12 ต.ค. 2560

646

5 กลยุทธ์สร้างการเชื่อมโยงที่ดีและปรับปรุง SEO by seo-winner.com

5 กลยุทธ์สร้างการเชื่อมโยงที่ดีและปรับปรุง SEO


เรายังต้องปรับปรุง SEO อยู่ตลอด เพื่อให้สอดคล้องกับตลาดดิจิทัลที่มีการเปลี่ยนแปลง เคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา สิ่งที่ทำให้เว็บไซต์และการตลาดออนไลน์ประสบความสำเร็จ หนึ่งสิ่งนั้นคือการสร้างลิงก์ย้อนกลับ เพราะอาจช่วยให้เป็นการเพิ่มโอกาสในการซื้อขาย โปรโมท หรือป่าวประกาศให้ลูกค้า ผู้บริโภค กลุ่มเป้าหมาย ได้รู้จักแบรนด์ รู้จักสินค้าเพิ่มมากขึ้น โดยการสร้างลิงก์ย้อนกลับอาจมาจาก Social Media ของทางแบรนด์ หรือจากแบรนด์พันธมิตร หรือ influencer อื่นๆ ที่ลิงก์มายังเว็บไซต์ของเรา ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ทำให้เพิ่มประสิทธิภาพเครื่องมือค้นหาของเว็บไซต์ (SEO) ได้เช่นกัน

กลยุทธ์ต่างๆ ที่เคยใช้หรือผ่านหูผ่านตาไปแล้ว อาจได้ผลหรือไม่ได้ผลบ้าง ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์เพื่อเพิ่มเทคนิคของตัวเอง อีกทั้งการนำความรู้เดิมมาประยุกต์ใช้ หรือสับเปลี่ยนกับความรู้ใหม่ที่ได้รับก็อาจทำให้เกิดเป็นเทคนิคใหม่ที่แตกต่างไม่เหมือนใครได้ เช่นกันเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดควรศึกษาเทคนิคต่อไปนี้ด้วย

1.การโพสต์ของ Influencer
Influencer แต่ละท่านนั้นมีผู้ที่คอยติดตามข่าวสารเป็นประจำอยู่แล้ว เมื่อให้ Influencer นั้นโพสต์สินค้าหรือบริการอื่นใดที่เขาสนใจลงไป แน่นอนว่าต้องเป็นการสร้างกลุ่มลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน หรืออย่างน้อยที่สุดเราก็ได้ทำให้พวกเขาได้รู้จักสินค้าของเรา มีคนรู้จักสินค้าเพิ่มขึ้น ซึ่งอย่างน้อยก็ถือว่าเป็นโอกาสในการเพิ่มยอดการซื้อขายได้ เช่นเดียวกัน Influencer ยังช่วยให้สร้างลิงก์ย้อนกลับมายังเว็บไซต์สินค้าของเราได้ 

2.การสร้าง infographic
ผู้ใช้โซเชียลมีเดียมักชอบแชร์ภาพ หรือข้อความสั้นๆ ที่อ่านแล้วเข้าใจได้ง่าย กระชับความหมาย สามารถอ่านแล้วรู้เรื่องได้ทันที ดังนั้นจึงจำเป็นต้องสร้าง Infographic ที่ให้ภาพและข้อมูลอยู่ภายในนั้นและทำการแชร์ต่อได้อย่างง่ายดายมากขึ้น อีกทั้งหากเนื้อหานั้นมีความน่าสนใจก็จะเกิดเป็นการแลกเปลี่ยนการแชร์กันและเกิดลิงก์ใหม่และสร้างลิงก์ย้อนกลับมายังเว็บไซต์เราที่มากขึ้น นอกจากนั้นเว็บไซต์อื่นๆ ยังสามารถนำ Infographic ของเราไปใช้และทำให้มีผู้รู้จักเราได้มากขึ้นอีกด้วย

3.สร้างลิงก์ผ่านอีเมล
Google นั้นสามารถค้นหาลิงก์ในเว็บไซต์ที่พบในแถบด้านข้างของบล็อกและส่วนท้ายที่ปรากฏในทุกๆ หน้าของเว็บไซต์ ดังนั้นเนื้อหาภายในอีเมลควรใส่ลิงก์ของเราเข้าไปด้วย เช่นเดียวกันในการสร้างอีเมลเราอาจใส่ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง หรือเป็นธุรกิจที่เป็นพันธมิตรกับเราเข้าไป เพื่อให้อีเมลฉบับนั้นดูมีคุณค่าและความน่าสนใจ อีกทั้งสามารถครอบคลุมความต้องการของลูกค้าได้

4.การสร้างเนื้อหาไวรัส (Viral)
การสร้างเนื้อหา Viral หมายถึงกระบวนการเผยแพร่เนื้อหาที่มีคุณค่า และสามารถสร้างยอดแชร์ กระแสคนดู ได้สูงสุดบนโซเชียลมีเดีย โดยในการสร้างเนื้อหาเหล่านั้นในท้ายสุดเราอาจแนบลิงก์ เพื่อสรางลิงก์ย้อนกลับไปยังเว็บไซต์ของเราหรือสิ่งที่บ่งบอกว่าเป็นแบรนด์ของเราเพื่อนให้ผู้ชมเกิดความสนใจและมีโอกาสเพิ่มยอดขายได้เพิ่มขึ้น ถึงแม้ว่าจะไม่มีสูตรการสร้าง Viral ที่ตายตัว แต่การเกิดกระแสของ Viral นั้นมักมากับโอกาสที่เหมือนกับแจ็คพอตที่คาดไม่ถึง ผู้คนจึงเร่งสราง และทำ Viral กันอย่างแพร่หลายในปัจจุบันนี้ และถึงแม้ว่า Viral จะเป็นกระแสที่มาไวและไปไว แต่ก็สามารถสร้างชื่อให้กับธุรกิจได้พอสมควร 

5.การวิเคราะห์ลิงก์ของคู่แข่ง
อาจตรวจสอบวิธีการลิงก์กลับมายังเว็บไซต์ของคู่แข่ง เพื่อนำมาศึกษาและวิเคราะห์ปรับใช้ให้ดียิ่งขึ้น บางครั้งอาจไม่มีความซับซ้อนใด แต่เช่นเดียวกันการทำให้ลิงก์ของคู่แข่งเป็นสแปมนั้นก็จะส่งผลไม่ดีต่อเว็บไซต์ของเราด้วย ดังนั้นควรทำให้ลิงก์ของเรานั้นเป็นไปอย่างธรรมชาติ ปรากฏบนเครื่องมือค้นหาตามธรรมชาติ จะส่งผลดีต่อเว็บไซต์ของเรามากที่สุดนั่นเอง
ที่มา : entrepreneur

บทความ

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

หลายคนในวงการ SEO อาจจะยังไม่รู้จักกับคำว่า Keyword Cannibalization ซึ่งอาจจะไม่ทราบอีกด้วยว่าคำนี้นั้นเกี่ยวข้องกับการทำ SEO อย่างไร และจะสามารถเป็นปัญหาในการทำ SEO อย่างไรด้วยเช่นกัน ... อ่านเพิ่มเติม

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

ทุกครั้งที่มีการลงมือทำธุรกิจ เราจำเป็นต้องศึกษาเกี่ยวกับกลุ่มของผู้บริโภคให้มากที่สุด เพื่อเป็นการนำข้อมูลมาวิเคราะห์และปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจของเรามากขึ้น และสิ่งจำเป็นที่นักการตลาดต้องรู้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้บริโภคก็เพื่อที่จะได้นำไปปรับปรุงและพั ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

แท้จริงแล้วการทำการตลาดในยุคนี้โดยเฉพาะคนที่ทำ SME อาจไม่จำเป็นต้องพึ่ง Facebook ก็ได้ แต่จะหันมาใช้วิธี Inbound Marketing และดึงให้คนมาสนใจแบรนด์ของเรามากขึ้น โดยการทำ Inbound Marketing จะผูกกับการทำ Content เป็นหลัก ซึ่งอาจจะมีวิธีการที่หลากหลาย ... อ่านเพิ่มเติม

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

มีเพียงแค่การตลาด 4.0 แค่นั้นยังไม่พอ! ในส่วนของที่ปรึกษาทางด้านกลยุทธ์ Accenture สำรวจพบว่าลูกค้า 78% ยังไม่ได้รับประสบการณ์จากหลายช่องทางการตลาด ส่งผลให้เกิดการรับข่าวสารข้อมูลที่ลดน้อยลงไป ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

เมื่อเราเข้าสู่ยุค 4.0 หลายสิ่งก็ต้องมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยใหม่ เช่นเดียวกันกับการตลาดที่นักการตลาดต้องมีการวางแผนกลยุทธ์และปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม

ใครว่าใช้ช่องทางการตลาดเพียงทางเดียวนั้นเพียงพอ

ใครว่าใช้ช่องทางการตลาดเพียงทางเดียวนั้นเพียงพอ

ผู้ประกอบการหลายท่านได้เข้าใจผิดเกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ และได้เข้าใจว่า Facebook นั้นคือสิ่งสำคัญในการทำการตลาดออนไลน์ และคิดว่าเพียงพอแล้วสำหรับการทำการตลาดออนไลน์ แต่แท้จริง Facebook Marketing นั้นมีผลลัพธ์ที่หลากหลาย และล้วนแล้วแต่พฤติกรรมของลูกค้าเป็น ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มยอดขายด้วยการวิเคราะห์ Conversion Funnel

เพิ่มยอดขายด้วยการวิเคราะห์ Conversion Funnel

Conversion Funnel คือ วิธีการที่ใช้แสดงภาพเส้นทางของลูกค้าตั้งแต่เริ่มต้นจนกระทั่งท้ายสุด และจบลงด้วยการสร้าง Conversion ที่จะเป็นการวิเคราะห์เส้นทางการเป็นลูกค้า ตั้งแต่ขั้นตอนแรกสุดไปจนท้ายสุดว่ามีอะไรบ้างกว่าที่เขาจะได้มาเป็นลูกค้าของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการเปลี่ยนคนแปลกหน้าให้เป็นลูกค้าของเรา

เทคนิคการเปลี่ยนคนแปลกหน้าให้เป็นลูกค้าของเรา

กลยุทธ์จากนักการตลาดทั้งหลายทั้งปวงก็ได้งัดกันขึ้นมาใช้ในยุคนี้กันทั้งนั้น ใครที่ครองใจผู้บริโภคหรือโดนใจมากที่สุด ก็จะได้ครองใจและครองตลาดในส่วนนี้ไป หากเราตระหนักถึงผลอย่างแท้จริงเราจะพบว่า การแข่งขันนั้นไม่ได้แข่งกับคู่แข่งทางธุรกิจ แต่เป็นการแข่งขันกั ... อ่านเพิ่มเติม

Marketing Funnel สำคัญกับการตลาดออนไลน์อย่างไร

Marketing Funnel สำคัญกับการตลาดออนไลน์อย่างไร

การตลาดแบบเปลี่ยนสถานะของผู้บริโภค หรือที่เราเรียกว่าง่ายๆ ว่าการทำให้ผู้บริโภคทั่วไปกลายมาเป็นลูกค้าของเรา สิ่งเหล่านี้เองที่เป็นส่วนช่วยให้การค้าขายสำเร็จลุล่วงด้วยการตลาดรูปแบบนี้ ... อ่านเพิ่มเติม