16 ต.ค. 2560

148

วิธีทำ SEO ให้โดดเด่นโดยไม่สนใจคู่แข่ง by seo-winner.com

วิธีทำ SEO ให้โดดเด่นโดยไม่สนใจคู่แข่ง


การทำ SEO บางครั้งสำหรับมือใหม่ อาจยังต้องพึ่งตัวอย่าง หรือมีแบบอย่างเป็นแนวทางในการทำ แต่เมื่อถึงจุดๆ หนึ่งที่เรามีความสามารถ ประสบการณ์ และเทคนิคพิเศษที่เป็นของตนเองแล้ว สิ่งที่อยากแนะนำทุกครั้งก็คือ ควรทำให้มีความแตกต่างและเป็นตัวเรามากที่สุด โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าการฉีกกฎ แหวกแนว แตกต่างจากผู้อื่นนั้นจะทำให้ประสบความสำเร็จ แต่เพราะความกล้าทำของเราอาจเปลี่ยนให้ธุรกิจเราประสบความสำเร็จที่แตกต่างจากพวกคนเหล่านั้นก็ได้

แนวทางยอดนิยมของ SEO ก็คือการคอยดูว่าคู่แข่งทำอะไรบ้างและเห็น่วาสิ่งที่เขาทำนั้นประสบความสำเร็จจึงสนใจและทำตามเขาอย่างไม่มีข้อกังขา โลกของ SEO จึงเต็มไปด้วย Tools ดีๆมากมายหลายที่มีหน้าที่เพื่อ Track สิ่งที่เว็บไซต์อื่นๆกำลังทำอยู่เช่น เช็ค Backlink ที่เข้าสู่เว็บไซต์คู่แข่ง เช็ค hygiene ของเว็บไซต์คนอื่น

สำหรับการที่เราคอยมองและทำตามคู่แข่งสิ่งที่เป็นข้อเสียคือ เราจะคอยเดินตามหลังคู่แข่งอยู่ตลอดนั่นเอง และเช่นกันในหลายๆ ครั้งอาจทำให้เราคัดลอกสิ่งที่เขาทำทั้งหมด เช่น การเข้าไปตรวจสอบว่าคู่แข่งทำ Content หรือใช้โปรแกรม Track เพื่อดูว่าคู่แข่งนั้นทำ Backlink จากเว็บไซต์ใด แน่นอนว่าวิธีนี้เป็นสิ่งที่สามารถยืนยันได้จริงว่าสำเร็จ และเทคนิคการทำ SEO ที่ดีทีสุดในโลกคือการเลียนแบบคนที่เคยทำสำเร็จมาก่อนนั่นเอง

เทคนิคต่อไปนี้จะเป็นการทำ SEO แบบที่ไม่เหมือนใคร ไม่ต้องสนใจว่าผู้อื่นจะทำยังไงอะไรบ้าง สนใจแค่ Website, Content, Audience โฟกัสให้ตรงจุดมุ่งหมายที่เราต้องการก็เพียงพอแล้ว

- โฟกัสที่การสร้าง Content ในแนวทางของเรา
        สำหรับการสร้างงานเราก็อยากสร้างงานที่เป็นเอกลักษณ์ มีความเฉพาะตัวและไม่มีใครเหมือน เช่นกันกับการสร้าง Content ที่ทำให้มีความเป็นตัวตนของนักเขียนเอง เช่น อ่านงานของใครแล้วทราบทันทีว่ามาจากหน่วยงานไหน หรือทราบว่าใครเป็นคนเขียน นั่นแหละคือความเป็นเอกลักษณ์โดยผ่านตัวหนังสือนั่นเอง 
        ผู้อ่านจะสามารถสัมผัสได้ถึงเอกลักษณ์ผ่านสิ่งที่ผู้เขียนได้รังสรรค์ออกมาผ่านตัวอักษร และทุกวันนี้อาจมี Content ที่มีความเหมือนกันอยู่เยอะ เพราะว่าเคยเป็น Content ประเภทที่เคยประสบความสำเร็จ แต่ก็ไม่ได้หมายความจะต้องสร้าง Content แบบนั้นเสมอไป 

- สร้าง Backlink อย่างเป็นธรรมชาติ
        การลอกเลียนแบบ Source ของ Backlink ของผู้อื่นอาจเป็นหนทางที่ดีในช่วงเวลาที่เราไม่รู้ว่าจะไปหา Backlink จากที่ไหน เช่นกันหากเราเลียนแบบ Backlink ของคนอื่นนั้นก็จะทำให้เว็บไซต์นั้นดูไม่เป็นธรรมชาติ อีกอย่างหนึ่ง Google นั้นไม่ชอบ Content ที่คัดลอกมาจากบทความอื่นๆ และอีกอย่างหนึ่ง Backlink ที่มาจาก Comment หรือ Reply ทำให้มันไม่มีน้ำหนักมากพอที่จะเป็น Backlink คุณภาพในการนำพาเว็บไซต์ให้ติดอันดับสูงๆ ในผลการค้นหาได้

- ใช้ Keyword ที่วิเคราะห์ว่าดีจริงๆ แล้วเท่านั้น
        หลังจากการทำ Keyword Research เราก็จะได้ List ของ Keyword เพื่อใช้ทำ SEO แน่นอนว่า Content ที่เราสร้างขึ้นนั้นต้องใช้ Keyword ที่เราได้วิเคราะห์ขึ้นมา แต่หากไปเจอ Keyword อื่นที่มียอดการค้นหาสูง แต่ไม่ได้อยู่ในที่เราเลือกไว้ตั้งแต่แรก อาจส่งผลเกี่ยวกับเรื่อง Traffic ซึ่งถ้าหากเราสามารถทำ SEO จนติดอันดับได้จริงก็อาจจะไม่ตรงกับ Objective หรือจุดประสงค์จริงในการทำ SEO ของเราก็ได้เช่นกัน
ที่มา : hooktalk

บทความ

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

หนึ่งในกลยุทธ์ทำการตลาดนั่นก้คือ การโฆษณา เพราะการโฆษณาจะช่วยให้ลูกค้าหรือผู้บริโภคคนอื่นๆ ได้รู้จักแบรนด์ รู้จักสินค้าของเรามากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันการโฆษณานั้นก็ได้มีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป เพื่อตอบสนองผู้บริโภคในยุคนี้ให้เกิดความสนใจ และจดจ่ออยู่กับโฆ ... อ่านเพิ่มเติม

หัวใจหลักของการทำ SEO

หัวใจหลักของการทำ SEO

สำหรับการทำ SEO นั้นมีความสำคัญต่อเว็บไซต์อย่างมาก เพราะตราบใดที่ Search Engine ยังมีความสำคัญ เป็นหนึ่งสิ่งที่สามารถเชื่อมโยงการค้นหา ถ้าเราอยากให้มีคนค้นหาเว็บไซต์ของเราเจอจึงห้ามละเลยการทำ SEO ยิ่งมีผู้กดเข้าชมเว็บไซต์มากเท่าไหร่ การจัดอันดับของเว็บไซต ... อ่านเพิ่มเติม

อยากให้ธุรกิจเติบโต ห้ามเลี่ยง SEO

อยากให้ธุรกิจเติบโต ห้ามเลี่ยง SEO

ช่วงไม่กี่ปีมานี้อินเทอร์เน็ตได้เข้ามาและกำลังรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้หลายสิ่งในสังคมจึงจำเป็นต้องปรับตัวและเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เข้ากับความเร็วของเทคโนโลยีมากที่สุด เช่นกันได้ส่งผลต่อธุรกิจที่มีการปรับตัวเข้าสู่โลกออนไลน์ กลายเป็นธุรกิจออนไลน์เพิ่ ... อ่านเพิ่มเติม

แนวทางการทำ SEO ในปี 2018

แนวทางการทำ SEO ในปี 2018

การทำ SEO ในแต่ละยุคสมัยอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามความนิยมและรูปแบบ เทคนิค วิธีการของแต่ละบุคคล อีกไม่นานก็จะก้าวข้ามปี 2017 กันแล้ว บทความต่อไปนี้จะบอกเล่าเกี่ยวกับการทำ SEO ในปี 2018 เพื่อให้เหล่าผู้ที่ได้ทำ SEO นำไปปรับปรุงวิธีการของตัวเอง และอาจเป็นการต ... อ่านเพิ่มเติม

Duplicate Content (เนื้อหาซ้ำ) คืออะไร

Duplicate Content (เนื้อหาซ้ำ) คืออะไร

การมีเนื้อหาซ้ำกันกลับไม่ควรมีในโลก Internet และ Google ก็มองว่าคุณค่าของเนื้อหาที่ซ้ำกันกลับเป็นไม่เป็นที่น่าสนใจ ไม่เป็นประโยชน์ และทำให้ Google มองข้าม Content นั้นๆ ต่อไปด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

5 วิธีในการขโมยการเข้าชมเว็บของคู่แข่งของคุณ

5 วิธีในการขโมยการเข้าชมเว็บของคู่แข่งของคุณ

มีใครสงสัยบ้างหรือไม่ว่าทำไมคู่แข่งของเรานั้นถึงมีจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์เป็นจำนวนมาก และยังมีความน่าสนใจอีกมากมาย ในขณะที่เรามองย้อนกลับมาที่เว็บไซต์ของเรากลับกลายเป็นว่าไม่มีความเคลื่อนไหวอื่นใด หรือถูกให้ความสนใจ ดังนั้นเราจะทำอย่างไรให้ได้รับความสนใจเห ... อ่านเพิ่มเติม

Google ปล่อยเครื่องมือ Optimize เว็บให้ใช้ฟรีแล้ว!

Google ปล่อยเครื่องมือ Optimize เว็บให้ใช้ฟรีแล้ว!

Google Optimize เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่อยู่ในชุด Google Analytics 360 เครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือที่ช่วยทำการทดสอบ ทดลอง (Experiment) เว็บไซต์ของเราเพื่อหารูปแบบที่ดีที่สุดของเว็บไซต์ที่จะแสดงผลต่อผู้เข้าชม โดยจะมีการแสดงประสิทธิาพของแต่ละ Experiment ออก ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับ PPC ต่างกันอย่างไร

SEO กับ PPC ต่างกันอย่างไร

สิ่งที่เป็นคำถามที่พบบ่อยจากลูกค้านั่นก็คือ SEO กับ PPC แตกต่างอย่างไรหรืออันไหนดีกว่า ควรเลือกใช้อะไร และข้อมูลต่อไปนี้อาจทำให้หลายท่านได้ทราบว่า ทั้งคู่นั้นมีจุดเด่น จุดด้อยที่แตกต่างกัน ในส่วนของการนำมาเลือกใช้งานอาจต้องอาศัยเหตุผลและรายละเอียดของ SEO ... อ่านเพิ่มเติม

10 หลักเกณฑ์ในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับ SEO

10 หลักเกณฑ์ในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับ SEO

ในการทำ SEO อย่างน้อยที่สุดเราอาจจำเป็นต้องเข้าใจและทำความเข้าใจเกี่ยวกับการทำ SEO มากที่สุด เพื่อให้การทำ SEO นั้นออกมาสมบูรณ์และสามารถใช้งานแล้วได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม