01 ธ.ค. 2560

75

ความเชื่อผิดๆ ในการทำธุรกิจ SMEs by seo-winner.com

ความเชื่อผิดๆ ในการทำธุรกิจ SMEs


เราอยู่ในยุคที่ใครก็ต่างเป็นเจ้าของธุรกิจได้ อีกทั้งเทคโนโลยีต่างๆ ที่ทันสมัยในขณะนี้สามารถทำให้เรานั้นเริ่มธุรกิจได้ง่ายขึ้น เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส หรือการที่เรามีแค่ Smartphone เครื่องเดียว ก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้อย่างไม่ยากอีกต่อไป อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าการเริ่มต้นธุรกิจนั้นจะง่ายดายเพียงไม่กี่ขั้นตอน แต่การดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จนั้นต้องมีความรู้และความสามารถประกอบกันด้วย และความเชื่อผิดๆ ต่อไปนี้ที่จะช่วยให้เราเหล่าผู้ประกอบการทั้งหลายได้หลีกเลี่ยงและเลือกที่จะปฏิบัติให้ธุรกิจ SMEs ของเรานั้นก้าวหน้าและประสบความสำเร็จ

ความสำเร็จมักจะมาชั่วข้ามคืน
อย่าไปคิดว่าความสำเร็จนั้นจะมาเร็วดั่งสายฟ้าฟาด เพราะใครก็ต่างอยากให้ความฝันเป็นจริง หรือความสำเร็จในสิ่งที่คาดหวัง และสิ่งเหล่านั้นจะเกิดขึ้นได้ก็ต้องลงมือทำอย่างจริงจัง มีการคิดวิเคราะห์ วางแผน เพื่อให้ผ่านปัญหา อุปสรรค และการเรียนรู้ต่างๆ อีกมากมาย ดังนั้นความสำเร็จไม่ได้มาง่ายๆ ถ้ามัวแต่รอโชคชะตาและไม่ลงมือทำสักที

ของดีเดี๋ยวก็มีคนมาซื้อ นั่งรอให้มียอดขาย
หากการที่เราคิดว่าสินค้าและบริการของเราดีมาก และรอให้คนมาซื้อโดยที่คิดว่า ของดีเดี๋ยวก็มีคนมาซื้อเอง นั่นคือการที่คิดผิดมหันต์ เพราะเมื่อเราผลิตสินค้าและบริการออกมาแล้ว สิ่งต่อมาที่ควรทำนั่นก็คือ การโปรโมท ทำการตลาดให้กับสินค้า เพื่อให้ผู้บริโภคได้รู้จักแบรนด์ของเราและเกิดเป็นการซื้อขาย ใช้งาน และกล่าวถึงในกลุ่มผู้บริโภคเพื่อเกิดเป็นโอกาสในการซื้อขายครังต่อๆ ไป และอย่าลืมว่า เรื่องสถานที่ขาย ราคา โปรโมชั่น และกิจกรรมทางตลาดอื่นๆ ก็สำคัญมากๆ รวมไปถึงการทำ Branding ด้วย

ขยันแล้วจะดีเอง แต่หากขยันในสิ่งที่ไม่ใช่ก็จะกลายเป็นทำลายความสำเร็จได้เหมือนกัน
การทำธุรกิจแล้วต้องขยันนั้นคือสิ่งที่ดีและถูกต้อง แต่ควรจะขยันให้ถูกจุด หากขยันในสิ่งที่ไม่จำเป็น ก็เท่ากับการที่เราเอาเวลาไปทำในสิ่งีท่ไร้ประโยชน์ เสียเวลาไปอย่างเปล่าประโยชน์ ยกตัวอย่างเช่น ขยันออกไปหาลูกค้าและได้ลูกค้ามากมาย แต่ไม่มีเวลาพัฒนาสินค้าและบริการ ทำให้สินค้าของเรานั้นยังไม่ตอบโจทย์ และไม่ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า นั่นก็ส่งผลให้ธุรกิจของเราไม่ประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

ไม่วางแผนระยะยาว
สิ่งที่ควรทำในธุรกิจนั้นคือการวางแผนระยะสั้นและระยะยาว ควรทำตั้งแต่แรกเริ่มและทำอย่างสม่ำเสมอ เพราะการวางแผนระยะสั้นนั้นจะทำให้เราสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ทันท่วงที อีกทั้งการวางแผนระยะยาวจะช่วยให้เราบริหารธุรกิจได้อย่างรอบคอบมากขึ้นเช่นกัน การวางแผนระยะยาวนั้นจะทำให้เราเห็นถึงความเสี่ยง การเงิน การเมือง การนำเข้าออกสินค้า รวมไปถึงเทรนด์ต่างๆ ที่เราต้องปรับตัวในอนาคตอีกด้วย เพราะถ้าหากบริษัทของเราไม่มีการวางแผนระยะยาว เมื่อเกิดการเปลี่ยนแปลงกะทันหัน เราก็อาจไม่มีเงินทุนสำรอง หรือแผนรับมือการเปลี่ยนแปลง อาจทำให้บริษัทเกิดวอกฤตที่แย่ลงได้อย่างรวดเร็ว

เป็นเจ้าของธุรกิจสบายกว่างานประจำ
หากคิดว่าการทำธุรกิจนั้นเป็นงานเหมือนที่เราทำงานประจำ มีวันหยุด มีวันพักผ่อน มีเวลาเลิกงาน ก็สามารถคิดอย่างนั้นได้ แต่อันที่จริงแล้วธุรกิจ SMEs นั้นเปรียบเสมือนชีวิต เพราะว่าถ้าหากเราหยุดงานเราก็จะไม่มีรายได้ หยุดคิดธุรกิจของเราก็ไม่พัฒนา หยุดวิเคราะห์ก็อาจแพ้คู่แข่งในตลาด ดังนั้นอย่าเพิ่งละเลย หรือว่าวางใจ ถ้าหากธุรกิจของเรายังไม่ประสบความสำเร็จ ขยันเข้าไว้เพื่ออนาคต!
ที่มา : thaismeresearch

บทความ

E-Marketing คืออะไร

E-Marketing คืออะไร

E-Marketing ย่อมาจากคำว่า Electronic Marketing หรือเรียกว่า การตลาดอิเล็กทรอนิกส์ นั่นคือการดำเนินกิจกรรมทางการตลาดเกี่ยวกับการใช้เครื่องมือเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ที่ทันสมัยและสะดวกต่อการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม

ปรับ Facebook Fanpage เปลี่ยนแปลงธุรกิจ

ปรับ Facebook Fanpage เปลี่ยนแปลงธุรกิจ

การเริ่มทำธุรกิจออนไลน์และเปิด Facebook Fanpage แล้วจะทำอย่างไรให้ลูกค้าเกิดความเชื่อถือ เนื่องจากในปัจจุบันมี Facebook Fanpage เกิดขึ้นมากมาย เพราะว่าเปิดใช้บริการง่าย อีกทั้งการเปิดเพจนั้นก็มีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป และการเปิดเพจเพื่อสร้างแบรนด์นั้ ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ถึงได้เป็นที่นิยม

ทำไมการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ถึงได้เป็นที่นิยม

เพราะการตลาดทางช่องทางออนไลน์นั้นสามารถเติบโตได้ง่ายและรวดเร็วกว่าช่องทางอื่นหลายเท่า เนื่องจากสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้รวดเร็วและตรงกลุ่ม สามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างทันท่วงที และปรับเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจได้อยู่เสมอ เหมาะกับผู้ประกอบการที่จะนำไปใช้เพื่อข ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการต่อยอดความสำเร็จธุรกิจออนไลน์

SEO กับการต่อยอดความสำเร็จธุรกิจออนไลน์

การทำธุรกิจออนไลน์ในปัจจุบันนี้มีบทบาทสำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ในส่วนของการประกอบธุรกิจออนไลน์นั้นมีแนวโน้มเติบโตขึ้นมากกว่า 50% ซึ่งเป็นจำนวนเกือบเท่าตัวจากปีก่อนๆ นั่นก็เป็นเพราะว่าการดำเนินชีวิตของคนในสังคมนั้นเปลี่ยนไป การใช้ชีวิตก็มีกา ... อ่านเพิ่มเติม

ความเชื่อผิดๆ ในการทำธุรกิจ SMEs

ความเชื่อผิดๆ ในการทำธุรกิจ SMEs

เราอยู่ในยุคที่ใครก็ต่างเป็นเจ้าของธุรกิจได้ อีกทั้งเทคโนโลยีต่างๆ ที่ทันสมัยในขณะนี้สามารถทำให้เรานั้นเริ่มธุรกิจได้ง่ายขึ้น เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส หรือการที่เรามีแค่ Smartphone เครื่องเดียว ก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้อย่างไม่ยากอีกต่อไป อย่างไรก็ตามถึงแม้ ... อ่านเพิ่มเติม

มาทำความรู้จัก CPC, CPM, CPA, ECPC, VCPM, CPV กันเถอะ

มาทำความรู้จัก CPC, CPM, CPA, ECPC, VCPM, CPV กันเถอะ

หลายคนอาจสงสัยว่าตัวย่อเหล่านี้คืออะไร มีความหมายอย่างไร ตัวย่อเหล่านี้นั้นคือ โมเดลในการคิดค่าโฆษณานั่นเอง ซึ่งการทำโฆษณาออนไลน์นั้นมีโมเดลในการคิดค่าโฆษณาที่หลากหลายขึ้นอยู่กับแต่ละ Platform ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Google, Bing, Youtube และ Platform การโ ... อ่านเพิ่มเติม

6 เทคนิค เพิ่มประสิทธิภาพ ใช้ Google เจาะตลาด

6 เทคนิค เพิ่มประสิทธิภาพ ใช้ Google เจาะตลาด

การทำให้ธุรกิจของเรานั้นถูกค้นหาเจอตั้งแต่หน้าแรกของ Google นั้นไม่ใช่เรื่องยากแม้แต่น้อย และถ้าหากสิ่งที่เกิดขึ้นคือ เว็บของเรานั้นติดหน้าแรกอยู่แล้ว แต่ผู้บริโภคยังไม่เข้ามาที่เว็บไซต์ของเรา เราจะทำอย่างไรได้บ้าง? เพราะถึงแม้ว่าเราจะใช้ Facebook ทำการตล ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มยอดขาย SME ด้วยการตลาดออนไลน์

เพิ่มยอดขาย SME ด้วยการตลาดออนไลน์

โลกธุรกิจมีหลายอย่างที่เปลี่ยนไป และไม่ได้มีจำกัดเพียงแค่ออฟไลน์เท่านั้น แต่รวมไปถึงโลกออนไลน์ด้วย หากลองสังเกตสมัยก่อนการเลือกซื้อสินค้าอะไรก็ตามแต่ เราจะไปตระเวนหาสินค้าที่ดี และถูก และค้นหาจนกว่าจะเจอสิ่งที่ถูกใจ เมื่อลองเปรียบเทียบกับปัจจุบันที่เรามีค ... อ่านเพิ่มเติม

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

หนึ่งในกลยุทธ์ทำการตลาดนั่นก้คือ การโฆษณา เพราะการโฆษณาจะช่วยให้ลูกค้าหรือผู้บริโภคคนอื่นๆ ได้รู้จักแบรนด์ รู้จักสินค้าของเรามากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันการโฆษณานั้นก็ได้มีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป เพื่อตอบสนองผู้บริโภคในยุคนี้ให้เกิดความสนใจ และจดจ่ออยู่กับโฆ ... อ่านเพิ่มเติม