28 ก.ย. 2560

749

4 หลักพื้นฐาน SEO ที่เพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ by seo-winner.com

4 หลักพื้นฐาน SEO ที่เพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์


ถ้าหากการค้นหาใน Search Engine แล้วพบว่าเว็บไซต์ของเรานั้นอยู่ในอันดับต้นๆ ของการค้นหา นั่นก็หมายความว่าส่วนหนึ่งอาจมาจากการทำ SEO ที่ทำให้เว็บไซต์ติดอันดับ และยิ่งไปกว่านั้นคือผลลัพธ์ของการที่ค้นหาแล้วอยู่ในอันดับต้นๆ ก็ทำให้ได้รายได้เพิ่มขึ้น ผลกำไรเพิ่มขึ้น เป็นที่รู้จักมากขึ้น ทั้งหมดส่งผลกับธุรกิจ เหตุนี้เองผู้ประกอบการจึงจำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญกับเว็บไซต์ และการทำ SEO

หลักการพื้นฐานต่อไปนี้เป็น 4 หลักการพื้นฐาน SEO ที่จะเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์และดึงดูดให้ผู้ใช้งานเข้ามาที่หน้าเว็บของเรา

1.คำหลัก Keyword
เมื่อทำการสร้างคอนเทนต์ควรเลือกใช้คำที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้ ควรใช้คำที่เกี่ยวข้องและไม่ใส่ Keyword ฟุ่มเฟือย ควรใช้คำที่ดีที่สุดในทุกคอนเทนต์ และในการค้นหาคำหลักนั้นก็ไม่ยาก เพียงแค่เราสืบค้นจากใน Google ก็จะพบตั้งแต่ คำ ไปจนถึงวลีต่างๆ ที่เป็นที่นิยมใช้ในการค้นหา เราก็ควรนำสิ่งที่ได้รับมาเพิ่มเติมเสริมลงไปในคอนเทนต์เพื่อให้เกิดการเข้าชมเว็บไซต์เพิ่มขึ้น

2.แท็กรูปภาพ
ภายในเว็บไซต์คนส่วนใหญ่มักจะมีภาพประกอบแต่สิ่งที่หลายคนไม่ได้ทำนั่นก็คือแท็กรูปภาพ ควรบอกว่าเป็นรูปภาพเกี่ยวกับอะไรเพื่อให้ผู้ใช้งานค้นใน Search Engine และพบกับรูปภาพ เว็บไซต์ ถ้าหากไม่ระบุว่ารูปภาพนั้นๆ คืออะไร ก็จะทำให้ Google ไม่ทราบว่าคือรูปภาพเกี่ยวกับอะไร 

3.Meta Description
คำอธิบาย meta คือส่วนที่แสดงอยู่ด้านล่าง URL ในหน้าค้นหา ซึ่งเป็นส่วนที่สรุปและมีความสำคัญ ใช้คำอธิบายที่มีขนาดสั้น กระชับ และอธิบายได้เข้าใจ อีกทั้งจำเป็นต้องใช้คำที่ดึงดูดและอยากให้ผู้ใช้งานมีส่วนร่วมมากที่สุด ใช้คำกระตุ้นการตัดสินใจเช่น "เรียนรู้" และ "เข้าชม" เพื่อกระตุ้นให้เขาค้นหาว่าเหตุใดข้อมูลบนหน้าเว็บของเรามีความสำคัญต่อเขา

4.ลิงก์ย้อนกลับ
สิ่งที่สำคัญไม่แพ้ทุกขึ้นตอนหรือวิธีการอื่นคงหนีไม่พ้นการทำลิงก์ย้อนกลับ ลิงก์ย้อนกลับเป็นไฮเปอร์ลิงก์ที่เข้ามาจากหน้าเว็บหนึ่งไปยังอีกหน้าเว็บหนึ่ง ซึ่งจะทำให้มีผู้เข้าชมเว็บไซต์ของเรามากขึ้น อีก 1 วิธีที่จะทำให้มีผู้ลิงก์ย้อนกลับเว็บไซต์ของเราก็คือ การแลกเปลี่ยนประสบการณ์หรือแสดงความคิดเห็นต่างๆ ร่วมกันในหัวข้อเรื่องที่สนใจและมีความรู้จะทำให้เรามีพันธมิตรที่ดีและอาจส่งผลให้เว็บไซต์ของเราถูกสนใจเพิ่มขึ้นจากกลุ่มคนที่มีความสนใจเดียวกัน 

ที่มา : entrepreneur

บทความ

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

Keyword Cannibalization ปัญหาในการทำ SEO

หลายคนในวงการ SEO อาจจะยังไม่รู้จักกับคำว่า Keyword Cannibalization ซึ่งอาจจะไม่ทราบอีกด้วยว่าคำนี้นั้นเกี่ยวข้องกับการทำ SEO อย่างไร และจะสามารถเป็นปัญหาในการทำ SEO อย่างไรด้วยเช่นกัน ... อ่านเพิ่มเติม

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

3 เรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับผู้บริโภค

ทุกครั้งที่มีการลงมือทำธุรกิจ เราจำเป็นต้องศึกษาเกี่ยวกับกลุ่มของผู้บริโภคให้มากที่สุด เพื่อเป็นการนำข้อมูลมาวิเคราะห์และปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กับธุรกิจของเรามากขึ้น และสิ่งจำเป็นที่นักการตลาดต้องรู้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้บริโภคก็เพื่อที่จะได้นำไปปรับปรุงและพั ... อ่านเพิ่มเติม

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

เพราะอะไรทำไม SME ถึงต้องมี Blog

แท้จริงแล้วการทำการตลาดในยุคนี้โดยเฉพาะคนที่ทำ SME อาจไม่จำเป็นต้องพึ่ง Facebook ก็ได้ แต่จะหันมาใช้วิธี Inbound Marketing และดึงให้คนมาสนใจแบรนด์ของเรามากขึ้น โดยการทำ Inbound Marketing จะผูกกับการทำ Content เป็นหลัก ซึ่งอาจจะมีวิธีการที่หลากหลาย ... อ่านเพิ่มเติม

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

ควรรับมือกับการตลาด 5.0 อย่างไร

มีเพียงแค่การตลาด 4.0 แค่นั้นยังไม่พอ! ในส่วนของที่ปรึกษาทางด้านกลยุทธ์ Accenture สำรวจพบว่าลูกค้า 78% ยังไม่ได้รับประสบการณ์จากหลายช่องทางการตลาด ส่งผลให้เกิดการรับข่าวสารข้อมูลที่ลดน้อยลงไป ... อ่านเพิ่มเติม

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

Digital Personalised Marketing เทรนด์สำคัญที่นักการตลาดห้ามพลาด

เมื่อเราเข้าสู่ยุค 4.0 หลายสิ่งก็ต้องมีการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงไปเพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยใหม่ เช่นเดียวกันกับการตลาดที่นักการตลาดต้องมีการวางแผนกลยุทธ์และปรับให้เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด ... อ่านเพิ่มเติม

ใครว่าใช้ช่องทางการตลาดเพียงทางเดียวนั้นเพียงพอ

ใครว่าใช้ช่องทางการตลาดเพียงทางเดียวนั้นเพียงพอ

ผู้ประกอบการหลายท่านได้เข้าใจผิดเกี่ยวกับการตลาดออนไลน์ และได้เข้าใจว่า Facebook นั้นคือสิ่งสำคัญในการทำการตลาดออนไลน์ และคิดว่าเพียงพอแล้วสำหรับการทำการตลาดออนไลน์ แต่แท้จริง Facebook Marketing นั้นมีผลลัพธ์ที่หลากหลาย และล้วนแล้วแต่พฤติกรรมของลูกค้าเป็น ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มยอดขายด้วยการวิเคราะห์ Conversion Funnel

เพิ่มยอดขายด้วยการวิเคราะห์ Conversion Funnel

Conversion Funnel คือ วิธีการที่ใช้แสดงภาพเส้นทางของลูกค้าตั้งแต่เริ่มต้นจนกระทั่งท้ายสุด และจบลงด้วยการสร้าง Conversion ที่จะเป็นการวิเคราะห์เส้นทางการเป็นลูกค้า ตั้งแต่ขั้นตอนแรกสุดไปจนท้ายสุดว่ามีอะไรบ้างกว่าที่เขาจะได้มาเป็นลูกค้าของเรา ... อ่านเพิ่มเติม

เทคนิคการเปลี่ยนคนแปลกหน้าให้เป็นลูกค้าของเรา

เทคนิคการเปลี่ยนคนแปลกหน้าให้เป็นลูกค้าของเรา

กลยุทธ์จากนักการตลาดทั้งหลายทั้งปวงก็ได้งัดกันขึ้นมาใช้ในยุคนี้กันทั้งนั้น ใครที่ครองใจผู้บริโภคหรือโดนใจมากที่สุด ก็จะได้ครองใจและครองตลาดในส่วนนี้ไป หากเราตระหนักถึงผลอย่างแท้จริงเราจะพบว่า การแข่งขันนั้นไม่ได้แข่งกับคู่แข่งทางธุรกิจ แต่เป็นการแข่งขันกั ... อ่านเพิ่มเติม

Marketing Funnel สำคัญกับการตลาดออนไลน์อย่างไร

Marketing Funnel สำคัญกับการตลาดออนไลน์อย่างไร

การตลาดแบบเปลี่ยนสถานะของผู้บริโภค หรือที่เราเรียกว่าง่ายๆ ว่าการทำให้ผู้บริโภคทั่วไปกลายมาเป็นลูกค้าของเรา สิ่งเหล่านี้เองที่เป็นส่วนช่วยให้การค้าขายสำเร็จลุล่วงด้วยการตลาดรูปแบบนี้ ... อ่านเพิ่มเติม