16 ต.ค. 2560

763

วิธีทำ SEO ให้โดดเด่นโดยไม่สนใจคู่แข่ง by seo-winner.com

วิธีทำ SEO ให้โดดเด่นโดยไม่สนใจคู่แข่ง


การทำ SEO บางครั้งสำหรับมือใหม่ อาจยังต้องพึ่งตัวอย่าง หรือมีแบบอย่างเป็นแนวทางในการทำ แต่เมื่อถึงจุดๆ หนึ่งที่เรามีความสามารถ ประสบการณ์ และเทคนิคพิเศษที่เป็นของตนเองแล้ว สิ่งที่อยากแนะนำทุกครั้งก็คือ ควรทำให้มีความแตกต่างและเป็นตัวเรามากที่สุด โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าการฉีกกฎ แหวกแนว แตกต่างจากผู้อื่นนั้นจะทำให้ประสบความสำเร็จ แต่เพราะความกล้าทำของเราอาจเปลี่ยนให้ธุรกิจเราประสบความสำเร็จที่แตกต่างจากพวกคนเหล่านั้นก็ได้

แนวทางยอดนิยมของ SEO ก็คือการคอยดูว่าคู่แข่งทำอะไรบ้างและเห็น่วาสิ่งที่เขาทำนั้นประสบความสำเร็จจึงสนใจและทำตามเขาอย่างไม่มีข้อกังขา โลกของ SEO จึงเต็มไปด้วย Tools ดีๆมากมายหลายที่มีหน้าที่เพื่อ Track สิ่งที่เว็บไซต์อื่นๆกำลังทำอยู่เช่น เช็ค Backlink ที่เข้าสู่เว็บไซต์คู่แข่ง เช็ค hygiene ของเว็บไซต์คนอื่น

สำหรับการที่เราคอยมองและทำตามคู่แข่งสิ่งที่เป็นข้อเสียคือ เราจะคอยเดินตามหลังคู่แข่งอยู่ตลอดนั่นเอง และเช่นกันในหลายๆ ครั้งอาจทำให้เราคัดลอกสิ่งที่เขาทำทั้งหมด เช่น การเข้าไปตรวจสอบว่าคู่แข่งทำ Content หรือใช้โปรแกรม Track เพื่อดูว่าคู่แข่งนั้นทำ Backlink จากเว็บไซต์ใด แน่นอนว่าวิธีนี้เป็นสิ่งที่สามารถยืนยันได้จริงว่าสำเร็จ และเทคนิคการทำ SEO ที่ดีทีสุดในโลกคือการเลียนแบบคนที่เคยทำสำเร็จมาก่อนนั่นเอง

เทคนิคต่อไปนี้จะเป็นการทำ SEO แบบที่ไม่เหมือนใคร ไม่ต้องสนใจว่าผู้อื่นจะทำยังไงอะไรบ้าง สนใจแค่ Website, Content, Audience โฟกัสให้ตรงจุดมุ่งหมายที่เราต้องการก็เพียงพอแล้ว

- โฟกัสที่การสร้าง Content ในแนวทางของเรา
        สำหรับการสร้างงานเราก็อยากสร้างงานที่เป็นเอกลักษณ์ มีความเฉพาะตัวและไม่มีใครเหมือน เช่นกันกับการสร้าง Content ที่ทำให้มีความเป็นตัวตนของนักเขียนเอง เช่น อ่านงานของใครแล้วทราบทันทีว่ามาจากหน่วยงานไหน หรือทราบว่าใครเป็นคนเขียน นั่นแหละคือความเป็นเอกลักษณ์โดยผ่านตัวหนังสือนั่นเอง 
        ผู้อ่านจะสามารถสัมผัสได้ถึงเอกลักษณ์ผ่านสิ่งที่ผู้เขียนได้รังสรรค์ออกมาผ่านตัวอักษร และทุกวันนี้อาจมี Content ที่มีความเหมือนกันอยู่เยอะ เพราะว่าเคยเป็น Content ประเภทที่เคยประสบความสำเร็จ แต่ก็ไม่ได้หมายความจะต้องสร้าง Content แบบนั้นเสมอไป 

- สร้าง Backlink อย่างเป็นธรรมชาติ
        การลอกเลียนแบบ Source ของ Backlink ของผู้อื่นอาจเป็นหนทางที่ดีในช่วงเวลาที่เราไม่รู้ว่าจะไปหา Backlink จากที่ไหน เช่นกันหากเราเลียนแบบ Backlink ของคนอื่นนั้นก็จะทำให้เว็บไซต์นั้นดูไม่เป็นธรรมชาติ อีกอย่างหนึ่ง Google นั้นไม่ชอบ Content ที่คัดลอกมาจากบทความอื่นๆ และอีกอย่างหนึ่ง Backlink ที่มาจาก Comment หรือ Reply ทำให้มันไม่มีน้ำหนักมากพอที่จะเป็น Backlink คุณภาพในการนำพาเว็บไซต์ให้ติดอันดับสูงๆ ในผลการค้นหาได้

- ใช้ Keyword ที่วิเคราะห์ว่าดีจริงๆ แล้วเท่านั้น
        หลังจากการทำ Keyword Research เราก็จะได้ List ของ Keyword เพื่อใช้ทำ SEO แน่นอนว่า Content ที่เราสร้างขึ้นนั้นต้องใช้ Keyword ที่เราได้วิเคราะห์ขึ้นมา แต่หากไปเจอ Keyword อื่นที่มียอดการค้นหาสูง แต่ไม่ได้อยู่ในที่เราเลือกไว้ตั้งแต่แรก อาจส่งผลเกี่ยวกับเรื่อง Traffic ซึ่งถ้าหากเราสามารถทำ SEO จนติดอันดับได้จริงก็อาจจะไม่ตรงกับ Objective หรือจุดประสงค์จริงในการทำ SEO ของเราก็ได้เช่นกัน
ที่มา : hooktalk

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด

การที่เราต้องการให้บทความหรือ Content ต่างๆ ของเรานั้นติดอันดับ Google หรือการค้นหาในเสิร์ชเอนจิ้น อาจจะต้องอาศัยข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงคีย์เวิร์ดที่ถูกต้องตามหลักของ Google เพื่อให้ข้อมูลของเรานั้นติดอันดับและสร้างผลกำไรต่อไปในอนาคตได้ ... อ่านเพิ่มเติม

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร

เมื่ออินเทอร์เน็ตนั้นคือสิ่งที่สำคัญ จนทำให้ขาดไปไม่ได้แล้วในโลกใบนี้ เช่นเดียวกันกับการทำธุรกิจออนไลน์ ที่ต้องการมีคีย์เวิร์ดเพื่อใช้เป็นคำที่จะค้นหา ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการอื่นๆ ที่อาจส่งผลดีต่อธุรกิจของเราและเป็นการขยายให้ธุรกิจสามารถเติบ ... อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

เมื่อไม่นานมานี้ Facebook ได้ทำการปรับการค้นหา หรือการเข้าถึงแบบธรรมชาติ หรือแบบที่เรียกว่า Organic Reach และอาจจะมีแนวโน้มว่าจะลดลงเรื่อยๆ รวมไปถึงธุรกิจที่มีการใช้ช่องทาง Facebook เป็นหลักก็อาจจะต้องมีการตื่นตระหนกและปรับตัวกันยกใหญ่เลยก็ว่าได้ และ 5 เห ... อ่านเพิ่มเติม

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

เพราะการใช้คีย์เวิร์ด Keyword คือส่วนสำคัญในการทำ SEO ให้ติดอันดับในการค้นหา และกลับกันวิธีการเหล่านี้อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเสมอไป ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

อย่างที่ใครก็ทราบกันดีว่าประเทศจีนนั้นมีกำลังซื้อรวมไปถึงกำลังการผลิตที่สูง เพราะเป็นประเทศที่ใหญ่และมีความต้องการสินค้าในปริมาณมาก คงจะดีไม่น้อยถ้าสินค้าของเรานั้นเป็นความต้องการของคนในประเทศนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

ธุรกิจที่มีในสังคมตอนนี้ต่างล้วนใช้กลยุทธ์ทุกรูปแบบ นำมาผสมผสานกันเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของพฤติกรรมการใช้งานของคนในสังคม เราอาจสังเกตและเห็นได้ว่าหลากหลายธุรกิจได้นำตัวเองเข้ามาสู่โลกโซเชียลกันอย่างมากมาย เพื่อหวังที่จะเกิดเป็นความก้าวหน้าทางธุรกิจมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการตลาดออนไลน์

SEO กับการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ... อ่านเพิ่มเติม

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

การวัด Traffic ของเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นเติบโตและก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับจะทำให้ทราบว่าควรพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม