16 ก.พ. 2561

609

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน by seo-winner.com

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน


สมาร์ทโฟนคือสิ่งหนึ่งที่เราแทบจะขาดไม่ได้ ถือว่าเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราทุกคนไปแล้ว เพราะถึงแม้ใครก็ตามที่ไม่ติด Social Media แต่ก็ยังต้องพก Smart Phone เพื่อคอยติดต่อสื่อสารและอัปเดตข่าวสารอยู่เสมอเช่นกัน เมื่อเป็นเช่นนี้การตลาดที่จะประสบความสำเร็จได้ นั่นหมายถึงการที่ทำให้ผู้รับชมนั้นได้เห็นสิ่งที่เรานำเสนอ และเข้าใจมากที่สุด และกลายมาเป็นลูกค้าของเราในอนาคตได้ 

สมาร์ทโฟนจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เราเหล่านักการตลาดรวมไปถึงเจ้าของกิจการทั้งหลายต้องให้ความสำคัญเกี่ยวกับการโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

1.จำนวนผู้ใช้งานบนมือถือ
จากสถิติเมื่อปี 2015 นั้น จำนวนยอดสั่งซื้อสมาร์ทโฟนเกินกว่า 100 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ และในปี 2016 มีตัวเลขเพิ่มขึ้นสูงถึง 245% และปี 2017 คาดการณ์ว่าจะมียอดเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน จากข้อมูลในข้างต้นนี้ เมื่อมีจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้นแล้ว การโฆษณาบน Device ตัวนี้ จึงเป็นโอกาสสำคัญสู่การเข้าถึงผู้บริโภค และสร้างรายได้ที่คุ้มค่าให้กับธุรกิจ

2.คุ้มค่าต่อการลงทุน
เพราะเมื่อมีผู้ใช้งานมือถือมากขึ้น การลงโฆษณาสินค้าและบริการผ่านมือถือสมาร์ทโฟนนั้นก็จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการขายสินค้าของเราได้มากขึ้นเช่นกัน เนื่องจากเป็นการทำให้สินค้าของเรานั้นผ่านตาลูกค้าอยู่เสมอๆ เห้นสินค้าอยู่ตลอดเวลา ก็จะทำให้เกิดความสนใจขึ้นได้เพิ่มมากขึ้นเมื่อเทียบกับโฆษณาอื่นๆ ดังนั้นถือว่าเป็นการลงทุนที่มีความคุ้มค่าสูงมาก

3.โฆษณาสัมพันธ์กับไซต์
ปัจจุบันการวางตำแหน่งโฆษณาบนไซต์ มีความแตกต่างกับในอดีต เพราะการโฆษณายุคนี้อาศัยการ Bidding แบบเรียลไทม์ตามแต่ผู้ลงโฆษณาเลือกจ่าย เพื่อแลกกับการเข้าถึงผู้บริโภค โดยโฆษณาบนมือถือสามารถสร้างความกลมกลืนในส่วนของเนื้อหาได้เป็นอย่างมาก ซึ่งจะส่งผลดีต่อธุรกิจเมื่อต้องแข่งขันกับคู่แข่งขาใหญ่ ด้วยการเลือกกำหนดแคมเปญเฉพาะกลุ่ม

4.โอกาสตัดสินใจซื้อมีมากขึ้น
ข้อดีของโฆษณาบนมือถือก็คือ โฆษณาจะแสดงผลในแต่ละหน้าที่เหล่า Users หรือผู้บริโภคใช้งาน ถือเป็นข่าวดีของเหล่าลงโฆษณา เพราะจะทำให้ผู้บริโภคเห็นโฆษณาสินค้าหรือบริการของคุณอีกครั้ง และมีโอกาสที่จะตัดสินใจคลิกโฆษณาเพื่อซื้อสินค้า เมื่อเห็นโฆษณาซ้ำเป็นครั้งที่สองที่มา : yengobuzz

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด

Google ช่วยหาคีย์เวิร์ด

การที่เราต้องการให้บทความหรือ Content ต่างๆ ของเรานั้นติดอันดับ Google หรือการค้นหาในเสิร์ชเอนจิ้น อาจจะต้องอาศัยข้อมูลต่างๆ รวมไปถึงคีย์เวิร์ดที่ถูกต้องตามหลักของ Google เพื่อให้ข้อมูลของเรานั้นติดอันดับและสร้างผลกำไรต่อไปในอนาคตได้ ... อ่านเพิ่มเติม

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร

คีย์เวิร์ดที่ดี ต้องเป็นอย่างไร

เมื่ออินเทอร์เน็ตนั้นคือสิ่งที่สำคัญ จนทำให้ขาดไปไม่ได้แล้วในโลกใบนี้ เช่นเดียวกันกับการทำธุรกิจออนไลน์ ที่ต้องการมีคีย์เวิร์ดเพื่อใช้เป็นคำที่จะค้นหา ไม่ว่าจะเป็นเกี่ยวกับสินค้าหรือบริการอื่นๆ ที่อาจส่งผลดีต่อธุรกิจของเราและเป็นการขยายให้ธุรกิจสามารถเติบ ... อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

เมื่อไม่นานมานี้ Facebook ได้ทำการปรับการค้นหา หรือการเข้าถึงแบบธรรมชาติ หรือแบบที่เรียกว่า Organic Reach และอาจจะมีแนวโน้มว่าจะลดลงเรื่อยๆ รวมไปถึงธุรกิจที่มีการใช้ช่องทาง Facebook เป็นหลักก็อาจจะต้องมีการตื่นตระหนกและปรับตัวกันยกใหญ่เลยก็ว่าได้ และ 5 เห ... อ่านเพิ่มเติม

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

เพราะการใช้คีย์เวิร์ด Keyword คือส่วนสำคัญในการทำ SEO ให้ติดอันดับในการค้นหา และกลับกันวิธีการเหล่านี้อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเสมอไป ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

อย่างที่ใครก็ทราบกันดีว่าประเทศจีนนั้นมีกำลังซื้อรวมไปถึงกำลังการผลิตที่สูง เพราะเป็นประเทศที่ใหญ่และมีความต้องการสินค้าในปริมาณมาก คงจะดีไม่น้อยถ้าสินค้าของเรานั้นเป็นความต้องการของคนในประเทศนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

ธุรกิจที่มีในสังคมตอนนี้ต่างล้วนใช้กลยุทธ์ทุกรูปแบบ นำมาผสมผสานกันเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของพฤติกรรมการใช้งานของคนในสังคม เราอาจสังเกตและเห็นได้ว่าหลากหลายธุรกิจได้นำตัวเองเข้ามาสู่โลกโซเชียลกันอย่างมากมาย เพื่อหวังที่จะเกิดเป็นความก้าวหน้าทางธุรกิจมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการตลาดออนไลน์

SEO กับการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ... อ่านเพิ่มเติม

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

การวัด Traffic ของเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นเติบโตและก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับจะทำให้ทราบว่าควรพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม