24 ต.ค. 2560

663

ทำ SEO ให้ชนะคู่แข่ง เพิ่มผลกำไรทางธุรกิจ by seo-winner.com

ทำ SEO ให้ชนะคู่แข่ง เพิ่มผลกำไรทางธุรกิจ


สิ่งที่ต้องทำและคาดว่าทุกธุรกิจต้องให้ความสนใจนั่นก็คือ การทำ SEO เพราะเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้การตลาดใดๆ เลย การทำ SEO นี้เองที่ทำให้หลายธุรกิจถูกค้นเจอและกลายเป็นโอกาสในการเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจมานักต่อนักแล้ว สำหรับการทำ SEO คือเรื่องปกติทั่วไป และสิ่งที่ต้องรักษาไม่แพ้การทำ SEO นั่นก็คือ การทำให้อันดับการค้นหาอยู่ในจุดที่สูงสุดและสามารถรองรับและเพิ่มประสิทธิภาพการค้นหาอีกด้วย เมื่อทุกธุรกิจต่างต้องเร่งสร้างชื่อเสียงจึงเกิดเป็นการแข่งขันกันเกิดขึ้น 

แล้ววิธีการใดบ้างที่จะช่วยให้เราก้าวไปข้างหน้าได้มากกว่าคู่แข่ง เพื่อแย่งชิงอันดับสูงสุดและทำให้เว็บไซต์ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

1.มุ่งเน้นการสร้างเนื้อหา
อย่างที่ทราบกันดีว่าเนื้อหาในการทำ SEO นั้นควรต้องเป็นเนื้อหาที่ใหม่และสดอยู่เสมอ หากใช้เนื้อหาที่คัดลอกมาอาจส่งผลให้ไม่เป็นที่พึงพอใจต่อ Google และทำให้การจัดอันดับไม่อยู่ในตำแหน่งที่พึงพอใจ ดังนั้นจำเป็นต้องเพิ่มเนื้อหาใหม่ลงในเว็บไซต์ให้มีความน่าสนใจยิ่งขึ้น ทั้งเครื่องมือค้นหาและโปรแกรมการจัดทำดัชนีอัตโนมัติรวมถึงผู้ที่อ่านหน้าเว็บของคุณ เนื้อหาที่มีความน่าสนใจและเป็นเนื้อหาที่ดีนั้น สามารถนำไปสู่การแบ่งปันและเผยแพร่ในหลากหลายช่องทาง ซึ่งจะเป็นการเพิ่มจำนวนลิงก์ย้อนกลับ ที่ชี้ไปที่เว็บไซต์ของเราและช่วยปรับปรุง SEO ของเราให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

2.วางแผนกลยุทธ์ กำหนดเป้าหมายหลักอย่างรอบคอบ
การสร้างเนื้อหานั้นต้องให้ความสำคัญกับเป้าหมายหลัก เพื่อที่ว่าเรานั้นจะได้ผลลัพธ์ที่ตรงตามเป้าหมายที่เราได้กำหนดไว้มากที่สุด และสิ่งที่ต้องให้ความสนใจมากที่สุดนั้นก็คือการใช้ Keyword ที่ตรงใจกับผู้บริโภค หรือเป็นการใช้ Keyword ที่ไม่ส่งผลเสียต่อผลลัพธ์จนเกินไป ดังนั้นจำเป็นต้องค้นหา Keyword ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด อาจใช้ Google Analytics หรือโปรแกรม Webmaster Tools ของ Google เพื่อค้นหาว่าคำหลักใดนั้นเกิด Conversion มากที่สุดนั่นเอง

3.ติดตามข่าวสาร SEO อยู่อย่างสม่ำเสมอ
เพราะ SEO เป็นฟิลด์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา หากเราติดตามข่าวสารอยู่เสมอเราก็จะพบกับเทคนิคใหม่ก่อนคู่แข่ง และสามารถนำมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับธุรกิจของเรามากที่สุด และการใช้เทคนิคใหม่นี้เองที่หมายรวมถึงว่าเราอาจเติบโตก่อนคู่แข่งได้ และอาจเป็นการค้นเจอด้วยการค้นหาแบบวิธีธรรมชาติ 

4.ตรวจสอบ Backlink ของคู่แข่ง
การตรวจสอบ Backlink นั้นก็เป็นการเช็คว่าเราไม่ได้ถูกโจมตีหรือถูกฝ่ายตรงข้ามกำลังเล่นงานเราอยู่ เช่นเดียวกันว่าควรตรวจสอบ Backlink ของคู่แข่งด้วย เพราะบ่อยครั้งที่เทคนิค SEO ที่ดีที่สุดนั้นอาจไม่ได้รับการเผยแพร่อย่างกว้างขวาง แต่ก็ทราบได้จากการตรวจ Backlink นั้นๆ อาจใช้เครื่องมืออย่าง Majestic SEO หรือOpen Site Explorer เป็นต้น โดยการทราบ Backlink ของคู่แข่งนี้เองที่จะทำให้เราทราบกลยุทธ์และการเชื่อมโยงใหม่ของคู่แข่งนั่นเอง
ที่มา : entrepreneur

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด

การที่เราต้องการให้บทความหรือ Content ต่างๆ ของเรานั้นติดอันดับ Google หรือการค้นหาในเสิร์ชเอนจิ้น อาจจะต้องอาศัยข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงคีย์เวิร์ดที่ถูกต้องตามหลักของ Google เพื่อให้ข้อมูลของเรานั้นติดอันดับและสร้างผลกำไรต่อไปในอนาคตได้ ... อ่านเพิ่มเติม

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร

เมื่ออินเทอร์เน็ตนั้นคือสิ่งที่สำคัญ จนทำให้ขาดไปไม่ได้แล้วในโลกใบนี้ เช่นเดียวกันกับการทำธุรกิจออนไลน์ ที่ต้องการมีคีย์เวิร์ดเพื่อใช้เป็นคำที่จะค้นหา ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการอื่นๆ ที่อาจส่งผลดีต่อธุรกิจของเราและเป็นการขยายให้ธุรกิจสามารถเติบ ... อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

เมื่อไม่นานมานี้ Facebook ได้ทำการปรับการค้นหา หรือการเข้าถึงแบบธรรมชาติ หรือแบบที่เรียกว่า Organic Reach และอาจจะมีแนวโน้มว่าจะลดลงเรื่อยๆ รวมไปถึงธุรกิจที่มีการใช้ช่องทาง Facebook เป็นหลักก็อาจจะต้องมีการตื่นตระหนกและปรับตัวกันยกใหญ่เลยก็ว่าได้ และ 5 เห ... อ่านเพิ่มเติม

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

เพราะการใช้คีย์เวิร์ด Keyword คือส่วนสำคัญในการทำ SEO ให้ติดอันดับในการค้นหา และกลับกันวิธีการเหล่านี้อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเสมอไป ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

อย่างที่ใครก็ทราบกันดีว่าประเทศจีนนั้นมีกำลังซื้อรวมไปถึงกำลังการผลิตที่สูง เพราะเป็นประเทศที่ใหญ่และมีความต้องการสินค้าในปริมาณมาก คงจะดีไม่น้อยถ้าสินค้าของเรานั้นเป็นความต้องการของคนในประเทศนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

ธุรกิจที่มีในสังคมตอนนี้ต่างล้วนใช้กลยุทธ์ทุกรูปแบบ นำมาผสมผสานกันเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของพฤติกรรมการใช้งานของคนในสังคม เราอาจสังเกตและเห็นได้ว่าหลากหลายธุรกิจได้นำตัวเองเข้ามาสู่โลกโซเชียลกันอย่างมากมาย เพื่อหวังที่จะเกิดเป็นความก้าวหน้าทางธุรกิจมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการตลาดออนไลน์

SEO กับการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ... อ่านเพิ่มเติม

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

การวัด Traffic ของเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นเติบโตและก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับจะทำให้ทราบว่าควรพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม