24 ต.ค. 2560

129

ทำ SEO ให้ชนะคู่แข่ง เพิ่มผลกำไรทางธุรกิจ by seo-winner.com

ทำ SEO ให้ชนะคู่แข่ง เพิ่มผลกำไรทางธุรกิจ


สิ่งที่ต้องทำและคาดว่าทุกธุรกิจต้องให้ความสนใจนั่นก็คือ การทำ SEO เพราะเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้การตลาดใดๆ เลย การทำ SEO นี้เองที่ทำให้หลายธุรกิจถูกค้นเจอและกลายเป็นโอกาสในการเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจมานักต่อนักแล้ว สำหรับการทำ SEO คือเรื่องปกติทั่วไป และสิ่งที่ต้องรักษาไม่แพ้การทำ SEO นั่นก็คือ การทำให้อันดับการค้นหาอยู่ในจุดที่สูงสุดและสามารถรองรับและเพิ่มประสิทธิภาพการค้นหาอีกด้วย เมื่อทุกธุรกิจต่างต้องเร่งสร้างชื่อเสียงจึงเกิดเป็นการแข่งขันกันเกิดขึ้น 

แล้ววิธีการใดบ้างที่จะช่วยให้เราก้าวไปข้างหน้าได้มากกว่าคู่แข่ง เพื่อแย่งชิงอันดับสูงสุดและทำให้เว็บไซต์ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

1.มุ่งเน้นการสร้างเนื้อหา
อย่างที่ทราบกันดีว่าเนื้อหาในการทำ SEO นั้นควรต้องเป็นเนื้อหาที่ใหม่และสดอยู่เสมอ หากใช้เนื้อหาที่คัดลอกมาอาจส่งผลให้ไม่เป็นที่พึงพอใจต่อ Google และทำให้การจัดอันดับไม่อยู่ในตำแหน่งที่พึงพอใจ ดังนั้นจำเป็นต้องเพิ่มเนื้อหาใหม่ลงในเว็บไซต์ให้มีความน่าสนใจยิ่งขึ้น ทั้งเครื่องมือค้นหาและโปรแกรมการจัดทำดัชนีอัตโนมัติรวมถึงผู้ที่อ่านหน้าเว็บของคุณ เนื้อหาที่มีความน่าสนใจและเป็นเนื้อหาที่ดีนั้น สามารถนำไปสู่การแบ่งปันและเผยแพร่ในหลากหลายช่องทาง ซึ่งจะเป็นการเพิ่มจำนวนลิงก์ย้อนกลับ ที่ชี้ไปที่เว็บไซต์ของเราและช่วยปรับปรุง SEO ของเราให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

2.วางแผนกลยุทธ์ กำหนดเป้าหมายหลักอย่างรอบคอบ
การสร้างเนื้อหานั้นต้องให้ความสำคัญกับเป้าหมายหลัก เพื่อที่ว่าเรานั้นจะได้ผลลัพธ์ที่ตรงตามเป้าหมายที่เราได้กำหนดไว้มากที่สุด และสิ่งที่ต้องให้ความสนใจมากที่สุดนั้นก็คือการใช้ Keyword ที่ตรงใจกับผู้บริโภค หรือเป็นการใช้ Keyword ที่ไม่ส่งผลเสียต่อผลลัพธ์จนเกินไป ดังนั้นจำเป็นต้องค้นหา Keyword ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด อาจใช้ Google Analytics หรือโปรแกรม Webmaster Tools ของ Google เพื่อค้นหาว่าคำหลักใดนั้นเกิด Conversion มากที่สุดนั่นเอง

3.ติดตามข่าวสาร SEO อยู่อย่างสม่ำเสมอ
เพราะ SEO เป็นฟิลด์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา หากเราติดตามข่าวสารอยู่เสมอเราก็จะพบกับเทคนิคใหม่ก่อนคู่แข่ง และสามารถนำมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับธุรกิจของเรามากที่สุด และการใช้เทคนิคใหม่นี้เองที่หมายรวมถึงว่าเราอาจเติบโตก่อนคู่แข่งได้ และอาจเป็นการค้นเจอด้วยการค้นหาแบบวิธีธรรมชาติ 

4.ตรวจสอบ Backlink ของคู่แข่ง
การตรวจสอบ Backlink นั้นก็เป็นการเช็คว่าเราไม่ได้ถูกโจมตีหรือถูกฝ่ายตรงข้ามกำลังเล่นงานเราอยู่ เช่นเดียวกันว่าควรตรวจสอบ Backlink ของคู่แข่งด้วย เพราะบ่อยครั้งที่เทคนิค SEO ที่ดีที่สุดนั้นอาจไม่ได้รับการเผยแพร่อย่างกว้างขวาง แต่ก็ทราบได้จากการตรวจ Backlink นั้นๆ อาจใช้เครื่องมืออย่าง Majestic SEO หรือOpen Site Explorer เป็นต้น โดยการทราบ Backlink ของคู่แข่งนี้เองที่จะทำให้เราทราบกลยุทธ์และการเชื่อมโยงใหม่ของคู่แข่งนั่นเอง
ที่มา : entrepreneur

บทความ

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

หนึ่งในกลยุทธ์ทำการตลาดนั่นก้คือ การโฆษณา เพราะการโฆษณาจะช่วยให้ลูกค้าหรือผู้บริโภคคนอื่นๆ ได้รู้จักแบรนด์ รู้จักสินค้าของเรามากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันการโฆษณานั้นก็ได้มีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป เพื่อตอบสนองผู้บริโภคในยุคนี้ให้เกิดความสนใจ และจดจ่ออยู่กับโฆ ... อ่านเพิ่มเติม

หัวใจหลักของการทำ SEO

หัวใจหลักของการทำ SEO

สำหรับการทำ SEO นั้นมีความสำคัญต่อเว็บไซต์อย่างมาก เพราะตราบใดที่ Search Engine ยังมีความสำคัญ เป็นหนึ่งสิ่งที่สามารถเชื่อมโยงการค้นหา ถ้าเราอยากให้มีคนค้นหาเว็บไซต์ของเราเจอจึงห้ามละเลยการทำ SEO ยิ่งมีผู้กดเข้าชมเว็บไซต์มากเท่าไหร่ การจัดอันดับของเว็บไซต ... อ่านเพิ่มเติม

อยากให้ธุรกิจเติบโต ห้ามเลี่ยง SEO

อยากให้ธุรกิจเติบโต ห้ามเลี่ยง SEO

ช่วงไม่กี่ปีมานี้อินเทอร์เน็ตได้เข้ามาและกำลังรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้หลายสิ่งในสังคมจึงจำเป็นต้องปรับตัวและเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เข้ากับความเร็วของเทคโนโลยีมากที่สุด เช่นกันได้ส่งผลต่อธุรกิจที่มีการปรับตัวเข้าสู่โลกออนไลน์ กลายเป็นธุรกิจออนไลน์เพิ่ ... อ่านเพิ่มเติม

แนวทางการทำ SEO ในปี 2018

แนวทางการทำ SEO ในปี 2018

การทำ SEO ในแต่ละยุคสมัยอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามความนิยมและรูปแบบ เทคนิค วิธีการของแต่ละบุคคล อีกไม่นานก็จะก้าวข้ามปี 2017 กันแล้ว บทความต่อไปนี้จะบอกเล่าเกี่ยวกับการทำ SEO ในปี 2018 เพื่อให้เหล่าผู้ที่ได้ทำ SEO นำไปปรับปรุงวิธีการของตัวเอง และอาจเป็นการต ... อ่านเพิ่มเติม

Duplicate Content (เนื้อหาซ้ำ) คืออะไร

Duplicate Content (เนื้อหาซ้ำ) คืออะไร

การมีเนื้อหาซ้ำกันกลับไม่ควรมีในโลก Internet และ Google ก็มองว่าคุณค่าของเนื้อหาที่ซ้ำกันกลับเป็นไม่เป็นที่น่าสนใจ ไม่เป็นประโยชน์ และทำให้ Google มองข้าม Content นั้นๆ ต่อไปด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

5 วิธีในการขโมยการเข้าชมเว็บของคู่แข่งของคุณ

5 วิธีในการขโมยการเข้าชมเว็บของคู่แข่งของคุณ

มีใครสงสัยบ้างหรือไม่ว่าทำไมคู่แข่งของเรานั้นถึงมีจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์เป็นจำนวนมาก และยังมีความน่าสนใจอีกมากมาย ในขณะที่เรามองย้อนกลับมาที่เว็บไซต์ของเรากลับกลายเป็นว่าไม่มีความเคลื่อนไหวอื่นใด หรือถูกให้ความสนใจ ดังนั้นเราจะทำอย่างไรให้ได้รับความสนใจเห ... อ่านเพิ่มเติม

Google ปล่อยเครื่องมือ Optimize เว็บให้ใช้ฟรีแล้ว!

Google ปล่อยเครื่องมือ Optimize เว็บให้ใช้ฟรีแล้ว!

Google Optimize เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่อยู่ในชุด Google Analytics 360 เครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือที่ช่วยทำการทดสอบ ทดลอง (Experiment) เว็บไซต์ของเราเพื่อหารูปแบบที่ดีที่สุดของเว็บไซต์ที่จะแสดงผลต่อผู้เข้าชม โดยจะมีการแสดงประสิทธิาพของแต่ละ Experiment ออก ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับ PPC ต่างกันอย่างไร

SEO กับ PPC ต่างกันอย่างไร

สิ่งที่เป็นคำถามที่พบบ่อยจากลูกค้านั่นก็คือ SEO กับ PPC แตกต่างอย่างไรหรืออันไหนดีกว่า ควรเลือกใช้อะไร และข้อมูลต่อไปนี้อาจทำให้หลายท่านได้ทราบว่า ทั้งคู่นั้นมีจุดเด่น จุดด้อยที่แตกต่างกัน ในส่วนของการนำมาเลือกใช้งานอาจต้องอาศัยเหตุผลและรายละเอียดของ SEO ... อ่านเพิ่มเติม

10 หลักเกณฑ์ในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับ SEO

10 หลักเกณฑ์ในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับ SEO

ในการทำ SEO อย่างน้อยที่สุดเราอาจจำเป็นต้องเข้าใจและทำความเข้าใจเกี่ยวกับการทำ SEO มากที่สุด เพื่อให้การทำ SEO นั้นออกมาสมบูรณ์และสามารถใช้งานแล้วได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม