12 ม.ค. 2561

635

5 เคล็ดลับทำ Online Marketing ที่นักการตลาดยุคใหม่ไม่ควรพลาด by seo-winner.com

5 เคล็ดลับทำ Online Marketing ที่นักการตลาดยุคใหม่ไม่ควรพลาด


เมื่อมีคนทำธุรกิจเพิ่มมากขึ้นในสังคม แน่นอนว่าเราก็ต้องมีคู่แข่งมากตามไปด้วย การที่เราจะทำให้ธุรกิจที่เกิดใหม่นั้นเป็นที่รู้จักและติดอันดับการค้นหาในลำดับต้นของ Google ดังนั้นจึงไม่แปลกที่นักการตลาดจะหันมาใส่ใจและให้ความสนใจกับการทำ Online Marketing กันมากขึ้น เพื่อเป็นการปรับตัวและวางแผนการตลาดให้เข้ากับยุคสมัยมากที่สุด ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบันมากที่สุดด้วย 

ดังนั้นจึงมีเคล็ดลับ 5 ประการที่จะช่วยในการทำ Online Marketing ให้ประสบความสำเร็จตามที่ตั้งใจ  

1.เนื้อหาของ Content นั้นต้องควรสั้น กระชับ และมีความน่าสนใจ เชิญชวนให้อ่าน มีคุณภาพและเข้าใจได้ง่าย นั่นก็เป็นเพราะว่าเนื้อหาที่ดีจะช่วยดึงดูดให้มีผู้เข้ามาติดตามเพิ่มขึ้น นอกจากนั้นยังสามารถเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับเราได้อีกช่องทางหนึ่งด้วย เพราะว่า Content ที่ดีนั้นจะสามารถช่วยประชาสัมพันธ์ให้มีคนสนใจ รวมไปถึงในโลกออนไลน์อีกด้วย ที่จะทำให้แบรนด์ของเราเป็นแบรนด์ที่มีคนรู้จักและเรียกให้มีคนสนใจเข้ามาอ่าน และแชร์ออกไปนั่นเอง

2.การใช้เทคนิคต่างๆ เกี่ยวกับการทำ SEO เข้ามาช่วย เช่น การปรับโครงสร้างของลิงก์ให้สอดคล้องกับการทำงานของ SEO มากขึ้นหรือการจัดการ Backlink จากเว็บไซต์อื่นให้ดีกว่าเดิม เพื่อให้การทำ Online Marketing นั้นเห็นผลและติดอันดับการค้นหาตามที่เราต้องการ

3.การปรับแต่งหน้าเว็บให้สวยงาม น่าใช้ ทำงานได้เสถียร ตรงตามมาตรฐานและรองรับการใช้งานผ่านมือถือ เนื่องจากปัจจุบันนี้การรับข่าวสารต่างๆ หรือแม้แต่การสั่งสินค้าออนไลน์ก็ต่างทำผ่านโทรศัพท์มือถือด้วยกันทั้งนั้น ถ้าหากทำให้หน้าเว็บของเรารองรับการใช้งานทางด้านต่างๆ หรือการทำให้เข้าถึงผ่านมือถือได้โดยง่าย ก็จะเป็นการรองรับการใช้งนของลูกค้ามากขึ้น ก็มีโอกาสในการซื้อขายเพิ่มมากขึ้น

4.อย่าลืมทำโฆษณาสินค้าและ Online Marketing ผ่านทาง Social Media เนื่องจากว่าในทุกวันนี้ทุกคนก็ต่างใช้เวลาไปกับ Facebook Line Youtube เป็นต้น และรวมไปถึง Social Media อื่นๆ กันทั้งนั้น การทำการตลาดออนไลน์ผ่านสื่อโซเชียลเหล่านี้จึงสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของเราได้ อีกทั้งสามารถนำมาประยุกต์กับการทำ SEO เพื่อเพิ่มโอหาสให้มีผู้พบเห็นมากขึ้น

5.ควรใช้เครื่องมือในการทำ Online Marketing ให้เป็นประโยชน์  ไม่ว่าจะเป็นการใช้ตัวช่วยจาก Google Facebook Line ต่างมีส่วนช่วยเราได้ทั้งสิ้น และอย่าลืมนำมาปรับใช้ให้เข้ากับธุรกิจออนไลน์ของเรามากที่สุด ก็จะช่วยสร้างยอดขายให้เพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอนที่มา : kinnovation

บทความ

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

หลายคนในวงการ SEO อาจจะยังไม่รู้จักกับคำว่า Keyword Cannibalization ซึ่งอาจจะไม่ทราบอีกด้วยว่าคำนี้นั้นเกี่ยวข้องกับการทำ SEO อย่างไร และจะสามารถเป็นปัญหาในการทำ SEO อย่างไรด้วยเช่นกัน ... อ่านเพิ่มเติม

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

ทุกครั้งที่มีการลงมือทำธุรกิจ เราจำเป็นต้องศึกษาเกี่ยวกับกลุ่มของผู้บริโภคให้มากที่สุด เพื่อเป็นการนำข้อมูลมาวิเคราะห์และปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจของเรามากขึ้น และสิ่งจำเป็นที่นักการตลาดต้องรู้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้บริโภคก็เพื่อที่จะได้นำไปปรับปรุงและพั ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

แท้จริงแล้วการทำการตลาดในยุคนี้โดยเฉพาะคนที่ทำ SME อาจไม่จำเป็นต้องพึ่ง Facebook ก็ได้ แต่จะหันมาใช้วิธี Inbound Marketing และดึงให้คนมาสนใจแบรนด์ของเรามากขึ้น โดยการทำ Inbound Marketing จะผูกกับการทำ Content เป็นหลัก ซึ่งอาจจะมีวิธีการที่หลากหลาย ... อ่านเพิ่มเติม

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

มีเพียงแค่การตลาด 4.0 แค่นั้นยังไม่พอ! ในส่วนของที่ปรึกษาทางด้านกลยุทธ์ Accenture สำรวจพบว่าลูกค้า 78% ยังไม่ได้รับประสบการณ์จากหลายช่องทางการตลาด ส่งผลให้เกิดการรับข่าวสารข้อมูลที่ลดน้อยลงไป ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

เมื่อเราเข้าสู่ยุค 4.0 หลายสิ่งก็ต้องมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยใหม่ เช่นเดียวกันกับการตลาดที่นักการตลาดต้องมีการวางแผนกลยุทธ์และปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม

ใครว่าใช้ช่องทางการตลาดเพียงทางเดียวนั้นเพียงพอ

ใครว่าใช้ช่องทางการตลาดเพียงทางเดียวนั้นเพียงพอ

ผู้ประกอบการหลายท่านได้เข้าใจผิดเกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ และได้เข้าใจว่า Facebook นั้นคือสิ่งสำคัญในการทำการตลาดออนไลน์ และคิดว่าเพียงพอแล้วสำหรับการทำการตลาดออนไลน์ แต่แท้จริง Facebook Marketing นั้นมีผลลัพธ์ที่หลากหลาย และล้วนแล้วแต่พฤติกรรมของลูกค้าเป็น ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มยอดขายด้วยการวิเคราะห์ Conversion Funnel

เพิ่มยอดขายด้วยการวิเคราะห์ Conversion Funnel

Conversion Funnel คือ วิธีการที่ใช้แสดงภาพเส้นทางของลูกค้าตั้งแต่เริ่มต้นจนกระทั่งท้ายสุด และจบลงด้วยการสร้าง Conversion ที่จะเป็นการวิเคราะห์เส้นทางการเป็นลูกค้า ตั้งแต่ขั้นตอนแรกสุดไปจนท้ายสุดว่ามีอะไรบ้างกว่าที่เขาจะได้มาเป็นลูกค้าของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการเปลี่ยนคนแปลกหน้าให้เป็นลูกค้าของเรา

เทคนิคการเปลี่ยนคนแปลกหน้าให้เป็นลูกค้าของเรา

กลยุทธ์จากนักการตลาดทั้งหลายทั้งปวงก็ได้งัดกันขึ้นมาใช้ในยุคนี้กันทั้งนั้น ใครที่ครองใจผู้บริโภคหรือโดนใจมากที่สุด ก็จะได้ครองใจและครองตลาดในส่วนนี้ไป หากเราตระหนักถึงผลอย่างแท้จริงเราจะพบว่า การแข่งขันนั้นไม่ได้แข่งกับคู่แข่งทางธุรกิจ แต่เป็นการแข่งขันกั ... อ่านเพิ่มเติม

Marketing Funnel สำคัญกับการตลาดออนไลน์อย่างไร

Marketing Funnel สำคัญกับการตลาดออนไลน์อย่างไร

การตลาดแบบเปลี่ยนสถานะของผู้บริโภค หรือที่เราเรียกว่าง่ายๆ ว่าการทำให้ผู้บริโภคทั่วไปกลายมาเป็นลูกค้าของเรา สิ่งเหล่านี้เองที่เป็นส่วนช่วยให้การค้าขายสำเร็จลุล่วงด้วยการตลาดรูปแบบนี้ ... อ่านเพิ่มเติม