08 ม.ค. 2561

60

ไม่มีหน้าร้าน ทำ SEO ดีไหม by seo-winner.com

ไม่มีหน้าร้าน ทำ SEO ดีไหม


เพราะไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไรหรือรูปแบบใดก็ตาม การทำ SEO นั้นส่งผลต่อการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก และไม่ควรมองข้ามการทำ SEO เพราะ SEO นั้นสามารถเอื้อประโยชน์ต่อธุรกิจทุกรูปแบบ ไม่จำเป็นว่าจะมีหน้าร้านหรือไม่ แต่ถ้าหากต้องการให้ธุรกิจเป็นที่รู้จัก ร้านค้าเป็นที่รู้จัก และมีชื่อเสียงในกลุ่มเป้าหมาย การทำ SEO ก็ถือว่าเป็นความสำคัญที่ต้องทำในการทำธุรกิจ จริงๆ นอกจากที่จะทำให้เราสามารถมีลูกค้าเพิ่มขึ้น สร้างฐานลูกค้า และมีโอกาสในการขายสินค้าได้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

เมื่อเราไม่มีหน้าร้านนั่นหมายถึง เรากำลังทำธุรกิจที่มีการซื้อขายเพียงในโลกออนไลน์เท่านั้น เมื่อทำการค้าขายออนไลน์เราจึงต้องการให้ลูกค้าเข้าถึงร้านของเรา ซึ่งอาจเป็นลูกค้าที่มาจาก Social Media ต่างๆ หรือกลุ่มคนในโลกออนไลน์ โดยถ้าหากสินค้าและบริการของเรานั้นเป็นที่รู้จักมากเท่าไหร่ ก็จะเป็นการเพิ่มโอกาสในการขายให้กับร้านของเราอย่างแน่นอน

การทำ SEO นี้เองที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการซื้อขายที่มากขึ้น สามารถทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก และการทำให้ธุรกิจสามารถติดอันดับในการค้นหาในหน้าแรกของกูเกิ้ลก็จะยิ่งช่วยเพิ่มฐานลูกค้าและยอดขายอีกด้วย แน่นอนถ้าหากเป็นสินค้าประเภทเดียวกัน และการติดอันดับแรกๆ ในการค้นหานั้นจะส่งผลให้ได้รับการเยี่ยมชมและผลตอบรับที่ดีกับแบรนด์เป็นอย่างมาก และได้เปรียบทางธุรกิจอีกมากโข

ถึงแม้ว่าธุรกิจของเรานั้นจะไม่ได้มีขนาดใหญ่ แต่การทำ SEO นั้นจะทำให้ได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า หากเปรียบเทียบกับโฆษณาแบบอื่น เมื่อเราเจอธุรกิจสองแบรนด์เราก็อาจจะต้องพิจารณาจากความน่าเชื่อถือก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งจำนวนของผู้เข้าชมนั้นก็มีผลต่อความน่าเชื่อถือเช่นเดียวกัน หากเว็บไซต์ของเรานั้นมีผู้สนใจมากและย่อมจะได้รับความไว้วางใจและขายสินค้าได้มากกว่าแบรนด์อื่นๆ ที่อยู่ในประเภทเดียวกันอย่างแน่นอน 

สำหรับการทำ SEO นั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพราะถ้าหากเรามีความต้องการที่จะทำ SEO แต่เราไม่มีความเชี่ยวชาญ สิ่งีท่เราต้องทำคือหาบริษัทรับทำที่สามารถเชื่อถือและไว้ใจได้ ประกอบกับเราควรต้องหาความรู้เล็กน้อย เพื่อให้เข้าใจถึง SEO และการทำ SEO แบบคร่าวๆ ไม่จำเป็นว่าเราจะต้องสามารถทำได้ทุกอย่างในธุรกิจของเรา หากเรื่องใดที่เราไม่เข้าใจ หรือไม่มีความถนัด ก็ควรที่จะปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ไม่เสียเวลาในการทำธุรกิจและไม่ขาดทุน หรือใช้จ่ายในเรื่องที่ไม่จำเป็น 

เพราะการทำ SEO นั้นจะทำให้ธุรกิจของเรามีชื่อเสียงที่ยาวนานขึ้น ธุรกิจเติบโตไปได้ไกล และส่งผลดีหลากหลายในการทำธุรกิจ อย่าลืมว่าเมื่อร้านของเราเข้าสู่โลกออนไลน์ นั่นหมายความว่า คนทั่วโลกก็สามารถเข้าถึงร้านของเราได้ แต่จะทำอย่างไรให้พวกเขารู้จักและรู้ว่ามีร้านของเราอยู่ เพราะฉะนั้นการทำ SEO จึงส่งผลดีต่อการทำธุรกิจในปัจจุบันและอนาคตเป็นอย่างมาก และการทำ SEO คือสิ่งที่ห้ามละเลยและขาดไม่ได้ในการทำธุรกิจที่มา : iseoconsult

บทความ

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าบริษัทที่เราจะจ้างนั้นสามารถทำ SEO ให้เราได้จริง ทำดีหรือไม่ ทำถูกต้องหรือไม่ ทำตามหลัก Google หรือไม่ อีกทั้งยังสามารถทำตามวัตถุประสงค์ที่เราได้คาดหวังเอาไว้หรือไม่ และบทความนี้จะเป็นการแนะนำการตั้งคำถามเกี่ยวกับการคัดเลือกบริษัท ... อ่านเพิ่มเติม

5 เคล็ดลับทำ Online Marketing ที่นักการตลาดยุคใหม่ไม่ควรพลาด

5 เคล็ดลับทำ Online Marketing ที่นักการตลาดยุคใหม่ไม่ควรพลาด

เมื่อมีคนทำธุรกิจเพิ่มมากขึ้นในสังคม แน่นอนว่าเราก็ต้องมีคู่แข่งมากตามไปด้วย การที่เราจะทำให้ธุรกิจที่เกิดใหม่นั้นเป็นที่รู้จักและติดอันดับการค้นหาในลำดับต้นของ Google ดังนั้นจึงไม่แปลกที่นักการตลาดจะหันมาใส่ใจและให้ความสนใจกับการทำ Online Marketing กันม ... อ่านเพิ่มเติม

ประชาสัมพันธ์ธุรกิจด้วยการทำ SEO

ประชาสัมพันธ์ธุรกิจด้วยการทำ SEO

สำหรับการทำ SEO นั้นเป็นการทำการตลาดที่น่าสนใจมาก และได้ผลค่อนข้างเป็นที่น่าพอใจ อีกทั้งยังสามารถเป็นช่องทางที่ช่วยประชาสัมพันธ์สินค้าและบริการของเราให้เป็นที่รู้จักได้อย่างดีอีกด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

ไม่มีหน้าร้าน ทำ SEO ดีไหม

ไม่มีหน้าร้าน ทำ SEO ดีไหม

เพราะไม่ว่าจะทำธุรกิจอะไรหรือรูปแบบใดก็ตาม การทำ SEO นั้นส่งผลต่อการทำธุรกิจเป็นอย่างมาก และไม่ควรมองข้ามการทำ SEO เพราะ SEO นั้นสามารถเอื้อประโยชน์ต่อธุรกิจทุกรูปแบบ ไม่จำเป็นว่าจะมีหน้าร้านหรือไม่ แต่ถ้าหากต้องการให้ธุรกิจเป็นที่รู้จัก ร้านค้าเป็นที่รู้ ... อ่านเพิ่มเติม

การทำ SEO กับสินค้า OTOP

การทำ SEO กับสินค้า OTOP

การทำ SEO ถือเป็นช่องทางหนึ่งในการประชาสัมพันธ์ โปรโมทสินค้า ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นสินค้าอะไรก็สามารถใช้วิธีการทำ SEO เพื่อให้สินค้าเป็นที่รู้จักได้เช่นกัน เพราะถึงแม้ว่าความเป็น OTOP นั้นจะมีความแตกต่างกันในแต่ละตำบล แต่ความเหมือนในสินค้าก็อาจมีได้เช่นเดียว ... อ่านเพิ่มเติม

5 สิ่งที่ SEO ทำเพื่อธุรกิจ

5 สิ่งที่ SEO ทำเพื่อธุรกิจ

หลายคนต่างรู้ว่าการทำ SEO นั้นมักจะส่งผลดีต่อธุรกิจ แต่ก็อาจจะยังไม่รู้ว่าสิ่งที่ได้รับนั้นมีข้อดีต่อธุรกิจของเราอย่างไรบ้าง และสิ่งต่อไปนี้คือสิ่งที่ธุรกิจจะได้รับจากการทำ SEO นอกจากนั้นยังเป็นข้อมูลที่เหมาะกับผู้ที่สนใจอยากจะทำธุรกิจอีกด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

คุณสมบัติที่ดีของบริษัทรับทำ SEO

คุณสมบัติที่ดีของบริษัทรับทำ SEO

ิแม้ว่าการทำ SEO นั้นมีความสำคัญต่อธุรกิจ เรากลับพบว่าหลายธุรกิจยังไม่ใส่ใจในการทำ SEO เท่าที่ควร หรืออาจไม่ใส่ใจในการทำเพียงเพราะว่าไม่รู้จะทำอย่างไร หรือทำไม่เป็นนั่นเอง สิ่งที่เราต้องรู้ก่อนคือ การทำธุรกิจไม่ได้หมายความว่าเรานั้นจะต้องรู้ทุกเรื่องที่เร ... อ่านเพิ่มเติม

5 เทคนิคลงโฆษณาบน Facebook ให้ได้ผล

5 เทคนิคลงโฆษณาบน Facebook ให้ได้ผล

ยกตัวอย่างเช่น Facebook ที่เรียกได้ว่าสามารถครองใจผู้ใช้งานส่วนใหญ่ได้เกือบทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศไทยที่มีบัญชีการใช้งานที่สูงเพิ่มมากขึ้นจากปีที่แล้วเป็นเท่าตัว จากสิ่งนี้ก็สามารถทำให้เราเห็นได้ว่าคนไทยได้มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาในชีวิตประจำวันแล้ว ดังนั้นก ... อ่านเพิ่มเติม

Google Adwords คืออะไร สำคัญแค่ไหน

Google Adwords คืออะไร สำคัญแค่ไหน

Google Adwords คือบริการโฆษณาผ่านทางเว็บไซต์ โดย Google นั้นเป็น Search Engine ที่ใหญ่ที่สุดในโลกก็ว่าได้ ซึ่งคนกว่า 99% ในประเทศไทยทั้งหมดใช้ Google เพื่อค้นหาข้อมูล สำหรับการลงโฆษณา Google Adwords จะทำให้ธุรกิจของเราอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่สุดในการค้นหาบน ... อ่านเพิ่มเติม