16 ก.พ. 2561

482

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน by seo-winner.com

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน


สมาร์ทโฟนคือสิ่งหนึ่งที่เราแทบจะขาดไม่ได้ ถือว่าเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราทุกคนไปแล้ว เพราะถึงแม้ใครก็ตามที่ไม่ติด Social Media แต่ก็ยังต้องพก Smart Phone เพื่อคอยติดต่อสื่อสารและอัปเดตข่าวสารอยู่เสมอเช่นกัน เมื่อเป็นเช่นนี้การตลาดที่จะประสบความสำเร็จได้ นั่นหมายถึงการที่ทำให้ผู้รับชมนั้นได้เห็นสิ่งที่เรานำเสนอ และเข้าใจมากที่สุด และกลายมาเป็นลูกค้าของเราในอนาคตได้ 

สมาร์ทโฟนจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เราเหล่านักการตลาดรวมไปถึงเจ้าของกิจการทั้งหลายต้องให้ความสำคัญเกี่ยวกับการโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

1.จำนวนผู้ใช้งานบนมือถือ
จากสถิติเมื่อปี 2015 นั้น จำนวนยอดสั่งซื้อสมาร์ทโฟนเกินกว่า 100 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ และในปี 2016 มีตัวเลขเพิ่มขึ้นสูงถึง 245% และปี 2017 คาดการณ์ว่าจะมียอดเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน จากข้อมูลในข้างต้นนี้ เมื่อมีจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้นแล้ว การโฆษณาบน Device ตัวนี้ จึงเป็นโอกาสสำคัญสู่การเข้าถึงผู้บริโภค และสร้างรายได้ที่คุ้มค่าให้กับธุรกิจ

2.คุ้มค่าต่อการลงทุน
เพราะเมื่อมีผู้ใช้งานมือถือมากขึ้น การลงโฆษณาสินค้าและบริการผ่านมือถือสมาร์ทโฟนนั้นก็จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการขายสินค้าของเราได้มากขึ้นเช่นกัน เนื่องจากเป็นการทำให้สินค้าของเรานั้นผ่านตาลูกค้าอยู่เสมอๆ เห้นสินค้าอยู่ตลอดเวลา ก็จะทำให้เกิดความสนใจขึ้นได้เพิ่มมากขึ้นเมื่อเทียบกับโฆษณาอื่นๆ ดังนั้นถือว่าเป็นการลงทุนที่มีความคุ้มค่าสูงมาก

3.โฆษณาสัมพันธ์กับไซต์
ปัจจุบันการวางตำแหน่งโฆษณาบนไซต์ มีความแตกต่างกับในอดีต เพราะการโฆษณายุคนี้อาศัยการ Bidding แบบเรียลไทม์ตามแต่ผู้ลงโฆษณาเลือกจ่าย เพื่อแลกกับการเข้าถึงผู้บริโภค โดยโฆษณาบนมือถือสามารถสร้างความกลมกลืนในส่วนของเนื้อหาได้เป็นอย่างมาก ซึ่งจะส่งผลดีต่อธุรกิจเมื่อต้องแข่งขันกับคู่แข่งขาใหญ่ ด้วยการเลือกกำหนดแคมเปญเฉพาะกลุ่ม

4.โอกาสตัดสินใจซื้อมีมากขึ้น
ข้อดีของโฆษณาบนมือถือก็คือ โฆษณาจะแสดงผลในแต่ละหน้าที่เหล่า Users หรือผู้บริโภคใช้งาน ถือเป็นข่าวดีของเหล่าลงโฆษณา เพราะจะทำให้ผู้บริโภคเห็นโฆษณาสินค้าหรือบริการของคุณอีกครั้ง และมีโอกาสที่จะตัดสินใจคลิกโฆษณาเพื่อซื้อสินค้า เมื่อเห็นโฆษณาซ้ำเป็นครั้งที่สองที่มา : yengobuzz

บทความ

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

หลายคนในวงการ SEO อาจจะยังไม่รู้จักกับคำว่า Keyword Cannibalization ซึ่งอาจจะไม่ทราบอีกด้วยว่าคำนี้นั้นเกี่ยวข้องกับการทำ SEO อย่างไร และจะสามารถเป็นปัญหาในการทำ SEO อย่างไรด้วยเช่นกัน ... อ่านเพิ่มเติม

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

ทุกครั้งที่มีการลงมือทำธุรกิจ เราจำเป็นต้องศึกษาเกี่ยวกับกลุ่มของผู้บริโภคให้มากที่สุด เพื่อเป็นการนำข้อมูลมาวิเคราะห์และปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจของเรามากขึ้น และสิ่งจำเป็นที่นักการตลาดต้องรู้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้บริโภคก็เพื่อที่จะได้นำไปปรับปรุงและพั ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

แท้จริงแล้วการทำการตลาดในยุคนี้โดยเฉพาะคนที่ทำ SME อาจไม่จำเป็นต้องพึ่ง Facebook ก็ได้ แต่จะหันมาใช้วิธี Inbound Marketing และดึงให้คนมาสนใจแบรนด์ของเรามากขึ้น โดยการทำ Inbound Marketing จะผูกกับการทำ Content เป็นหลัก ซึ่งอาจจะมีวิธีการที่หลากหลาย ... อ่านเพิ่มเติม

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

มีเพียงแค่การตลาด 4.0 แค่นั้นยังไม่พอ! ในส่วนของที่ปรึกษาทางด้านกลยุทธ์ Accenture สำรวจพบว่าลูกค้า 78% ยังไม่ได้รับประสบการณ์จากหลายช่องทางการตลาด ส่งผลให้เกิดการรับข่าวสารข้อมูลที่ลดน้อยลงไป ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

เมื่อเราเข้าสู่ยุค 4.0 หลายสิ่งก็ต้องมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยใหม่ เช่นเดียวกันกับการตลาดที่นักการตลาดต้องมีการวางแผนกลยุทธ์และปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม

ใครว่าใช้ช่องทางการตลาดเพียงทางเดียวนั้นเพียงพอ

ใครว่าใช้ช่องทางการตลาดเพียงทางเดียวนั้นเพียงพอ

ผู้ประกอบการหลายท่านได้เข้าใจผิดเกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ และได้เข้าใจว่า Facebook นั้นคือสิ่งสำคัญในการทำการตลาดออนไลน์ และคิดว่าเพียงพอแล้วสำหรับการทำการตลาดออนไลน์ แต่แท้จริง Facebook Marketing นั้นมีผลลัพธ์ที่หลากหลาย และล้วนแล้วแต่พฤติกรรมของลูกค้าเป็น ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มยอดขายด้วยการวิเคราะห์ Conversion Funnel

เพิ่มยอดขายด้วยการวิเคราะห์ Conversion Funnel

Conversion Funnel คือ วิธีการที่ใช้แสดงภาพเส้นทางของลูกค้าตั้งแต่เริ่มต้นจนกระทั่งท้ายสุด และจบลงด้วยการสร้าง Conversion ที่จะเป็นการวิเคราะห์เส้นทางการเป็นลูกค้า ตั้งแต่ขั้นตอนแรกสุดไปจนท้ายสุดว่ามีอะไรบ้างกว่าที่เขาจะได้มาเป็นลูกค้าของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการเปลี่ยนคนแปลกหน้าให้เป็นลูกค้าของเรา

เทคนิคการเปลี่ยนคนแปลกหน้าให้เป็นลูกค้าของเรา

กลยุทธ์จากนักการตลาดทั้งหลายทั้งปวงก็ได้งัดกันขึ้นมาใช้ในยุคนี้กันทั้งนั้น ใครที่ครองใจผู้บริโภคหรือโดนใจมากที่สุด ก็จะได้ครองใจและครองตลาดในส่วนนี้ไป หากเราตระหนักถึงผลอย่างแท้จริงเราจะพบว่า การแข่งขันนั้นไม่ได้แข่งกับคู่แข่งทางธุรกิจ แต่เป็นการแข่งขันกั ... อ่านเพิ่มเติม

Marketing Funnel สำคัญกับการตลาดออนไลน์อย่างไร

Marketing Funnel สำคัญกับการตลาดออนไลน์อย่างไร

การตลาดแบบเปลี่ยนสถานะของผู้บริโภค หรือที่เราเรียกว่าง่ายๆ ว่าการทำให้ผู้บริโภคทั่วไปกลายมาเป็นลูกค้าของเรา สิ่งเหล่านี้เองที่เป็นส่วนช่วยให้การค้าขายสำเร็จลุล่วงด้วยการตลาดรูปแบบนี้ ... อ่านเพิ่มเติม