18 ต.ค. 2560

340

Search Engine Facebook เปลี่ยนให้ผู้บริโภคค้นเจอธุรกิจมากขึ้น by seo-winner.com

Search Engine Facebook เปลี่ยนให้ผู้บริโภคค้นเจอธุรกิจมากขึ้น


คนในสังคมส่วนใหญ่นั้นต่างใช้เวลาในแต่ละวันไปกับ Facebook เพื่อใช้เช็คข้อมูลข่าวสาร ติดต่อเพื่อน สังคมต่างๆ สิ่งที่ชอบหรืองานอดิเรก ก็เป็นสิ่งที่ปรากฏใน Facebook ด้วย อย่างที่กล่าวไปว่าคนเราต่างใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเข้าไปอยู่ในโลก Facebook ดังนั้นหลายสิ่งจึงต้องการให้มีผู้คนสนใจจึงต้องนำสิ่งเหล่านั้นเข้าไปอยู่ใน Facebook ให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นตัวตนหรือธุรกิจ หรือใดๆ ก็ตาม ทั้งหมดนั่นเองทำให้ Facebook กำลังอยู่ระหว่างการสร้างเครื่องมือค้นหาที่เกี่ยวข้องโดยใช้ข้อมูลที่ได้รวบรวมไว้เกี่ยวกับผู้ใช้งาน

แม้ว่าจะยังไม่ค่อยมีใครรู้เกี่ยวกับรูปแบบหรือฟังก์ชันการทำงานของเครื่องมือค้นหาที่อาจเป็นไปได้ของ Facebook แต่การใช้งาน facebook ในชีวิตประจำวันเหล่านี้เองที่จะทำให้ผู้ใช้งานทั้งหมดเองรู้ว่าเครื่องมือการค้นหาของ Facebook นั้นมีรูปแบบหรือลักษณะการใช้งานอย่างไร และเช่นกันเหตุผลทั้งหมดต่อไปนี้จะช่วยให้ผู้บริโภคนั้นสามารถค้นเจอธุรกิจของเราจาก เครื่องมือค้นหาของ Facebook หรือ Search Engine Facebook และมีแนวโน้มว่าจะใช้เครื่องมือเหล่านี้ในอนาคตเช่นกัน

1.ลูกค้าจำเป็นต้องมี Account Facebook เพื่อเพิ่มศักยภาพในการค้นหาธุรกิจ
ความสามารถในการค้นหาโดยใช้เครื่องมือค้นหาของ Facebook นั้นจะให้เพียงผู้ที่มี Account Facebook ทำการค้นหาได้เพียงเท่านั้น เพื่อเป็นการระบุตัวตน ความปลอดภัย และเพื่อใช้งานในการตรวจสอบข้อมูลอื่นๆ ซึ่งการมีแอคเคาท์นี้เองก็ไม่ได้เป็นความยุ่งยากหรือซับซ้อนแต่ประการใด เนื่องจาก Facebook เป็นสิ่งที่คนทุกคนในสังคมส่วนใหญ่นั้นมีเป็นของตัวเอง ด้วยเหตุนี้ในอนาคตการค้นหาธุรกิจผ่านทาง Facebook จึงมีความเป็นไปได้สูงมากเช่นเดียวกับยอดการใช้งาน facebook ที่พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ 

2.ทำให้ภายใน Facebook นั้นมีสิ่งที่รองรับความชอบของกลุ่มเป้าหมาย 
เพื่อเปลี่ยนให้ผู้บริโภคมุ่งตรงมาที่เครื่องมือการค้นหาของ Facebook ธุรกิจต่างๆ ที่อยู่บน Facebook ต่างต้องการให้มีปฏิสัมพันธ์ทั้งเจ้าของธุรกิจและผู้บริโภค เพื่อที่จะเป็นโอกาสอันดีในการทำการซื้อขายของกันเกิดขึ้น นอกจากนั้นการที่ทำให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคหรือกลุ่มเป้าหมาย จะส่งผลให้การค้นหาเกี่ยวกับธุรกิจของเรานั้นมีสูงและเป็นที่น่าสนใจกับผู้บริโภคอื่น เกิดเป็นรายได้และผลกำไรที่อาจเพิ่มขึ้นได้อีกมากในอนาคต

3.ผู้ใช้อาจยังชื่นชอบ Google 
ถึงแม้ว่า Facebook จะมีเครื่องมือการค้นหาที่ไม่ได้ต่างจาก Google สักเท่าไหร่นัก แต่ Google ก็ยังถือว่าเป็น Search Engine ยอดนิยม แต่ในอนาคตอาจมีการเปลี่ยนแปลงหรือใช้เครื่องมือการค้นหาของ Facebook เพิ่มขึ้นก็เป็นได้ ดังนั้นควรโน้มน้าวใจให้ลูกค้าใช้เครื่องมือให้หลากหลาย และเกิดความประทับใจต่อสิ่งนั้นๆ เพิ่มขึ้นที่มา : entrepreneur

บทความ

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

สังคมปัจจุบันที่มีการใช้เว็บไซต์และFacebook กันเป็นปกติและเป็นประจำอยู่แล้ว มือใหม่ในการทำการค้าออนไลน์ หรือขายของออนไลน์หลายท่าน อาจยังลังเลและสับสนว่าจะเลือกช่องทางใดเป็นช่องทางในการขายดี หรือในขณะเดียวกันบางธุรกิจอาจมีเพจขายสินค้าอยู่แล้ว และเกิดความลั ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดที่มีมาใหม่พร้อมกับยุคสมัยที่มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ สิ่งที่เราต้องทำคือ การปรับตัวและก้าวให้ทันกับสิ่งเหล่านี้ โดยเทรนด์การตลาดนี้นั้นมาจาก คอลัมนิสต์ Bluemoon โดยเป็นคนในวงการดิจิทัลเอเจนซีผู้มีประสบการณ์ออนไลน์ที่หลากหลาย และในความคิ ... อ่านเพิ่มเติม

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

สมาร์ทโฟนคือสิ่งหนึ่งที่เราแทบจะขาดไม่ได้ ถือว่าเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราทุกคนไปแล้ว เพราะถึงแม้ใครก็ตามที่ไม่ติด Social Media แต่ก็ยังต้องพก Smart Phone เพื่อคอยติดต่อสื่อสารและอัปเดตข่าวสารอยู่เสมอเช่นกัน เมื่อเป็นเช่นนี้การตลาดที่จะประสบความสำเร็จได้ ... อ่านเพิ่มเติม

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization กระบวนการอย่างหนึ่งที่ใช้การพัฒนาเว็บ เพื่อให้การจัดอันดับใน Google นั้นเป็นไปตามที่ต้องการ ขณะเดียวกันถ้าหากการค้นหาอยู่ในอันดับต้นๆ ก็จะส่งผลให้เกิดโอกาสที่ดีในการสร้างยอดขายและผลกำไรได้เช่นกัน เกิดเป็นความได้เป ... อ่านเพิ่มเติม

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ สินค้า รวมไปถึงบริการทุกประเภทนั้นจะมีสัจธรรมอยู่ 1 ข้อ คือ ทุกสิ่งล้วนมีวงจรแนวโน้มตลาด โดยประกอบไปด้วย 4 ช่วง คือ ช่วงเปิดตัว ช่วงเจริญเติบโต ช่วงเติบโตเต็มที่ และช่วงถดถอย หากสังเกตจะทราบว่าสินค้าเกือบทุกชนิดล้วนแล้วแต่ผ่า ... อ่านเพิ่มเติม

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

สำหรับการทำโฆษณาออนไลน์นั้น เราสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการเข้าถึงได้ ผู้ใดที่สามารถมองเห็นโฆษณาได้บ้าง ซึ่งในปัจจุบันนี้การทำโฆษณาที่จะไปเผยแพร่ใน Social Media ไม่ว่าจะเป็น Facebook Google Instagram Twitter และ Ads Network นั้นล้วนต่างก็มีเทคโนโ ... อ่านเพิ่มเติม

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เพราะการทำ SEO นั้นต้องมีการใช้ Keyword เพื่อให้การทำ SEO นั้นเสร็จสมบูรณ์และเป็นไปตามการคาดการณ์ในแต่ละครั้ง และการทำ SEO นั้นอาจเกิดปัญหาว่าจะทำอย่างไรให้สอดคล้องกับสินค้าและบริการมากที่สุด หลายท่านอาจมองไปที่คีย์เวิร์ดที่มีผลการค้นหาสูงและเช่นกันว่าการ ... อ่านเพิ่มเติม

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

หากลองสังเกตตามสื่อ Social Media ต่างๆ เราจะเห็นได้ว่า หลากหลายโฆษณานั้นจะแฝง content เข้ามาอยู่ด้วยเสมอ เพื่อให้เกิดความน่าสนใจต่อตัวสินค้ามากที่สุดนั่นเอง นั่นก็นับเป็นการตลาดอีกรูปแบบที่ไมได้เพียงแค่ขายสินค้าอย่างเดียว หรือการ Hard Sale จนเกินไป แต่รวม ... อ่านเพิ่มเติม

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าบริษัทที่เราจะจ้างนั้นสามารถทำ SEO ให้เราได้จริง ทำดีหรือไม่ ทำถูกต้องหรือไม่ ทำตามหลัก Google หรือไม่ อีกทั้งยังสามารถทำตามวัตถุประสงค์ที่เราได้คาดหวังเอาไว้หรือไม่ และบทความนี้จะเป็นการแนะนำการตั้งคำถามเกี่ยวกับการคัดเลือกบริษัท ... อ่านเพิ่มเติม