06 พ.ย. 2560

295

Google ปล่อยเครื่องมือ Optimize เว็บให้ใช้ฟรีแล้ว! by seo-winner.com

Google ปล่อยเครื่องมือ Optimize เว็บให้ใช้ฟรีแล้ว!


Google ได้ปล่อยเครื่องมือหลากหลายตัวให้เลือกใช้ และหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเครื่องมือ Optimize คืออะไร สำหรับวันนี้จะพามารู้จักว่ามันคืออะไร ใช้อย่างไรและจำเป็นต้องใช้มันหรือไม่

Google Optimize เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่อยู่ในชุด Google Analytics 360 เครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือที่ช่วยทำการทดสอบ ทดลอง (Experiment) เว็บไซต์ของเราเพื่อหารูปแบบที่ดีที่สุดของเว็บไซต์ที่จะแสดงผลต่อผู้เข้าชม โดยจะมีการแสดงประสิทธิาพของแต่ละ Experiment ออกให้และจะบอกว่ารูปแบบ (Variant) แบบไหนที่ดีกว่ากัน

Experiment ที่เราสามารถใช้ Google Optimize ทดสอบได้มีอยู่หลายอันเช่น A/B Testing, Redirect test, Multivariate tests แต่ละอันจะเป็นการทดสอบเพื่อหาว่าการทำเว็บไซต์แบบไหนจะให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด 
ดูรายละเอียดของแต่ละ Experiment ได้ที่ https://support.google.com/360suite/optimize/answer/7012154?hl=en&ref_topic=6314903

เพราะการที่ทำให้เว็บไซต์นั้นมีผู้เข้าชมเป็นจำนวนมากเป็นการเพิ่มโอกาสในการซื้อขาย และเพิ่มรายได้ได้มากขึ้น หลายธุรกิจจึงมักมีคำถามว่าจะทำอย่างไรให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์สนใจเว็บไวต์ของเรามากขึ้น เพื่อจะได้เป็นการนำเสนอ Content ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ เว็บไซต์ อีกทั้งเป็นการมอบประสบการณ์ให้ผู้เข้าชม และการที่จะได้คำตอบมานั้นต้องทำการทดลองสร้างเว็บเพจแบบหลากหลายรูปแบบ ว่าแบบไหนดีที่สุด เมื่อเป็นเช่นนี้ Google จึงออกเครื่องมือมาเพื่อช่วยในการทำการทดลองนี้ที่ชื่อว่า Optimize นั่นเอง

โดยสามารถเข้าไปลองเล่นได้ที่ optimize.google.com 

Google Optimize เน้นเจาะตลาดกลุ่มไหน
จากการสำรวจพบว่า 45% ของธุรกิจขนาดกลางรวมถึงขนาดเล็กไม่ได้ทำการเพิ่มประสิทธิภาพเว็บไซต์ผ่านการทำ A/B Testing ด้วย 2 เหตุผลหลัก นั่นก็คือ ขาดพนักงาน และขาดความรู้ในการเริ่มต้นทำ สำหรับใครที่คิดว่าตัวเองนั้นอยู่ใน 45% นี้ Google Optimize ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีถึงดีมาก เพราะเนื่องจากมีฟีเจอร์หลายๆ อย่างที่เหมือนกับ Optimize 360 ทำให้บริษัทขนาดกลางและเล็กที่ไม่ได้มีงบประมาณรวมถึงพนักงานมากพอ สามารถเข้าถึงเครื่องมือที่ช่วยพัฒนาเว็บไซต์ของเราได้

Google ฝากบอกว่า Optimize เป็นเครื่องมือที่ใช้งานได้ง่ายและสามารถใช้ได้ทุกคน ผู้ใช้จะมีความสุขกับความง่ายของ Optimize และถ้าเว็บไซต์มีการใช้งาน Google Analytics อยู่แล้ว เพียงแค่เพิ่มโค้ดเข้าไปอีก 1 บรรทัดก็สามารถใช้งานได้

เราจำเป็นต้องรู้จักเครื่องมือเหล่านี้เพื่อผลประโยชน์ที่ดีต่อการทำธุรกิจของเรา ในขณะเดียวกันมันอาจเป็นประโยชน์แค่กับคนบางกลุ่มแต่ การที่มีความรู้เหล่านี้เพิ่มเติมเสริมเอาไว้ก็จะช่วยให้การทำให้เว็บไซต์ของเรานั้นสามรถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานและกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้นเช่นกัน
ที่มา : hooktalk

บทความ

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

สังคมปัจจุบันที่มีการใช้เว็บไซต์และFacebook กันเป็นปกติและเป็นประจำอยู่แล้ว มือใหม่ในการทำการค้าออนไลน์ หรือขายของออนไลน์หลายท่าน อาจยังลังเลและสับสนว่าจะเลือกช่องทางใดเป็นช่องทางในการขายดี หรือในขณะเดียวกันบางธุรกิจอาจมีเพจขายสินค้าอยู่แล้ว และเกิดความลั ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดที่มีมาใหม่พร้อมกับยุคสมัยที่มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ สิ่งที่เราต้องทำคือ การปรับตัวและก้าวให้ทันกับสิ่งเหล่านี้ โดยเทรนด์การตลาดนี้นั้นมาจาก คอลัมนิสต์ Bluemoon โดยเป็นคนในวงการดิจิทัลเอเจนซีผู้มีประสบการณ์ออนไลน์ที่หลากหลาย และในความคิ ... อ่านเพิ่มเติม

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

สมาร์ทโฟนคือสิ่งหนึ่งที่เราแทบจะขาดไม่ได้ ถือว่าเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราทุกคนไปแล้ว เพราะถึงแม้ใครก็ตามที่ไม่ติด Social Media แต่ก็ยังต้องพก Smart Phone เพื่อคอยติดต่อสื่อสารและอัปเดตข่าวสารอยู่เสมอเช่นกัน เมื่อเป็นเช่นนี้การตลาดที่จะประสบความสำเร็จได้ ... อ่านเพิ่มเติม

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization กระบวนการอย่างหนึ่งที่ใช้การพัฒนาเว็บ เพื่อให้การจัดอันดับใน Google นั้นเป็นไปตามที่ต้องการ ขณะเดียวกันถ้าหากการค้นหาอยู่ในอันดับต้นๆ ก็จะส่งผลให้เกิดโอกาสที่ดีในการสร้างยอดขายและผลกำไรได้เช่นกัน เกิดเป็นความได้เป ... อ่านเพิ่มเติม

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ สินค้า รวมไปถึงบริการทุกประเภทนั้นจะมีสัจธรรมอยู่ 1 ข้อ คือ ทุกสิ่งล้วนมีวงจรแนวโน้มตลาด โดยประกอบไปด้วย 4 ช่วง คือ ช่วงเปิดตัว ช่วงเจริญเติบโต ช่วงเติบโตเต็มที่ และช่วงถดถอย หากสังเกตจะทราบว่าสินค้าเกือบทุกชนิดล้วนแล้วแต่ผ่า ... อ่านเพิ่มเติม

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

สำหรับการทำโฆษณาออนไลน์นั้น เราสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการเข้าถึงได้ ผู้ใดที่สามารถมองเห็นโฆษณาได้บ้าง ซึ่งในปัจจุบันนี้การทำโฆษณาที่จะไปเผยแพร่ใน Social Media ไม่ว่าจะเป็น Facebook Google Instagram Twitter และ Ads Network นั้นล้วนต่างก็มีเทคโนโ ... อ่านเพิ่มเติม

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เพราะการทำ SEO นั้นต้องมีการใช้ Keyword เพื่อให้การทำ SEO นั้นเสร็จสมบูรณ์และเป็นไปตามการคาดการณ์ในแต่ละครั้ง และการทำ SEO นั้นอาจเกิดปัญหาว่าจะทำอย่างไรให้สอดคล้องกับสินค้าและบริการมากที่สุด หลายท่านอาจมองไปที่คีย์เวิร์ดที่มีผลการค้นหาสูงและเช่นกันว่าการ ... อ่านเพิ่มเติม

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

หากลองสังเกตตามสื่อ Social Media ต่างๆ เราจะเห็นได้ว่า หลากหลายโฆษณานั้นจะแฝง content เข้ามาอยู่ด้วยเสมอ เพื่อให้เกิดความน่าสนใจต่อตัวสินค้ามากที่สุดนั่นเอง นั่นก็นับเป็นการตลาดอีกรูปแบบที่ไมได้เพียงแค่ขายสินค้าอย่างเดียว หรือการ Hard Sale จนเกินไป แต่รวม ... อ่านเพิ่มเติม

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าบริษัทที่เราจะจ้างนั้นสามารถทำ SEO ให้เราได้จริง ทำดีหรือไม่ ทำถูกต้องหรือไม่ ทำตามหลัก Google หรือไม่ อีกทั้งยังสามารถทำตามวัตถุประสงค์ที่เราได้คาดหวังเอาไว้หรือไม่ และบทความนี้จะเป็นการแนะนำการตั้งคำถามเกี่ยวกับการคัดเลือกบริษัท ... อ่านเพิ่มเติม