08 ม.ค. 2561

230

ไม่มีหน้าร้าน ทำ SEO ดีไหม by seo-winner.com

ไม่มีหน้าร้าน ทำ SEO ดีไหม


เพราะไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไรหรือรูปแบบใดก็ตาม การทำ SEO นั้นส่งผลต่อการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก และไม่ควรมองข้ามการทำ SEO เพราะ SEO นั้นสามารถเอื้อประโยชน์ต่อธุรกิจทุกรูปแบบ ไม่จำเป็นว่าจะมีหน้าร้านหรือไม่ แต่ถ้าหากต้องการให้ธุรกิจเป็นที่รู้จัก ร้านค้าเป็นที่รู้จัก และมีชื่อเสียงในกลุ่มเป้าหมาย การทำ SEO ก็ถือว่าเป็นความสำคัญที่ต้องทำในการทำธุรกิจ จริงๆ นอกจากที่จะทำให้เราสามารถมีลูกค้าเพิ่มขึ้น สร้างฐานลูกค้า และมีโอกาสในการขายสินค้าได้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

เมื่อเราไม่มีหน้าร้านนั่นหมายถึง เรากำลังทำธุรกิจที่มีการซื้อขายเพียงในโลกออนไลน์เท่านั้น เมื่อทำการค้าขายออนไลน์เราจึงต้องการให้ลูกค้าเข้าถึงร้านของเรา ซึ่งอาจเป็นลูกค้าที่มาจาก Social Media ต่างๆ หรือกลุ่มคนในโลกออนไลน์ โดยถ้าหากสินค้าและบริการของเรานั้นเป็นที่รู้จักมากเท่าไหร่ ก็จะเป็นการเพิ่มโอกาสในการขายให้กับร้านของเราอย่างแน่นอน

การทำ SEO นี้เองที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการซื้อขายที่มากขึ้น สามารถทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก และการทำให้ธุรกิจสามารถติดอันดับในการค้นหาในหน้าแรกของกูเกิ้ลก็จะยิ่งช่วยเพิ่มฐานลูกค้าและยอดขายอีกด้วย แน่นอนถ้าหากเป็นสินค้าประเภทเดียวกัน และการติดอันดับแรกๆ ในการค้นหานั้นจะส่งผลให้ได้รับการเยี่ยมชมและผลตอบรับที่ดีกับแบรนด์เป็นอย่างมาก และได้เปรียบทางธุรกิจอีกมากโข

ถึงแม้ว่าธุรกิจของเรานั้นจะไม่ได้มีขนาดใหญ่ แต่การทำ SEO นั้นจะทำให้ได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า หากเปรียบเทียบกับโฆษณาแบบอื่น เมื่อเราเจอธุรกิจสองแบรนด์เราก็อาจจะต้องพิจารณาจากความน่าเชื่อถือก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งจำนวนของผู้เข้าชมนั้นก็มีผลต่อความน่าเชื่อถือเช่นเดียวกัน หากเว็บไซต์ของเรานั้นมีผู้สนใจมากและย่อมจะได้รับความไว้วางใจและขายสินค้าได้มากกว่าแบรนด์อื่นๆ ที่อยู่ในประเภทเดียวกันอย่างแน่นอน 

สำหรับการทำ SEO นั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพราะถ้าหากเรามีความต้องการที่จะทำ SEO แต่เราไม่มีความเชี่ยวชาญ สิ่งีท่เราต้องทำคือหาบริษัทรับทำที่สามารถเชื่อถือและไว้ใจได้ ประกอบกับเราควรต้องหาความรู้เล็กน้อย เพื่อให้เข้าใจถึง SEO และการทำ SEO แบบคร่าวๆ ไม่จำเป็นว่าเราจะต้องสามารถทำได้ทุกอย่างในธุรกิจของเรา หากเรื่องใดที่เราไม่เข้าใจ หรือไม่มีความถนัด ก็ควรที่จะปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ไม่เสียเวลาในการทำธุรกิจและไม่ขาดทุน หรือใช้จ่ายในเรื่องที่ไม่จำเป็น 

เพราะการทำ SEO นั้นจะทำให้ธุรกิจของเรามีชื่อเสียงที่ยาวนานขึ้น ธุรกิจเติบโตไปได้ไกล และส่งผลดีหลากหลายในการทำธุรกิจ อย่าลืมว่าเมื่อร้านของเราเข้าสู่โลกออนไลน์ นั่นหมายความว่า คนทั่วโลกก็สามารถเข้าถึงร้านของเราได้ แต่จะทำอย่างไรให้พวกเขารู้จักและรู้ว่ามีร้านของเราอยู่ เพราะฉะนั้นการทำ SEO จึงส่งผลดีต่อการทำธุรกิจในปัจจุบันและอนาคตเป็นอย่างมาก และการทำ SEO คือสิ่งที่ห้ามละเลยและขาดไม่ได้ในการทำธุรกิจที่มา : iseoconsult

บทความ

Google Algorithm แต่ละตัวมีหน้าที่อะไร

Google Algorithm แต่ละตัวมีหน้าที่อะไร

หลักการทำงานของ Algorithm นั้นมักจะมีรูปแบบคล้ายๆ เดิมอยู่เสมอ มักจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากมายนอกเสียจากมีการอัปเดตความฉลาดมากขึ้นเพียงเท่านั้น สำหรับหลักการรวมๆ คือ การทำงานร่วมกันเพื่อจัดการผลลัพธ์ให้ออกมาให้ดีที่สุดสำหรับทุกการค้นหา และสิ่งที่เราควร ... อ่านเพิ่มเติม

Session หมดอายุคืออะไร

Session หมดอายุคืออะไร

ทุกครั้งที่เราดู Report ใน Google Analytics จะมี Metric หนึ่ง นั่นคือ Session ที่มีความสำคัญมากในการนับสถิติต่างๆ ที่เกิดขึ้นในเว็บไซต์ และมันก็มีความสำคัญมากกว่า User อีกด้วย ดังนั้น เราควรรู้จัก Session ให้มากขึ้นเพื่อที่จะได้รู้ว่า Session ที่หมดอายุนั ... อ่านเพิ่มเติม

SEO คืออะไร อธิบายง่ายๆ ให้ผู้เริ่มต้นเข้าใจ

SEO คืออะไร อธิบายง่ายๆ ให้ผู้เริ่มต้นเข้าใจ

แท้จริงแล้วการทำ SEO นั้นคือการทำเว็บไซต์ให้มีโครงสร้างที่ดี (ตาม Guideline ของ Google) และมีเนื้อหาที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานอีกด้วย เพื่อให้เห็นภาพชัดเจนนั้น บทความต่อไปนี้จะช่วยอธิบายให้เข้าใจได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Bounce Rate Vs. Exit Rate แตกต่างกันอย่างไร

Bounce Rate Vs. Exit Rate แตกต่างกันอย่างไร

หลายคนก็อาจยังไม่เข้าใจความหมาย และเกิดการสับสนเพิ่มขึ้นอีกระหว่าง Bounce Rate กับ Exit Rate โดยเจ้าสองตัวนี้จะมีหน้าที่วิเคราะห์ว่าหน้าเพจนั้นๆ มีประสิทธิภาพหรือไม่ ถ้าหากเป็นเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาดีและตรงกับความต้องการของผู้อ่าน เหล่านั้นจะส่งผลให้การปิดเ ... อ่านเพิ่มเติม

Bounce Rate สถิติชี้วัดคุณภาพของเว็บไซต์

Bounce Rate สถิติชี้วัดคุณภาพของเว็บไซต์

อัตราการของผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ที่มาหน้าเว็บไซต์ โดยที่อยู่ในหน้านั้นและไม่ได้คลิกไปที่อื่น ซึ่งหมายถึงถ้าหากเว็บไซต์มี Bounce Rate สูงก็เหมือนกับว่าเว็บไซต์ของเรานั้นไม่มีคุณภาพ หรือไม่ตอบโจทย์การใช้งาน ไม่โดนใจผู้เข้าชมจึงทำให้เข้ามาที่หน้าเว็บไซต์ของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

โปรโมทธุรกิจออนไลน์ด้วย Social Media

โปรโมทธุรกิจออนไลน์ด้วย Social Media

Social Media กลายเป็นช่องทางการตลาดที่มีความน่าสนใจ ผู้ประกอบการหลายท่านให้ความสำคัญและใส่ใจเป็นพิเศษ การเลือกมาใช้นั้นต้องคำนึงถึงรูปแบบความเหมาะสมและการเข้าถึงกลุ่มลูกค้า และช่องทางที่ได้รับความนิยม เช่น Facebook Instagram Youtube เป็นต้น การโปรโมทในช่อ ... อ่านเพิ่มเติม

ตรวจสอบ SEO เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในเว็บไซต์

ตรวจสอบ SEO เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในเว็บไซต์

แน่นอนว่าการทำเว็บไซต์นั้นต้องอาศัยการทำ SEO เพื่อเป็นการทำให้เว็บไซต์ของเรานั้นสมบูรณ์ที่สุด เป้าหมายของการเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องมือการค้นหาที่ไม่เพียงแต่ค้นหาเว้บไซตืและหน้าเว็บของเราเพียงเท่านั้น แต่ยังต้องอยู่ในการแสดงผลลัพธที่อยู่ด้านบนสุดเพื่อให ... อ่านเพิ่มเติม

6 Google Analytics Reports เบื้องต้น ที่ควรนำมาวิเคราะห์เว็บไซต์

6 Google Analytics Reports เบื้องต้น ที่ควรนำมาวิเคราะห์เว็บไซต์

การวิเคราะห์เว็บไซต์ หรือที่เราเรียกว่า Web Analytics คือ การนำเอาข้อมูลของผู้ที่เยี่ยมชมเว็บไซต์ มาศึกษา วิเคราะห์ เพื่อนำมาปรับปรุงในธุกิจของเรา ตัวอย่างเช่น เราสามารถที่จะรู้ได้ว่า ลูกค้าหรือผู้ที่สนใจใช้เวลาเท่าไหร่ในการอ่านเนื้อหาของ Website เราในแต ... อ่านเพิ่มเติม

7 เรื่องเกี่ยวกับ Content Marketing ที่คนมักเข้าใจผิด

7 เรื่องเกี่ยวกับ Content Marketing ที่คนมักเข้าใจผิด

บางครั้งนักเขียนคอนเทนต์หลายท่านอาจไม่ทราบว่าในการสร้าง Content Marketing แต่ละครั้งนั้นอาจมีรูปแบบที่ผิดแปลกไปบ้าง หรืออาจเกิดความเข้าใจผิดในบางอย่างเกี่ยวกับการทำ Content และสิ่งที่เราได้ยินกันมานั้นเป็นสิ่งที่กำลังเข้าใจผิดอยู่หรือไม่ และ 7 เรื่องต่อไป ... อ่านเพิ่มเติม