24 ต.ค. 2560

271

ทำ SEO ให้ชนะคู่แข่ง เพิ่มผลกำไรทางธุรกิจ by seo-winner.com

ทำ SEO ให้ชนะคู่แข่ง เพิ่มผลกำไรทางธุรกิจ


สิ่งที่ต้องทำและคาดว่าทุกธุรกิจต้องให้ความสนใจนั่นก็คือ การทำ SEO เพราะเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้การตลาดใดๆ เลย การทำ SEO นี้เองที่ทำให้หลายธุรกิจถูกค้นเจอและกลายเป็นโอกาสในการเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจมานักต่อนักแล้ว สำหรับการทำ SEO คือเรื่องปกติทั่วไป และสิ่งที่ต้องรักษาไม่แพ้การทำ SEO นั่นก็คือ การทำให้อันดับการค้นหาอยู่ในจุดที่สูงสุดและสามารถรองรับและเพิ่มประสิทธิภาพการค้นหาอีกด้วย เมื่อทุกธุรกิจต่างต้องเร่งสร้างชื่อเสียงจึงเกิดเป็นการแข่งขันกันเกิดขึ้น 

แล้ววิธีการใดบ้างที่จะช่วยให้เราก้าวไปข้างหน้าได้มากกว่าคู่แข่ง เพื่อแย่งชิงอันดับสูงสุดและทำให้เว็บไซต์ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

1.มุ่งเน้นการสร้างเนื้อหา
อย่างที่ทราบกันดีว่าเนื้อหาในการทำ SEO นั้นควรต้องเป็นเนื้อหาที่ใหม่และสดอยู่เสมอ หากใช้เนื้อหาที่คัดลอกมาอาจส่งผลให้ไม่เป็นที่พึงพอใจต่อ Google และทำให้การจัดอันดับไม่อยู่ในตำแหน่งที่พึงพอใจ ดังนั้นจำเป็นต้องเพิ่มเนื้อหาใหม่ลงในเว็บไซต์ให้มีความน่าสนใจยิ่งขึ้น ทั้งเครื่องมือค้นหาและโปรแกรมการจัดทำดัชนีอัตโนมัติรวมถึงผู้ที่อ่านหน้าเว็บของคุณ เนื้อหาที่มีความน่าสนใจและเป็นเนื้อหาที่ดีนั้น สามารถนำไปสู่การแบ่งปันและเผยแพร่ในหลากหลายช่องทาง ซึ่งจะเป็นการเพิ่มจำนวนลิงก์ย้อนกลับ ที่ชี้ไปที่เว็บไซต์ของเราและช่วยปรับปรุง SEO ของเราให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

2.วางแผนกลยุทธ์ กำหนดเป้าหมายหลักอย่างรอบคอบ
การสร้างเนื้อหานั้นต้องให้ความสำคัญกับเป้าหมายหลัก เพื่อที่ว่าเรานั้นจะได้ผลลัพธ์ที่ตรงตามเป้าหมายที่เราได้กำหนดไว้มากที่สุด และสิ่งที่ต้องให้ความสนใจมากที่สุดนั้นก็คือการใช้ Keyword ที่ตรงใจกับผู้บริโภค หรือเป็นการใช้ Keyword ที่ไม่ส่งผลเสียต่อผลลัพธ์จนเกินไป ดังนั้นจำเป็นต้องค้นหา Keyword ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด อาจใช้ Google Analytics หรือโปรแกรม Webmaster Tools ของ Google เพื่อค้นหาว่าคำหลักใดนั้นเกิด Conversion มากที่สุดนั่นเอง

3.ติดตามข่าวสาร SEO อยู่อย่างสม่ำเสมอ
เพราะ SEO เป็นฟิลด์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา หากเราติดตามข่าวสารอยู่เสมอเราก็จะพบกับเทคนิคใหม่ก่อนคู่แข่ง และสามารถนำมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับธุรกิจของเรามากที่สุด และการใช้เทคนิคใหม่นี้เองที่หมายรวมถึงว่าเราอาจเติบโตก่อนคู่แข่งได้ และอาจเป็นการค้นเจอด้วยการค้นหาแบบวิธีธรรมชาติ 

4.ตรวจสอบ Backlink ของคู่แข่ง
การตรวจสอบ Backlink นั้นก็เป็นการเช็คว่าเราไม่ได้ถูกโจมตีหรือถูกฝ่ายตรงข้ามกำลังเล่นงานเราอยู่ เช่นเดียวกันว่าควรตรวจสอบ Backlink ของคู่แข่งด้วย เพราะบ่อยครั้งที่เทคนิค SEO ที่ดีที่สุดนั้นอาจไม่ได้รับการเผยแพร่อย่างกว้างขวาง แต่ก็ทราบได้จากการตรวจ Backlink นั้นๆ อาจใช้เครื่องมืออย่าง Majestic SEO หรือOpen Site Explorer เป็นต้น โดยการทราบ Backlink ของคู่แข่งนี้เองที่จะทำให้เราทราบกลยุทธ์และการเชื่อมโยงใหม่ของคู่แข่งนั่นเอง
ที่มา : entrepreneur

บทความ

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

สังคมปัจจุบันที่มีการใช้เว็บไซต์และFacebook กันเป็นปกติและเป็นประจำอยู่แล้ว มือใหม่ในการทำการค้าออนไลน์ หรือขายของออนไลน์หลายท่าน อาจยังลังเลและสับสนว่าจะเลือกช่องทางใดเป็นช่องทางในการขายดี หรือในขณะเดียวกันบางธุรกิจอาจมีเพจขายสินค้าอยู่แล้ว และเกิดความลั ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดที่มีมาใหม่พร้อมกับยุคสมัยที่มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ สิ่งที่เราต้องทำคือ การปรับตัวและก้าวให้ทันกับสิ่งเหล่านี้ โดยเทรนด์การตลาดนี้นั้นมาจาก คอลัมนิสต์ Bluemoon โดยเป็นคนในวงการดิจิทัลเอเจนซีผู้มีประสบการณ์ออนไลน์ที่หลากหลาย และในความคิ ... อ่านเพิ่มเติม

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

สมาร์ทโฟนคือสิ่งหนึ่งที่เราแทบจะขาดไม่ได้ ถือว่าเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราทุกคนไปแล้ว เพราะถึงแม้ใครก็ตามที่ไม่ติด Social Media แต่ก็ยังต้องพก Smart Phone เพื่อคอยติดต่อสื่อสารและอัปเดตข่าวสารอยู่เสมอเช่นกัน เมื่อเป็นเช่นนี้การตลาดที่จะประสบความสำเร็จได้ ... อ่านเพิ่มเติม

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization กระบวนการอย่างหนึ่งที่ใช้การพัฒนาเว็บ เพื่อให้การจัดอันดับใน Google นั้นเป็นไปตามที่ต้องการ ขณะเดียวกันถ้าหากการค้นหาอยู่ในอันดับต้นๆ ก็จะส่งผลให้เกิดโอกาสที่ดีในการสร้างยอดขายและผลกำไรได้เช่นกัน เกิดเป็นความได้เป ... อ่านเพิ่มเติม

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ สินค้า รวมไปถึงบริการทุกประเภทนั้นจะมีสัจธรรมอยู่ 1 ข้อ คือ ทุกสิ่งล้วนมีวงจรแนวโน้มตลาด โดยประกอบไปด้วย 4 ช่วง คือ ช่วงเปิดตัว ช่วงเจริญเติบโต ช่วงเติบโตเต็มที่ และช่วงถดถอย หากสังเกตจะทราบว่าสินค้าเกือบทุกชนิดล้วนแล้วแต่ผ่า ... อ่านเพิ่มเติม

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

สำหรับการทำโฆษณาออนไลน์นั้น เราสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการเข้าถึงได้ ผู้ใดที่สามารถมองเห็นโฆษณาได้บ้าง ซึ่งในปัจจุบันนี้การทำโฆษณาที่จะไปเผยแพร่ใน Social Media ไม่ว่าจะเป็น Facebook Google Instagram Twitter และ Ads Network นั้นล้วนต่างก็มีเทคโนโ ... อ่านเพิ่มเติม

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เพราะการทำ SEO นั้นต้องมีการใช้ Keyword เพื่อให้การทำ SEO นั้นเสร็จสมบูรณ์และเป็นไปตามการคาดการณ์ในแต่ละครั้ง และการทำ SEO นั้นอาจเกิดปัญหาว่าจะทำอย่างไรให้สอดคล้องกับสินค้าและบริการมากที่สุด หลายท่านอาจมองไปที่คีย์เวิร์ดที่มีผลการค้นหาสูงและเช่นกันว่าการ ... อ่านเพิ่มเติม

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

หากลองสังเกตตามสื่อ Social Media ต่างๆ เราจะเห็นได้ว่า หลากหลายโฆษณานั้นจะแฝง content เข้ามาอยู่ด้วยเสมอ เพื่อให้เกิดความน่าสนใจต่อตัวสินค้ามากที่สุดนั่นเอง นั่นก็นับเป็นการตลาดอีกรูปแบบที่ไมได้เพียงแค่ขายสินค้าอย่างเดียว หรือการ Hard Sale จนเกินไป แต่รวม ... อ่านเพิ่มเติม

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าบริษัทที่เราจะจ้างนั้นสามารถทำ SEO ให้เราได้จริง ทำดีหรือไม่ ทำถูกต้องหรือไม่ ทำตามหลัก Google หรือไม่ อีกทั้งยังสามารถทำตามวัตถุประสงค์ที่เราได้คาดหวังเอาไว้หรือไม่ และบทความนี้จะเป็นการแนะนำการตั้งคำถามเกี่ยวกับการคัดเลือกบริษัท ... อ่านเพิ่มเติม