าคุ้นตากันดี อาจไม่ได้มี Facebook เข้าไปอยู่ในตัวเลือกสักเท่าไหร่ เพราะคนส่วนใหญ่อาจคุ้นอยู่กับ Search Engine ที่ได้รับความนิยมอย่าง Google, Sanook, Yahoo เป็นต้น ด้วยการพัฒนาของ Facebook ทำให้มีความสามารถและประโยชน์การ ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคเบื้องต้นในการทำ SEO เพื่อ Mobile Website

เทคนิคเบื้องต้นในการทำ SEO เพื่อ Mobile Website

ปัจจุบันนี้มีผู้เข้าใช้งานเว็บไซต์หรือค้นหาข้อมูลผ่านโทรศัพท์มือถือมากถึง 63% ซึ่งเป็นสัดส่วนที่มากกว่าการค้นหาจากคอมพิวเตอร์หรือหน้า Desktop ที่เป็นผลมาจากการเติบโตของตลาดมือถือที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงส่งผลให้จำนวนการใช้งานหรือการค้นหาผ่านโทรศัพท์ม ... อ่านเพิ่มเติม

ใช้ Google Trends ค้นหา Keyword

ใช้ Google Trends ค้นหา Keyword

เพราะ SEO ที่ได้ผลและเป็นกระแสจะทำให้เว็บไซต์ของเราเป็นที่นิยมและมีคนสนใจเพิ่มขึ้น ในทางกลับกันหากเราใช้ Keyword ที่ลดน้อยลงไป (หรือกำลังจะไม่นิยมใช้กันแล้ว) จะส่งผลให้การทำ SEO และ Keyword นั้นได้ผลลัพธ์ที่เป็น Traffic น้อยลงเรื่อยๆ แล้วเมื่อเกิดเหตุการ ... อ่านเพิ่มเติม

เว็บไซต์แบบไหนที่ Google ชอบ

เว็บไซต์แบบไหนที่ Google ชอบ

จากสถิติการใช้งานเว็บไซต์ทั่วโลก พบว่าเว็บไซต์ที่มีผู้ใช้งานอันดับ 1 คงหนีไม่พ้น Google อย่างแน่นอน เพราะจากการใช้งานของทุกคนก็มีความเห็นพ้องต้องกันว่า การใช้งาน Google นั้น เพียงแค่พิมพ์คำค้นหาก็จะได้รับคำตอบอย่างรวดเร็ว ... อ่านเพิ่มเติม

10 เทคนิคการสร้าง Link Popularity ให้กับบล็อก

10 เทคนิคการสร้าง Link Popularity ให้กับบล็อก

การเพิ่ม Link Popularity เป็นวิธีหนึ่งในกระบวนการทำ SEO การสร้าง Link Popularity จะเป็นการเพิ่มโอกาสให้มีคนรู้จักและเข้ามาเยี่ยมชมบล็อกเพิ่มขึ้น และ 10 เทคนิคต่อไปนี้นี่เองที่จะช่วยสร้าง Link Popularity ให้กับบล็อกของเรา เป็นวิธีที่ง่ายและสามารถทำตามได้ไม ... อ่านเพิ่มเติม

Google Analytics คืออะไร

Google Analytics คืออะไร

เครื่องมือจาก Google ที่ช่วยให้เจ้าของเว็บไซต์เก็บข้อมูลของผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์ เพื่อนำข้อมูลที่ได้นั้นไปวิเคราะห์ปรับปรุงในส่วนงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการตลาด การซื้อโฆษณา ปรับเปลี่ยนในส่วนของรูปแบบธุรกิจให้รองรับตลาดในส่วนของออนไลน์เพิ่มมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

คุณรู้จัก SEO ดีพอหรือยัง

คุณรู้จัก SEO ดีพอหรือยัง

ถึงแม้เราจะเป็นเจ้าของกิจการแต่การศึกษาและคอยปรับหลายๆ อย่างที่เกี่ยวกับธุรกิจจะทำให้เกิดเป็นความเข้าใจ ทั้งต่อเพื่อนร่วมงานหรือแม้แต่คนวัยทำงานด้วยกัน การปรับตัว ปรับรูปแบบธุรกิจ จะช่วยให้ธุรกิจพัฒนาและก้าวหน้าไปได้ ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไม Influencer Marketing จึงเหมาะสำหรับ SEO ของคุณ

ทำไม Influencer Marketing จึงเหมาะสำหรับ SEO ของคุณ

ปัจจุบัน Influencer มีอิทธิพลต่อวงการธุรกิจอย่างเห็นได้ชัดิ หลายข้อพิสูจน์แสดงให้เห็นว่า Influencer สามารถทำให้แบรนด์ขยายตัวได้อย่างรวดเร็ว นักการตลาดจำเป็นต้องตื่นตัวและมุ่งมั่นที่จะปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์เหล่านี้ เพราะการทำการตลาดที่มีผู้มีอิทธิพลเป็ ... อ่านเพิ่มเติม

Title tags กับการทำ SEO

Title tags กับการทำ SEO

การทำ SEO นั้นมักมีคำศัพท์หลายคำที่เกี่ยวข้องกันไปหมด ซึ่งหากต้องการทำ SEO หรืออยากเข้าใจในส่วนนี้อย่างถี่ถ้วน ก็ควรจะทราบว่าแต่ละตำแหน่งนั้นคืออะไรและประกอบไปด้วยอะไร แต่สำหรับบทความนี้จะพามารู้จักกับ Title tags นั้นคืออะไร และเกี่ยวข้องอะไรกับ SEO ... อ่านเพิ่มเติม