04 ธ.ค. 2560

673

SEO กับการต่อยอดความสำเร็จธุรกิจออนไลน์ by seo-winner.com

SEO กับการต่อยอดความสำเร็จธุรกิจออนไลน์


การทำธุรกิจออนไลน์ในปัจจุบันนี้มีบทบาทสำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ในส่วนของการประกอบธุรกิจออนไลน์นั้นมีแนวโน้มเติบโตขึ้นมากกว่า 50% ซึ่งเป็นจำนวนเกือบเท่าตัวจากปีก่อนๆ นั่นก็เป็นเพราะว่าการดำเนินชีวิตของคนในสังคมนั้นเปลี่ยนไป การใช้ชีวิตก็มีการปรับเปลี่ยนตามรูปแบบของยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ผู้คนต้องการความสะดวกสบาย ความรวดเร็วต่างๆ ธุรกิจขายสินค้าออนไลน์ในขณะนี้จึงทางเลือกอันดับ 1 ของกลุ่มคนยุคนี้ ส่งผลให้ธุรกิจออนไลน์จึงมีการใช้การตลาดต่างๆ เพื่อดึงดูดลูกค้าและทำให้ลูกค้าสนใจในสินค้ามากที่สุด อีกทั้งตอบสนองความต้องการของลูกค้าอีกด้วย ซึ่งการใช้ความรู้เกี่ยวกับ SEO ถือว่าเป็นตัวช่วยอันดับต้นๆ และมีความสำคัญ ดังนั้นเจ้าของธุรกิจทั้งหลายจึงต้องรู้จักและทำความเข้าใจเพื่อนำมาใช้เป็นตัวช่วยในการโปรโมทสินค้าและธุรกิจของเราให้เป็นที่รู้จักต่อผู้บริโภคอื่นๆ มากขึ้นนั่นเอง

สำหรับความรู้ที่เรามีเกี่ยวกับ SEO จะช่วยส่งผลให้ผู้บริโภคเข้าถึงเว็บไซต์ Facebook รวมไปถึง Instagram และช่องทางการค้าขายออนไลน์อื่นๆ เพิ่มมากขึ้น ทั้งการขายสินค้าที่เป็นชิ้นโดยตรงหรือการทำเว็บไซต์ที่ไว้ให้ผู้อื่นลงโฆษณาด้วย อย่างเช่นเว็บตัวอย่างหนัง เว็บรีวิวสินค้า กลุ่มเว็บสื่อโฆษณาอื่นๆ เป็นต้น SEO จะช่วยทำให้ธุรกิจของเรานั้นเป็นที่รู้จักและขยายตัวได้อย่างรวดเร็ว และการใช้ความรู้ SEO มาช่วยในงานธุรกิจออนไลน์นั้นก็ไม่ยากและมีหลากหลายช่องทางดังต่อไปนี้

1.หากมีพื้นฐานความรู้ SEO อยู่แล้ว การทำ SEO นั้นสามารถทำได้ด้วยตนเอง ด้วยการทำ Content ของสินค้าออนไลน์ของเราให้น่าสนใจ โดยการสร้าง Keyword ให้มีคนเข้าถึง สร้างช่องทางการเข้าถึงของเว็บไซต์หลายๆ ทาง อย่างเช่นที่นิยมกันในปัจจุบันนั่นก็คือ Facebook, Twitter, Instagram, Shopee, Inwshop รวมไปถึงเว็บไซต์อื่นๆ ที่รับฝากขายของก็เป็นทางเลือกที่ดีเช่นกัน

2.หรือหากไม่มีความรู้เกี่ยวกับ SEO สามารถใช้ตัวช่วยในการจ้างตัวแทนทำการตลาดแทน ซึ่งปัจจุบันก็จะมีบริษัทน้อยใหญ่เติบโตขึ้นมามากมาย อาศัยความรู้ SEOสร้างงานให้กับตนเองและเป็นตัวเลือกของเจ้าของประกอบการณ์ออนไลน์ทั้งหลายด้วย อาจจะต้องศึกษาและเลือกบริษัทที่รับทำ SEO ที่ดี มีความรู้ความสามารถในการทำอย่างแท้จริง และสามารถทำให้ธุรกิจของเราประสบความสำเร็จได้จริง เพื่อให้ไม่เป็นการเสียเวลาและเสียค่าใช้จ่ายไปโดยเปล่าประโยชน์

3.ศึกษาและทำ SEO ไปพร้อมกัน เพราะความรู้เกี่ยวกับ SEO นั้นมีมากมายในแหล่งข้อมูลต่างๆ โดยเฉพาะใน Internet เราสามารถเรียนรู้ได้อย่างง่ายดายและนำมาปรับใช้ให้สอดคล้องกับความถนัดและรูปแบบธุรกิจของเรา หรืออาจปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน หรือคนที่เคยทำและมีประสบการณ์ แล้วลองทำไปพร้อมๆ กัน สำหรับวิธีการนี้ก็ได้ผลเช่นกัน และนอกจากนั้นเรายังได้ความรู้เกี่ยวกับ SEO เพื่อต่อยอดเกี่ยวกับธุรกิจออนไลน์ของเราให้ได้หลากหลายยิ่งขึ้น

ตราบใดที่โลกออนไลน์ โลกอินเทอร์เนตยังมีความสำคัยกับเราอยู่ แน่นอนว่าธุรกิจออนไลน์ก็ต้องมีความพัฒนาและก้าวหน้าขึ้นอยู่ในทุกขณะเช่นกัน การมีความรู้เกี่ยวกับ SEO ติดตัวไว้นั้นถือว่าสำคัญเป้นอย่างมาก เพราะเราสามารถเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจของเราให้ก้าวหน้าไปได้ตามยุคสมัย เพราะอย่างที่เรารู้กันอยู่ว่าโลกเปลี่ยนแปลงและพัฒนาอยู่เสมอ ธุรกิจและรูปแบบต่างๆ ก็คงไม่ต่างกัน การมีความรู้และศึกษาไว้นั้นจะส่งผลดีที่สุดอย่างน้อยก็สามารถประยุกต์ใช้กับการทำธุรกิจออนไลน์ของเราได้เสมอ และความรู้เกี่ยวกับ SEO และสังคมยุคดิจิทัล ทำให้เราได้เปรียบอย่างมากแน่นอน
ที่มา : wldiamondtools

บทความ

SEO กับการตลาดออนไลน์

SEO กับการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ... อ่านเพิ่มเติม

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

การวัด Traffic ของเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นเติบโตและก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับจะทำให้ทราบว่าควรพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

เมื่อเราเข้าสู่ยุค Digital การทำ Marketing ทั้งหลายจะต้องมีการปรับรูปแบบให้สอดคล้องและตอบรับกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดและตรงกับความต้องการของผู้บริโภค เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้าธุรกิจก็เกิดขึ้นมากมาย เกิดการแข่งขันทางการตลาดเกิดขึ้น ดังนั้นก ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

ถึงแม้ว่าจะผ่านมาเกือบสิ้นปีได้แล้ว แต่ทราบหรือไม่ว่าเทรนด์การขายของในปี 2018 นี้มีความคึกคักและน่าจับตามองอย่างมาก เพราะด้วยเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลง เคลื่อนไหว รวมไปถึงกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ได้ให้ความสำคัญกับการซื้อขายบนโลกอินเทอร์เน็ตที่ไม่ต่างจาก ... อ่านเพิ่มเติม

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

หลายคนในวงการ SEO อาจจะยังไม่รู้จักกับคำว่า Keyword Cannibalization ซึ่งอาจจะไม่ทราบอีกด้วยว่าคำนี้นั้นเกี่ยวข้องกับการทำ SEO อย่างไร และจะสามารถเป็นปัญหาในการทำ SEO อย่างไรด้วยเช่นกัน ... อ่านเพิ่มเติม

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

ทุกครั้งที่มีการลงมือทำธุรกิจ เราจำเป็นต้องศึกษาเกี่ยวกับกลุ่มของผู้บริโภคให้มากที่สุด เพื่อเป็นการนำข้อมูลมาวิเคราะห์และปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจของเรามากขึ้น และสิ่งจำเป็นที่นักการตลาดต้องรู้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้บริโภคก็เพื่อที่จะได้นำไปปรับปรุงและพั ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

แท้จริงแล้วการทำการตลาดในยุคนี้โดยเฉพาะคนที่ทำ SME อาจไม่จำเป็นต้องพึ่ง Facebook ก็ได้ แต่จะหันมาใช้วิธี Inbound Marketing และดึงให้คนมาสนใจแบรนด์ของเรามากขึ้น โดยการทำ Inbound Marketing จะผูกกับการทำ Content เป็นหลัก ซึ่งอาจจะมีวิธีการที่หลากหลาย ... อ่านเพิ่มเติม

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

มีเพียงแค่การตลาด 4.0 แค่นั้นยังไม่พอ! ในส่วนของที่ปรึกษาทางด้านกลยุทธ์ Accenture สำรวจพบว่าลูกค้า 78% ยังไม่ได้รับประสบการณ์จากหลายช่องทางการตลาด ส่งผลให้เกิดการรับข่าวสารข้อมูลที่ลดน้อยลงไป ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

เมื่อเราเข้าสู่ยุค 4.0 หลายสิ่งก็ต้องมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยใหม่ เช่นเดียวกันกับการตลาดที่นักการตลาดต้องมีการวางแผนกลยุทธ์และปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม