24 ต.ค. 2560

586

ทำ SEO ให้ชนะคู่แข่ง เพิ่มผลกำไรทางธุรกิจ by seo-winner.com

ทำ SEO ให้ชนะคู่แข่ง เพิ่มผลกำไรทางธุรกิจ


สิ่งที่ต้องทำและคาดว่าทุกธุรกิจต้องให้ความสนใจนั่นก็คือ การทำ SEO เพราะเป็นสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้การตลาดใดๆ เลย การทำ SEO นี้เองที่ทำให้หลายธุรกิจถูกค้นเจอและกลายเป็นโอกาสในการเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจมานักต่อนักแล้ว สำหรับการทำ SEO คือเรื่องปกติทั่วไป และสิ่งที่ต้องรักษาไม่แพ้การทำ SEO นั่นก็คือ การทำให้อันดับการค้นหาอยู่ในจุดที่สูงสุดและสามารถรองรับและเพิ่มประสิทธิภาพการค้นหาอีกด้วย เมื่อทุกธุรกิจต่างต้องเร่งสร้างชื่อเสียงจึงเกิดเป็นการแข่งขันกันเกิดขึ้น 

แล้ววิธีการใดบ้างที่จะช่วยให้เราก้าวไปข้างหน้าได้มากกว่าคู่แข่ง เพื่อแย่งชิงอันดับสูงสุดและทำให้เว็บไซต์ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

1.มุ่งเน้นการสร้างเนื้อหา
อย่างที่ทราบกันดีว่าเนื้อหาในการทำ SEO นั้นควรต้องเป็นเนื้อหาที่ใหม่และสดอยู่เสมอ หากใช้เนื้อหาที่คัดลอกมาอาจส่งผลให้ไม่เป็นที่พึงพอใจต่อ Google และทำให้การจัดอันดับไม่อยู่ในตำแหน่งที่พึงพอใจ ดังนั้นจำเป็นต้องเพิ่มเนื้อหาใหม่ลงในเว็บไซต์ให้มีความน่าสนใจยิ่งขึ้น ทั้งเครื่องมือค้นหาและโปรแกรมการจัดทำดัชนีอัตโนมัติรวมถึงผู้ที่อ่านหน้าเว็บของคุณ เนื้อหาที่มีความน่าสนใจและเป็นเนื้อหาที่ดีนั้น สามารถนำไปสู่การแบ่งปันและเผยแพร่ในหลากหลายช่องทาง ซึ่งจะเป็นการเพิ่มจำนวนลิงก์ย้อนกลับ ที่ชี้ไปที่เว็บไซต์ของเราและช่วยปรับปรุง SEO ของเราให้ดียิ่งขึ้นต่อไป

2.วางแผนกลยุทธ์ กำหนดเป้าหมายหลักอย่างรอบคอบ
การสร้างเนื้อหานั้นต้องให้ความสำคัญกับเป้าหมายหลัก เพื่อที่ว่าเรานั้นจะได้ผลลัพธ์ที่ตรงตามเป้าหมายที่เราได้กำหนดไว้มากที่สุด และสิ่งที่ต้องให้ความสนใจมากที่สุดนั้นก็คือการใช้ Keyword ที่ตรงใจกับผู้บริโภค หรือเป็นการใช้ Keyword ที่ไม่ส่งผลเสียต่อผลลัพธ์จนเกินไป ดังนั้นจำเป็นต้องค้นหา Keyword ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด อาจใช้ Google Analytics หรือโปรแกรม Webmaster Tools ของ Google เพื่อค้นหาว่าคำหลักใดนั้นเกิด Conversion มากที่สุดนั่นเอง

3.ติดตามข่าวสาร SEO อยู่อย่างสม่ำเสมอ
เพราะ SEO เป็นฟิลด์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา หากเราติดตามข่าวสารอยู่เสมอเราก็จะพบกับเทคนิคใหม่ก่อนคู่แข่ง และสามารถนำมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับธุรกิจของเรามากที่สุด และการใช้เทคนิคใหม่นี้เองที่หมายรวมถึงว่าเราอาจเติบโตก่อนคู่แข่งได้ และอาจเป็นการค้นเจอด้วยการค้นหาแบบวิธีธรรมชาติ 

4.ตรวจสอบ Backlink ของคู่แข่ง
การตรวจสอบ Backlink นั้นก็เป็นการเช็คว่าเราไม่ได้ถูกโจมตีหรือถูกฝ่ายตรงข้ามกำลังเล่นงานเราอยู่ เช่นเดียวกันว่าควรตรวจสอบ Backlink ของคู่แข่งด้วย เพราะบ่อยครั้งที่เทคนิค SEO ที่ดีที่สุดนั้นอาจไม่ได้รับการเผยแพร่อย่างกว้างขวาง แต่ก็ทราบได้จากการตรวจ Backlink นั้นๆ อาจใช้เครื่องมืออย่าง Majestic SEO หรือOpen Site Explorer เป็นต้น โดยการทราบ Backlink ของคู่แข่งนี้เองที่จะทำให้เราทราบกลยุทธ์และการเชื่อมโยงใหม่ของคู่แข่งนั่นเอง
ที่มา : entrepreneur

บทความ

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

หลายคนในวงการ SEO อาจจะยังไม่รู้จักกับคำว่า Keyword Cannibalization ซึ่งอาจจะไม่ทราบอีกด้วยว่าคำนี้นั้นเกี่ยวข้องกับการทำ SEO อย่างไร และจะสามารถเป็นปัญหาในการทำ SEO อย่างไรด้วยเช่นกัน ... อ่านเพิ่มเติม

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

ทุกครั้งที่มีการลงมือทำธุรกิจ เราจำเป็นต้องศึกษาเกี่ยวกับกลุ่มของผู้บริโภคให้มากที่สุด เพื่อเป็นการนำข้อมูลมาวิเคราะห์และปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจของเรามากขึ้น และสิ่งจำเป็นที่นักการตลาดต้องรู้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้บริโภคก็เพื่อที่จะได้นำไปปรับปรุงและพั ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

แท้จริงแล้วการทำการตลาดในยุคนี้โดยเฉพาะคนที่ทำ SME อาจไม่จำเป็นต้องพึ่ง Facebook ก็ได้ แต่จะหันมาใช้วิธี Inbound Marketing และดึงให้คนมาสนใจแบรนด์ของเรามากขึ้น โดยการทำ Inbound Marketing จะผูกกับการทำ Content เป็นหลัก ซึ่งอาจจะมีวิธีการที่หลากหลาย ... อ่านเพิ่มเติม

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

มีเพียงแค่การตลาด 4.0 แค่นั้นยังไม่พอ! ในส่วนของที่ปรึกษาทางด้านกลยุทธ์ Accenture สำรวจพบว่าลูกค้า 78% ยังไม่ได้รับประสบการณ์จากหลายช่องทางการตลาด ส่งผลให้เกิดการรับข่าวสารข้อมูลที่ลดน้อยลงไป ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

เมื่อเราเข้าสู่ยุค 4.0 หลายสิ่งก็ต้องมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยใหม่ เช่นเดียวกันกับการตลาดที่นักการตลาดต้องมีการวางแผนกลยุทธ์และปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม

ใครว่าใช้ช่องทางการตลาดเพียงทางเดียวนั้นเพียงพอ

ใครว่าใช้ช่องทางการตลาดเพียงทางเดียวนั้นเพียงพอ

ผู้ประกอบการหลายท่านได้เข้าใจผิดเกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ และได้เข้าใจว่า Facebook นั้นคือสิ่งสำคัญในการทำการตลาดออนไลน์ และคิดว่าเพียงพอแล้วสำหรับการทำการตลาดออนไลน์ แต่แท้จริง Facebook Marketing นั้นมีผลลัพธ์ที่หลากหลาย และล้วนแล้วแต่พฤติกรรมของลูกค้าเป็น ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มยอดขายด้วยการวิเคราะห์ Conversion Funnel

เพิ่มยอดขายด้วยการวิเคราะห์ Conversion Funnel

Conversion Funnel คือ วิธีการที่ใช้แสดงภาพเส้นทางของลูกค้าตั้งแต่เริ่มต้นจนกระทั่งท้ายสุด และจบลงด้วยการสร้าง Conversion ที่จะเป็นการวิเคราะห์เส้นทางการเป็นลูกค้า ตั้งแต่ขั้นตอนแรกสุดไปจนท้ายสุดว่ามีอะไรบ้างกว่าที่เขาจะได้มาเป็นลูกค้าของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการเปลี่ยนคนแปลกหน้าให้เป็นลูกค้าของเรา

เทคนิคการเปลี่ยนคนแปลกหน้าให้เป็นลูกค้าของเรา

กลยุทธ์จากนักการตลาดทั้งหลายทั้งปวงก็ได้งัดกันขึ้นมาใช้ในยุคนี้กันทั้งนั้น ใครที่ครองใจผู้บริโภคหรือโดนใจมากที่สุด ก็จะได้ครองใจและครองตลาดในส่วนนี้ไป หากเราตระหนักถึงผลอย่างแท้จริงเราจะพบว่า การแข่งขันนั้นไม่ได้แข่งกับคู่แข่งทางธุรกิจ แต่เป็นการแข่งขันกั ... อ่านเพิ่มเติม

Marketing Funnel สำคัญกับการตลาดออนไลน์อย่างไร

Marketing Funnel สำคัญกับการตลาดออนไลน์อย่างไร

การตลาดแบบเปลี่ยนสถานะของผู้บริโภค หรือที่เราเรียกว่าง่ายๆ ว่าการทำให้ผู้บริโภคทั่วไปกลายมาเป็นลูกค้าของเรา สิ่งเหล่านี้เองที่เป็นส่วนช่วยให้การค้าขายสำเร็จลุล่วงด้วยการตลาดรูปแบบนี้ ... อ่านเพิ่มเติม