19 ส.ค. 2560

183

9 เคล็ดลับ SEO ที่ทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับใน Google by seo-winner.com

9 เคล็ดลับ SEO ที่ทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับใน Google

เพื่อให้เว็บไซต์ติดอันดับและมี SEO ที่แข็งแกร่ง เครื่องมือในการค้นหามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อาจจำเป็นต้องอาศัยเคล็ดลับต่อไปนี้เพื่อที่จะช่วยให้เนื้อหาเว็บไซต์ของเราถูกค้นเจอและติดอันดับ

1.เลือก Keywords ที่ดีและมีความหมายโดยตรง
เพื่อให้ตรงจุดมุ่งหมายในการค้นหา โดยการใช้ Keywords อาจไม่ใช่การใช้คำเดิมซ้ำๆ แต่ต้องเลือกใช้คำให้ดีด้วย อีกทั้งสังเกตคำที่ถูกค้นหาด้วยว่าถูกค้นหามากน้อยเพียงใด เพื่อนำไปปรับใช้กับเว็บไซต์ของเรา

2.ศึกษาตลาดและการแข่งขัน
เพราะการศึกษาตลาดและคู่แข่งอยู่ตลอดจะทำให้เราทราบว่า ต้องปรับปรุงในส่วนไหนของ SEO ของธุรกิจเรา เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้ส่งผลให้ธุรกิจของเราติดอับดับในการค้นหา

3.เขียน Content ให้ดี
อาจจะเป็นเรื่องยากสักหน่อย เพราะ Content ต้องดึงดูดและมีความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร แต่จะทำอย่างไรให้มีความไม่ซ้ำ ต้องอาศัยเรื่องที่สนใจจากผู้บริโภคหรืออาจจะเป็นเกร็ดความรู้เล็กน้อยที่น่าสนใจ เกี่ยวข้องกับแบรนด์

4.ใส่ Keywords ในส่วน Page Title
การใส่ Keywords ในหน้าเว็บอาจเป็นเรื่องยาก เพราะอาจต้องคำนึงความหมายของคำที่ใช้ แต่การใส่ชื่อหน้าเว็บนั้นเป็นสิ่งที่ควรทำ ในขณะเดียวกันการค้นหานั้นอาจไม่ได้ตรงกับความต้องการของผู้ค้นหาแต่ก็ถือว่าเป็นการเสี่ยงที่ดีกว่า

5.ใส่ Keywords ในส่วน Header
การจัดระเบียบหน้าเว็บส่วนใหญ่โดยใช้ Keywords ไว้ด้านบนตามด้วยส่วนย่อยหลายหน้าก็อาจทำให้บล็อกมีประโยชน์ในการแสดงผลกับ Google ดังนั้นควรแน่ใจว่าอย่างน้อยก็มีวลีที่เป็น Keywords อย่างน้อย 1 วลีในบล็อกของเรา

6.ใส่ Keywords และชื่อใน alt-tag ในภาพ
ถ้าภายในบล็อกมีรูปภาพ สามารถใช้รูปภาพเหล่านั้นเชื่อมโยงกับ Google เกี่ยวกับหัวข้อในบล็อก โดยมีวิธีการดังนี้ 1.ชื่อภาพ คือ เปลี่ยนชื่อไฟล์นั้นก่อนจะอัปโหลดให้เป็น Keyword ที่เกี่ยวกับบล็อกของเรา 2.แท็ก alt ภาพ คือ สิ่งที่กำหนดหลังจากอัปโหลด โดย แท็ก alt จะเป็นเพียงข้อความที่เว็บบราวเซอร์จะแสดงหากภาพถ่ายไม่สามารถโหลดได้ด้วยเหตุผลบางประการ

7.ใช้ Keywords ใน URL และในโพสต์
ควรใช้ Keywords หลัง URL เพื่อที่ว่า Google นั้นจะได้ทำการค้นหาเราได้ง่ายยิ่งขึ้น
ตัวอย่าง
1. www.ExampleDogToyWebsite.com/9124824834-1
2. www.ExampleDogToyWebsite.com/small-dog-toys
จากทั้ง 2 ข้อข้างต้น สิ่งที่ดูจะเป็นไปได้มากกว่าและถูกค้นหาเจอมากกว่านั่นก็คือ ลิงก์ที่ 2 ที่มี Keywords แทรกอยู่ภายใน URL นั่นเอง

8.แทรกลิงก์ภายใน
เพราะเนื้อหาที่ดีของเราจำเป็นต้องถูกเชื่อมโยงภายในหน้าเว็บอื่นๆ ในเว็บไซต์ ซึ่งหมายความว่าเราอาจต้องย้อนกลับไปแก้ไขโพสต์เดิมๆ ให้เกิดเป็นเนื้อหาใหม่ที่ดีขึ้น

9.รับลิงก์ภายนอก
ลิงก์ภายนอก คือ การลิงก์จากเว็บไซต์ข้างนอกที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของเรา โดยให้ลิงก์นั้นอยู่ภายในเว็บไซต์ของเรา โดยวิธีนี้จะทำช่วยทำให้ Google เข้ามาตรวจสอบ อีกทั้งยังเป็นวิธีการที่ดีในการโพสต์อีกด้วย


ที่มา : entrepreneur

บทความ

เมื่อ Facebook กลายเป็น Search Engine

เมื่อ Facebook กลายเป็น Search Engine

Search Engine ที่หลายคนต่างคุ้นหน้าคุ้นตากันดี อาจไม่ได้มี Facebook เข้าไปอยู่ในตัวเลือกสักเท่าไหร่ เพราะคนส่วนใหญ่อาจคุ้นอยู่กับ Search Engine ที่ได้รับความนิยมอย่าง Google, Sanook, Yahoo เป็นต้น ด้วยการพัฒนาของ Facebook ทำให้มีความสามารถและประโยชน์การ ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคเบื้องต้นในการทำ SEO เพื่อ Mobile Website

เทคนิคเบื้องต้นในการทำ SEO เพื่อ Mobile Website

ปัจจุบันนี้มีผู้เข้าใช้งานเว็บไซต์หรือค้นหาข้อมูลผ่านโทรศัพท์มือถือมากถึง 63% ซึ่งเป็นสัดส่วนที่มากกว่าการค้นหาจากคอมพิวเตอร์หรือหน้า Desktop ที่เป็นผลมาจากการเติบโตของตลาดมือถือที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงส่งผลให้จำนวนการใช้งานหรือการค้นหาผ่านโทรศัพท์ม ... อ่านเพิ่มเติม

ใช้ Google Trends ค้นหา Keyword

ใช้ Google Trends ค้นหา Keyword

เพราะ SEO ที่ได้ผลและเป็นกระแสจะทำให้เว็บไซต์ของเราเป็นที่นิยมและมีคนสนใจเพิ่มขึ้น ในทางกลับกันหากเราใช้ Keyword ที่ลดน้อยลงไป (หรือกำลังจะไม่นิยมใช้กันแล้ว) จะส่งผลให้การทำ SEO และ Keyword นั้นได้ผลลัพธ์ที่เป็น Traffic น้อยลงเรื่อยๆ แล้วเมื่อเกิดเหตุการ ... อ่านเพิ่มเติม

เว็บไซต์แบบไหนที่ Google ชอบ

เว็บไซต์แบบไหนที่ Google ชอบ

จากสถิติการใช้งานเว็บไซต์ทั่วโลก พบว่าเว็บไซต์ที่มีผู้ใช้งานอันดับ 1 คงหนีไม่พ้น Google อย่างแน่นอน เพราะจากการใช้งานของทุกคนก็มีความเห็นพ้องต้องกันว่า การใช้งาน Google นั้น เพียงแค่พิมพ์คำค้นหาก็จะได้รับคำตอบอย่างรวดเร็ว ... อ่านเพิ่มเติม

10 เทคนิคการสร้าง Link Popularity ให้กับบล็อก

10 เทคนิคการสร้าง Link Popularity ให้กับบล็อก

การเพิ่ม Link Popularity เป็นวิธีหนึ่งในกระบวนการทำ SEO การสร้าง Link Popularity จะเป็นการเพิ่มโอกาสให้มีคนรู้จักและเข้ามาเยี่ยมชมบล็อกเพิ่มขึ้น และ 10 เทคนิคต่อไปนี้นี่เองที่จะช่วยสร้าง Link Popularity ให้กับบล็อกของเรา เป็นวิธีที่ง่ายและสามารถทำตามได้ไม ... อ่านเพิ่มเติม

Google Analytics คืออะไร

Google Analytics คืออะไร

เครื่องมือจาก Google ที่ช่วยให้เจ้าของเว็บไซต์เก็บข้อมูลของผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์ เพื่อนำข้อมูลที่ได้นั้นไปวิเคราะห์ปรับปรุงในส่วนงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการตลาด การซื้อโฆษณา ปรับเปลี่ยนในส่วนของรูปแบบธุรกิจให้รองรับตลาดในส่วนของออนไลน์เพิ่มมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

คุณรู้จัก SEO ดีพอหรือยัง

คุณรู้จัก SEO ดีพอหรือยัง

ถึงแม้เราจะเป็นเจ้าของกิจการแต่การศึกษาและคอยปรับหลายๆ อย่างที่เกี่ยวกับธุรกิจจะทำให้เกิดเป็นความเข้าใจ ทั้งต่อเพื่อนร่วมงานหรือแม้แต่คนวัยทำงานด้วยกัน การปรับตัว ปรับรูปแบบธุรกิจ จะช่วยให้ธุรกิจพัฒนาและก้าวหน้าไปได้ ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไม Influencer Marketing จึงเหมาะสำหรับ SEO ของคุณ

ทำไม Influencer Marketing จึงเหมาะสำหรับ SEO ของคุณ

ปัจจุบัน Influencer มีอิทธิพลต่อวงการธุรกิจอย่างเห็นได้ชัดิ หลายข้อพิสูจน์แสดงให้เห็นว่า Influencer สามารถทำให้แบรนด์ขยายตัวได้อย่างรวดเร็ว นักการตลาดจำเป็นต้องตื่นตัวและมุ่งมั่นที่จะปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์เหล่านี้ เพราะการทำการตลาดที่มีผู้มีอิทธิพลเป็ ... อ่านเพิ่มเติม

Title tags กับการทำ SEO

Title tags กับการทำ SEO

การทำ SEO นั้นมักมีคำศัพท์หลายคำที่เกี่ยวข้องกันไปหมด ซึ่งหากต้องการทำ SEO หรืออยากเข้าใจในส่วนนี้อย่างถี่ถ้วน ก็ควรจะทราบว่าแต่ละตำแหน่งนั้นคืออะไรและประกอบไปด้วยอะไร แต่สำหรับบทความนี้จะพามารู้จักกับ Title tags นั้นคืออะไร และเกี่ยวข้องอะไรกับ SEO ... อ่านเพิ่มเติม