14 ก.พ. 2561

562

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO by seo-winner.com

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO


การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization กระบวนการอย่างหนึ่งที่ใช้การพัฒนาเว็บ เพื่อให้การจัดอันดับใน Google นั้นเป็นไปตามที่ต้องการ ขณะเดียวกันถ้าหากการค้นหาอยู่ในอันดับต้นๆ ก็จะส่งผลให้เกิดโอกาสที่ดีในการสร้างยอดขายและผลกำไรได้เช่นกัน เกิดเป็นความได้เปรียบในการทำธุรกิจอีกหลายด้าน

เพราะในโลกของการทำธุรกิจ ใครต่างก็ต้องการเป็นที่รู้จัก เพื่อให้สินค้าของเรามีชื่อเสียงและเกิดความสนใจในหมู่ลูกค้า และการตอบรับของลูกค้าก็จะส่งผลให้ธุรกิจเติบโตและเจริญก้าวหน้าขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน และการทำ SEO นี้เองที่จะขยายฐานลูกค้าและสามารถตอบโจทย์ในการทำธุรกิจของเราได้

การทำ SEO ถือเป็นช่องทางการตลาดอีกช่องทางหนึ่ง ที่ช่วยโปรโมทและประชาสัมพันธ์ที่มีคุณภาพและน่าเชื่อถือ การทำ SEO ถือเป็นวิธีการสำคัญและควรให้ความสำคัญหากต้องการใช้เว็บไซต์เป็นหนึ่งในช่องทางการทำธุรกิจ เพราะหากมีเว็บไซต์ก็ต้องมีการทำ SEO ควบคู่กันไปนั่นเอง อีกทั้งการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดสม่ำเสมอของ Google ส่งผลให้เราจำเป็นต้องศึกษาและตรวจสอบข้อมูลในที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ และสินค้า ให้มีความเป็นไปได้ตามหลักการ SEO มากที่สุดด้วยเช่นกัน 

ปัจจุบันมีผู้รับทำ SEO หลายแหล่ง การเลือกบริษัทที่มีคุณภาพและทำงานอย่างมีประสิทธิภาพนั้นก็จะช่วยให้ธุรกิจของเรานั้นประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก SEO จะช่วยให้เราสามารถใช้งบประมาณได้อย่างคุ้มค่าและได้ผลเป็นที่น่าพอใจ อีกทั้งสามารถเพิ่มกลุ่มลูกค้าที่มีประสิทธิภาพและสนใจในสินค้าของเรานั้นเข้ามาได้อย่างเรื่อยๆ

ลูกค้าที่ค้นเจอสินค้าของเรา และรู้จักจากการค้นหาโดยใช้ Keyword หรือคำค้นที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ นั้นจะเป็นผู้ที่สนใจและมีแนวโน้มที่ต้องการจะซื้อสินค้าของเราอยู่แล้ว และเช่นเดียวกันหากเว็บไซต์หรือสินค้าของเรานั้นติดหน้าแรกในการค้นหาของ Google หรืออยู่ในอันดับ 1 -10 และมีผู้เข้ามาชมมากกว่าวันละ 300 คน ก็จะส่งผลให้ธุรกิจเป็นที่กล่าวถึงทั้งในโลกออนไลน์และโลกออฟไลน์เพิ่มมากขึ้น สามารถขยายฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นได้และยังช่วยให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

เช่นเดียวกันหากลูกค้าไว้วางใจในสินค้าและผลิตภัณฑ์ของเรา เป็นที่รู้จักต่อกลุ่มผู้บริโภคมากขึ้น มีชื่อเสียง มีฐานลูกค้าที่มีคุณภาพตรงตามกลุ่มเป้าหมายที่ได้กำหนดเอาไว้ สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ธุรกิจของเราเติบโตและสามารถเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ ขยายธุรกิจต่อไปได้ในอนาคตอีกด้วย และ SEO คือตัวช่วยทางธุรกิจที่น่าสนใจมากอีกช่องทางหนึ่งนั่นเองที่มา : clintonwalks

บทความ

SEO กับการตลาดออนไลน์

SEO กับการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ... อ่านเพิ่มเติม

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

การวัด Traffic ของเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นเติบโตและก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับจะทำให้ทราบว่าควรพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

เมื่อเราเข้าสู่ยุค Digital การทำ Marketing ทั้งหลายจะต้องมีการปรับรูปแบบให้สอดคล้องและตอบรับกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดและตรงกับความต้องการของผู้บริโภค เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้าธุรกิจก็เกิดขึ้นมากมาย เกิดการแข่งขันทางการตลาดเกิดขึ้น ดังนั้นก ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

ถึงแม้ว่าจะผ่านมาเกือบสิ้นปีได้แล้ว แต่ทราบหรือไม่ว่าเทรนด์การขายของในปี 2018 นี้มีความคึกคักและน่าจับตามองอย่างมาก เพราะด้วยเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลง เคลื่อนไหว รวมไปถึงกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ได้ให้ความสำคัญกับการซื้อขายบนโลกอินเทอร์เน็ตที่ไม่ต่างจาก ... อ่านเพิ่มเติม

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

หลายคนในวงการ SEO อาจจะยังไม่รู้จักกับคำว่า Keyword Cannibalization ซึ่งอาจจะไม่ทราบอีกด้วยว่าคำนี้นั้นเกี่ยวข้องกับการทำ SEO อย่างไร และจะสามารถเป็นปัญหาในการทำ SEO อย่างไรด้วยเช่นกัน ... อ่านเพิ่มเติม

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

ทุกครั้งที่มีการลงมือทำธุรกิจ เราจำเป็นต้องศึกษาเกี่ยวกับกลุ่มของผู้บริโภคให้มากที่สุด เพื่อเป็นการนำข้อมูลมาวิเคราะห์และปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจของเรามากขึ้น และสิ่งจำเป็นที่นักการตลาดต้องรู้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้บริโภคก็เพื่อที่จะได้นำไปปรับปรุงและพั ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

แท้จริงแล้วการทำการตลาดในยุคนี้โดยเฉพาะคนที่ทำ SME อาจไม่จำเป็นต้องพึ่ง Facebook ก็ได้ แต่จะหันมาใช้วิธี Inbound Marketing และดึงให้คนมาสนใจแบรนด์ของเรามากขึ้น โดยการทำ Inbound Marketing จะผูกกับการทำ Content เป็นหลัก ซึ่งอาจจะมีวิธีการที่หลากหลาย ... อ่านเพิ่มเติม

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

มีเพียงแค่การตลาด 4.0 แค่นั้นยังไม่พอ! ในส่วนของที่ปรึกษาทางด้านกลยุทธ์ Accenture สำรวจพบว่าลูกค้า 78% ยังไม่ได้รับประสบการณ์จากหลายช่องทางการตลาด ส่งผลให้เกิดการรับข่าวสารข้อมูลที่ลดน้อยลงไป ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

เมื่อเราเข้าสู่ยุค 4.0 หลายสิ่งก็ต้องมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยใหม่ เช่นเดียวกันกับการตลาดที่นักการตลาดต้องมีการวางแผนกลยุทธ์และปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม