28 ก.ย. 2560

466

4 หลักพื้นฐาน SEO ที่เพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ by seo-winner.com

4 หลักพื้นฐาน SEO ที่เพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์


ถ้าหากการค้นหาใน Search Engine แล้วพบว่าเว็บไซต์ของเรานั้นอยู่ในอันดับต้นๆ ของการค้นหา นั่นก็หมายความว่าส่วนหนึ่งอาจมาจากการทำ SEO ที่ทำให้เว็บไซต์ติดอันดับ และยิ่งไปกว่านั้นคือผลลัพธ์ของการที่ค้นหาแล้วอยู่ในอันดับต้นๆ ก็ทำให้ได้รายได้เพิ่มขึ้น ผลกำไรเพิ่มขึ้น เป็นที่รู้จักมากขึ้น ทั้งหมดส่งผลกับธุรกิจ เหตุนี้เองผู้ประกอบการจึงจำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญกับเว็บไซต์ และการทำ SEO

หลักการพื้นฐานต่อไปนี้เป็น 4 หลักการพื้นฐาน SEO ที่จะเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์และดึงดูดให้ผู้ใช้งานเข้ามาที่หน้าเว็บของเรา

1.คำหลัก Keyword
เมื่อทำการสร้างคอนเทนต์ควรเลือกใช้คำที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้ ควรใช้คำที่เกี่ยวข้องและไม่ใส่ Keyword ฟุ่มเฟือย ควรใช้คำที่ดีที่สุดในทุกคอนเทนต์ และในการค้นหาคำหลักนั้นก็ไม่ยาก เพียงแค่เราสืบค้นจากใน Google ก็จะพบตั้งแต่ คำ ไปจนถึงวลีต่างๆ ที่เป็นที่นิยมใช้ในการค้นหา เราก็ควรนำสิ่งที่ได้รับมาเพิ่มเติมเสริมลงไปในคอนเทนต์เพื่อให้เกิดการเข้าชมเว็บไซต์เพิ่มขึ้น

2.แท็กรูปภาพ
ภายในเว็บไซต์คนส่วนใหญ่มักจะมีภาพประกอบแต่สิ่งที่หลายคนไม่ได้ทำนั่นก็คือแท็กรูปภาพ ควรบอกว่าเป็นรูปภาพเกี่ยวกับอะไรเพื่อให้ผู้ใช้งานค้นใน Search Engine และพบกับรูปภาพ เว็บไซต์ ถ้าหากไม่ระบุว่ารูปภาพนั้นๆ คืออะไร ก็จะทำให้ Google ไม่ทราบว่าคือรูปภาพเกี่ยวกับอะไร 

3.Meta Description
คำอธิบาย meta คือส่วนที่แสดงอยู่ด้านล่าง URL ในหน้าค้นหา ซึ่งเป็นส่วนที่สรุปและมีความสำคัญ ใช้คำอธิบายที่มีขนาดสั้น กระชับ และอธิบายได้เข้าใจ อีกทั้งจำเป็นต้องใช้คำที่ดึงดูดและอยากให้ผู้ใช้งานมีส่วนร่วมมากที่สุด ใช้คำกระตุ้นการตัดสินใจเช่น "เรียนรู้" และ "เข้าชม" เพื่อกระตุ้นให้เขาค้นหาว่าเหตุใดข้อมูลบนหน้าเว็บของเรามีความสำคัญต่อเขา

4.ลิงก์ย้อนกลับ
สิ่งที่สำคัญไม่แพ้ทุกขึ้นตอนหรือวิธีการอื่นคงหนีไม่พ้นการทำลิงก์ย้อนกลับ ลิงก์ย้อนกลับเป็นไฮเปอร์ลิงก์ที่เข้ามาจากหน้าเว็บหนึ่งไปยังอีกหน้าเว็บหนึ่ง ซึ่งจะทำให้มีผู้เข้าชมเว็บไซต์ของเรามากขึ้น อีก 1 วิธีที่จะทำให้มีผู้ลิงก์ย้อนกลับเว็บไซต์ของเราก็คือ การแลกเปลี่ยนประสบการณ์หรือแสดงความคิดเห็นต่างๆ ร่วมกันในหัวข้อเรื่องที่สนใจและมีความรู้จะทำให้เรามีพันธมิตรที่ดีและอาจส่งผลให้เว็บไซต์ของเราถูกสนใจเพิ่มขึ้นจากกลุ่มคนที่มีความสนใจเดียวกัน 

ที่มา : entrepreneur

บทความ

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

มือใหม่ทำไงดี เปิดเว็บขายของ VS ขายบน Facebook

สังคมปัจจุบันที่มีการใช้เว็บไซต์และFacebook กันเป็นปกติและเป็นประจำอยู่แล้ว มือใหม่ในการทำการค้าออนไลน์ หรือขายของออนไลน์หลายท่าน อาจยังลังเลและสับสนว่าจะเลือกช่องทางใดเป็นช่องทางในการขายดี หรือในขณะเดียวกันบางธุรกิจอาจมีเพจขายสินค้าอยู่แล้ว และเกิดความลั ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดออนไลน์ Digital Marketing Trends 2018

เทรนด์การตลาดที่มีมาใหม่พร้อมกับยุคสมัยที่มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ สิ่งที่เราต้องทำคือ การปรับตัวและก้าวให้ทันกับสิ่งเหล่านี้ โดยเทรนด์การตลาดนี้นั้นมาจาก คอลัมนิสต์ Bluemoon โดยเป็นคนในวงการดิจิทัลเอเจนซีผู้มีประสบการณ์ออนไลน์ที่หลากหลาย และในความคิ ... อ่านเพิ่มเติม

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

4 เหตุผลทางธุรกิจ ที่เราต้องเพิ่มงบโฆษณาบนสมาร์ทโฟน

สมาร์ทโฟนคือสิ่งหนึ่งที่เราแทบจะขาดไม่ได้ ถือว่าเป็นอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราทุกคนไปแล้ว เพราะถึงแม้ใครก็ตามที่ไม่ติด Social Media แต่ก็ยังต้องพก Smart Phone เพื่อคอยติดต่อสื่อสารและอัปเดตข่าวสารอยู่เสมอเช่นกัน เมื่อเป็นเช่นนี้การตลาดที่จะประสบความสำเร็จได้ ... อ่านเพิ่มเติม

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

ขยายฐานลูกค้าด้วยการทำ SEO

การทำ SEO หรือ Search Engine Optimization กระบวนการอย่างหนึ่งที่ใช้การพัฒนาเว็บ เพื่อให้การจัดอันดับใน Google นั้นเป็นไปตามที่ต้องการ ขณะเดียวกันถ้าหากการค้นหาอยู่ในอันดับต้นๆ ก็จะส่งผลให้เกิดโอกาสที่ดีในการสร้างยอดขายและผลกำไรได้เช่นกัน เกิดเป็นความได้เป ... อ่านเพิ่มเติม

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

เข้าใจแนวโน้มทางการตลาด เพื่อปรับปรุงธุรกิจ

ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ สินค้า รวมไปถึงบริการทุกประเภทนั้นจะมีสัจธรรมอยู่ 1 ข้อ คือ ทุกสิ่งล้วนมีวงจรแนวโน้มตลาด โดยประกอบไปด้วย 4 ช่วง คือ ช่วงเปิดตัว ช่วงเจริญเติบโต ช่วงเติบโตเต็มที่ และช่วงถดถอย หากสังเกตจะทราบว่าสินค้าเกือบทุกชนิดล้วนแล้วแต่ผ่า ... อ่านเพิ่มเติม

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

5 กลุ่มเป้าหมายที่ควรเห็นโฆษณาของเรา

สำหรับการทำโฆษณาออนไลน์นั้น เราสามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการเข้าถึงได้ ผู้ใดที่สามารถมองเห็นโฆษณาได้บ้าง ซึ่งในปัจจุบันนี้การทำโฆษณาที่จะไปเผยแพร่ใน Social Media ไม่ว่าจะเป็น Facebook Google Instagram Twitter และ Ads Network นั้นล้วนต่างก็มีเทคโนโ ... อ่านเพิ่มเติม

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เลือกคีย์เวิร์ดอย่างไร ทำ SEO ให้คุ้มค่า

เพราะการทำ SEO นั้นต้องมีการใช้ Keyword เพื่อให้การทำ SEO นั้นเสร็จสมบูรณ์และเป็นไปตามการคาดการณ์ในแต่ละครั้ง และการทำ SEO นั้นอาจเกิดปัญหาว่าจะทำอย่างไรให้สอดคล้องกับสินค้าและบริการมากที่สุด หลายท่านอาจมองไปที่คีย์เวิร์ดที่มีผลการค้นหาสูงและเช่นกันว่าการ ... อ่านเพิ่มเติม

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

บทความที่ดีมีประโยชน์ต่อเว็บไซต์อย่างไร

หากลองสังเกตตามสื่อ Social Media ต่างๆ เราจะเห็นได้ว่า หลากหลายโฆษณานั้นจะแฝง content เข้ามาอยู่ด้วยเสมอ เพื่อให้เกิดความน่าสนใจต่อตัวสินค้ามากที่สุดนั่นเอง นั่นก็นับเป็นการตลาดอีกรูปแบบที่ไมได้เพียงแค่ขายสินค้าอย่างเดียว หรือการ Hard Sale จนเกินไป แต่รวม ... อ่านเพิ่มเติม

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

5 คำถามที่ควรถามก่อนจะเลือกบริษัทรับทำ SEO

แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าบริษัทที่เราจะจ้างนั้นสามารถทำ SEO ให้เราได้จริง ทำดีหรือไม่ ทำถูกต้องหรือไม่ ทำตามหลัก Google หรือไม่ อีกทั้งยังสามารถทำตามวัตถุประสงค์ที่เราได้คาดหวังเอาไว้หรือไม่ และบทความนี้จะเป็นการแนะนำการตั้งคำถามเกี่ยวกับการคัดเลือกบริษัท ... อ่านเพิ่มเติม