08 ม.ค. 2561

563

ไม่มีหน้าร้าน ทำ SEO ดีไหม by seo-winner.com

ไม่มีหน้าร้าน ทำ SEO ดีไหม


เพราะไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไรหรือรูปแบบใดก็ตาม การทำ SEO นั้นส่งผลต่อการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก และไม่ควรมองข้ามการทำ SEO เพราะ SEO นั้นสามารถเอื้อประโยชน์ต่อธุรกิจทุกรูปแบบ ไม่จำเป็นว่าจะมีหน้าร้านหรือไม่ แต่ถ้าหากต้องการให้ธุรกิจเป็นที่รู้จัก ร้านค้าเป็นที่รู้จัก และมีชื่อเสียงในกลุ่มเป้าหมาย การทำ SEO ก็ถือว่าเป็นความสำคัญที่ต้องทำในการทำธุรกิจ จริงๆ นอกจากที่จะทำให้เราสามารถมีลูกค้าเพิ่มขึ้น สร้างฐานลูกค้า และมีโอกาสในการขายสินค้าได้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

เมื่อเราไม่มีหน้าร้านนั่นหมายถึง เรากำลังทำธุรกิจที่มีการซื้อขายเพียงในโลกออนไลน์เท่านั้น เมื่อทำการค้าขายออนไลน์เราจึงต้องการให้ลูกค้าเข้าถึงร้านของเรา ซึ่งอาจเป็นลูกค้าที่มาจาก Social Media ต่างๆ หรือกลุ่มคนในโลกออนไลน์ โดยถ้าหากสินค้าและบริการของเรานั้นเป็นที่รู้จักมากเท่าไหร่ ก็จะเป็นการเพิ่มโอกาสในการขายให้กับร้านของเราอย่างแน่นอน

การทำ SEO นี้เองที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการซื้อขายที่มากขึ้น สามารถทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก และการทำให้ธุรกิจสามารถติดอันดับในการค้นหาในหน้าแรกของกูเกิ้ลก็จะยิ่งช่วยเพิ่มฐานลูกค้าและยอดขายอีกด้วย แน่นอนถ้าหากเป็นสินค้าประเภทเดียวกัน และการติดอันดับแรกๆ ในการค้นหานั้นจะส่งผลให้ได้รับการเยี่ยมชมและผลตอบรับที่ดีกับแบรนด์เป็นอย่างมาก และได้เปรียบทางธุรกิจอีกมากโข

ถึงแม้ว่าธุรกิจของเรานั้นจะไม่ได้มีขนาดใหญ่ แต่การทำ SEO นั้นจะทำให้ได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า หากเปรียบเทียบกับโฆษณาแบบอื่น เมื่อเราเจอธุรกิจสองแบรนด์เราก็อาจจะต้องพิจารณาจากความน่าเชื่อถือก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งจำนวนของผู้เข้าชมนั้นก็มีผลต่อความน่าเชื่อถือเช่นเดียวกัน หากเว็บไซต์ของเรานั้นมีผู้สนใจมากและย่อมจะได้รับความไว้วางใจและขายสินค้าได้มากกว่าแบรนด์อื่นๆ ที่อยู่ในประเภทเดียวกันอย่างแน่นอน 

สำหรับการทำ SEO นั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพราะถ้าหากเรามีความต้องการที่จะทำ SEO แต่เราไม่มีความเชี่ยวชาญ สิ่งีท่เราต้องทำคือหาบริษัทรับทำที่สามารถเชื่อถือและไว้ใจได้ ประกอบกับเราควรต้องหาความรู้เล็กน้อย เพื่อให้เข้าใจถึง SEO และการทำ SEO แบบคร่าวๆ ไม่จำเป็นว่าเราจะต้องสามารถทำได้ทุกอย่างในธุรกิจของเรา หากเรื่องใดที่เราไม่เข้าใจ หรือไม่มีความถนัด ก็ควรที่จะปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ไม่เสียเวลาในการทำธุรกิจและไม่ขาดทุน หรือใช้จ่ายในเรื่องที่ไม่จำเป็น 

เพราะการทำ SEO นั้นจะทำให้ธุรกิจของเรามีชื่อเสียงที่ยาวนานขึ้น ธุรกิจเติบโตไปได้ไกล และส่งผลดีหลากหลายในการทำธุรกิจ อย่าลืมว่าเมื่อร้านของเราเข้าสู่โลกออนไลน์ นั่นหมายความว่า คนทั่วโลกก็สามารถเข้าถึงร้านของเราได้ แต่จะทำอย่างไรให้พวกเขารู้จักและรู้ว่ามีร้านของเราอยู่ เพราะฉะนั้นการทำ SEO จึงส่งผลดีต่อการทำธุรกิจในปัจจุบันและอนาคตเป็นอย่างมาก และการทำ SEO คือสิ่งที่ห้ามละเลยและขาดไม่ได้ในการทำธุรกิจที่มา : iseoconsult

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด

การที่เราต้องการให้บทความหรือ Content ต่างๆ ของเรานั้นติดอันดับ Google หรือการค้นหาในเสิร์ชเอนจิ้น อาจจะต้องอาศัยข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงคีย์เวิร์ดที่ถูกต้องตามหลักของ Google เพื่อให้ข้อมูลของเรานั้นติดอันดับและสร้างผลกำไรต่อไปในอนาคตได้ ... อ่านเพิ่มเติม

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร

เมื่ออินเทอร์เน็ตนั้นคือสิ่งที่สำคัญ จนทำให้ขาดไปไม่ได้แล้วในโลกใบนี้ เช่นเดียวกันกับการทำธุรกิจออนไลน์ ที่ต้องการมีคีย์เวิร์ดเพื่อใช้เป็นคำที่จะค้นหา ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการอื่นๆ ที่อาจส่งผลดีต่อธุรกิจของเราและเป็นการขยายให้ธุรกิจสามารถเติบ ... อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

เมื่อไม่นานมานี้ Facebook ได้ทำการปรับการค้นหา หรือการเข้าถึงแบบธรรมชาติ หรือแบบที่เรียกว่า Organic Reach และอาจจะมีแนวโน้มว่าจะลดลงเรื่อยๆ รวมไปถึงธุรกิจที่มีการใช้ช่องทาง Facebook เป็นหลักก็อาจจะต้องมีการตื่นตระหนกและปรับตัวกันยกใหญ่เลยก็ว่าได้ และ 5 เห ... อ่านเพิ่มเติม

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

เพราะการใช้คีย์เวิร์ด Keyword คือส่วนสำคัญในการทำ SEO ให้ติดอันดับในการค้นหา และกลับกันวิธีการเหล่านี้อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเสมอไป ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

อย่างที่ใครก็ทราบกันดีว่าประเทศจีนนั้นมีกำลังซื้อรวมไปถึงกำลังการผลิตที่สูง เพราะเป็นประเทศที่ใหญ่และมีความต้องการสินค้าในปริมาณมาก คงจะดีไม่น้อยถ้าสินค้าของเรานั้นเป็นความต้องการของคนในประเทศนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

ธุรกิจที่มีในสังคมตอนนี้ต่างล้วนใช้กลยุทธ์ทุกรูปแบบ นำมาผสมผสานกันเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของพฤติกรรมการใช้งานของคนในสังคม เราอาจสังเกตและเห็นได้ว่าหลากหลายธุรกิจได้นำตัวเองเข้ามาสู่โลกโซเชียลกันอย่างมากมาย เพื่อหวังที่จะเกิดเป็นความก้าวหน้าทางธุรกิจมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการตลาดออนไลน์

SEO กับการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ... อ่านเพิ่มเติม

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

การวัด Traffic ของเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นเติบโตและก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับจะทำให้ทราบว่าควรพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม