18 ก.ย. 2560

234

ใช้ Google Trends ค้นหา Keyword  by seo-winner.com

ใช้ Google Trends ค้นหา Keyword


เพราะ SEO ที่ได้ผลและเป็นกระแสจะทำให้เว็บไซต์ของเราเป็นที่นิยมและมีคนสนใจเพิ่มขึ้น ในทางกลับกันหากเราใช้ Keyword ที่ลดน้อยลงไป (หรือกำลังจะไม่นิยมใช้กันแล้ว) จะส่งผลให้การทำ SEO และ Keyword นั้นได้ผลลัพธ์ที่เป็น Traffic น้อยลงเรื่อยๆ แล้วเมื่อเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ขึ้น เราจะทราบได้อย่างไรว่าควรใช้ Keyword คำไหน หรือมีคำไหนที่เป็นที่นิยมบ้าง เพื่อให้เราได้ใช้ Keyword ที่กำลังอยู่ในความนิยมและเพื่อเพิ่มให้เว็บไซต์เรานั้นถูกค้นหาเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม

เครื่องมือที่ควรใช้นั่นก็คือ Google Trends เพราะในทุกครั้งที่มีผู้เข้าไปค้นหาใน Google จะมีการเก็บบันทึกสถิติของทุกๆ คีย์เวิร์ดเอาไว้ และ Google Trends เป็นเครื่องมือฟรีของ Google ที่อนุญาตให้เราสามารถใช้เพื่อค้นหาแนวโน้มชอง Keywords จากสถิติที่ Google บันทึกไว้ได้ คำไหนที่นิยม คำไหนตกเทรนด์ เราก็จะสามารถรู้และนำไปปรับใช้ได้อย่างตรงจุดประสงค์นั่นเอง และ Google จะแสดงสถิติเหล่านั้นออกมาเป็นกราฟจำนวนการค้นหาเปรียบเทียบกับระยะเวลาที่ได้บันทึกเก็บเอาไว้ 

สำหรับรูปแบบ Keyword นั้นมีหลากหลายกลุ่มและมีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป แต่การจำแนกกลุ่มต่อไปนี้จะช่วยให้ทราบและเลือกใช้ Keyword ให้เหมาะสมกับเว็บไซต์ของเราได้  

- Keyword มาครั้งเดียวแล้วหายไป 
รูปแบบ Keyword นี้มีความเสี่ยง เพราะว่าเมื่อเทรนด์ของมันจบลง Traffic ที่เข้าสู่เว็บไซต์ก็จะหายไปด้วย เช่น Keyword กลุ่มนี้คือ คำว่า Krispy Kreme ที่เคยฮิตเมื่อช่วง 2010 จากนั้นเทรนด์การค้นหาก็ไม่เคยกลับมาอีกเลย ดังนั้นผู้ที่ทำ Keyword ที่อยู่ในรูปแบบนี้ควรตามเทรนด์ตลอดเวลาเพื่อเลือก Keyword คำใหม่แทนคำเดิม และTraffic จะลดน้อยลงไป

- Keyword กลุ่มเกิดดับ
สำหรับ Keyword กลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะฮิตตามวงจร การเปิดตัวสินค้าเป็นรุ่นๆ ยกตัวอย่างเช่น Iphone จะมี Traffic สูงสุดในช่วงที่เปิดตัวใหม่และถยอยลดลงไป แต่พอมีรุ่นใหม่เปิดตัว Traffic นั้นก็จะกลับมาสูงอีกครั้งหนึ่ง และเช่นเดียวกันหากมี Keyword ที่เกี่ยวกับรถยนต์ก็จะมีลักษณะแบบนี้เช่นกัน เพราะในแต่ละช่วงเวลานั้นจะมีคำที่ใหม่ที่ใกล้เคียงกันมาทดแทนเรื่อยๆ

- Keyword ตามฤดูกาล 
Keyword กลุ่มนี้มีระยะเวลาที่แน่นอน สามารถคาดเดาได้ เช่นคำว่า เสื้อกันหนาว นั้นจะมี Traffic สูงสุดในช่วงฤดูหนาวในแต่ละปี แต่หลังจากนั้นจะค่อยๆ ลดน้อยลงไป และจะกลับมามี Traffic สูงอีกครั้งในฤดูหนาวที่วนมาอีก สำหรับผู้ที่ขายสินค้าโดยหวัง Keyword ที่มาตามฤดูกาล ต้องมีการศึกษาในแต่ละรอบเอาไว้ให้ดี 

- ค้นหา Keyword จาก Google Suggest Scraper
วิธีสำหรับค้นหา Keyword ที่มีศักยภาพก็คือ Keyword ที่แนะนำจาก google Suggest Scraper ซึ่งจะโผล่มาเวลาที่เราพิมพ์ Keyword ลงไปในช่องค้นหาของ Google ซึ่งการเลือกเอา Keyword เหล่านี้มาทำ SEO จะมีประโยชน์มากๆ เพราะเวลาที่ผู้ใช้งานทำการค้นหาแล้วคิดอะไรไม่ออกก็มักจะเลือก Keyword จากตัวแนะนำเหล่านี้ และการเลือกเอาคำ Keyword ไปค้นหา Google ก็จะเลือกเอาคำอื่นที่มีความใกล้เคียงมาเป็นตัวเลือกในการค้นหาด้วย ที่มา : club-seo

บทความ

E-Marketing คืออะไร

E-Marketing คืออะไร

E-Marketing ย่อมาจากคำว่า Electronic Marketing หรือเรียกว่า การตลาดอิเล็กทรอนิกส์ นั่นคือการดำเนินกิจกรรมทางการตลาดเกี่ยวกับการใช้เครื่องมือเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ที่ทันสมัยและสะดวกต่อการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม

ปรับ Facebook Fanpage เปลี่ยนแปลงธุรกิจ

ปรับ Facebook Fanpage เปลี่ยนแปลงธุรกิจ

การเริ่มทำธุรกิจออนไลน์และเปิด Facebook Fanpage แล้วจะทำอย่างไรให้ลูกค้าเกิดความเชื่อถือ เนื่องจากในปัจจุบันมี Facebook Fanpage เกิดขึ้นมากมาย เพราะว่าเปิดใช้บริการง่าย อีกทั้งการเปิดเพจนั้นก็มีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป และการเปิดเพจเพื่อสร้างแบรนด์นั้ ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ถึงได้เป็นที่นิยม

ทำไมการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ถึงได้เป็นที่นิยม

เพราะการตลาดทางช่องทางออนไลน์นั้นสามารถเติบโตได้ง่ายและรวดเร็วกว่าช่องทางอื่นหลายเท่า เนื่องจากสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้รวดเร็วและตรงกลุ่ม สามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างทันท่วงที และปรับเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจได้อยู่เสมอ เหมาะกับผู้ประกอบการที่จะนำไปใช้เพื่อข ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการต่อยอดความสำเร็จธุรกิจออนไลน์

SEO กับการต่อยอดความสำเร็จธุรกิจออนไลน์

การทำธุรกิจออนไลน์ในปัจจุบันนี้มีบทบาทสำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ในส่วนของการประกอบธุรกิจออนไลน์นั้นมีแนวโน้มเติบโตขึ้นมากกว่า 50% ซึ่งเป็นจำนวนเกือบเท่าตัวจากปีก่อนๆ นั่นก็เป็นเพราะว่าการดำเนินชีวิตของคนในสังคมนั้นเปลี่ยนไป การใช้ชีวิตก็มีกา ... อ่านเพิ่มเติม

ความเชื่อผิดๆ ในการทำธุรกิจ SMEs

ความเชื่อผิดๆ ในการทำธุรกิจ SMEs

เราอยู่ในยุคที่ใครก็ต่างเป็นเจ้าของธุรกิจได้ อีกทั้งเทคโนโลยีต่างๆ ที่ทันสมัยในขณะนี้สามารถทำให้เรานั้นเริ่มธุรกิจได้ง่ายขึ้น เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส หรือการที่เรามีแค่ Smartphone เครื่องเดียว ก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้อย่างไม่ยากอีกต่อไป อย่างไรก็ตามถึงแม้ ... อ่านเพิ่มเติม

มาทำความรู้จัก CPC, CPM, CPA, ECPC, VCPM, CPV กันเถอะ

มาทำความรู้จัก CPC, CPM, CPA, ECPC, VCPM, CPV กันเถอะ

หลายคนอาจสงสัยว่าตัวย่อเหล่านี้คืออะไร มีความหมายอย่างไร ตัวย่อเหล่านี้นั้นคือ โมเดลในการคิดค่าโฆษณานั่นเอง ซึ่งการทำโฆษณาออนไลน์นั้นมีโมเดลในการคิดค่าโฆษณาที่หลากหลายขึ้นอยู่กับแต่ละ Platform ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Google, Bing, Youtube และ Platform การโ ... อ่านเพิ่มเติม

6 เทคนิค เพิ่มประสิทธิภาพ ใช้ Google เจาะตลาด

6 เทคนิค เพิ่มประสิทธิภาพ ใช้ Google เจาะตลาด

การทำให้ธุรกิจของเรานั้นถูกค้นหาเจอตั้งแต่หน้าแรกของ Google นั้นไม่ใช่เรื่องยากแม้แต่น้อย และถ้าหากสิ่งที่เกิดขึ้นคือ เว็บของเรานั้นติดหน้าแรกอยู่แล้ว แต่ผู้บริโภคยังไม่เข้ามาที่เว็บไซต์ของเรา เราจะทำอย่างไรได้บ้าง? เพราะถึงแม้ว่าเราจะใช้ Facebook ทำการตล ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มยอดขาย SME ด้วยการตลาดออนไลน์

เพิ่มยอดขาย SME ด้วยการตลาดออนไลน์

โลกธุรกิจมีหลายอย่างที่เปลี่ยนไป และไม่ได้มีจำกัดเพียงแค่ออฟไลน์เท่านั้น แต่รวมไปถึงโลกออนไลน์ด้วย หากลองสังเกตสมัยก่อนการเลือกซื้อสินค้าอะไรก็ตามแต่ เราจะไปตระเวนหาสินค้าที่ดี และถูก และค้นหาจนกว่าจะเจอสิ่งที่ถูกใจ เมื่อลองเปรียบเทียบกับปัจจุบันที่เรามีค ... อ่านเพิ่มเติม

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

หนึ่งในกลยุทธ์ทำการตลาดนั่นก้คือ การโฆษณา เพราะการโฆษณาจะช่วยให้ลูกค้าหรือผู้บริโภคคนอื่นๆ ได้รู้จักแบรนด์ รู้จักสินค้าของเรามากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันการโฆษณานั้นก็ได้มีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป เพื่อตอบสนองผู้บริโภคในยุคนี้ให้เกิดความสนใจ และจดจ่ออยู่กับโฆ ... อ่านเพิ่มเติม