18 ต.ค. 2560

680

Search Engine Facebook เปลี่ยนให้ผู้บริโภคค้นเจอธุรกิจมากขึ้น by seo-winner.com

Search Engine Facebook เปลี่ยนให้ผู้บริโภคค้นเจอธุรกิจมากขึ้น


คนในสังคมส่วนใหญ่นั้นต่างใช้เวลาในแต่ละวันไปกับ Facebook เพื่อใช้เช็คข้อมูลข่าวสาร ติดต่อเพื่อน สังคมต่างๆ สิ่งที่ชอบหรืองานอดิเรก ก็เป็นสิ่งที่ปรากฏใน Facebook ด้วย อย่างที่กล่าวไปว่าคนเราต่างใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเข้าไปอยู่ในโลก Facebook ดังนั้นหลายสิ่งจึงต้องการให้มีผู้คนสนใจจึงต้องนำสิ่งเหล่านั้นเข้าไปอยู่ใน Facebook ให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นตัวตนหรือธุรกิจ หรือใดๆ ก็ตาม ทั้งหมดนั่นเองทำให้ Facebook กำลังอยู่ระหว่างการสร้างเครื่องมือค้นหาที่เกี่ยวข้องโดยใช้ข้อมูลที่ได้รวบรวมไว้เกี่ยวกับผู้ใช้งาน

แม้ว่าจะยังไม่ค่อยมีใครรู้เกี่ยวกับรูปแบบหรือฟังก์ชันการทำงานของเครื่องมือค้นหาที่อาจเป็นไปได้ของ Facebook แต่การใช้งาน facebook ในชีวิตประจำวันเหล่านี้เองที่จะทำให้ผู้ใช้งานทั้งหมดเองรู้ว่าเครื่องมือการค้นหาของ Facebook นั้นมีรูปแบบหรือลักษณะการใช้งานอย่างไร และเช่นกันเหตุผลทั้งหมดต่อไปนี้จะช่วยให้ผู้บริโภคนั้นสามารถค้นเจอธุรกิจของเราจาก เครื่องมือค้นหาของ Facebook หรือ Search Engine Facebook และมีแนวโน้มว่าจะใช้เครื่องมือเหล่านี้ในอนาคตเช่นกัน

1.ลูกค้าจำเป็นต้องมี Account Facebook เพื่อเพิ่มศักยภาพในการค้นหาธุรกิจ
ความสามารถในการค้นหาโดยใช้เครื่องมือค้นหาของ Facebook นั้นจะให้เพียงผู้ที่มี Account Facebook ทำการค้นหาได้เพียงเท่านั้น เพื่อเป็นการระบุตัวตน ความปลอดภัย และเพื่อใช้งานในการตรวจสอบข้อมูลอื่นๆ ซึ่งการมีแอคเคาท์นี้เองก็ไม่ได้เป็นความยุ่งยากหรือซับซ้อนแต่ประการใด เนื่องจาก Facebook เป็นสิ่งที่คนทุกคนในสังคมส่วนใหญ่นั้นมีเป็นของตัวเอง ด้วยเหตุนี้ในอนาคตการค้นหาธุรกิจผ่านทาง Facebook จึงมีความเป็นไปได้สูงมากเช่นเดียวกับยอดการใช้งาน facebook ที่พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ 

2.ทำให้ภายใน Facebook นั้นมีสิ่งที่รองรับความชอบของกลุ่มเป้าหมาย 
เพื่อเปลี่ยนให้ผู้บริโภคมุ่งตรงมาที่เครื่องมือการค้นหาของ Facebook ธุรกิจต่างๆ ที่อยู่บน Facebook ต่างต้องการให้มีปฏิสัมพันธ์ทั้งเจ้าของธุรกิจและผู้บริโภค เพื่อที่จะเป็นโอกาสอันดีในการทำการซื้อขายของกันเกิดขึ้น นอกจากนั้นการที่ทำให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคหรือกลุ่มเป้าหมาย จะส่งผลให้การค้นหาเกี่ยวกับธุรกิจของเรานั้นมีสูงและเป็นที่น่าสนใจกับผู้บริโภคอื่น เกิดเป็นรายได้และผลกำไรที่อาจเพิ่มขึ้นได้อีกมากในอนาคต

3.ผู้ใช้อาจยังชื่นชอบ Google 
ถึงแม้ว่า Facebook จะมีเครื่องมือการค้นหาที่ไม่ได้ต่างจาก Google สักเท่าไหร่นัก แต่ Google ก็ยังถือว่าเป็น Search Engine ยอดนิยม แต่ในอนาคตอาจมีการเปลี่ยนแปลงหรือใช้เครื่องมือการค้นหาของ Facebook เพิ่มขึ้นก็เป็นได้ ดังนั้นควรโน้มน้าวใจให้ลูกค้าใช้เครื่องมือให้หลากหลาย และเกิดความประทับใจต่อสิ่งนั้นๆ เพิ่มขึ้นที่มา : entrepreneur

บทความ

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

หลายคนในวงการ SEO อาจจะยังไม่รู้จักกับคำว่า Keyword Cannibalization ซึ่งอาจจะไม่ทราบอีกด้วยว่าคำนี้นั้นเกี่ยวข้องกับการทำ SEO อย่างไร และจะสามารถเป็นปัญหาในการทำ SEO อย่างไรด้วยเช่นกัน ... อ่านเพิ่มเติม

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

ทุกครั้งที่มีการลงมือทำธุรกิจ เราจำเป็นต้องศึกษาเกี่ยวกับกลุ่มของผู้บริโภคให้มากที่สุด เพื่อเป็นการนำข้อมูลมาวิเคราะห์และปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจของเรามากขึ้น และสิ่งจำเป็นที่นักการตลาดต้องรู้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้บริโภคก็เพื่อที่จะได้นำไปปรับปรุงและพั ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

แท้จริงแล้วการทำการตลาดในยุคนี้โดยเฉพาะคนที่ทำ SME อาจไม่จำเป็นต้องพึ่ง Facebook ก็ได้ แต่จะหันมาใช้วิธี Inbound Marketing และดึงให้คนมาสนใจแบรนด์ของเรามากขึ้น โดยการทำ Inbound Marketing จะผูกกับการทำ Content เป็นหลัก ซึ่งอาจจะมีวิธีการที่หลากหลาย ... อ่านเพิ่มเติม

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

มีเพียงแค่การตลาด 4.0 แค่นั้นยังไม่พอ! ในส่วนของที่ปรึกษาทางด้านกลยุทธ์ Accenture สำรวจพบว่าลูกค้า 78% ยังไม่ได้รับประสบการณ์จากหลายช่องทางการตลาด ส่งผลให้เกิดการรับข่าวสารข้อมูลที่ลดน้อยลงไป ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

เมื่อเราเข้าสู่ยุค 4.0 หลายสิ่งก็ต้องมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยใหม่ เช่นเดียวกันกับการตลาดที่นักการตลาดต้องมีการวางแผนกลยุทธ์และปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม

ใครว่าใช้ช่องทางการตลาดเพียงทางเดียวนั้นเพียงพอ

ใครว่าใช้ช่องทางการตลาดเพียงทางเดียวนั้นเพียงพอ

ผู้ประกอบการหลายท่านได้เข้าใจผิดเกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ และได้เข้าใจว่า Facebook นั้นคือสิ่งสำคัญในการทำการตลาดออนไลน์ และคิดว่าเพียงพอแล้วสำหรับการทำการตลาดออนไลน์ แต่แท้จริง Facebook Marketing นั้นมีผลลัพธ์ที่หลากหลาย และล้วนแล้วแต่พฤติกรรมของลูกค้าเป็น ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มยอดขายด้วยการวิเคราะห์ Conversion Funnel

เพิ่มยอดขายด้วยการวิเคราะห์ Conversion Funnel

Conversion Funnel คือ วิธีการที่ใช้แสดงภาพเส้นทางของลูกค้าตั้งแต่เริ่มต้นจนกระทั่งท้ายสุด และจบลงด้วยการสร้าง Conversion ที่จะเป็นการวิเคราะห์เส้นทางการเป็นลูกค้า ตั้งแต่ขั้นตอนแรกสุดไปจนท้ายสุดว่ามีอะไรบ้างกว่าที่เขาจะได้มาเป็นลูกค้าของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการเปลี่ยนคนแปลกหน้าให้เป็นลูกค้าของเรา

เทคนิคการเปลี่ยนคนแปลกหน้าให้เป็นลูกค้าของเรา

กลยุทธ์จากนักการตลาดทั้งหลายทั้งปวงก็ได้งัดกันขึ้นมาใช้ในยุคนี้กันทั้งนั้น ใครที่ครองใจผู้บริโภคหรือโดนใจมากที่สุด ก็จะได้ครองใจและครองตลาดในส่วนนี้ไป หากเราตระหนักถึงผลอย่างแท้จริงเราจะพบว่า การแข่งขันนั้นไม่ได้แข่งกับคู่แข่งทางธุรกิจ แต่เป็นการแข่งขันกั ... อ่านเพิ่มเติม

Marketing Funnel สำคัญกับการตลาดออนไลน์อย่างไร

Marketing Funnel สำคัญกับการตลาดออนไลน์อย่างไร

การตลาดแบบเปลี่ยนสถานะของผู้บริโภค หรือที่เราเรียกว่าง่ายๆ ว่าการทำให้ผู้บริโภคทั่วไปกลายมาเป็นลูกค้าของเรา สิ่งเหล่านี้เองที่เป็นส่วนช่วยให้การค้าขายสำเร็จลุล่วงด้วยการตลาดรูปแบบนี้ ... อ่านเพิ่มเติม