28 ก.ย. 2560

332

4 หลักพื้นฐาน SEO ที่เพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์ by seo-winner.com

4 หลักพื้นฐาน SEO ที่เพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์


ถ้าหากการค้นหาใน Search Engine แล้วพบว่าเว็บไซต์ของเรานั้นอยู่ในอันดับต้นๆ ของการค้นหา นั่นก็หมายความว่าส่วนหนึ่งอาจมาจากการทำ SEO ที่ทำให้เว็บไซต์ติดอันดับ และยิ่งไปกว่านั้นคือผลลัพธ์ของการที่ค้นหาแล้วอยู่ในอันดับต้นๆ ก็ทำให้ได้รายได้เพิ่มขึ้น ผลกำไรเพิ่มขึ้น เป็นที่รู้จักมากขึ้น ทั้งหมดส่งผลกับธุรกิจ เหตุนี้เองผู้ประกอบการจึงจำเป็นที่จะต้องให้ความสำคัญกับเว็บไซต์ และการทำ SEO

หลักการพื้นฐานต่อไปนี้เป็น 4 หลักการพื้นฐาน SEO ที่จะเพิ่มการเข้าชมเว็บไซต์และดึงดูดให้ผู้ใช้งานเข้ามาที่หน้าเว็บของเรา

1.คำหลัก Keyword
เมื่อทำการสร้างคอนเทนต์ควรเลือกใช้คำที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้ ควรใช้คำที่เกี่ยวข้องและไม่ใส่ Keyword ฟุ่มเฟือย ควรใช้คำที่ดีที่สุดในทุกคอนเทนต์ และในการค้นหาคำหลักนั้นก็ไม่ยาก เพียงแค่เราสืบค้นจากใน Google ก็จะพบตั้งแต่ คำ ไปจนถึงวลีต่างๆ ที่เป็นที่นิยมใช้ในการค้นหา เราก็ควรนำสิ่งที่ได้รับมาเพิ่มเติมเสริมลงไปในคอนเทนต์เพื่อให้เกิดการเข้าชมเว็บไซต์เพิ่มขึ้น

2.แท็กรูปภาพ
ภายในเว็บไซต์คนส่วนใหญ่มักจะมีภาพประกอบแต่สิ่งที่หลายคนไม่ได้ทำนั่นก็คือแท็กรูปภาพ ควรบอกว่าเป็นรูปภาพเกี่ยวกับอะไรเพื่อให้ผู้ใช้งานค้นใน Search Engine และพบกับรูปภาพ เว็บไซต์ ถ้าหากไม่ระบุว่ารูปภาพนั้นๆ คืออะไร ก็จะทำให้ Google ไม่ทราบว่าคือรูปภาพเกี่ยวกับอะไร 

3.Meta Description
คำอธิบาย meta คือส่วนที่แสดงอยู่ด้านล่าง URL ในหน้าค้นหา ซึ่งเป็นส่วนที่สรุปและมีความสำคัญ ใช้คำอธิบายที่มีขนาดสั้น กระชับ และอธิบายได้เข้าใจ อีกทั้งจำเป็นต้องใช้คำที่ดึงดูดและอยากให้ผู้ใช้งานมีส่วนร่วมมากที่สุด ใช้คำกระตุ้นการตัดสินใจเช่น "เรียนรู้" และ "เข้าชม" เพื่อกระตุ้นให้เขาค้นหาว่าเหตุใดข้อมูลบนหน้าเว็บของเรามีความสำคัญต่อเขา

4.ลิงก์ย้อนกลับ
สิ่งที่สำคัญไม่แพ้ทุกขึ้นตอนหรือวิธีการอื่นคงหนีไม่พ้นการทำลิงก์ย้อนกลับ ลิงก์ย้อนกลับเป็นไฮเปอร์ลิงก์ที่เข้ามาจากหน้าเว็บหนึ่งไปยังอีกหน้าเว็บหนึ่ง ซึ่งจะทำให้มีผู้เข้าชมเว็บไซต์ของเรามากขึ้น อีก 1 วิธีที่จะทำให้มีผู้ลิงก์ย้อนกลับเว็บไซต์ของเราก็คือ การแลกเปลี่ยนประสบการณ์หรือแสดงความคิดเห็นต่างๆ ร่วมกันในหัวข้อเรื่องที่สนใจและมีความรู้จะทำให้เรามีพันธมิตรที่ดีและอาจส่งผลให้เว็บไซต์ของเราถูกสนใจเพิ่มขึ้นจากกลุ่มคนที่มีความสนใจเดียวกัน 

ที่มา : entrepreneur

บทความ

E-Marketing คืออะไร

E-Marketing คืออะไร

E-Marketing ย่อมาจากคำว่า Electronic Marketing หรือเรียกว่า การตลาดอิเล็กทรอนิกส์ นั่นคือการดำเนินกิจกรรมทางการตลาดเกี่ยวกับการใช้เครื่องมือเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ที่ทันสมัยและสะดวกต่อการใช้งาน ... อ่านเพิ่มเติม

ปรับ Facebook Fanpage เปลี่ยนแปลงธุรกิจ

ปรับ Facebook Fanpage เปลี่ยนแปลงธุรกิจ

การเริ่มทำธุรกิจออนไลน์และเปิด Facebook Fanpage แล้วจะทำอย่างไรให้ลูกค้าเกิดความเชื่อถือ เนื่องจากในปัจจุบันมี Facebook Fanpage เกิดขึ้นมากมาย เพราะว่าเปิดใช้บริการง่าย อีกทั้งการเปิดเพจนั้นก็มีจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป และการเปิดเพจเพื่อสร้างแบรนด์นั้ ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ถึงได้เป็นที่นิยม

ทำไมการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ถึงได้เป็นที่นิยม

เพราะการตลาดทางช่องทางออนไลน์นั้นสามารถเติบโตได้ง่ายและรวดเร็วกว่าช่องทางอื่นหลายเท่า เนื่องจากสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้รวดเร็วและตรงกลุ่ม สามารถเห็นผลลัพธ์ได้อย่างทันท่วงที และปรับเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจได้อยู่เสมอ เหมาะกับผู้ประกอบการที่จะนำไปใช้เพื่อข ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการต่อยอดความสำเร็จธุรกิจออนไลน์

SEO กับการต่อยอดความสำเร็จธุรกิจออนไลน์

การทำธุรกิจออนไลน์ในปัจจุบันนี้มีบทบาทสำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ในส่วนของการประกอบธุรกิจออนไลน์นั้นมีแนวโน้มเติบโตขึ้นมากกว่า 50% ซึ่งเป็นจำนวนเกือบเท่าตัวจากปีก่อนๆ นั่นก็เป็นเพราะว่าการดำเนินชีวิตของคนในสังคมนั้นเปลี่ยนไป การใช้ชีวิตก็มีกา ... อ่านเพิ่มเติม

ความเชื่อผิดๆ ในการทำธุรกิจ SMEs

ความเชื่อผิดๆ ในการทำธุรกิจ SMEs

เราอยู่ในยุคที่ใครก็ต่างเป็นเจ้าของธุรกิจได้ อีกทั้งเทคโนโลยีต่างๆ ที่ทันสมัยในขณะนี้สามารถทำให้เรานั้นเริ่มธุรกิจได้ง่ายขึ้น เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส หรือการที่เรามีแค่ Smartphone เครื่องเดียว ก็สามารถเริ่มต้นธุรกิจได้อย่างไม่ยากอีกต่อไป อย่างไรก็ตามถึงแม้ ... อ่านเพิ่มเติม

มาทำความรู้จัก CPC, CPM, CPA, ECPC, VCPM, CPV กันเถอะ

มาทำความรู้จัก CPC, CPM, CPA, ECPC, VCPM, CPV กันเถอะ

หลายคนอาจสงสัยว่าตัวย่อเหล่านี้คืออะไร มีความหมายอย่างไร ตัวย่อเหล่านี้นั้นคือ โมเดลในการคิดค่าโฆษณานั่นเอง ซึ่งการทำโฆษณาออนไลน์นั้นมีโมเดลในการคิดค่าโฆษณาที่หลากหลายขึ้นอยู่กับแต่ละ Platform ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Google, Bing, Youtube และ Platform การโ ... อ่านเพิ่มเติม

6 เทคนิค เพิ่มประสิทธิภาพ ใช้ Google เจาะตลาด

6 เทคนิค เพิ่มประสิทธิภาพ ใช้ Google เจาะตลาด

การทำให้ธุรกิจของเรานั้นถูกค้นหาเจอตั้งแต่หน้าแรกของ Google นั้นไม่ใช่เรื่องยากแม้แต่น้อย และถ้าหากสิ่งที่เกิดขึ้นคือ เว็บของเรานั้นติดหน้าแรกอยู่แล้ว แต่ผู้บริโภคยังไม่เข้ามาที่เว็บไซต์ของเรา เราจะทำอย่างไรได้บ้าง? เพราะถึงแม้ว่าเราจะใช้ Facebook ทำการตล ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มยอดขาย SME ด้วยการตลาดออนไลน์

เพิ่มยอดขาย SME ด้วยการตลาดออนไลน์

โลกธุรกิจมีหลายอย่างที่เปลี่ยนไป และไม่ได้มีจำกัดเพียงแค่ออฟไลน์เท่านั้น แต่รวมไปถึงโลกออนไลน์ด้วย หากลองสังเกตสมัยก่อนการเลือกซื้อสินค้าอะไรก็ตามแต่ เราจะไปตระเวนหาสินค้าที่ดี และถูก และค้นหาจนกว่าจะเจอสิ่งที่ถูกใจ เมื่อลองเปรียบเทียบกับปัจจุบันที่เรามีค ... อ่านเพิ่มเติม

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

เขียนโฆษณาอย่างไรให้น่าคลิก

หนึ่งในกลยุทธ์ทำการตลาดนั่นก้คือ การโฆษณา เพราะการโฆษณาจะช่วยให้ลูกค้าหรือผู้บริโภคคนอื่นๆ ได้รู้จักแบรนด์ รู้จักสินค้าของเรามากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันการโฆษณานั้นก็ได้มีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป เพื่อตอบสนองผู้บริโภคในยุคนี้ให้เกิดความสนใจ และจดจ่ออยู่กับโฆ ... อ่านเพิ่มเติม