01 ก.ย. 2560

247

5 เคล็ดลับ ทำความเข้าใจผู้ใช้งาน Internet by seo-winner.com

5 เคล็ดลับ ทำความเข้าใจผู้ใช้งาน Internet


เมื่อเราเข้าใจการใช้งานของผู้ใช้งาน ผนวกกับเรื่องของการตลาดก็จะทำให้เราเข้าถึงความต้องการ ทราบสิ่งที่พยายามทำการค้นหาของผู้ใช้งานได้ การทำธุรกิจจึงต้องทราบจุดประสงค์ของผู้ใช้งานที่อยู่เบื้องหลังคำค้นหาที่ผู้ใช้ได้ใช้ค้นหา เพราะการทราบถึงวัตถุประสงค์จะทำให้สามารถนำมาประยุกต์ให้เข้ากับธุรกิจลักลุ่มเป้าหมายของเราได้ ซึ่งในบางครั้งการ Keywords ก็อาจไม่ได้ผลเท่ากับการที่เราตั้งใจดูจุดประสงค์ที่แท้จริงของผู้ใช้งาน

เราจะทราบได้อย่างไรว่าความตั้งใจของผู้ใช้งานคืออะไร เคล็บลับต่อไปนี้จะช่วยให้เราทราบว่าควรทำอย่างไรเพื่อให้แบรนด์ของเรานั้นเป็นที่รู้จักมากขึ้น

1.ไปไกลกว่า Keywords
การค้นหา Keywords อาจจะต้องเน้นไปที่ปัญหาที่ต้องแก้ไข เช่น ต้องการที่นอน การค้นหาเกี่ยวกับที่นอนก็อาจจะยังไม่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานมากพอ อาจต้องใช้คำค้นหาที่แสดงเจตนาความต้องการมากที่สุด คือ ที่นอนที่ดีที่สุดสำหรับอาการปวดหลัง, ที่นอนที่ดีที่สุดสำหรับเด็ก โปรดอย่าลืมว่าบางครั้งการค้นหาอาจมาจากสิ่งที่พวกเขากำลังเผชิญ และต้องการอย่างแท้จริง ดังนั้นวิธีการนี้การนี้จึงเป็นวิธีการที่น่าสนใจอีกวิธีหนึ่ง

2.พิจารณาวงจรการซื้อ
เพราะการซื้อของของแต่ละบุคคลนั้นมีขั้นตอน เจตนา และวิธีการที่แตกต่างกันไปตามรูปแบบของแต่ละคน ผู้ประกอบการจึงต้องสำรวจ มองหา สังเกต ขั้นตอนการพิจารณาซื้อของลูกค้าเพื่อตอบสนองความต้องการให้ได้มากที่สุด สำหรับในช่วงแรกของการซื้อ ผู้ใช้จะทำการค้นหาข้อมูลเป็นจำนวนมากและรวบรวมให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้และพอใจ ก่อนที่จะทำการตัดสินใจเลือกซื้อ และแบรนด์ที่มีการขายออนไลน์ก็จะเป็นจุดที่ทำให้ลูกค้าสนใจในสินค้ามากขึ้น

3.ระบุคำที่ต้องการค้นหา
เมื่อทราบแล้วว่าลูกค้าจะค้นหาอะไร อย่างไร สิ่งต่อไปที่เราต้องทำคือ ศึกษาผลลัพธ์การค้นหาของคำนั้นๆ ดูเนื้อหาที่เกิดขึ้นและสิ่งที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด แล้วผลลัพธ์เหล่านั้นเองจะสามารถบอกเราได้ว่าต้องทำกลยุทธ์อะไรในธุรกิจของเราเพื่อให้ตอบสนองกับความต้องการมากที่สุด

4.เข้าใจลูกค้า
เพราะข้อความการค้นหาเพียงอย่างเดียวอาจบอกไม่ได้ว่าต้องการอะไร เพื่อให้ดึงดูดกลุ่มลูกค้าของเรามากที่สุดเราจึงจำเป็นต้องเข้าใจสิ่งที่เขาต้องการ หาปัญหาที่เกิดขึ้น ตรวจสอบว่าปัญหาคืออะไร และแบรนด์สามารถแก้ไขอะไรได้บ้าง

5.สอบถามจากลูกค้าโดยตรง
อีกหนึ่งทางเลือกนั่นก็คือ การสอบถามกับลูกค้า อาจเข้าไปถึงแหล่งที่มา หรือแหล่งของกลุ่มเป้าหมาย และทำการสอบถามโดยตรง อาจใช้เป็นแบบสำรวจความคิดเห็นโดยมีของกำนัลแลกกับการตอบคำถามเหล่านี้ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการตอบแบบสอบถาม และผลลัพธ์จะช่วยให้เข้าใจถึงความต้องการของลูกค้า ความต้องการเหล่านี้เองจะเป็นแนวทางในการปรับปรุงธุรกิจของเราที่มา : Entrepreneur

บทความ

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

หนึ่งในกลยุทธ์ทำการตลาดนั่นก้คือ การโฆษณา เพราะการโฆษณาจะช่วยให้ลูกค้าหรือผู้บริโภคคนอื่นๆ ได้รู้จักแบรนด์ รู้จักสินค้าของเรามากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันการโฆษณานั้นก็ได้มีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป เพื่อตอบสนองผู้บริโภคในยุคนี้ให้เกิดความสนใจ และจดจ่ออยู่กับโฆ ... อ่านเพิ่มเติม

หัวใจหลักของการทำ SEO

หัวใจหลักของการทำ SEO

สำหรับการทำ SEO นั้นมีความสำคัญต่อเว็บไซต์อย่างมาก เพราะตราบใดที่ Search Engine ยังมีความสำคัญ เป็นหนึ่งสิ่งที่สามารถเชื่อมโยงการค้นหา ถ้าเราอยากให้มีคนค้นหาเว็บไซต์ของเราเจอจึงห้ามละเลยการทำ SEO ยิ่งมีผู้กดเข้าชมเว็บไซต์มากเท่าไหร่ การจัดอันดับของเว็บไซต ... อ่านเพิ่มเติม

อยากให้ธุรกิจเติบโต ห้ามเลี่ยง SEO

อยากให้ธุรกิจเติบโต ห้ามเลี่ยง SEO

ช่วงไม่กี่ปีมานี้อินเทอร์เน็ตได้เข้ามาและกำลังรุ่งเรืองอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้หลายสิ่งในสังคมจึงจำเป็นต้องปรับตัวและเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เข้ากับความเร็วของเทคโนโลยีมากที่สุด เช่นกันได้ส่งผลต่อธุรกิจที่มีการปรับตัวเข้าสู่โลกออนไลน์ กลายเป็นธุรกิจออนไลน์เพิ่ ... อ่านเพิ่มเติม

แนวทางการทำ SEO ในปี 2018

แนวทางการทำ SEO ในปี 2018

การทำ SEO ในแต่ละยุคสมัยอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามความนิยมและรูปแบบ เทคนิค วิธีการของแต่ละบุคคล อีกไม่นานก็จะก้าวข้ามปี 2017 กันแล้ว บทความต่อไปนี้จะบอกเล่าเกี่ยวกับการทำ SEO ในปี 2018 เพื่อให้เหล่าผู้ที่ได้ทำ SEO นำไปปรับปรุงวิธีการของตัวเอง และอาจเป็นการต ... อ่านเพิ่มเติม

Duplicate Content (เนื้อหาซ้ำ) คืออะไร

Duplicate Content (เนื้อหาซ้ำ) คืออะไร

การมีเนื้อหาซ้ำกันกลับไม่ควรมีในโลก Internet และ Google ก็มองว่าคุณค่าของเนื้อหาที่ซ้ำกันกลับเป็นไม่เป็นที่น่าสนใจ ไม่เป็นประโยชน์ และทำให้ Google มองข้าม Content นั้นๆ ต่อไปด้วย ... อ่านเพิ่มเติม

5 วิธีในการขโมยการเข้าชมเว็บของคู่แข่งของคุณ

5 วิธีในการขโมยการเข้าชมเว็บของคู่แข่งของคุณ

มีใครสงสัยบ้างหรือไม่ว่าทำไมคู่แข่งของเรานั้นถึงมีจำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์เป็นจำนวนมาก และยังมีความน่าสนใจอีกมากมาย ในขณะที่เรามองย้อนกลับมาที่เว็บไซต์ของเรากลับกลายเป็นว่าไม่มีความเคลื่อนไหวอื่นใด หรือถูกให้ความสนใจ ดังนั้นเราจะทำอย่างไรให้ได้รับความสนใจเห ... อ่านเพิ่มเติม

Google ปล่อยเครื่องมือ Optimize เว็บให้ใช้ฟรีแล้ว!

Google ปล่อยเครื่องมือ Optimize เว็บให้ใช้ฟรีแล้ว!

Google Optimize เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่อยู่ในชุด Google Analytics 360 เครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือที่ช่วยทำการทดสอบ ทดลอง (Experiment) เว็บไซต์ของเราเพื่อหารูปแบบที่ดีที่สุดของเว็บไซต์ที่จะแสดงผลต่อผู้เข้าชม โดยจะมีการแสดงประสิทธิาพของแต่ละ Experiment ออก ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับ PPC ต่างกันอย่างไร

SEO กับ PPC ต่างกันอย่างไร

สิ่งที่เป็นคำถามที่พบบ่อยจากลูกค้านั่นก็คือ SEO กับ PPC แตกต่างอย่างไรหรืออันไหนดีกว่า ควรเลือกใช้อะไร และข้อมูลต่อไปนี้อาจทำให้หลายท่านได้ทราบว่า ทั้งคู่นั้นมีจุดเด่น จุดด้อยที่แตกต่างกัน ในส่วนของการนำมาเลือกใช้งานอาจต้องอาศัยเหตุผลและรายละเอียดของ SEO ... อ่านเพิ่มเติม

10 หลักเกณฑ์ในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับ SEO

10 หลักเกณฑ์ในการทำความเข้าใจเกี่ยวกับ SEO

ในการทำ SEO อย่างน้อยที่สุดเราอาจจำเป็นต้องเข้าใจและทำความเข้าใจเกี่ยวกับการทำ SEO มากที่สุด เพื่อให้การทำ SEO นั้นออกมาสมบูรณ์และสามารถใช้งานแล้วได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม