19 ส.ค. 2560

298

9 เคล็ดลับ SEO ที่ทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับใน Google by seo-winner.com

9 เคล็ดลับ SEO ที่ทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับใน Google

เพื่อให้เว็บไซต์ติดอันดับและมี SEO ที่แข็งแกร่ง เครื่องมือในการค้นหามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อาจจำเป็นต้องอาศัยเคล็ดลับต่อไปนี้เพื่อที่จะช่วยให้เนื้อหาเว็บไซต์ของเราถูกค้นเจอและติดอันดับ

1.เลือก Keywords ที่ดีและมีความหมายโดยตรง
เพื่อให้ตรงจุดมุ่งหมายในการค้นหา โดยการใช้ Keywords อาจไม่ใช่การใช้คำเดิมซ้ำๆ แต่ต้องเลือกใช้คำให้ดีด้วย อีกทั้งสังเกตคำที่ถูกค้นหาด้วยว่าถูกค้นหามากน้อยเพียงใด เพื่อนำไปปรับใช้กับเว็บไซต์ของเรา

2.ศึกษาตลาดและการแข่งขัน
เพราะการศึกษาตลาดและคู่แข่งอยู่ตลอดจะทำให้เราทราบว่า ต้องปรับปรุงในส่วนไหนของ SEO ของธุรกิจเรา เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้ส่งผลให้ธุรกิจของเราติดอับดับในการค้นหา

3.เขียน Content ให้ดี
อาจจะเป็นเรื่องยากสักหน่อย เพราะ Content ต้องดึงดูดและมีความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร แต่จะทำอย่างไรให้มีความไม่ซ้ำ ต้องอาศัยเรื่องที่สนใจจากผู้บริโภคหรืออาจจะเป็นเกร็ดความรู้เล็กน้อยที่น่าสนใจ เกี่ยวข้องกับแบรนด์

4.ใส่ Keywords ในส่วน Page Title
การใส่ Keywords ในหน้าเว็บอาจเป็นเรื่องยาก เพราะอาจต้องคำนึงความหมายของคำที่ใช้ แต่การใส่ชื่อหน้าเว็บนั้นเป็นสิ่งที่ควรทำ ในขณะเดียวกันการค้นหานั้นอาจไม่ได้ตรงกับความต้องการของผู้ค้นหาแต่ก็ถือว่าเป็นการเสี่ยงที่ดีกว่า

5.ใส่ Keywords ในส่วน Header
การจัดระเบียบหน้าเว็บส่วนใหญ่โดยใช้ Keywords ไว้ด้านบนตามด้วยส่วนย่อยหลายหน้าก็อาจทำให้บล็อกมีประโยชน์ในการแสดงผลกับ Google ดังนั้นควรแน่ใจว่าอย่างน้อยก็มีวลีที่เป็น Keywords อย่างน้อย 1 วลีในบล็อกของเรา

6.ใส่ Keywords และชื่อใน alt-tag ในภาพ
ถ้าภายในบล็อกมีรูปภาพ สามารถใช้รูปภาพเหล่านั้นเชื่อมโยงกับ Google เกี่ยวกับหัวข้อในบล็อก โดยมีวิธีการดังนี้ 1.ชื่อภาพ คือ เปลี่ยนชื่อไฟล์นั้นก่อนจะอัปโหลดให้เป็น Keyword ที่เกี่ยวกับบล็อกของเรา 2.แท็ก alt ภาพ คือ สิ่งที่กำหนดหลังจากอัปโหลด โดย แท็ก alt จะเป็นเพียงข้อความที่เว็บบราวเซอร์จะแสดงหากภาพถ่ายไม่สามารถโหลดได้ด้วยเหตุผลบางประการ

7.ใช้ Keywords ใน URL และในโพสต์
ควรใช้ Keywords หลัง URL เพื่อที่ว่า Google นั้นจะได้ทำการค้นหาเราได้ง่ายยิ่งขึ้น
ตัวอย่าง
1. www.ExampleDogToyWebsite.com/9124824834-1
2. www.ExampleDogToyWebsite.com/small-dog-toys
จากทั้ง 2 ข้อข้างต้น สิ่งที่ดูจะเป็นไปได้มากกว่าและถูกค้นหาเจอมากกว่านั่นก็คือ ลิงก์ที่ 2 ที่มี Keywords แทรกอยู่ภายใน URL นั่นเอง

8.แทรกลิงก์ภายใน
เพราะเนื้อหาที่ดีของเราจำเป็นต้องถูกเชื่อมโยงภายในหน้าเว็บอื่นๆ ในเว็บไซต์ ซึ่งหมายความว่าเราอาจต้องย้อนกลับไปแก้ไขโพสต์เดิมๆ ให้เกิดเป็นเนื้อหาใหม่ที่ดีขึ้น

9.รับลิงก์ภายนอก
ลิงก์ภายนอก คือ การลิงก์จากเว็บไซต์ข้างนอกที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของเรา โดยให้ลิงก์นั้นอยู่ภายในเว็บไซต์ของเรา โดยวิธีนี้จะทำช่วยทำให้ Google เข้ามาตรวจสอบ อีกทั้งยังเป็นวิธีการที่ดีในการโพสต์อีกด้วย


ที่มา : entrepreneur

บทความ

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

หนึ่งในกลยุทธ์ทำการตลาดนั่นก้คือ การโฆษณา เพราะการโฆษณาจะช่วยให้ลูกค้าหรือผู้บริโภคคนอื่นๆ ได้รู้จักแบรนด์ รู้จักสินค้าของเรามากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันการโฆษณานั้นก็ได้มีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป เพื่อตอบสนองผู้บริโภคในยุคนี้ให้เกิดความสนใจ และจดจ่ออยู่กับโฆ ... อ่านเพิ่มเติม

หัวใจหลักของการทำ SEO

หัวใจหลักของการทำ SEO

สำหรับการทำ SEO นั้นมีความสำคัญต่อเว็บไซต์อย่างมาก เพราะตราบใดที่ Search Engine ยังมีความสำคัญ เป็นหนึ่งสิ่งที่สามารถเชื่อมโยงการค้นหา ถ้าเราอยากให้มีคนค้นหาเว็บไซต์ของเราเจอจึงห้ามละเลยการทำ SEO ยิ่งมีผู้กดเข้าชมเว็บไซต์มากเท่าไหร่ การจัดอันดับของเว็บไซต ... อ่านเพิ่มเติม

อยากให้ธุรกิจเติบโต ห้ามเลี่ยง SEO

อยากให้ธุรกิจเติบโต ห้ามเลี่ยง SEO

ช่วงไม่กี่ปีมานี้อินเทอร์เน็ตได้เข้ามาและกำลังรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้หลายสิ่งในสังคมจึงจำเป็นต้องปรับตัวและเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เข้ากับความเร็วของเทคโนโลยีมากที่สุด เช่นกันได้ส่งผลต่อธุรกิจที่มีการปรับตัวเข้าสู่โลกออนไลน์ กลายเป็นธุรกิจออนไลน์เพิ่ ... อ่านเพิ่มเติม

แนวทางการทำ SEO ในปี 2018

แนวทางการทำ SEO ในปี 2018

การทำ SEO ในแต่ละยุคสมัยอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามความนิยมและรูปแบบ เทคนิค วิธีการของแต่ละบุคคล อีกไม่นานก็จะก้าวข้ามปี 2017 กันแล้ว บทความต่อไปนี้จะบอกเล่าเกี่ยวกับการทำ SEO ในปี 2018 เพื่อให้เหล่าผู้ที่ได้ทำ SEO นำไปปรับปรุงวิธีการของตัวเอง และอาจเป็นการต ... อ่านเพิ่มเติม

Duplicate Content (เนื้อหาซ้ำ) คืออะไร

Duplicate Content (เนื้อหาซ้ำ) คืออะไร

การมีเนื้อหาซ้ำกันกลับไม่ควรมีในโลก Internet และ Google ก็มองว่าคุณค่าของเนื้อหาที่ซ้ำกันกลับเป็นไม่เป็นที่น่าสนใจ ไม่เป็นประโยชน์ และทำให้ Google มองข้าม Content นั้นๆ ต่อไปด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

5 วิธีในการขโมยการเข้าชมเว็บของคู่แข่งของคุณ

5 วิธีในการขโมยการเข้าชมเว็บของคู่แข่งของคุณ

มีใครสงสัยบ้างหรือไม่ว่าทำไมคู่แข่งของเรานั้นถึงมีจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์เป็นจำนวนมาก และยังมีความน่าสนใจอีกมากมาย ในขณะที่เรามองย้อนกลับมาที่เว็บไซต์ของเรากลับกลายเป็นว่าไม่มีความเคลื่อนไหวอื่นใด หรือถูกให้ความสนใจ ดังนั้นเราจะทำอย่างไรให้ได้รับความสนใจเห ... อ่านเพิ่มเติม

Google ปล่อยเครื่องมือ Optimize เว็บให้ใช้ฟรีแล้ว!

Google ปล่อยเครื่องมือ Optimize เว็บให้ใช้ฟรีแล้ว!

Google Optimize เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่อยู่ในชุด Google Analytics 360 เครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือที่ช่วยทำการทดสอบ ทดลอง (Experiment) เว็บไซต์ของเราเพื่อหารูปแบบที่ดีที่สุดของเว็บไซต์ที่จะแสดงผลต่อผู้เข้าชม โดยจะมีการแสดงประสิทธิาพของแต่ละ Experiment ออก ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับ PPC ต่างกันอย่างไร

SEO กับ PPC ต่างกันอย่างไร

สิ่งที่เป็นคำถามที่พบบ่อยจากลูกค้านั่นก็คือ SEO กับ PPC แตกต่างอย่างไรหรืออันไหนดีกว่า ควรเลือกใช้อะไร และข้อมูลต่อไปนี้อาจทำให้หลายท่านได้ทราบว่า ทั้งคู่นั้นมีจุดเด่น จุดด้อยที่แตกต่างกัน ในส่วนของการนำมาเลือกใช้งานอาจต้องอาศัยเหตุผลและรายละเอียดของ SEO ... อ่านเพิ่มเติม

10 หลักเกณฑ์ในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับ SEO

10 หลักเกณฑ์ในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับ SEO

ในการทำ SEO อย่างน้อยที่สุดเราอาจจำเป็นต้องเข้าใจและทำความเข้าใจเกี่ยวกับการทำ SEO มากที่สุด เพื่อให้การทำ SEO นั้นออกมาสมบูรณ์และสามารถใช้งานแล้วได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม