19 ส.ค. 2560

452

9 เคล็ดลับ SEO ที่ทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับใน Google by seo-winner.com

9 เคล็ดลับ SEO ที่ทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับใน Google

เพื่อให้เว็บไซต์ติดอันดับและมี SEO ที่แข็งแกร่ง เครื่องมือในการค้นหามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น อาจจำเป็นต้องอาศัยเคล็ดลับต่อไปนี้เพื่อที่จะช่วยให้เนื้อหาเว็บไซต์ของเราถูกค้นเจอและติดอันดับ

1.เลือก Keywords ที่ดีและมีความหมายโดยตรง
เพื่อให้ตรงจุดมุ่งหมายในการค้นหา โดยการใช้ Keywords อาจไม่ใช่การใช้คำเดิมซ้ำๆ แต่ต้องเลือกใช้คำให้ดีด้วย อีกทั้งสังเกตคำที่ถูกค้นหาด้วยว่าถูกค้นหามากน้อยเพียงใด เพื่อนำไปปรับใช้กับเว็บไซต์ของเรา

2.ศึกษาตลาดและการแข่งขัน
เพราะการศึกษาตลาดและคู่แข่งอยู่ตลอดจะทำให้เราทราบว่า ต้องปรับปรุงในส่วนไหนของ SEO ของธุรกิจเรา เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้ส่งผลให้ธุรกิจของเราติดอับดับในการค้นหา

3.เขียน Content ให้ดี
อาจจะเป็นเรื่องยากสักหน่อย เพราะ Content ต้องดึงดูดและมีความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร แต่จะทำอย่างไรให้มีความไม่ซ้ำ ต้องอาศัยเรื่องที่สนใจจากผู้บริโภคหรืออาจจะเป็นเกร็ดความรู้เล็กน้อยที่น่าสนใจ เกี่ยวข้องกับแบรนด์

4.ใส่ Keywords ในส่วน Page Title
การใส่ Keywords ในหน้าเว็บอาจเป็นเรื่องยาก เพราะอาจต้องคำนึงความหมายของคำที่ใช้ แต่การใส่ชื่อหน้าเว็บนั้นเป็นสิ่งที่ควรทำ ในขณะเดียวกันการค้นหานั้นอาจไม่ได้ตรงกับความต้องการของผู้ค้นหาแต่ก็ถือว่าเป็นการเสี่ยงที่ดีกว่า

5.ใส่ Keywords ในส่วน Header
การจัดระเบียบหน้าเว็บส่วนใหญ่โดยใช้ Keywords ไว้ด้านบนตามด้วยส่วนย่อยหลายหน้าก็อาจทำให้บล็อกมีประโยชน์ในการแสดงผลกับ Google ดังนั้นควรแน่ใจว่าอย่างน้อยก็มีวลีที่เป็น Keywords อย่างน้อย 1 วลีในบล็อกของเรา

6.ใส่ Keywords และชื่อใน alt-tag ในภาพ
ถ้าภายในบล็อกมีรูปภาพ สามารถใช้รูปภาพเหล่านั้นเชื่อมโยงกับ Google เกี่ยวกับหัวข้อในบล็อก โดยมีวิธีการดังนี้ 1.ชื่อภาพ คือ เปลี่ยนชื่อไฟล์นั้นก่อนจะอัปโหลดให้เป็น Keyword ที่เกี่ยวกับบล็อกของเรา 2.แท็ก alt ภาพ คือ สิ่งที่กำหนดหลังจากอัปโหลด โดย แท็ก alt จะเป็นเพียงข้อความที่เว็บบราวเซอร์จะแสดงหากภาพถ่ายไม่สามารถโหลดได้ด้วยเหตุผลบางประการ

7.ใช้ Keywords ใน URL และในโพสต์
ควรใช้ Keywords หลัง URL เพื่อที่ว่า Google นั้นจะได้ทำการค้นหาเราได้ง่ายยิ่งขึ้น
ตัวอย่าง
1. www.ExampleDogToyWebsite.com/9124824834-1
2. www.ExampleDogToyWebsite.com/small-dog-toys
จากทั้ง 2 ข้อข้างต้น สิ่งที่ดูจะเป็นไปได้มากกว่าและถูกค้นหาเจอมากกว่านั่นก็คือ ลิงก์ที่ 2 ที่มี Keywords แทรกอยู่ภายใน URL นั่นเอง

8.แทรกลิงก์ภายใน
เพราะเนื้อหาที่ดีของเราจำเป็นต้องถูกเชื่อมโยงภายในหน้าเว็บอื่นๆ ในเว็บไซต์ ซึ่งหมายความว่าเราอาจต้องย้อนกลับไปแก้ไขโพสต์เดิมๆ ให้เกิดเป็นเนื้อหาใหม่ที่ดีขึ้น

9.รับลิงก์ภายนอก
ลิงก์ภายนอก คือ การลิงก์จากเว็บไซต์ข้างนอกที่ไม่ใช่เว็บไซต์ของเรา โดยให้ลิงก์นั้นอยู่ภายในเว็บไซต์ของเรา โดยวิธีนี้จะทำช่วยทำให้ Google เข้ามาตรวจสอบ อีกทั้งยังเป็นวิธีการที่ดีในการโพสต์อีกด้วย


ที่มา : entrepreneur

บทความ

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

สังคมปัจจุบันที่มีการใช้เว็บไซต์และFacebook กันเป็นปกติและเป็นประจำอยู่แล้ว มือใหม่ในการทำการค้าออนไลน์ หรือขายของออนไลน์หลายท่าน อาจยังลังเลและสับสนว่าจะเลือกช่องทางใดเป็นช่องทางในการขายดี หรือในขณะเดียวกันบางธุรกิจอาจมีเพจขายสินค้าอยู่แล้ว และเกิดความลั ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดที่มีมาใหม่พร้อมกับยุคสมัยที่มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ สิ่งที่เราต้องทำคือ การปรับตัวและก้าวให้ทันกับสิ่งเหล่านี้ โดยเทรนด์การตลาดนี้นั้นมาจาก คอลัมนิสต์ Bluemoon โดยเป็นคนในวงการดิจิทัลเอเจนซีผู้มีประสบการณ์ออนไลน์ที่หลากหลาย และในความคิ ... อ่านเพิ่มเติม

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

สมาร์ทโฟนคือสิ่งหนึ่งที่เราแทบจะขาดไม่ได้ ถือว่าเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราทุกคนไปแล้ว เพราะถึงแม้ใครก็ตามที่ไม่ติด Social Media แต่ก็ยังต้องพก Smart Phone เพื่อคอยติดต่อสื่อสารและอัปเดตข่าวสารอยู่เสมอเช่นกัน เมื่อเป็นเช่นนี้การตลาดที่จะประสบความสำเร็จได้ ... อ่านเพิ่มเติม

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization กระบวนการอย่างหนึ่งที่ใช้การพัฒนาเว็บ เพื่อให้การจัดอันดับใน Google นั้นเป็นไปตามที่ต้องการ ขณะเดียวกันถ้าหากการค้นหาอยู่ในอันดับต้นๆ ก็จะส่งผลให้เกิดโอกาสที่ดีในการสร้างยอดขายและผลกำไรได้เช่นกัน เกิดเป็นความได้เป ... อ่านเพิ่มเติม

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ สินค้า รวมไปถึงบริการทุกประเภทนั้นจะมีสัจธรรมอยู่ 1 ข้อ คือ ทุกสิ่งล้วนมีวงจรแนวโน้มตลาด โดยประกอบไปด้วย 4 ช่วง คือ ช่วงเปิดตัว ช่วงเจริญเติบโต ช่วงเติบโตเต็มที่ และช่วงถดถอย หากสังเกตจะทราบว่าสินค้าเกือบทุกชนิดล้วนแล้วแต่ผ่า ... อ่านเพิ่มเติม

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

สำหรับการทำโฆษณาออนไลน์นั้น เราสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการเข้าถึงได้ ผู้ใดที่สามารถมองเห็นโฆษณาได้บ้าง ซึ่งในปัจจุบันนี้การทำโฆษณาที่จะไปเผยแพร่ใน Social Media ไม่ว่าจะเป็น Facebook Google Instagram Twitter และ Ads Network นั้นล้วนต่างก็มีเทคโนโ ... อ่านเพิ่มเติม

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เพราะการทำ SEO นั้นต้องมีการใช้ Keyword เพื่อให้การทำ SEO นั้นเสร็จสมบูรณ์และเป็นไปตามการคาดการณ์ในแต่ละครั้ง และการทำ SEO นั้นอาจเกิดปัญหาว่าจะทำอย่างไรให้สอดคล้องกับสินค้าและบริการมากที่สุด หลายท่านอาจมองไปที่คีย์เวิร์ดที่มีผลการค้นหาสูงและเช่นกันว่าการ ... อ่านเพิ่มเติม

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

หากลองสังเกตตามสื่อ Social Media ต่างๆ เราจะเห็นได้ว่า หลากหลายโฆษณานั้นจะแฝง content เข้ามาอยู่ด้วยเสมอ เพื่อให้เกิดความน่าสนใจต่อตัวสินค้ามากที่สุดนั่นเอง นั่นก็นับเป็นการตลาดอีกรูปแบบที่ไมได้เพียงแค่ขายสินค้าอย่างเดียว หรือการ Hard Sale จนเกินไป แต่รวม ... อ่านเพิ่มเติม

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าบริษัทที่เราจะจ้างนั้นสามารถทำ SEO ให้เราได้จริง ทำดีหรือไม่ ทำถูกต้องหรือไม่ ทำตามหลัก Google หรือไม่ อีกทั้งยังสามารถทำตามวัตถุประสงค์ที่เราได้คาดหวังเอาไว้หรือไม่ และบทความนี้จะเป็นการแนะนำการตั้งคำถามเกี่ยวกับการคัดเลือกบริษัท ... อ่านเพิ่มเติม