12 ต.ค. 2560

177

5 กลยุทธ์สร้างการเชื่อมโยงที่ดีและปรับปรุง SEO by seo-winner.com

5 กลยุทธ์สร้างการเชื่อมโยงที่ดีและปรับปรุง SEO


เรายังต้องปรับปรุง SEO อยู่ตลอด เพื่อให้สอดคล้องกับตลาดดิจิทัลที่มีการเปลี่ยนแปลง เคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา สิ่งที่ทำให้เว็บไซต์และการตลาดออนไลน์ประสบความสำเร็จ หนึ่งสิ่งนั้นคือการสร้างลิงก์ย้อนกลับ เพราะอาจช่วยให้เป็นการเพิ่มโอกาสในการซื้อขาย โปรโมท หรือป่าวประกาศให้ลูกค้า ผู้บริโภค กลุ่มเป้าหมาย ได้รู้จักแบรนด์ รู้จักสินค้าเพิ่มมากขึ้น โดยการสร้างลิงก์ย้อนกลับอาจมาจาก Social Media ของทางแบรนด์ หรือจากแบรนด์พันธมิตร หรือ influencer อื่นๆ ที่ลิงก์มายังเว็บไซต์ของเรา ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือค้นหาของเว็บไซต์ (SEO) ได้เช่นกัน

กลยุทธ์ต่างๆ ที่เคยใช้หรือผ่านหูผ่านตาไปแล้ว อาจได้ผลหรือไม่ได้ผลบ้าง ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์เพื่อเพิ่มเทคนิคของตัวเอง อีกทั้งการนำความรู้เดิมมาประยุกต์ใช้ หรือสับเปลี่ยนกับความรู้ใหม่ที่ได้รับก็อาจทำให้เกิดเป็นเทคนิคใหม่ที่แตกต่างไม่เหมือนใครได้ เช่นกันเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดควรศึกษาเทคนิคต่อไปนี้ด้วย

1.การโพสต์ของ Influencer
Influencer แต่ละท่านนั้นมีผู้ที่คอยติดตามข่าวสารเป็นประจำอยู่แล้ว เมื่อให้ Influencer นั้นโพสต์สินค้าหรือบริการอื่นใดที่เขาสนใจลงไป แน่นอนว่าต้องเป็นการสร้างกลุ่มลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน หรืออย่างน้อยที่สุดเราก็ได้ทำให้พวกเขาได้รู้จักสินค้าของเรา มีคนรู้จักสินค้าเพิ่มขึ้น ซึ่งอย่างน้อยก็ถือว่าเป็นโอกาสในการเพิ่มยอดการซื้อขายได้ เช่นเดียวกัน Influencer ยังช่วยให้สร้างลิงก์ย้อนกลับมายังเว็บไซต์สินค้าของเราได้ 

2.การสร้าง infographic
ผู้ใช้โซเชียลมีเดียมักชอบแชร์ภาพ หรือข้อความสั้นๆ ที่อ่านแล้วเข้าใจได้ง่าย กระชับความหมาย สามารถอ่านแล้วรู้เรื่องได้ทันที ดังนั้นจึงจำเป็นต้องสร้าง Infographic ที่ให้ภาพและข้อมูลอยู่ภายในนั้นและทำการแชร์ต่อได้อย่างง่ายดายมากขึ้น อีกทั้งหากเนื้อหานั้นมีความน่าสนใจก็จะเกิดเป็นการแลกเปลี่ยนการแชร์กันและเกิดลิงก์ใหม่และสร้างลิงก์ย้อนกลับมายังเว็บไซต์เราที่มากขึ้น นอกจากนั้นเว็บไซต์อื่นๆ ยังสามารถนำ Infographic ของเราไปใช้และทำให้มีผู้รู้จักเราได้มากขึ้นอีกด้วย

3.สร้างลิงก์ผ่านอีเมล
Google นั้นสามารถค้นหาลิงก์ในเว็บไซต์ที่พบในแถบด้านข้างของบล็อกและส่วนท้ายที่ปรากฏในทุกๆ หน้าของเว็บไซต์ ดังนั้นเนื้อหาภายในอีเมลควรใส่ลิงก์ของเราเข้าไปด้วย เช่นเดียวกันในการสร้างอีเมลเราอาจใส่ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง หรือเป็นธุรกิจที่เป็นพันธมิตรกับเราเข้าไป เพื่อให้อีเมลฉบับนั้นดูมีคุณค่าและความน่าสนใจ อีกทั้งสามารถครอบคลุมความต้องการของลูกค้าได้

4.การสร้างเนื้อหาไวรัส (Viral)
การสร้างเนื้อหา Viral หมายถึงกระบวนการเผยแพร่เนื้อหาที่มีคุณค่า และสามารถสร้างยอดแชร์ กระแสคนดู ได้สูงสุดบนโซเชียลมีเดีย โดยในการสร้างเนื้อหาเหล่านั้นในท้ายสุดเราอาจแนบลิงก์ เพื่อสรางลิงก์ย้อนกลับไปยังเว็บไซต์ของเราหรือสิ่งที่บ่งบอกว่าเป็นแบรนด์ของเราเพื่อนให้ผู้ชมเกิดความสนใจและมีโอกาสเพิ่มยอดขายได้เพิ่มขึ้น ถึงแม้ว่าจะไม่มีสูตรการสร้าง Viral ที่ตายตัว แต่การเกิดกระแสของ Viral นั้นมักมากับโอกาสที่เหมือนกับแจ็คพอตที่คาดไม่ถึง ผู้คนจึงเร่งสราง และทำ Viral กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันนี้ และถึงแม้ว่า Viral จะเป็นกระแสที่มาไวและไปไว แต่ก็สามารถสร้างชื่อให้กับธุรกิจได้พอสมควร 

5.การวิเคราะห์ลิงก์ของคู่แข่ง
อาจตรวจสอบวิธีการลิงก์กลับมายังเว็บไซต์ของคู่แข่ง เพื่อนำมาศึกษาและวิเคราะห์ปรับใช้ให้ดียิ่งขึ้น บางครั้งอาจไม่มีความซับซ้อนใด แต่เช่นเดียวกันการทำให้ลิงก์ของคู่แข่งเป็นสแปมนั้นก็จะส่งผลไม่ดีต่อเว็บไซต์ของเราด้วย ดังนั้นควรทำให้ลิงก์ของเรานั้นเป็นไปอย่างธรรมชาติ ปรากฏบนเครื่องมือค้นหาตามธรรมชาติ จะส่งผลดีต่อเว็บไซต์ของเรามากที่สุดนั่นเอง
ที่มา : entrepreneur

บทความ

E-Marketing คืออะไร

E-Marketing คืออะไร

E-Marketing ย่อมาจากคำว่า Electronic Marketing หรือเรียกว่า การตลาดอิเล็กทรอนิกส์ นั่นคือการดำเนินกิจกรรมทางการตลาดเกี่ยวกับการใช้เครื่องมือเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ที่ทันสมัยและสะดวกต่อการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม

ปรับ Facebook Fanpage เปลี่ยนแปลงธุรกิจ

ปรับ Facebook Fanpage เปลี่ยนแปลงธุรกิจ

การเริ่มทำธุรกิจออนไลน์และเปิด Facebook Fanpage แล้วจะทำอย่างไรให้ลูกค้าเกิดความเชื่อถือ เนื่องจากในปัจจุบันมี Facebook Fanpage เกิดขึ้นมากมาย เพราะว่าเปิดใช้บริการง่าย อีกทั้งการเปิดเพจนั้นก็มีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป และการเปิดเพจเพื่อสร้างแบรนด์นั้ ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ถึงได้เป็นที่นิยม

ทำไมการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ถึงได้เป็นที่นิยม

เพราะการตลาดทางช่องทางออนไลน์นั้นสามารถเติบโตได้ง่ายและรวดเร็วกว่าช่องทางอื่นหลายเท่า เนื่องจากสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้รวดเร็วและตรงกลุ่ม สามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างทันท่วงที และปรับเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจได้อยู่เสมอ เหมาะกับผู้ประกอบการที่จะนำไปใช้เพื่อข ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการต่อยอดความสำเร็จธุรกิจออนไลน์

SEO กับการต่อยอดความสำเร็จธุรกิจออนไลน์

การทำธุรกิจออนไลน์ในปัจจุบันนี้มีบทบาทสำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ในส่วนของการประกอบธุรกิจออนไลน์นั้นมีแนวโน้มเติบโตขึ้นมากกว่า 50% ซึ่งเป็นจำนวนเกือบเท่าตัวจากปีก่อนๆ นั่นก็เป็นเพราะว่าการดำเนินชีวิตของคนในสังคมนั้นเปลี่ยนไป การใช้ชีวิตก็มีกา ... อ่านเพิ่มเติม

ความเชื่อผิดๆ ในการทำธุรกิจ SMEs

ความเชื่อผิดๆ ในการทำธุรกิจ SMEs

เราอยู่ในยุคที่ใครก็ต่างเป็นเจ้าของธุรกิจได้ อีกทั้งเทคโนโลยีต่างๆ ที่ทันสมัยในขณะนี้สามารถทำให้เรานั้นเริ่มธุรกิจได้ง่ายขึ้น เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส หรือการที่เรามีแค่ Smartphone เครื่องเดียว ก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้อย่างไม่ยากอีกต่อไป อย่างไรก็ตามถึงแม้ ... อ่านเพิ่มเติม

มาทำความรู้จัก CPC, CPM, CPA, ECPC, VCPM, CPV กันเถอะ

มาทำความรู้จัก CPC, CPM, CPA, ECPC, VCPM, CPV กันเถอะ

หลายคนอาจสงสัยว่าตัวย่อเหล่านี้คืออะไร มีความหมายอย่างไร ตัวย่อเหล่านี้นั้นคือ โมเดลในการคิดค่าโฆษณานั่นเอง ซึ่งการทำโฆษณาออนไลน์นั้นมีโมเดลในการคิดค่าโฆษณาที่หลากหลายขึ้นอยู่กับแต่ละ Platform ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Google, Bing, Youtube และ Platform การโ ... อ่านเพิ่มเติม

6 เทคนิค เพิ่มประสิทธิภาพ ใช้ Google เจาะตลาด

6 เทคนิค เพิ่มประสิทธิภาพ ใช้ Google เจาะตลาด

การทำให้ธุรกิจของเรานั้นถูกค้นหาเจอตั้งแต่หน้าแรกของ Google นั้นไม่ใช่เรื่องยากแม้แต่น้อย และถ้าหากสิ่งที่เกิดขึ้นคือ เว็บของเรานั้นติดหน้าแรกอยู่แล้ว แต่ผู้บริโภคยังไม่เข้ามาที่เว็บไซต์ของเรา เราจะทำอย่างไรได้บ้าง? เพราะถึงแม้ว่าเราจะใช้ Facebook ทำการตล ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มยอดขาย SME ด้วยการตลาดออนไลน์

เพิ่มยอดขาย SME ด้วยการตลาดออนไลน์

โลกธุรกิจมีหลายอย่างที่เปลี่ยนไป และไม่ได้มีจำกัดเพียงแค่ออฟไลน์เท่านั้น แต่รวมไปถึงโลกออนไลน์ด้วย หากลองสังเกตสมัยก่อนการเลือกซื้อสินค้าอะไรก็ตามแต่ เราจะไปตระเวนหาสินค้าที่ดี และถูก และค้นหาจนกว่าจะเจอสิ่งที่ถูกใจ เมื่อลองเปรียบเทียบกับปัจจุบันที่เรามีค ... อ่านเพิ่มเติม

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

หนึ่งในกลยุทธ์ทำการตลาดนั่นก้คือ การโฆษณา เพราะการโฆษณาจะช่วยให้ลูกค้าหรือผู้บริโภคคนอื่นๆ ได้รู้จักแบรนด์ รู้จักสินค้าของเรามากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันการโฆษณานั้นก็ได้มีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป เพื่อตอบสนองผู้บริโภคในยุคนี้ให้เกิดความสนใจ และจดจ่ออยู่กับโฆ ... อ่านเพิ่มเติม