10 ม.ค. 2561

932

ประชาสัมพันธ์ธุรกิจด้วยการทำ SEO by seo-winner.com

ประชาสัมพันธ์ธุรกิจด้วยการทำ SEO


สินค้าหรือบริการต่างๆ ที่มีอยู่ในสังคมนั้นมักจะเป็นสิ่งที่คล้ายคลึงและเหมือนกัน สินค้าประเภทเดียวกัน เป็นต้น สิ่งที่เกิดขึ้นต่อมาคือ การแข่งขันกันในระหว่างธุรกิจ มีการแย่งชิง และจัดทำให้สินค้าและบริการนั้นกลายเป็น เมื่อเป็นเช่นนี้ เกิดเหตุการณ์เช่นนี้กับเรา เราควรจะทำให้สินค้าและบริการของเราโดดเด่นขึ้น อาจจะไม่ใช่สินค้าและบริการที่ดีที่สุด แต่ถ้าหากมีความน่าสนใจและคนรู้จักมากกว่า ก็จะทำให้สินค้าและบริการของเรามีโอกาสที่จะทำกำไรได้มากกว่าธุรกิจเจ้าอื่นเช่นกัน

สำหรับการทำ SEO นั้นเป็นการทำการตลาดที่น่าสนใจมาก และได้ผลค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจ อีกทั้งยังสามารถเป็นช่องทางที่ช่วยประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการของเราให้เป็นที่รู้จักได้อย่างดีอีกด้วย

การที่ธุรกิจของเรานั้นจะเป็นที่รู้จักได้ อาจจำเป็นต้องเน้นด้านประชาสัมพันธ์ให้มากที่สุด และการประชาสัมพันธ์นั้นสามารถทำได้หลากหลายช่องทางตามความเหมาะสม ตามรูปแบบธุรกิจของเราด้วย เช่น  ผ่านสื่อต่างๆ วิทยุ สิ่งพิมพ์ป้อนข้อมูล โทรทัศน์ ป้ายโฆษณา, การจัดอีเวนท์ต่างๆ ,  รวมไปถึงการทำ SEO ด้วย ซึ่งการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อต่างๆ หรือจัดอีเวนท์เหล่านี้เองทีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ทางออกที่ดีกว่านั้นและมีความน่าสนใจกว่า อีกทั้งยังประหยัดอีกด้วย นั่นก็คือการทำเพจหรือเว็บไซต์ และต้องยอมรับว่าปัจจุบันนี้เครือข่ายทางสังคมออนไลน์นั้นเป็นสังคมที่ใหญ่ที่สุด ซึ่งเช่นเดียวกันถ้าหากเราทำการตลาดผ่านช่องทางนี้ ก็จะช่วยเพิ่มฐานลูกค้าและทำให้รู้จักกับธุรกิจของเราได้เพิ่มขึ้น ส่งผลให้เกิดเป็นโอกาสในการซื้อขายที่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน 

แม้ว่าในการทำ SEO นั้นจะค่อนข้างใช้เวลา และใส่ใจกับการเปลี่ยนแปลงต่างๆ อยู่เสมอ หากเราใช้บริการทำ SEO นั้นเราก็จะมีผู้ที่สามารถดูแลและพัฒนาธุรกิจของเราได้ โดยที่เราไม่ต้องเสียเวลา อีกทั้งขั้นตอนการทำ รวมไปถึงวิธีการต่างๆ เราก็ควรทำการศึกษาคร่าวๆ เอาไว้ เพื่อให้เป็นความรู้เบื้องต้น และเราก็ไม่ต้องเสียเวลาในส่วนนี้และจะได้ใช้เวลาส่วนอื่นไปบริหารธุรกิจอย่างเต็มที่

การทำ SEO ถือว่าเป็นการตลาดที่ได้ผลดีและได้ผลมากที่สุดอีกช่องทางหนึ่ง และโดยรวมแล้ววิธัการเหล่านี้นั้นมีค่าจ่ายน้อยที่สุดกว่าการทำการตลาดในรูปแบบอื่น ซึ่งเป็นทางเลือกที่นักธุรกิจห้ามพลาด







ที่มา : iseoconsult

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด

การที่เราต้องการให้บทความหรือ Content ต่างๆ ของเรานั้นติดอันดับ Google หรือการค้นหาในเสิร์ชเอนจิ้น อาจจะต้องอาศัยข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงคีย์เวิร์ดที่ถูกต้องตามหลักของ Google เพื่อให้ข้อมูลของเรานั้นติดอันดับและสร้างผลกำไรต่อไปในอนาคตได้ ... อ่านเพิ่มเติม

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร

เมื่ออินเทอร์เน็ตนั้นคือสิ่งที่สำคัญ จนทำให้ขาดไปไม่ได้แล้วในโลกใบนี้ เช่นเดียวกันกับการทำธุรกิจออนไลน์ ที่ต้องการมีคีย์เวิร์ดเพื่อใช้เป็นคำที่จะค้นหา ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการอื่นๆ ที่อาจส่งผลดีต่อธุรกิจของเราและเป็นการขยายให้ธุรกิจสามารถเติบ ... อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

เมื่อไม่นานมานี้ Facebook ได้ทำการปรับการค้นหา หรือการเข้าถึงแบบธรรมชาติ หรือแบบที่เรียกว่า Organic Reach และอาจจะมีแนวโน้มว่าจะลดลงเรื่อยๆ รวมไปถึงธุรกิจที่มีการใช้ช่องทาง Facebook เป็นหลักก็อาจจะต้องมีการตื่นตระหนกและปรับตัวกันยกใหญ่เลยก็ว่าได้ และ 5 เห ... อ่านเพิ่มเติม

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

เพราะการใช้คีย์เวิร์ด Keyword คือส่วนสำคัญในการทำ SEO ให้ติดอันดับในการค้นหา และกลับกันวิธีการเหล่านี้อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเสมอไป ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

อย่างที่ใครก็ทราบกันดีว่าประเทศจีนนั้นมีกำลังซื้อรวมไปถึงกำลังการผลิตที่สูง เพราะเป็นประเทศที่ใหญ่และมีความต้องการสินค้าในปริมาณมาก คงจะดีไม่น้อยถ้าสินค้าของเรานั้นเป็นความต้องการของคนในประเทศนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

ธุรกิจที่มีในสังคมตอนนี้ต่างล้วนใช้กลยุทธ์ทุกรูปแบบ นำมาผสมผสานกันเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของพฤติกรรมการใช้งานของคนในสังคม เราอาจสังเกตและเห็นได้ว่าหลากหลายธุรกิจได้นำตัวเองเข้ามาสู่โลกโซเชียลกันอย่างมากมาย เพื่อหวังที่จะเกิดเป็นความก้าวหน้าทางธุรกิจมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการตลาดออนไลน์

SEO กับการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ... อ่านเพิ่มเติม

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

การวัด Traffic ของเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นเติบโตและก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับจะทำให้ทราบว่าควรพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม