16 ต.ค. 2560

323

วิธีทำ SEO ให้โดดเด่นโดยไม่สนใจคู่แข่ง by seo-winner.com

วิธีทำ SEO ให้โดดเด่นโดยไม่สนใจคู่แข่ง


การทำ SEO บางครั้งสำหรับมือใหม่ อาจยังต้องพึ่งตัวอย่าง หรือมีแบบอย่างเป็นแนวทางในการทำ แต่เมื่อถึงจุดๆ หนึ่งที่เรามีความสามารถ ประสบการณ์ และเทคนิคพิเศษที่เป็นของตนเองแล้ว สิ่งที่อยากแนะนำทุกครั้งก็คือ ควรทำให้มีความแตกต่างและเป็นตัวเรามากที่สุด โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าการฉีกกฎ แหวกแนว แตกต่างจากผู้อื่นนั้นจะทำให้ประสบความสำเร็จ แต่เพราะความกล้าทำของเราอาจเปลี่ยนให้ธุรกิจเราประสบความสำเร็จที่แตกต่างจากพวกคนเหล่านั้นก็ได้

แนวทางยอดนิยมของ SEO ก็คือการคอยดูว่าคู่แข่งทำอะไรบ้างและเห็น่วาสิ่งที่เขาทำนั้นประสบความสำเร็จจึงสนใจและทำตามเขาอย่างไม่มีข้อกังขา โลกของ SEO จึงเต็มไปด้วย Tools ดีๆมากมายหลายที่มีหน้าที่เพื่อ Track สิ่งที่เว็บไซต์อื่นๆกำลังทำอยู่เช่น เช็ค Backlink ที่เข้าสู่เว็บไซต์คู่แข่ง เช็ค hygiene ของเว็บไซต์คนอื่น

สำหรับการที่เราคอยมองและทำตามคู่แข่งสิ่งที่เป็นข้อเสียคือ เราจะคอยเดินตามหลังคู่แข่งอยู่ตลอดนั่นเอง และเช่นกันในหลายๆ ครั้งอาจทำให้เราคัดลอกสิ่งที่เขาทำทั้งหมด เช่น การเข้าไปตรวจสอบว่าคู่แข่งทำ Content หรือใช้โปรแกรม Track เพื่อดูว่าคู่แข่งนั้นทำ Backlink จากเว็บไซต์ใด แน่นอนว่าวิธีนี้เป็นสิ่งที่สามารถยืนยันได้จริงว่าสำเร็จ และเทคนิคการทำ SEO ที่ดีทีสุดในโลกคือการเลียนแบบคนที่เคยทำสำเร็จมาก่อนนั่นเอง

เทคนิคต่อไปนี้จะเป็นการทำ SEO แบบที่ไม่เหมือนใคร ไม่ต้องสนใจว่าผู้อื่นจะทำยังไงอะไรบ้าง สนใจแค่ Website, Content, Audience โฟกัสให้ตรงจุดมุ่งหมายที่เราต้องการก็เพียงพอแล้ว

- โฟกัสที่การสร้าง Content ในแนวทางของเรา
        สำหรับการสร้างงานเราก็อยากสร้างงานที่เป็นเอกลักษณ์ มีความเฉพาะตัวและไม่มีใครเหมือน เช่นกันกับการสร้าง Content ที่ทำให้มีความเป็นตัวตนของนักเขียนเอง เช่น อ่านงานของใครแล้วทราบทันทีว่ามาจากหน่วยงานไหน หรือทราบว่าใครเป็นคนเขียน นั่นแหละคือความเป็นเอกลักษณ์โดยผ่านตัวหนังสือนั่นเอง 
        ผู้อ่านจะสามารถสัมผัสได้ถึงเอกลักษณ์ผ่านสิ่งที่ผู้เขียนได้รังสรรค์ออกมาผ่านตัวอักษร และทุกวันนี้อาจมี Content ที่มีความเหมือนกันอยู่เยอะ เพราะว่าเคยเป็น Content ประเภทที่เคยประสบความสำเร็จ แต่ก็ไม่ได้หมายความจะต้องสร้าง Content แบบนั้นเสมอไป 

- สร้าง Backlink อย่างเป็นธรรมชาติ
        การลอกเลียนแบบ Source ของ Backlink ของผู้อื่นอาจเป็นหนทางที่ดีในช่วงเวลาที่เราไม่รู้ว่าจะไปหา Backlink จากที่ไหน เช่นกันหากเราเลียนแบบ Backlink ของคนอื่นนั้นก็จะทำให้เว็บไซต์นั้นดูไม่เป็นธรรมชาติ อีกอย่างหนึ่ง Google นั้นไม่ชอบ Content ที่คัดลอกมาจากบทความอื่นๆ และอีกอย่างหนึ่ง Backlink ที่มาจาก Comment หรือ Reply ทำให้มันไม่มีน้ำหนักมากพอที่จะเป็น Backlink คุณภาพในการนำพาเว็บไซต์ให้ติดอันดับสูงๆ ในผลการค้นหาได้

- ใช้ Keyword ที่วิเคราะห์ว่าดีจริงๆ แล้วเท่านั้น
        หลังจากการทำ Keyword Research เราก็จะได้ List ของ Keyword เพื่อใช้ทำ SEO แน่นอนว่า Content ที่เราสร้างขึ้นนั้นต้องใช้ Keyword ที่เราได้วิเคราะห์ขึ้นมา แต่หากไปเจอ Keyword อื่นที่มียอดการค้นหาสูง แต่ไม่ได้อยู่ในที่เราเลือกไว้ตั้งแต่แรก อาจส่งผลเกี่ยวกับเรื่อง Traffic ซึ่งถ้าหากเราสามารถทำ SEO จนติดอันดับได้จริงก็อาจจะไม่ตรงกับ Objective หรือจุดประสงค์จริงในการทำ SEO ของเราก็ได้เช่นกัน
ที่มา : hooktalk

บทความ

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

สังคมปัจจุบันที่มีการใช้เว็บไซต์และFacebook กันเป็นปกติและเป็นประจำอยู่แล้ว มือใหม่ในการทำการค้าออนไลน์ หรือขายของออนไลน์หลายท่าน อาจยังลังเลและสับสนว่าจะเลือกช่องทางใดเป็นช่องทางในการขายดี หรือในขณะเดียวกันบางธุรกิจอาจมีเพจขายสินค้าอยู่แล้ว และเกิดความลั ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดที่มีมาใหม่พร้อมกับยุคสมัยที่มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ สิ่งที่เราต้องทำคือ การปรับตัวและก้าวให้ทันกับสิ่งเหล่านี้ โดยเทรนด์การตลาดนี้นั้นมาจาก คอลัมนิสต์ Bluemoon โดยเป็นคนในวงการดิจิทัลเอเจนซีผู้มีประสบการณ์ออนไลน์ที่หลากหลาย และในความคิ ... อ่านเพิ่มเติม

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

สมาร์ทโฟนคือสิ่งหนึ่งที่เราแทบจะขาดไม่ได้ ถือว่าเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราทุกคนไปแล้ว เพราะถึงแม้ใครก็ตามที่ไม่ติด Social Media แต่ก็ยังต้องพก Smart Phone เพื่อคอยติดต่อสื่อสารและอัปเดตข่าวสารอยู่เสมอเช่นกัน เมื่อเป็นเช่นนี้การตลาดที่จะประสบความสำเร็จได้ ... อ่านเพิ่มเติม

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization กระบวนการอย่างหนึ่งที่ใช้การพัฒนาเว็บ เพื่อให้การจัดอันดับใน Google นั้นเป็นไปตามที่ต้องการ ขณะเดียวกันถ้าหากการค้นหาอยู่ในอันดับต้นๆ ก็จะส่งผลให้เกิดโอกาสที่ดีในการสร้างยอดขายและผลกำไรได้เช่นกัน เกิดเป็นความได้เป ... อ่านเพิ่มเติม

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ สินค้า รวมไปถึงบริการทุกประเภทนั้นจะมีสัจธรรมอยู่ 1 ข้อ คือ ทุกสิ่งล้วนมีวงจรแนวโน้มตลาด โดยประกอบไปด้วย 4 ช่วง คือ ช่วงเปิดตัว ช่วงเจริญเติบโต ช่วงเติบโตเต็มที่ และช่วงถดถอย หากสังเกตจะทราบว่าสินค้าเกือบทุกชนิดล้วนแล้วแต่ผ่า ... อ่านเพิ่มเติม

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

สำหรับการทำโฆษณาออนไลน์นั้น เราสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการเข้าถึงได้ ผู้ใดที่สามารถมองเห็นโฆษณาได้บ้าง ซึ่งในปัจจุบันนี้การทำโฆษณาที่จะไปเผยแพร่ใน Social Media ไม่ว่าจะเป็น Facebook Google Instagram Twitter และ Ads Network นั้นล้วนต่างก็มีเทคโนโ ... อ่านเพิ่มเติม

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เพราะการทำ SEO นั้นต้องมีการใช้ Keyword เพื่อให้การทำ SEO นั้นเสร็จสมบูรณ์และเป็นไปตามการคาดการณ์ในแต่ละครั้ง และการทำ SEO นั้นอาจเกิดปัญหาว่าจะทำอย่างไรให้สอดคล้องกับสินค้าและบริการมากที่สุด หลายท่านอาจมองไปที่คีย์เวิร์ดที่มีผลการค้นหาสูงและเช่นกันว่าการ ... อ่านเพิ่มเติม

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

หากลองสังเกตตามสื่อ Social Media ต่างๆ เราจะเห็นได้ว่า หลากหลายโฆษณานั้นจะแฝง content เข้ามาอยู่ด้วยเสมอ เพื่อให้เกิดความน่าสนใจต่อตัวสินค้ามากที่สุดนั่นเอง นั่นก็นับเป็นการตลาดอีกรูปแบบที่ไมได้เพียงแค่ขายสินค้าอย่างเดียว หรือการ Hard Sale จนเกินไป แต่รวม ... อ่านเพิ่มเติม

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าบริษัทที่เราจะจ้างนั้นสามารถทำ SEO ให้เราได้จริง ทำดีหรือไม่ ทำถูกต้องหรือไม่ ทำตามหลัก Google หรือไม่ อีกทั้งยังสามารถทำตามวัตถุประสงค์ที่เราได้คาดหวังเอาไว้หรือไม่ และบทความนี้จะเป็นการแนะนำการตั้งคำถามเกี่ยวกับการคัดเลือกบริษัท ... อ่านเพิ่มเติม