25 ธ.ค. 2560

370

5 เทคนิคลงโฆษณาบน Facebook ให้ได้ผล by seo-winner.com

5 เทคนิคลงโฆษณาบน Facebook ให้ได้ผล


นอกจากการทำให้การขายของออนไลน์ของเราประสบความสำเร็จแล้ว ในปัจจุบันนี้การทำการค้าขายทางออนไลน์ก็มีช่องทางที่หลากหลายมากขึ้น เมื่อเรามีช่องทางออนไลน์ที่เอาไว้ติดต่อสื่อสารกันหลากหลายเท่าไหร่ ก็ไม่แปลกที่การติดต่อซื้อขายทางออนไลน์จะปรับตัวเข้าไปอยู่ในทุกๆ โซเชียลที่เราได้ใช้งานอยู่เช่นกัน

ยกตัวอย่างเช่น Facebook ที่เรียกได้ว่าสามารถครองใจผู้ใช้งานส่วนใหญ่ได้เกือบทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศไทยที่มีบัญชีการใช้งานที่สูงเพิ่มมากขึ้นจากปีที่แล้วเป็นเท่าตัว จากสิ่งนี้ก็สามารถทำให้เราเห็นได้ว่าคนไทยได้มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาในชีวิตประจำวันแล้ว ดังนั้นการใช้ Facebook เป็นช่องทางในการขายของออนไลน์นั้นก็มีความน่าสนใจและมีความเป็นได้สูงว่าจะมีผู้เข้ามาซื้อขายด้วยเป็นจำนวนมากเช่นกัน

สำหรับการลงโฆษณาใน Facebook ให้ประสบความสำเร็จก็ประกอบไปด้วยปัจจัยหลายอย่าง และปัจจัยหลักที่มีผลต่อการโฆษณานั้นมีอยู่ 5 ข้อหลักๆ โดยจะเป็นปัจจัยีท่เกี่ยวกับอะไรบ้างนั้น มีดังต่อไปนี้

1.การเลือกรูปภาพให้โดนใจ
โลกออนไลน์และโลกแห่งโซเชียลนี้เองที่ให้ความสำคัญกับรูปภาพมากเป็นอันดับ 1 เพราะรูปภาพนั้นเป็นตัวสำคัญที่ให้คนให้ความสนใจ รูปภาพจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอันดับ 1 เช่นกันในการลงโฆษณาบน Facebook เนื่องจากเป็นสิ่งแรกที่ทำให้คนสะดุดตาและสนใจโฆษณาของเรา เพราะด้วยจิตวิทยาของคนส่วนใหญ่นั้นมักจะมองรูปภาพเพียงแค่เสี้ยววินาที โดยไม่ได้สนใจรายละเอียดเนื้อหาของโฆษณา ดังนั้นถ้าหากรูปภาพมีความดึงดูดใจก็จะมีโอกาสสูงที่จะทำให้โฆษณานั้นประสบความสำเร็จเช่นกัน และตรงกันข้าม ถ้ารูปภาพนั้นไม่มีความน่าสนใจ โฆษณาของเราก็จะได้รับเพียงแค่การมองที่ผ่านมาและผ่านไป

ยกตัวอย่าง การขายเครื่องสำอาง ครีม หรือของใช้เกี่ยวกับความงามต่างๆ ดังนั้นรูปภาพจะต้องทำให้ลูกค้าสามารถจินตนาการได้ว่า ใช้สินค้าแล้วเกิดเป็นผลลัพธ์อย่างไรบ้าง ในแว๊บแรกที่เห็นนั้นสิ่งที่อยากรู้คงไม่ใช่ส่วนผสม แต่จะเป็นผลลัพธ์มากกว่าว่าประโยชน์จากการใช้นั้นคืออะไร เราจึงต้องสื่อสารสิ่งเหล่านี้ออกมาเพื่อให้ลูกค้าได้เห็นและสะดุดตามากที่สุด ส่วนรูปแบบการโฆษณาจะทำอย่างไรนั้นก็คงต้องแล้วแต่ไอเดียของเจ้าของผลิตภัณฑ์นั่นเอง

2.เลือกรูปแบบโฆษณาให้ถูกและเหมาะสม
หลายคนนั้นพลาดตั้งแต่เริ่มต้นลงโฆษณาบน Facebook เพราะว่าเลือกรูปแบบโฆษณาผิด ส่วนการโฆษณาบน Facebook นั้นไม่จำเป็นต้องทำตาม Facebook หรือเชื่อตลอด เช่น การลงโฆษณาแบบ Click to Website คนส่วนใหญ่มักจะเลือกลงโฆษณาแบบนี้เพราะว่า เพื่อให้คนสามารถเข้าไปคลิกที่เว็บไซต์ได้เลย ตามชื่อที่บอกว่าคลิกไปที่เว็บไซต์ และใครที่เคยลงจะทราบว่าไม่คุ้มค่าและแพงไป บางธุรกิจก็เจ๊งไปแล้วด้วย แต่ไม่ใชว่าลงโฆษณาแบบนี้แล้วไม่ได้ผล เพียงแต่เงินที่เราใส่ลงไปนั้นต้องเยอะมากพอสมควร หากใส่เงินโฆษณาลงไปเพียงแค่ 100-1000 ก็เหมือนกับเอาเงินไปทิ้งโดยที่ไม่มีประโยชน์อะไร 

สำหรับโฆษณาที่ได้ผลจริงบน Facebook นั้นอาจจะเป็น Page Post Engagement เพราะสามารถมองเห็นได้ แม้จะเพียงแค่ผ่านตา แต่ก็มีโอกาสที่จะเป็นจุดสนใจต่อผู้ที่พบเจอ เพราะการลงโฆษณาแบบPage Post Engagement นั้นก็สามารถโพสต์บนแฟนเพจและสามารถลิงก์มาที่เว็บไซต์ได้ และรูปภาพก็มีขนาดใหญ่ไม่ต่างกับโฆษณาแบบ Click to Website และที่สำคัญช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

3.เลือกกลุ่มเป้าหมายให้แคบลง
แน่นอนว่าเมื่อลงทุนโฆษณาไป เราก็ต้องอยากได้ผลตอบแทนที่สมเหตุสมผล เช่นการลงทุนเงินไป 300 บาท และหวังผลลัพธ์ที่เกินตัว ต้องการให้คนเห็นโฆษณา 1,000,000 คน ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว อาจลดลงให้เหลือสัก 50,000 คน หรือว่าน้อยกว่านั้นก็จะยิ่งดี และในขณะเดียวกันอาจจะต้องเลือกกลุ่มเป้าหมายและกำหนดเงินให้เหมาะสมเพื่อให้โฆษณาที่เราได้ทำการลงไปนั้นเกิดผลลัพธ์สูงสุด 

ตัวอย่างเช่น มีผู้ประกอบการท่านหนึ่งจะลงโฆษณา Facebook ด้วยเงิน 7 ล้านบาท โดยให้ Facebook รันโฆษณา 6 เดือน โดยเฉลี่ยต่อเดือนถือว่าเยอะพอสมควร ในส่วนนี้ก็ถือว่ามากเกินไป เพราะลงโฆษณาไป Facebook ก็ไม่รันให้ เพราะว่าเหมือนเป็นการลงโฆษณาที่ไม่มีหลักการอะไรที่แท้จริง

4.ลงโฆษณาให้ดีไม่ควรเกิน 3 วัน
เพราะว่าหลายคนนั้นจะไม่ชอบลงโฆษณาทุกวัน มักจะรันให้เสร็จทีละแคมเปญแล้วค่อยสร้างใหม่ แล้วก็วนลูปเดิม เหมือนเดิม แล้วรันยาวๆ แต่การลงโฆษณาที่ดีนั้นอาจจะต้องดูตั้งแต่วันแรกที่ลง เพราะหากไม่เปรี้ยงตั้งแต่วันแรกก็ให้ลงใหม่ เพราะไม่อย่างนั้นก็จะเปล่าประโยชน์ และโฆษณา Facebook จะรันดีที่สุดไม่เกิน 3 วัน เกินจากนี้โฆษณาจะทิ่มหัวลงและกินเงินค่าโฆษณาเท่าเดิม และได้ลูกค้าน้อยลงอีกด้วย หรืออีกอย่างหนึ่งคือโฆษณาของเรานั้นได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เกิดเป็นกระแส มีการ Like และ Share อย่างมากมาย ถ้าหากเป็นเช่นนี้ก็สามารถรันต่อไปยาวๆ ได้ ถ้าหากกระแสเริ่มเงียบก็เตรียมปิดและตั้งแคมเปญใหม่ดีกว่า

5.อย่าเน้นขายของเพียงอย่างเดียว
มีอยู่ทั่วไปและมีอยู่อย่างมากมายที่ทำการลงโฆษณาเพียงอย่างเดียวและไม่ได้สนใจว่าจะมีสิ่งอื่นที่น่าสนใจหรือไม่ แต่การลงโฆษณาที่แนบความรู้ หรือบทความอื่นที่น่าสนใจเข้าไปด้วยจะทำให้ตัวสินค้าเรามีความน่าสนใจเพิ่มขึ้น การสร้างความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้า การทำให้ลูกค้ารู้สึกได้ว่าเรามีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับทางด้านสินค้า สามารถให้คำแนะนำกับลูกค้าได้ สามารถตอบคำถามที่ข้องใจได้ และสิ่งที่สำคัญนั่นก็คือสามารถทำให้ลูกค้าไว้ใจ วางใจ เปรียบเสมือนว่าเราคือเพื่อนที่ดีคนหนึ่ง ไม่ใช่คอยแต่จะฉกฉวยโอกาสในการขายสินค้าอยู่ตลอดเวลา และเมื่อลูกค้าประทับใจและเกิดการจดจำเราได้ในภาพลักษณ์ที่ดี ก็จะช่วยส่งเสริมให้แบรนด์ของเราติดตลาดและมีลูกค้าเพิ่มขึ้นตามลำดับนั่นเองที่มา : buddybuy

บทความ

5 เทคนิคตรวจสอบ SEO ในปี 2018

5 เทคนิคตรวจสอบ SEO ในปี 2018

เพราะการพิจารณาในการจัดลำดับการค้นหานั้นเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ไม่ว่าลำดับการค้นหาในปัจจุบันของเราจะอยู่อันดับใดแต่อนาคตมีการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้เมื่อเข้าสู่ปี 2018 และเราอยากจัดอันดับเว็บไซต์ให้อยู่ในอันดับที่ดีกว่าเดิม ด้วย 5 เทคนิคต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

แก่นของการทำ SEO คือ User Experience

แก่นของการทำ SEO คือ User Experience

เพราะประสบการณ์การใช้งานของผู้ใช้งานมักจะเป็นข้อมูลที่ดีและสำคัญ เป็นข้อมูลแท้จริงที่เกิดขึ้น ซึ่งเราสามารถนำไปวิเคราะห์เพื่อหาสิ่งที่เราต้องการได้ อีกทั้งประสบการณ์ที่ได้เกิดขึ้นจริงนั้นมีความน่าเชื่อถือและมีความเป็นจริงมากที่สุดนั่นเอง ... อ่านเพิ่มเติม

ศัพท์พื้นฐานที่ต้องรู้จักใน Google Analytics

ศัพท์พื้นฐานที่ต้องรู้จักใน Google Analytics

ศัพท์เหล่านี้เรามักจะเจออยู่ใน Report ของ Google Analytics และบางคำอาจเป็นศัพท์ใหม่ที่เกิดขึ้นจากการอัปเดตฟีเจอร์ใหม่ของ Google Analytics ซึ่งทำให้ผู้ที่ไม่ได้ใช้งานเป็นประจำ หรือใช้งานบ้างเป็นครั้งคราวก็อาจไม่รู้จักศัพท์เหล่านี้ และหลายคนอาจเข้าใจผิดเกี่ ... อ่านเพิ่มเติม

6 เครื่องมือสำหรับตรวจประสิทธิภาพของเว็บไซต์

6 เครื่องมือสำหรับตรวจประสิทธิภาพของเว็บไซต์

แน่นอนว่าเมื่อเรามีเว็บไซต์ที่เอาไว้ใช้งานไม่ว่าจะเกี่ยวกับธุรกิจหรือมีไว้เพื่อประโยชน์อื่นๆ อย่างไรก็ตามแต่ เช่นกันเว็บไซต์ของเรามีประสิทธิภาพหรือไม่ หรือว่ามีมากแค่ไหนนั้นก็เป็นสิ่งที่จำเป็นมากพอสมควรที่เราต้องรู้ เพื่อที่ว่าจะได้นำไปปรับปรุงและแก้ไขให้ ... อ่านเพิ่มเติม

โปรโมชั่นสุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs (ตอนจบ)

โปรโมชั่นสุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs (ตอนจบ)

การทำธุรกิจจำเป็นต้องมีโปรโมชั่นและการตลาดแปลกใหม่เพื่อเป็นการดึงดูดและเรียกความสนใจจากผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด เพื่อให้เกิดเป็นยอดขายและผลกำไรในการขายสินค้าเหล่านั้น อีกทั้งการตลาดที่มีความน่าสนใจเราก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่าจะเพิ่มยอดขายให้กับเรามากน้อยเพ ... อ่านเพิ่มเติม

โปรโมชั่นสุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs (ตอนที่ 1)

โปรโมชั่นสุดเด็ด สำหรับธุรกิจ SMEs (ตอนที่ 1)

การทำธุรกิจจำเป็นต้องมีโปรโมชั่นและการตลาดแปลกใหม่เพื่อเป็นการดึงดูดและเรียกความสนใจจากผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด เพื่อให้เกิดเป็นยอดขายและผลกำไรในการขายสินค้าเหล่านั้น อีกทั้งการตลาดที่มีความน่าสนใจเราก็ปฏิเสธไม่ได้เช่นกันว่าจะเพิ่มยอดขายให้กับเรามากน้อยเพ ... อ่านเพิ่มเติม

Google Trends คืออะไร

Google Trends คืออะไร

Google เป็นเครื่องมือหนึ่งที่ช่วยให้ธุรกิจและการทำเว็บไซต์ของเราประสบความสำเร็จได้ และอีกหนึ่งเครื่องมือที่เราต้องรู้จักและทำการศึกษาเอาไว้ นั่นคือ Google Trends มันคืออะไร มีความหมายอย่างไร มาดูกัน ... อ่านเพิ่มเติม

การทำงานของ Google Analytics

การทำงานของ Google Analytics

เพราะการเข้าใจการทำงานของระบบ Google Analytics นั้นเป็นพื้นฐานสำคัญที่ทำให้ผู้ที่ต้องการศึกษาสามารถเรียนรู้ต่อไปได้อย่าง่ายดายและรวดเร็วยิ่งขึ้น และบทความต่อไปนี้จะช่วยให้เราได้เข้าใจระบบการทำงานของ Google Analytics ได้มากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

Google Algorithm แต่ละตัวมีหน้าที่อะไร

Google Algorithm แต่ละตัวมีหน้าที่อะไร

หลักการทำงานของ Algorithm นั้นมักจะมีรูปแบบคล้ายๆ เดิมอยู่เสมอ มักจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรมากมายนอกเสียจากมีการอัปเดตความฉลาดมากขึ้นเพียงเท่านั้น สำหรับหลักการรวมๆ คือ การทำงานร่วมกันเพื่อจัดการผลลัพธ์ให้ออกมาให้ดีที่สุดสำหรับทุกการค้นหา และสิ่งที่เราควร ... อ่านเพิ่มเติม