18 ต.ค. 2560

771

Search Engine Facebook เปลี่ยนให้ผู้บริโภคค้นเจอธุรกิจมากขึ้น by seo-winner.com

Search Engine Facebook เปลี่ยนให้ผู้บริโภคค้นเจอธุรกิจมากขึ้น


คนในสังคมส่วนใหญ่นั้นต่างใช้เวลาในแต่ละวันไปกับ Facebook เพื่อใช้เช็คข้อมูลข่าวสาร ติดต่อเพื่อน สังคมต่างๆ สิ่งที่ชอบหรืองานอดิเรก ก็เป็นสิ่งที่ปรากฏใน Facebook ด้วย อย่างที่กล่าวไปว่าคนเราต่างใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเข้าไปอยู่ในโลก Facebook ดังนั้นหลายสิ่งจึงต้องการให้มีผู้คนสนใจจึงต้องนำสิ่งเหล่านั้นเข้าไปอยู่ใน Facebook ให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นตัวตนหรือธุรกิจ หรือใดๆ ก็ตาม ทั้งหมดนั่นเองทำให้ Facebook กำลังอยู่ระหว่างการสร้างเครื่องมือค้นหาที่เกี่ยวข้องโดยใช้ข้อมูลที่ได้รวบรวมไว้เกี่ยวกับผู้ใช้งาน

แม้ว่าจะยังไม่ค่อยมีใครรู้เกี่ยวกับรูปแบบหรือฟังก์ชันการทำงานของเครื่องมือค้นหาที่อาจเป็นไปได้ของ Facebook แต่การใช้งาน facebook ในชีวิตประจำวันเหล่านี้เองที่จะทำให้ผู้ใช้งานทั้งหมดเองรู้ว่าเครื่องมือการค้นหาของ Facebook นั้นมีรูปแบบหรือลักษณะการใช้งานอย่างไร และเช่นกันเหตุผลทั้งหมดต่อไปนี้จะช่วยให้ผู้บริโภคนั้นสามารถค้นเจอธุรกิจของเราจาก เครื่องมือค้นหาของ Facebook หรือ Search Engine Facebook และมีแนวโน้มว่าจะใช้เครื่องมือเหล่านี้ในอนาคตเช่นกัน

1.ลูกค้าจำเป็นต้องมี Account Facebook เพื่อเพิ่มศักยภาพในการค้นหาธุรกิจ
ความสามารถในการค้นหาโดยใช้เครื่องมือค้นหาของ Facebook นั้นจะให้เพียงผู้ที่มี Account Facebook ทำการค้นหาได้เพียงเท่านั้น เพื่อเป็นการระบุตัวตน ความปลอดภัย และเพื่อใช้งานในการตรวจสอบข้อมูลอื่นๆ ซึ่งการมีแอคเคาท์นี้เองก็ไม่ได้เป็นความยุ่งยากหรือซับซ้อนแต่ประการใด เนื่องจาก Facebook เป็นสิ่งที่คนทุกคนในสังคมส่วนใหญ่นั้นมีเป็นของตัวเอง ด้วยเหตุนี้ในอนาคตการค้นหาธุรกิจผ่านทาง Facebook จึงมีความเป็นไปได้สูงมากเช่นเดียวกับยอดการใช้งาน facebook ที่พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ 

2.ทำให้ภายใน Facebook นั้นมีสิ่งที่รองรับความชอบของกลุ่มเป้าหมาย 
เพื่อเปลี่ยนให้ผู้บริโภคมุ่งตรงมาที่เครื่องมือการค้นหาของ Facebook ธุรกิจต่างๆ ที่อยู่บน Facebook ต่างต้องการให้มีปฏิสัมพันธ์ทั้งเจ้าของธุรกิจและผู้บริโภค เพื่อที่จะเป็นโอกาสอันดีในการทำการซื้อขายของกันเกิดขึ้น นอกจากนั้นการที่ทำให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคหรือกลุ่มเป้าหมาย จะส่งผลให้การค้นหาเกี่ยวกับธุรกิจของเรานั้นมีสูงและเป็นที่น่าสนใจกับผู้บริโภคอื่น เกิดเป็นรายได้และผลกำไรที่อาจเพิ่มขึ้นได้อีกมากในอนาคต

3.ผู้ใช้อาจยังชื่นชอบ Google 
ถึงแม้ว่า Facebook จะมีเครื่องมือการค้นหาที่ไม่ได้ต่างจาก Google สักเท่าไหร่นัก แต่ Google ก็ยังถือว่าเป็น Search Engine ยอดนิยม แต่ในอนาคตอาจมีการเปลี่ยนแปลงหรือใช้เครื่องมือการค้นหาของ Facebook เพิ่มขึ้นก็เป็นได้ ดังนั้นควรโน้มน้าวใจให้ลูกค้าใช้เครื่องมือให้หลากหลาย และเกิดความประทับใจต่อสิ่งนั้นๆ เพิ่มขึ้นที่มา : entrepreneur

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด

การที่เราต้องการให้บทความหรือ Content ต่างๆ ของเรานั้นติดอันดับ Google หรือการค้นหาในเสิร์ชเอนจิ้น อาจจะต้องอาศัยข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงคีย์เวิร์ดที่ถูกต้องตามหลักของ Google เพื่อให้ข้อมูลของเรานั้นติดอันดับและสร้างผลกำไรต่อไปในอนาคตได้ ... อ่านเพิ่มเติม

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร

เมื่ออินเทอร์เน็ตนั้นคือสิ่งที่สำคัญ จนทำให้ขาดไปไม่ได้แล้วในโลกใบนี้ เช่นเดียวกันกับการทำธุรกิจออนไลน์ ที่ต้องการมีคีย์เวิร์ดเพื่อใช้เป็นคำที่จะค้นหา ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการอื่นๆ ที่อาจส่งผลดีต่อธุรกิจของเราและเป็นการขยายให้ธุรกิจสามารถเติบ ... อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

เมื่อไม่นานมานี้ Facebook ได้ทำการปรับการค้นหา หรือการเข้าถึงแบบธรรมชาติ หรือแบบที่เรียกว่า Organic Reach และอาจจะมีแนวโน้มว่าจะลดลงเรื่อยๆ รวมไปถึงธุรกิจที่มีการใช้ช่องทาง Facebook เป็นหลักก็อาจจะต้องมีการตื่นตระหนกและปรับตัวกันยกใหญ่เลยก็ว่าได้ และ 5 เห ... อ่านเพิ่มเติม

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

เพราะการใช้คีย์เวิร์ด Keyword คือส่วนสำคัญในการทำ SEO ให้ติดอันดับในการค้นหา และกลับกันวิธีการเหล่านี้อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเสมอไป ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

อย่างที่ใครก็ทราบกันดีว่าประเทศจีนนั้นมีกำลังซื้อรวมไปถึงกำลังการผลิตที่สูง เพราะเป็นประเทศที่ใหญ่และมีความต้องการสินค้าในปริมาณมาก คงจะดีไม่น้อยถ้าสินค้าของเรานั้นเป็นความต้องการของคนในประเทศนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

ธุรกิจที่มีในสังคมตอนนี้ต่างล้วนใช้กลยุทธ์ทุกรูปแบบ นำมาผสมผสานกันเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของพฤติกรรมการใช้งานของคนในสังคม เราอาจสังเกตและเห็นได้ว่าหลากหลายธุรกิจได้นำตัวเองเข้ามาสู่โลกโซเชียลกันอย่างมากมาย เพื่อหวังที่จะเกิดเป็นความก้าวหน้าทางธุรกิจมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการตลาดออนไลน์

SEO กับการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ... อ่านเพิ่มเติม

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

การวัด Traffic ของเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นเติบโตและก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับจะทำให้ทราบว่าควรพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม