06 พ.ย. 2560

96

Google ปล่อยเครื่องมือ Optimize เว็บให้ใช้ฟรีแล้ว! by seo-winner.com

Google ปล่อยเครื่องมือ Optimize เว็บให้ใช้ฟรีแล้ว!


Google ได้ปล่อยเครื่องมือหลากหลายตัวให้เลือกใช้ และหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเครื่องมือ Optimize คืออะไร สำหรับวันนี้จะพามารู้จักว่ามันคืออะไร ใช้อย่างไรและจำเป็นต้องใช้มันหรือไม่

Google Optimize เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่อยู่ในชุด Google Analytics 360 เครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือที่ช่วยทำการทดสอบ ทดลอง (Experiment) เว็บไซต์ของเราเพื่อหารูปแบบที่ดีที่สุดของเว็บไซต์ที่จะแสดงผลต่อผู้เข้าชม โดยจะมีการแสดงประสิทธิาพของแต่ละ Experiment ออกให้และจะบอกว่ารูปแบบ (Variant) แบบไหนที่ดีกว่ากัน

Experiment ที่เราสามารถใช้ Google Optimize ทดสอบได้มีอยู่หลายอันเช่น A/B Testing, Redirect test, Multivariate tests แต่ละอันจะเป็นการทดสอบเพื่อหาว่าการทำเว็บไซต์แบบไหนจะให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด 
ดูรายละเอียดของแต่ละ Experiment ได้ที่ https://support.google.com/360suite/optimize/answer/7012154?hl=en&ref_topic=6314903

เพราะการที่ทำให้เว็บไซต์นั้นมีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมากเป็นการเพิ่มโอกาสในการซื้อขาย และเพิ่มรายได้ได้มากขึ้น หลายธุรกิจจึงมักมีคำถามว่าจะทำอย่างไรให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์สนใจเว็บไวต์ของเรามากขึ้น เพื่อจะได้เป็นการนำเสนอ Content ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ เว็บไซต์ อีกทั้งเป็นการมอบประสบการณ์ให้ผู้เข้าชม และการที่จะได้คำตอบมานั้นต้องทำการทดลองสร้างเว็บเพจแบบหลากหลายรูปแบบ ว่าแบบไหนดีที่สุด เมื่อเป็นเช่นนี้ Google จึงออกเครื่องมือมาเพื่อช่วยในการทำการทดลองนี้ที่ชื่อว่า Optimize นั่นเอง

โดยสามารถเข้าไปลองเล่นได้ที่ optimize.google.com 

Google Optimize เน้นเจาะตลาดกลุ่มไหน
จากการสำรวจพบว่า 45% ของธุรกิจขนาดกลางรวมถึงขนาดเล็กไม่ได้ทำการเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ผ่านการทำ A/B Testing ด้วย 2 เหตุผลหลัก นั่นก็คือ ขาดพนักงาน และขาดความรู้ในการเริ่มต้นทำ สำหรับใครที่คิดว่าตัวเองนั้นอยู่ใน 45% นี้ Google Optimize ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีถึงดีมาก เพราะเนื่องจากมีฟีเจอร์หลายๆ อย่างที่เหมือนกับ Optimize 360 ทำให้บริษัทขนาดกลางและเล็กที่ไม่ได้มีงบประมาณรวมถึงพนักงานมากพอ สามารถเข้าถึงเครื่องมือที่ช่วยพัฒนาเว็บไซต์ของเราได้

Google ฝากบอกว่า Optimize เป็นเครื่องมือที่ใช้งานได้ง่ายและสามารถใช้ได้ทุกคน ผู้ใช้จะมีความสุขกับความง่ายของ Optimize และถ้าเว็บไซต์มีการใช้งาน Google Analytics อยู่แล้ว เพียงแค่เพิ่มโค้ดเข้าไปอีก 1 บรรทัดก็สามารถใช้งานได้

เราจำเป็นต้องรู้จักเครื่องมือเหล่านี้เพื่อผลประโยชน์ที่ดีต่อการทำธุรกิจของเรา ในขณะเดียวกันมันอาจเป็นประโยชน์แค่กับคนบางกลุ่มแต่ การที่มีความรู้เหล่านี้เพิ่มเติมเสริมเอาไว้ก็จะช่วยให้การทำให้เว็บไซต์ของเรานั้นสามรถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานและกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้นเช่นกัน
ที่มา : hooktalk

บทความ

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

หนึ่งในกลยุทธ์ทำการตลาดนั่นก้คือ การโฆษณา เพราะการโฆษณาจะช่วยให้ลูกค้าหรือผู้บริโภคคนอื่นๆ ได้รู้จักแบรนด์ รู้จักสินค้าของเรามากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันการโฆษณานั้นก็ได้มีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป เพื่อตอบสนองผู้บริโภคในยุคนี้ให้เกิดความสนใจ และจดจ่ออยู่กับโฆ ... อ่านเพิ่มเติม

หัวใจหลักของการทำ SEO

หัวใจหลักของการทำ SEO

สำหรับการทำ SEO นั้นมีความสำคัญต่อเว็บไซต์อย่างมาก เพราะตราบใดที่ Search Engine ยังมีความสำคัญ เป็นหนึ่งสิ่งที่สามารถเชื่อมโยงการค้นหา ถ้าเราอยากให้มีคนค้นหาเว็บไซต์ของเราเจอจึงห้ามละเลยการทำ SEO ยิ่งมีผู้กดเข้าชมเว็บไซต์มากเท่าไหร่ การจัดอันดับของเว็บไซต ... อ่านเพิ่มเติม

อยากให้ธุรกิจเติบโต ห้ามเลี่ยง SEO

อยากให้ธุรกิจเติบโต ห้ามเลี่ยง SEO

ช่วงไม่กี่ปีมานี้อินเทอร์เน็ตได้เข้ามาและกำลังรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้หลายสิ่งในสังคมจึงจำเป็นต้องปรับตัวและเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เข้ากับความเร็วของเทคโนโลยีมากที่สุด เช่นกันได้ส่งผลต่อธุรกิจที่มีการปรับตัวเข้าสู่โลกออนไลน์ กลายเป็นธุรกิจออนไลน์เพิ่ ... อ่านเพิ่มเติม

แนวทางการทำ SEO ในปี 2018

แนวทางการทำ SEO ในปี 2018

การทำ SEO ในแต่ละยุคสมัยอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามความนิยมและรูปแบบ เทคนิค วิธีการของแต่ละบุคคล อีกไม่นานก็จะก้าวข้ามปี 2017 กันแล้ว บทความต่อไปนี้จะบอกเล่าเกี่ยวกับการทำ SEO ในปี 2018 เพื่อให้เหล่าผู้ที่ได้ทำ SEO นำไปปรับปรุงวิธีการของตัวเอง และอาจเป็นการต ... อ่านเพิ่มเติม

Duplicate Content (เนื้อหาซ้ำ) คืออะไร

Duplicate Content (เนื้อหาซ้ำ) คืออะไร

การมีเนื้อหาซ้ำกันกลับไม่ควรมีในโลก Internet และ Google ก็มองว่าคุณค่าของเนื้อหาที่ซ้ำกันกลับเป็นไม่เป็นที่น่าสนใจ ไม่เป็นประโยชน์ และทำให้ Google มองข้าม Content นั้นๆ ต่อไปด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

5 วิธีในการขโมยการเข้าชมเว็บของคู่แข่งของคุณ

5 วิธีในการขโมยการเข้าชมเว็บของคู่แข่งของคุณ

มีใครสงสัยบ้างหรือไม่ว่าทำไมคู่แข่งของเรานั้นถึงมีจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์เป็นจำนวนมาก และยังมีความน่าสนใจอีกมากมาย ในขณะที่เรามองย้อนกลับมาที่เว็บไซต์ของเรากลับกลายเป็นว่าไม่มีความเคลื่อนไหวอื่นใด หรือถูกให้ความสนใจ ดังนั้นเราจะทำอย่างไรให้ได้รับความสนใจเห ... อ่านเพิ่มเติม

Google ปล่อยเครื่องมือ Optimize เว็บให้ใช้ฟรีแล้ว!

Google ปล่อยเครื่องมือ Optimize เว็บให้ใช้ฟรีแล้ว!

Google Optimize เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่อยู่ในชุด Google Analytics 360 เครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือที่ช่วยทำการทดสอบ ทดลอง (Experiment) เว็บไซต์ของเราเพื่อหารูปแบบที่ดีที่สุดของเว็บไซต์ที่จะแสดงผลต่อผู้เข้าชม โดยจะมีการแสดงประสิทธิาพของแต่ละ Experiment ออก ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับ PPC ต่างกันอย่างไร

SEO กับ PPC ต่างกันอย่างไร

สิ่งที่เป็นคำถามที่พบบ่อยจากลูกค้านั่นก็คือ SEO กับ PPC แตกต่างอย่างไรหรืออันไหนดีกว่า ควรเลือกใช้อะไร และข้อมูลต่อไปนี้อาจทำให้หลายท่านได้ทราบว่า ทั้งคู่นั้นมีจุดเด่น จุดด้อยที่แตกต่างกัน ในส่วนของการนำมาเลือกใช้งานอาจต้องอาศัยเหตุผลและรายละเอียดของ SEO ... อ่านเพิ่มเติม

10 หลักเกณฑ์ในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับ SEO

10 หลักเกณฑ์ในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับ SEO

ในการทำ SEO อย่างน้อยที่สุดเราอาจจำเป็นต้องเข้าใจและทำความเข้าใจเกี่ยวกับการทำ SEO มากที่สุด เพื่อให้การทำ SEO นั้นออกมาสมบูรณ์และสามารถใช้งานแล้วได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม