18 ต.ค. 2560

178

Search Engine Facebook เปลี่ยนให้ผู้บริโภคค้นเจอธุรกิจมากขึ้น by seo-winner.com

Search Engine Facebook เปลี่ยนให้ผู้บริโภคค้นเจอธุรกิจมากขึ้น


คนในสังคมส่วนใหญ่นั้นต่างใช้เวลาในแต่ละวันไปกับ Facebook เพื่อใช้เช็คข้อมูลข่าวสาร ติดต่อเพื่อน สังคมต่างๆ สิ่งที่ชอบหรืองานอดิเรก ก็เป็นสิ่งที่ปรากฏใน Facebook ด้วย อย่างที่กล่าวไปว่าคนเราต่างใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเข้าไปอยู่ในโลก Facebook ดังนั้นหลายสิ่งจึงต้องการให้มีผู้คนสนใจจึงต้องนำสิ่งเหล่านั้นเข้าไปอยู่ใน Facebook ให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นตัวตนหรือธุรกิจ หรือใดๆ ก็ตาม ทั้งหมดนั่นเองทำให้ Facebook กำลังอยู่ระหว่างการสร้างเครื่องมือค้นหาที่เกี่ยวข้องโดยใช้ข้อมูลที่ได้รวบรวมไว้เกี่ยวกับผู้ใช้งาน

แม้ว่าจะยังไม่ค่อยมีใครรู้เกี่ยวกับรูปแบบหรือฟังก์ชันการทำงานของเครื่องมือค้นหาที่อาจเป็นไปได้ของ Facebook แต่การใช้งาน facebook ในชีวิตประจำวันเหล่านี้เองที่จะทำให้ผู้ใช้งานทั้งหมดเองรู้ว่าเครื่องมือการค้นหาของ Facebook นั้นมีรูปแบบหรือลักษณะการใช้งานอย่างไร และเช่นกันเหตุผลทั้งหมดต่อไปนี้จะช่วยให้ผู้บริโภคนั้นสามารถค้นเจอธุรกิจของเราจาก เครื่องมือค้นหาของ Facebook หรือ Search Engine Facebook และมีแนวโน้มว่าจะใช้เครื่องมือเหล่านี้ในอนาคตเช่นกัน

1.ลูกค้าจำเป็นต้องมี Account Facebook เพื่อเพิ่มศักยภาพในการค้นหาธุรกิจ
ความสามารถในการค้นหาโดยใช้เครื่องมือค้นหาของ Facebook นั้นจะให้เพียงผู้ที่มี Account Facebook ทำการค้นหาได้เพียงเท่านั้น เพื่อเป็นการระบุตัวตน ความปลอดภัย และเพื่อใช้งานในการตรวจสอบข้อมูลอื่นๆ ซึ่งการมีแอคเคาท์นี้เองก็ไม่ได้เป็นความยุ่งยากหรือซับซ้อนแต่ประการใด เนื่องจาก Facebook เป็นสิ่งที่คนทุกคนในสังคมส่วนใหญ่นั้นมีเป็นของตัวเอง ด้วยเหตุนี้ในอนาคตการค้นหาธุรกิจผ่านทาง Facebook จึงมีความเป็นไปได้สูงมากเช่นเดียวกับยอดการใช้งาน facebook ที่พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ 

2.ทำให้ภายใน Facebook นั้นมีสิ่งที่รองรับความชอบของกลุ่มเป้าหมาย 
เพื่อเปลี่ยนให้ผู้บริโภคมุ่งตรงมาที่เครื่องมือการค้นหาของ Facebook ธุรกิจต่างๆ ที่อยู่บน Facebook ต่างต้องการให้มีปฏิสัมพันธ์ทั้งเจ้าของธุรกิจและผู้บริโภค เพื่อที่จะเป็นโอกาสอันดีในการทำการซื้อขายของกันเกิดขึ้น นอกจากนั้นการที่ทำให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคหรือกลุ่มเป้าหมาย จะส่งผลให้การค้นหาเกี่ยวกับธุรกิจของเรานั้นมีสูงและเป็นที่น่าสนใจกับผู้บริโภคอื่น เกิดเป็นรายได้และผลกำไรที่อาจเพิ่มขึ้นได้อีกมากในอนาคต

3.ผู้ใช้อาจยังชื่นชอบ Google 
ถึงแม้ว่า Facebook จะมีเครื่องมือการค้นหาที่ไม่ได้ต่างจาก Google สักเท่าไหร่นัก แต่ Google ก็ยังถือว่าเป็น Search Engine ยอดนิยม แต่ในอนาคตอาจมีการเปลี่ยนแปลงหรือใช้เครื่องมือการค้นหาของ Facebook เพิ่มขึ้นก็เป็นได้ ดังนั้นควรโน้มน้าวใจให้ลูกค้าใช้เครื่องมือให้หลากหลาย และเกิดความประทับใจต่อสิ่งนั้นๆ เพิ่มขึ้นที่มา : entrepreneur

บทความ

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

หนึ่งในกลยุทธ์ทำการตลาดนั่นก้คือ การโฆษณา เพราะการโฆษณาจะช่วยให้ลูกค้าหรือผู้บริโภคคนอื่นๆ ได้รู้จักแบรนด์ รู้จักสินค้าของเรามากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันการโฆษณานั้นก็ได้มีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป เพื่อตอบสนองผู้บริโภคในยุคนี้ให้เกิดความสนใจ และจดจ่ออยู่กับโฆ ... อ่านเพิ่มเติม

หัวใจหลักของการทำ SEO

หัวใจหลักของการทำ SEO

สำหรับการทำ SEO นั้นมีความสำคัญต่อเว็บไซต์อย่างมาก เพราะตราบใดที่ Search Engine ยังมีความสำคัญ เป็นหนึ่งสิ่งที่สามารถเชื่อมโยงการค้นหา ถ้าเราอยากให้มีคนค้นหาเว็บไซต์ของเราเจอจึงห้ามละเลยการทำ SEO ยิ่งมีผู้กดเข้าชมเว็บไซต์มากเท่าไหร่ การจัดอันดับของเว็บไซต ... อ่านเพิ่มเติม

อยากให้ธุรกิจเติบโต ห้ามเลี่ยง SEO

อยากให้ธุรกิจเติบโต ห้ามเลี่ยง SEO

ช่วงไม่กี่ปีมานี้อินเทอร์เน็ตได้เข้ามาและกำลังรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้หลายสิ่งในสังคมจึงจำเป็นต้องปรับตัวและเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เข้ากับความเร็วของเทคโนโลยีมากที่สุด เช่นกันได้ส่งผลต่อธุรกิจที่มีการปรับตัวเข้าสู่โลกออนไลน์ กลายเป็นธุรกิจออนไลน์เพิ่ ... อ่านเพิ่มเติม

แนวทางการทำ SEO ในปี 2018

แนวทางการทำ SEO ในปี 2018

การทำ SEO ในแต่ละยุคสมัยอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามความนิยมและรูปแบบ เทคนิค วิธีการของแต่ละบุคคล อีกไม่นานก็จะก้าวข้ามปี 2017 กันแล้ว บทความต่อไปนี้จะบอกเล่าเกี่ยวกับการทำ SEO ในปี 2018 เพื่อให้เหล่าผู้ที่ได้ทำ SEO นำไปปรับปรุงวิธีการของตัวเอง และอาจเป็นการต ... อ่านเพิ่มเติม

Duplicate Content (เนื้อหาซ้ำ) คืออะไร

Duplicate Content (เนื้อหาซ้ำ) คืออะไร

การมีเนื้อหาซ้ำกันกลับไม่ควรมีในโลก Internet และ Google ก็มองว่าคุณค่าของเนื้อหาที่ซ้ำกันกลับเป็นไม่เป็นที่น่าสนใจ ไม่เป็นประโยชน์ และทำให้ Google มองข้าม Content นั้นๆ ต่อไปด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

5 วิธีในการขโมยการเข้าชมเว็บของคู่แข่งของคุณ

5 วิธีในการขโมยการเข้าชมเว็บของคู่แข่งของคุณ

มีใครสงสัยบ้างหรือไม่ว่าทำไมคู่แข่งของเรานั้นถึงมีจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์เป็นจำนวนมาก และยังมีความน่าสนใจอีกมากมาย ในขณะที่เรามองย้อนกลับมาที่เว็บไซต์ของเรากลับกลายเป็นว่าไม่มีความเคลื่อนไหวอื่นใด หรือถูกให้ความสนใจ ดังนั้นเราจะทำอย่างไรให้ได้รับความสนใจเห ... อ่านเพิ่มเติม

Google ปล่อยเครื่องมือ Optimize เว็บให้ใช้ฟรีแล้ว!

Google ปล่อยเครื่องมือ Optimize เว็บให้ใช้ฟรีแล้ว!

Google Optimize เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่อยู่ในชุด Google Analytics 360 เครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือที่ช่วยทำการทดสอบ ทดลอง (Experiment) เว็บไซต์ของเราเพื่อหารูปแบบที่ดีที่สุดของเว็บไซต์ที่จะแสดงผลต่อผู้เข้าชม โดยจะมีการแสดงประสิทธิาพของแต่ละ Experiment ออก ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับ PPC ต่างกันอย่างไร

SEO กับ PPC ต่างกันอย่างไร

สิ่งที่เป็นคำถามที่พบบ่อยจากลูกค้านั่นก็คือ SEO กับ PPC แตกต่างอย่างไรหรืออันไหนดีกว่า ควรเลือกใช้อะไร และข้อมูลต่อไปนี้อาจทำให้หลายท่านได้ทราบว่า ทั้งคู่นั้นมีจุดเด่น จุดด้อยที่แตกต่างกัน ในส่วนของการนำมาเลือกใช้งานอาจต้องอาศัยเหตุผลและรายละเอียดของ SEO ... อ่านเพิ่มเติม

10 หลักเกณฑ์ในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับ SEO

10 หลักเกณฑ์ในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับ SEO

ในการทำ SEO อย่างน้อยที่สุดเราอาจจำเป็นต้องเข้าใจและทำความเข้าใจเกี่ยวกับการทำ SEO มากที่สุด เพื่อให้การทำ SEO นั้นออกมาสมบูรณ์และสามารถใช้งานแล้วได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม