09 พ.ค. 2561

560

10 เครื่องมือการตลาดออนไลน์ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจ by seo-winner.com

10 เครื่องมือการตลาดออนไลน์ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจ


โลกของเราเปลี่ยนแปลงไปตามสิ่งที่ได้รับเข้ามา คนในสังคม และหลายอย่างที่ประกอบกันให้โลกได้ก้าวไปข้างหน้า สิ่งที่เราพบเห็นไม่ว่าจะเป็นวงการใดก็แล้วแต่ล้วนมีแต่การสร้างความทันสมัยและสิ่งอำนวยความสะดวกต่อคนในสังคมมากขึ้น เช่นเดียวกันกับการทำธุรกิจโลกของตลาดออนไลน์มีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาอยู่เช่นเดียวกัน สิ่งเหล่านี้จึงมีความจำเป็นอย่างมากในการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการตลาดของเราให้ครบวงจรตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคมากที่สุด 

1.Facebook's Power Editor
ถ้าต้องการทำการโฆษณาบน Facebook ไม่เกิน 10 โฆษณา อาจไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือนี้ และหากต้องการทดสอบโฆษณาเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดอาจต้องทดลองเป็นจำนวนมาก การใช้ Power Editor จะช่วยสร้างโฆษณาที่คล้ายกันเพียงเวลาอันน้อยนิด จากปกติ 1 ชั่วโมงอาจเหลือเพียงไม่กี่นาที

2.MailChimp
หากธุรกิจของเรามีการใช้ Email Marketing เพื่อเก็บข้อมูลต่างๆ ของลูกค้า และมีการใช้ Excel ในการบริหารจัดการข้อมูล ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่หากในอนาคตที่ธุรกิจของเรานั้นประสบความสำเร็จมากขึ้น มีข้อมูลต่างๆ มากขึ้น การใช้วิธีการเดิมอาจไม่เหมาะสม เพระาข้อมูลมากเกินไปและอาจตกหล่นได้ ดังนั้นการใช้เครื่องมือ MailChimp จะช่วยให้สามารถเก็บข้อมูลได้ดีขึ้น และสามารถจัดการปัญหาต่างๆ ได้อีกด้วย


รูปภาพ : MailChimp.com


3.Canva
หากธุรกิจของเรานั้นไม่มีทีมกราฟิกที่คอยทำรูปภาพไว้ใช้โพสต์บน Website หรือ Blog รวมไปถึง Social Media ต่างๆ เราสามารถใช้ Canva ช่วยในการออกแบบได้ Canva เป็นเครื่องมือที่ช่วยจัดการกับรูปภาพกราฟิก เป็นขนาดที่เหมาะสมกับแพลตฟอร์มต่างๆ ที่เราจะนำไปใช้ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter หรือการออกแบบอื่นๆ ลองเข้าไปใช้งานกันได้เลย


รูปภาพ : canva.com


4.Google Analytics
สิ่งสำคัญที่ควรมีบนเว็บไซต์นอกจาก Content ที่น่าสนใจแล้ว ก็คือเครื่องมือการเก็บสถิติ เครื่องมือวัดผล ซึ่งเป็นหน้าที่ของ Google Analytics ที่จะสามารถทำได้เป็นอย่างดี และยังเป็นการใช้ฟรีแบบไม่มีเงื่อนไขอื่นใดอีกด้วย Google Analytics จะบอกเราว่า Content ของเรานั้นเป็นอย่างไรบ้าง มีผลตอบรับอื่นๆ จากผู้เข้าชมเว็บไซต์อย่างไร หรือข้อมูลที่บอกว่าลูกค้าเข้ามาที่หน้าเว็บนี้แล้วไปที่ใดต่อ ออกจากเว็บไซต์เมื่อใด เป็นต้น 

5.Sumo
ตัวช่วยที่จะทำให้เว็บไซต์เติบโตมากขึ้น โดยมีเครื่องมือที่น่าใช้งานอยู่ 2 ประเภท
- เครื่องมือสร้าง Landing Page พร้อมเก็บ Email ในหน้า Home Page ของเว็บไซต์ เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสในการเก็บ Email จากผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์สำหรับนำไปทำ Email Marketing ต่อไป
- เครื่องมือวิเคราะห์หน้าเว็บเพจ อาทิ Heat Map และ Content Analytics เพื่อเป็นการวิเคราะห์ว่ามีคนเข้าเว็บไซต์ หรือ Sales Page แล้วมีการกด Click บริเวณใดมากหรือน้อยแค่ไหน หรือมีการกดปุ่ม Call-to-Action กี่ครั้ง ฯลฯ เพื่อนำไปออกแบบหน้าเว้บไซต์ให้มีความน่าสนใจ คนอยู่นานมากขึ้น มีการคลิกเพิ่มขึ้น เป็นต้น


รูปภาพ sumo.com


6.Google Drive
เป็นเครื่องมือที่เปรียบเสมือนฮาร์ดดิสก์ออนไลน์ที่ให้เราได้ใช้ฟรีได้มากที่สุดถึง 15 GB (สามารถเพิ่มความจุได้ซึ่งในที่นี้ต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) และโปรแกรมที่ใช้ในออฟฟิศ นั่นคือ Microsoft Office เช่น Word, Excel, Powerpoint ซึ่งโปรแกรมเหล่านี้บน Google Drive ก็มีให้ได้ใช้งานแบบฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย และไม่ต้องจ่ายค่า License ด้วย
ตัวอย่างเช่น
Google Docs - สำหรับพิมพ์และแก้ไขเอกสาร
Google Sheets - สำหรับสร้างและแก้ไขสเปรดชีต
Google Slides - สร้างและแก้ไขงานนำเสนอ
Google Forms - สร้างแบบฟอร์มที่สวยงามเพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลของผู้ลงทะเบียน


รูปภาพ : googledrive.com


7.Google Alerts
สามารถติดตามการเคลื่อนไหวในแวดวงอุตสาหกรรมได้อย่างใกล้ชิดมากขึ้นว่าในแวดวงอุตสาหกรรมของเรานั้นมีใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่ ได้อย่างทันท่วงที หรือการถูกกล่าวถึงบนโลกออนไลน์ ซึ่ง Google Alerts นี้สามารถตั้งค่าด้วย Keyword หรือคำที่เราสนใจจะติดตาม ในทุกครั้งที่ Google ได้มีการอัพเดตข้อมูลใหม่ก็จะมีการแจ้งเตือนผ่าน Email ของเราทันที หรือการเลือกตั้งค่าการแจ้งเตือนด้วยความถี่เท่าใด ชั่วโมง วัน หรือเดือน ก็สามารถทำได้

8. Leadpages
เครื่องมือนี้จะช่วยสร้างหน้าเว็บเพจ เปลี่ยนจากว่าที่ลูกค้าให้มาเป็นลูกค้า เพิ่มโอกาสในการลงทะเบียนของผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเรามากขึ้น 


รูปภาพ : leadpages.com 


9.Keyword Planner
การเรียนรู้การใช้งาน Keyword Planner อาจเหมาะกับผู้ที่สนใจการลงโฆษณาบน Google และจริงจังกับการ Search Engine Optimization (SEO) เพราะว่าโปรแกรมจะทำการวิเคราะห์จากพฤติกรรมการค้นหาบน Google และทุกครั้งที่มีการค้นหาบน Google โปรแกรมนี้จะทำการบันทึกข้อมูลและเก็บสถิติเอาไว้ ซึ่งข้อมูลในส่วนนี้สามารถนำไปทำโฆษณาบน Google Adwords หรือนำไปทำ SEO ให้กับ Content บนเว็บไซต์ของเราเพื่อให้ติดอันดับการค้นหาของ Google

10.Wordpress
เครื่องมือหนึ่งในการจัดการ Content บนเว็บไซต์ของเราให้มีความง่ายขึ้น เพราะเจ้าของธุรกิจหลายท่านได้บอกว่าเว็บไซต์นั้นคือเรื่องที่ยุ่งยากและซับซ้อน แต่หากให้ความสำคัญกับ Content Marketing บนเว็บไซต์ธุรกิจของเราแล้วนั้น WordPress ก็สามารถจัดการได้อย่างง่ายดายมากขึ้น เราไม่จำเป็นต้องรู้เรื่อง หรือภาษาคอมพิวเตอร์ เพราะเครื่องมือนี้มีการจัดทำขึ้นเพื่อให้ใช้งาน และเผยแพร่ content ได้อย่างง่ายดาย และมีส่วนเสริม Plugin ที่ช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นดูดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น 


รูปภาพ : wordpress.com


10 เครื่องมือข้างต้นนี้จะช่วยให้เราสามารถทำการตลาดออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดพร้อมสู้ในทุกสถานการณ์ และพร้อมรับกับทุกความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น และนอกจากจะช่วยให้เว็บไซต์ธุรกิจของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้นแล้ว ยังสามารถช่วยเพิ่มยอดขาย ผลกำไร ได้อย่างมากมายอีกด้วย

ที่มา : stepstraining

บทความ

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

เพราะอะไร Content จึงไม่ติดอันดับใน Search Engine

ในบางครั้งที่ใครหลายคนอาจมีการสร้างคอนเทนต์ที่เป็นไปตามหลักของการทำ SEO แล้ว แต่เพราะเหตุใดที่ทำให้ไม่ติดอันดับใน SEO หรือทำให้การเขียนบทความ SEO ไม่ประสบความสำเร็จ เพราะเหตุผลต่อไปนี้ ... อ่านเพิ่มเติม

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

สิ่งที่ Online Marketing ควรรู้ เกี่ยวกับ Facebook

เมื่อไม่นานมานี้ Facebook ได้ทำการปรับการค้นหา หรือการเข้าถึงแบบธรรมชาติ หรือแบบที่เรียกว่า Organic Reach และอาจจะมีแนวโน้มว่าจะลดลงเรื่อยๆ รวมไปถึงธุรกิจที่มีการใช้ช่องทาง Facebook เป็นหลักก็อาจจะต้องมีการตื่นตระหนกและปรับตัวกันยกใหญ่เลยก็ว่าได้ และ 5 เห ... อ่านเพิ่มเติม

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

3 สิ่งของ Keyword ที่ไม่ประสบความสำเร็จในการทำ SEO

เพราะการใช้คีย์เวิร์ด Keyword คือส่วนสำคัญในการทำ SEO ให้ติดอันดับในการค้นหา และกลับกันวิธีการเหล่านี้อาจจะไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดีเสมอไป ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

เทรนด์ดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งที่ควรรู้ ก่อนบุกตลาดจีน

อย่างที่ใครก็ทราบกันดีว่าประเทศจีนนั้นมีกำลังซื้อรวมไปถึงกำลังการผลิตที่สูง เพราะเป็นประเทศที่ใหญ่และมีความต้องการสินค้าในปริมาณมาก คงจะดีไม่น้อยถ้าสินค้าของเรานั้นเป็นความต้องการของคนในประเทศนั้นๆ ... อ่านเพิ่มเติม

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

เพิ่มความแข็งแรงให้กับ SEO ด้วย Social Media

ธุรกิจที่มีในสังคมตอนนี้ต่างล้วนใช้กลยุทธ์ทุกรูปแบบ นำมาผสมผสานกันเพื่อให้เข้ากับรูปแบบของพฤติกรรมการใช้งานของคนในสังคม เราอาจสังเกตและเห็นได้ว่าหลากหลายธุรกิจได้นำตัวเองเข้ามาสู่โลกโซเชียลกันอย่างมากมาย เพื่อหวังที่จะเกิดเป็นความก้าวหน้าทางธุรกิจมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

SEO กับการตลาดออนไลน์

SEO กับการตลาดออนไลน์

การตลาดออนไลน์ยังคงต้องให้ความสำคัญกับ SEO เสมอ เพราะ SEO นั้นไม่ได้มีกฎที่ตายตัว และสามารถเปลี่ยนแปลงไปได้ตลอดเวลาตามพฤติกรรมการใช้งานบนโลกออนไลน์ของผู้ใช้งาน อีกทั้งรวมไปถึงความสามารถของเทคโนโลยีที่มีความก้าวหน้า สิ่งเหล่านี้ล้วนมีผลกับ SEO ทั้งสิ้น ... อ่านเพิ่มเติม

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

เช็ค Traffic เว็บไซต์ เพื่อการเติบโตธุรกิจ

การวัด Traffic ของเว็บไซต์จะช่วยให้เว็บไซต์ของเรานั้นเติบโตและก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดี ซึ่งข้อมูลที่เราได้รับจะทำให้ทราบว่าควรพัฒนาเนื้อหาของเว็บไซต์ให้มีความเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้น ... อ่านเพิ่มเติม

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

ทำไมจึงต้องวางแผนการทำ Digital Marketing

เมื่อเราเข้าสู่ยุค Digital การทำ Marketing ทั้งหลายจะต้องมีการปรับรูปแบบให้สอดคล้องและตอบรับกับยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เพื่อให้ธุรกิจอยู่รอดและตรงกับความต้องการของผู้บริโภค เมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้าธุรกิจก็เกิดขึ้นมากมาย เกิดการแข่งขันทางการตลาดเกิดขึ้น ดังนั้นก ... อ่านเพิ่มเติม

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

เทรนด์ขายของออนไลน์ปี 2018

ถึงแม้ว่าจะผ่านมาเกือบสิ้นปีได้แล้ว แต่ทราบหรือไม่ว่าเทรนด์การขายของในปี 2018 นี้มีความคึกคักและน่าจับตามองอย่างมาก เพราะด้วยเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลง เคลื่อนไหว รวมไปถึงกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ได้ให้ความสำคัญกับการซื้อขายบนโลกอินเทอร์เน็ตที่ไม่ต่างจาก ... อ่านเพิ่มเติม