06 พ.ย. 2560

841

Google ปล่อยเครื่องมือ Optimize เว็บให้ใช้ฟรีแล้ว! by seo-winner.com

Google ปล่อยเครื่องมือ Optimize เว็บให้ใช้ฟรีแล้ว!


Google ได้ปล่อยเครื่องมือหลากหลายตัวให้เลือกใช้ และหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเครื่องมือ Optimize คืออะไร สำหรับวันนี้จะพามารู้จักว่ามันคืออะไร ใช้อย่างไรและจำเป็นต้องใช้มันหรือไม่

Google Optimize เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่อยู่ในชุด Google Analytics 360 เครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือที่ช่วยทำการทดสอบ ทดลอง (Experiment) เว็บไซต์ของเราเพื่อหารูปแบบที่ดีที่สุดของเว็บไซต์ที่จะแสดงผลต่อผู้เข้าชม โดยจะมีการแสดงประสิทธิาพของแต่ละ Experiment ออกให้และจะบอกว่ารูปแบบ (Variant) แบบไหนที่ดีกว่ากัน

Experiment ที่เราสามารถใช้ Google Optimize ทดสอบได้มีอยู่หลายอันเช่น A/B Testing, Redirect test, Multivariate tests แต่ละอันจะเป็นการทดสอบเพื่อหาว่าการทำเว็บไซต์แบบไหนจะให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด 
ดูรายละเอียดของแต่ละ Experiment ได้ที่ https://support.google.com/360suite/optimize/answer/7012154?hl=en&ref_topic=6314903

เพราะการที่ทำให้เว็บไซต์นั้นมีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมากเป็นการเพิ่มโอกาสในการซื้อขาย และเพิ่มรายได้ได้มากขึ้น หลายธุรกิจจึงมักมีคำถามว่าจะทำอย่างไรให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์สนใจเว็บไวต์ของเรามากขึ้น เพื่อจะได้เป็นการนำเสนอ Content ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ เว็บไซต์ อีกทั้งเป็นการมอบประสบการณ์ให้ผู้เข้าชม และการที่จะได้คำตอบมานั้นต้องทำการทดลองสร้างเว็บเพจแบบหลากหลายรูปแบบ ว่าแบบไหนดีที่สุด เมื่อเป็นเช่นนี้ Google จึงออกเครื่องมือมาเพื่อช่วยในการทำการทดลองนี้ที่ชื่อว่า Optimize นั่นเอง

โดยสามารถเข้าไปลองเล่นได้ที่ optimize.google.com 

Google Optimize เน้นเจาะตลาดกลุ่มไหน
จากการสำรวจพบว่า 45% ของธุรกิจขนาดกลางรวมถึงขนาดเล็กไม่ได้ทำการเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ผ่านการทำ A/B Testing ด้วย 2 เหตุผลหลัก นั่นก็คือ ขาดพนักงาน และขาดความรู้ในการเริ่มต้นทำ สำหรับใครที่คิดว่าตัวเองนั้นอยู่ใน 45% นี้ Google Optimize ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีถึงดีมาก เพราะเนื่องจากมีฟีเจอร์หลายๆ อย่างที่เหมือนกับ Optimize 360 ทำให้บริษัทขนาดกลางและเล็กที่ไม่ได้มีงบประมาณรวมถึงพนักงานมากพอ สามารถเข้าถึงเครื่องมือที่ช่วยพัฒนาเว็บไซต์ของเราได้

Google ฝากบอกว่า Optimize เป็นเครื่องมือที่ใช้งานได้ง่ายและสามารถใช้ได้ทุกคน ผู้ใช้จะมีความสุขกับความง่ายของ Optimize และถ้าเว็บไซต์มีการใช้งาน Google Analytics อยู่แล้ว เพียงแค่เพิ่มโค้ดเข้าไปอีก 1 บรรทัดก็สามารถใช้งานได้

เราจำเป็นต้องรู้จักเครื่องมือเหล่านี้เพื่อผลประโยชน์ที่ดีต่อการทำธุรกิจของเรา ในขณะเดียวกันมันอาจเป็นประโยชน์แค่กับคนบางกลุ่มแต่ การที่มีความรู้เหล่านี้เพิ่มเติมเสริมเอาไว้ก็จะช่วยให้การทำให้เว็บไซต์ของเรานั้นสามรถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานและกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้นเช่นกัน
ที่มา : hooktalk

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด

การที่เราต้องการให้บทความหรือ Content ต่างๆ ของเรานั้นติดอันดับ Google หรือการค้นหาในเสิร์ชเอนจิ้น อาจจะต้องอาศัยข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงคีย์เวิร์ดที่ถูกต้องตามหลักของ Google เพื่อให้ข้อมูลของเรานั้นติดอันดับและสร้างผลกำไรต่อไปในอนาคตได้ ... อ่านเพิ่มเติม

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร

เมื่ออินเทอร์เน็ตนั้นคือสิ่งที่สำคัญ จนทำให้ขาดไปไม่ได้แล้วในโลกใบนี้ เช่นเดียวกันกับการทำธุรกิจออนไลน์ ที่ต้องการมีคีย์เวิร์ดเพื่อใช้เป็นคำที่จะค้นหา ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการอื่นๆ ที่อาจส่งผลดีต่อธุรกิจของเราและเป็นการขยายให้ธุรกิจสามารถเติบ ... อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

เมื่อไม่นานมานี้ Facebook ได้ทำการปรับการค้นหา หรือการเข้าถึงแบบธรรมชาติ หรือแบบที่เรียกว่า Organic Reach และอาจจะมีแนวโน้มว่าจะลดลงเรื่อยๆ รวมไปถึงธุรกิจที่มีการใช้ช่องทาง Facebook เป็นหลักก็อาจจะต้องมีการตื่นตระหนกและปรับตัวกันยกใหญ่เลยก็ว่าได้ และ 5 เห ... อ่านเพิ่มเติม

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

เพราะการใช้คีย์เวิร์ด Keyword คือส่วนสำคัญในการทำ SEO ให้ติดอันดับในการค้นหา และกลับกันวิธีการเหล่านี้อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเสมอไป ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

อย่างที่ใครก็ทราบกันดีว่าประเทศจีนนั้นมีกำลังซื้อรวมไปถึงกำลังการผลิตที่สูง เพราะเป็นประเทศที่ใหญ่และมีความต้องการสินค้าในปริมาณมาก คงจะดีไม่น้อยถ้าสินค้าของเรานั้นเป็นความต้องการของคนในประเทศนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

ธุรกิจที่มีในสังคมตอนนี้ต่างล้วนใช้กลยุทธ์ทุกรูปแบบ นำมาผสมผสานกันเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของพฤติกรรมการใช้งานของคนในสังคม เราอาจสังเกตและเห็นได้ว่าหลากหลายธุรกิจได้นำตัวเองเข้ามาสู่โลกโซเชียลกันอย่างมากมาย เพื่อหวังที่จะเกิดเป็นความก้าวหน้าทางธุรกิจมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการตลาดออนไลน์

SEO กับการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ... อ่านเพิ่มเติม

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

การวัด Traffic ของเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นเติบโตและก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับจะทำให้ทราบว่าควรพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม