12 ต.ค. 2560

299

5 กลยุทธ์สร้างการเชื่อมโยงที่ดีและปรับปรุง SEO by seo-winner.com

5 กลยุทธ์สร้างการเชื่อมโยงที่ดีและปรับปรุง SEO


เรายังต้องปรับปรุง SEO อยู่ตลอด เพื่อให้สอดคล้องกับตลาดดิจิทัลที่มีการเปลี่ยนแปลง เคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา สิ่งที่ทำให้เว็บไซต์และการตลาดออนไลน์ประสบความสำเร็จ หนึ่งสิ่งนั้นคือการสร้างลิงก์ย้อนกลับ เพราะอาจช่วยให้เป็นการเพิ่มโอกาสในการซื้อขาย โปรโมท หรือป่าวประกาศให้ลูกค้า ผู้บริโภค กลุ่มเป้าหมาย ได้รู้จักแบรนด์ รู้จักสินค้าเพิ่มมากขึ้น โดยการสร้างลิงก์ย้อนกลับอาจมาจาก Social Media ของทางแบรนด์ หรือจากแบรนด์พันธมิตร หรือ influencer อื่นๆ ที่ลิงก์มายังเว็บไซต์ของเรา ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือค้นหาของเว็บไซต์ (SEO) ได้เช่นกัน

กลยุทธ์ต่างๆ ที่เคยใช้หรือผ่านหูผ่านตาไปแล้ว อาจได้ผลหรือไม่ได้ผลบ้าง ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์เพื่อเพิ่มเทคนิคของตัวเอง อีกทั้งการนำความรู้เดิมมาประยุกต์ใช้ หรือสับเปลี่ยนกับความรู้ใหม่ที่ได้รับก็อาจทำให้เกิดเป็นเทคนิคใหม่ที่แตกต่างไม่เหมือนใครได้ เช่นกันเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดควรศึกษาเทคนิคต่อไปนี้ด้วย

1.การโพสต์ของ Influencer
Influencer แต่ละท่านนั้นมีผู้ที่คอยติดตามข่าวสารเป็นประจำอยู่แล้ว เมื่อให้ Influencer นั้นโพสต์สินค้าหรือบริการอื่นใดที่เขาสนใจลงไป แน่นอนว่าต้องเป็นการสร้างกลุ่มลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน หรืออย่างน้อยที่สุดเราก็ได้ทำให้พวกเขาได้รู้จักสินค้าของเรา มีคนรู้จักสินค้าเพิ่มขึ้น ซึ่งอย่างน้อยก็ถือว่าเป็นโอกาสในการเพิ่มยอดการซื้อขายได้ เช่นเดียวกัน Influencer ยังช่วยให้สร้างลิงก์ย้อนกลับมายังเว็บไซต์สินค้าของเราได้ 

2.การสร้าง infographic
ผู้ใช้โซเชียลมีเดียมักชอบแชร์ภาพ หรือข้อความสั้นๆ ที่อ่านแล้วเข้าใจได้ง่าย กระชับความหมาย สามารถอ่านแล้วรู้เรื่องได้ทันที ดังนั้นจึงจำเป็นต้องสร้าง Infographic ที่ให้ภาพและข้อมูลอยู่ภายในนั้นและทำการแชร์ต่อได้อย่างง่ายดายมากขึ้น อีกทั้งหากเนื้อหานั้นมีความน่าสนใจก็จะเกิดเป็นการแลกเปลี่ยนการแชร์กันและเกิดลิงก์ใหม่และสร้างลิงก์ย้อนกลับมายังเว็บไซต์เราที่มากขึ้น นอกจากนั้นเว็บไซต์อื่นๆ ยังสามารถนำ Infographic ของเราไปใช้และทำให้มีผู้รู้จักเราได้มากขึ้นอีกด้วย

3.สร้างลิงก์ผ่านอีเมล
Google นั้นสามารถค้นหาลิงก์ในเว็บไซต์ที่พบในแถบด้านข้างของบล็อกและส่วนท้ายที่ปรากฏในทุกๆ หน้าของเว็บไซต์ ดังนั้นเนื้อหาภายในอีเมลควรใส่ลิงก์ของเราเข้าไปด้วย เช่นเดียวกันในการสร้างอีเมลเราอาจใส่ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง หรือเป็นธุรกิจที่เป็นพันธมิตรกับเราเข้าไป เพื่อให้อีเมลฉบับนั้นดูมีคุณค่าและความน่าสนใจ อีกทั้งสามารถครอบคลุมความต้องการของลูกค้าได้

4.การสร้างเนื้อหาไวรัส (Viral)
การสร้างเนื้อหา Viral หมายถึงกระบวนการเผยแพร่เนื้อหาที่มีคุณค่า และสามารถสร้างยอดแชร์ กระแสคนดู ได้สูงสุดบนโซเชียลมีเดีย โดยในการสร้างเนื้อหาเหล่านั้นในท้ายสุดเราอาจแนบลิงก์ เพื่อสรางลิงก์ย้อนกลับไปยังเว็บไซต์ของเราหรือสิ่งที่บ่งบอกว่าเป็นแบรนด์ของเราเพื่อนให้ผู้ชมเกิดความสนใจและมีโอกาสเพิ่มยอดขายได้เพิ่มขึ้น ถึงแม้ว่าจะไม่มีสูตรการสร้าง Viral ที่ตายตัว แต่การเกิดกระแสของ Viral นั้นมักมากับโอกาสที่เหมือนกับแจ็คพอตที่คาดไม่ถึง ผู้คนจึงเร่งสราง และทำ Viral กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันนี้ และถึงแม้ว่า Viral จะเป็นกระแสที่มาไวและไปไว แต่ก็สามารถสร้างชื่อให้กับธุรกิจได้พอสมควร 

5.การวิเคราะห์ลิงก์ของคู่แข่ง
อาจตรวจสอบวิธีการลิงก์กลับมายังเว็บไซต์ของคู่แข่ง เพื่อนำมาศึกษาและวิเคราะห์ปรับใช้ให้ดียิ่งขึ้น บางครั้งอาจไม่มีความซับซ้อนใด แต่เช่นเดียวกันการทำให้ลิงก์ของคู่แข่งเป็นสแปมนั้นก็จะส่งผลไม่ดีต่อเว็บไซต์ของเราด้วย ดังนั้นควรทำให้ลิงก์ของเรานั้นเป็นไปอย่างธรรมชาติ ปรากฏบนเครื่องมือค้นหาตามธรรมชาติ จะส่งผลดีต่อเว็บไซต์ของเรามากที่สุดนั่นเอง
ที่มา : entrepreneur

บทความ

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

สังคมปัจจุบันที่มีการใช้เว็บไซต์และFacebook กันเป็นปกติและเป็นประจำอยู่แล้ว มือใหม่ในการทำการค้าออนไลน์ หรือขายของออนไลน์หลายท่าน อาจยังลังเลและสับสนว่าจะเลือกช่องทางใดเป็นช่องทางในการขายดี หรือในขณะเดียวกันบางธุรกิจอาจมีเพจขายสินค้าอยู่แล้ว และเกิดความลั ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดที่มีมาใหม่พร้อมกับยุคสมัยที่มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ สิ่งที่เราต้องทำคือ การปรับตัวและก้าวให้ทันกับสิ่งเหล่านี้ โดยเทรนด์การตลาดนี้นั้นมาจาก คอลัมนิสต์ Bluemoon โดยเป็นคนในวงการดิจิทัลเอเจนซีผู้มีประสบการณ์ออนไลน์ที่หลากหลาย และในความคิ ... อ่านเพิ่มเติม

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

สมาร์ทโฟนคือสิ่งหนึ่งที่เราแทบจะขาดไม่ได้ ถือว่าเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราทุกคนไปแล้ว เพราะถึงแม้ใครก็ตามที่ไม่ติด Social Media แต่ก็ยังต้องพก Smart Phone เพื่อคอยติดต่อสื่อสารและอัปเดตข่าวสารอยู่เสมอเช่นกัน เมื่อเป็นเช่นนี้การตลาดที่จะประสบความสำเร็จได้ ... อ่านเพิ่มเติม

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization กระบวนการอย่างหนึ่งที่ใช้การพัฒนาเว็บ เพื่อให้การจัดอันดับใน Google นั้นเป็นไปตามที่ต้องการ ขณะเดียวกันถ้าหากการค้นหาอยู่ในอันดับต้นๆ ก็จะส่งผลให้เกิดโอกาสที่ดีในการสร้างยอดขายและผลกำไรได้เช่นกัน เกิดเป็นความได้เป ... อ่านเพิ่มเติม

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ สินค้า รวมไปถึงบริการทุกประเภทนั้นจะมีสัจธรรมอยู่ 1 ข้อ คือ ทุกสิ่งล้วนมีวงจรแนวโน้มตลาด โดยประกอบไปด้วย 4 ช่วง คือ ช่วงเปิดตัว ช่วงเจริญเติบโต ช่วงเติบโตเต็มที่ และช่วงถดถอย หากสังเกตจะทราบว่าสินค้าเกือบทุกชนิดล้วนแล้วแต่ผ่า ... อ่านเพิ่มเติม

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

สำหรับการทำโฆษณาออนไลน์นั้น เราสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการเข้าถึงได้ ผู้ใดที่สามารถมองเห็นโฆษณาได้บ้าง ซึ่งในปัจจุบันนี้การทำโฆษณาที่จะไปเผยแพร่ใน Social Media ไม่ว่าจะเป็น Facebook Google Instagram Twitter และ Ads Network นั้นล้วนต่างก็มีเทคโนโ ... อ่านเพิ่มเติม

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เพราะการทำ SEO นั้นต้องมีการใช้ Keyword เพื่อให้การทำ SEO นั้นเสร็จสมบูรณ์และเป็นไปตามการคาดการณ์ในแต่ละครั้ง และการทำ SEO นั้นอาจเกิดปัญหาว่าจะทำอย่างไรให้สอดคล้องกับสินค้าและบริการมากที่สุด หลายท่านอาจมองไปที่คีย์เวิร์ดที่มีผลการค้นหาสูงและเช่นกันว่าการ ... อ่านเพิ่มเติม

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

หากลองสังเกตตามสื่อ Social Media ต่างๆ เราจะเห็นได้ว่า หลากหลายโฆษณานั้นจะแฝง content เข้ามาอยู่ด้วยเสมอ เพื่อให้เกิดความน่าสนใจต่อตัวสินค้ามากที่สุดนั่นเอง นั่นก็นับเป็นการตลาดอีกรูปแบบที่ไมได้เพียงแค่ขายสินค้าอย่างเดียว หรือการ Hard Sale จนเกินไป แต่รวม ... อ่านเพิ่มเติม

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าบริษัทที่เราจะจ้างนั้นสามารถทำ SEO ให้เราได้จริง ทำดีหรือไม่ ทำถูกต้องหรือไม่ ทำตามหลัก Google หรือไม่ อีกทั้งยังสามารถทำตามวัตถุประสงค์ที่เราได้คาดหวังเอาไว้หรือไม่ และบทความนี้จะเป็นการแนะนำการตั้งคำถามเกี่ยวกับการคัดเลือกบริษัท ... อ่านเพิ่มเติม